นั่งมองฟ้า ดูพระอาทิตย์ แกล้งๆ เก็บกระเป๋าไปพิชิต bucket list ผ่านหน้าจอ

Highlights

  • ทริปในฝันของแต่ละคนเป็นแบบไหน ผจญภัยจนน่าหวาดเสียวหรือเป็นแค่การเที่ยวชิลล์ๆ หาของกินอร่อยๆ จนพุงกางกับแก๊งเพื่อน เราคัดสรรรายการท่องเที่ยวมาให้ดูแก้เซ็ง ออกเดินทางได้เมื่อไหร่ ลุย!

รายการท่องเที่ยว

รายการสิ่งที่ต้องทำในชีวิตของคุณมีอะไรบ้าง ดูพลุที่ญี่ปุ่น กระโดดร่มดิ่งพสุธา นั่งรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรียน แล้วออกตามล่าหาพระอาทิตย์กันที่ขอบโลก 

ไม่ว่าทริปในฝันของคุณจะผจญภัยจนน่าหวาดเสียวหรือเป็นแค่การเที่ยวชิลล์ๆ หาของกินอร่อยๆ จนพุงกางกับแก๊งเพื่อน รายการท่องเที่ยวที่เราคัดสรรมาให้เหล่านี้ก็มีครบหมดทุกแนว 

ไหนๆ ก็คงไม่ได้เดินทางไปไหนอีกนาน เอา 6 รายการเหล่านี้ไปดูแก้เซ็งก่อน ไม่แน่ ออกเดินทางได้เมื่อไหร่ คุณอาจมีลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวในใจเพิ่มอีกเป็นกระบุง

01

สะบัดเท้าเต้นแทงโก้ นั่งเรือโผล่น้ำตกยักษ์ เที่ยวอาร์เจนตินาผ่าน ‘Traveler 2’ 

รายการท่องเที่ยว

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจที่ใครๆ ก็อยากไปเยือน เดาว่าคงมีไม่มากนักที่จะบรรจุ ‘อาร์เจนตินา’ เอาไว้ในรายการ เพราะหากไม่ได้รู้จักรายการท่องเที่ยวสัญชาติเกาหลีอย่าง ‘Traveler 2’ เราก็ขอยอมรับตรงนี้ว่าชีวิตนี้คงไม่รู้เลยว่าอาร์เจนตินาเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์รอให้คนไปสัมผัสมากมายขนาดนี้ 

สำหรับคนที่รักการพบปะ พูดคุย โยกสะโพก และขยับเท้าไปตามจังหวะดนตรี เมืองแห่งแทงโก้อย่างบัวโนสไอเรสคงทำให้คุณถูกใจได้ไม่ยาก หรือถ้าคุณมีการกระโดดร่มเป็นเหมือนภารกิจที่ชีวิตนี้ต้องพิชิตให้ได้ เมืองปูเอร์โตอีกัวซูก็คงไม่ทำให้คุณผิดหวัง 

รายการท่องเที่ยว

นอกจากการได้เห็นบรรยากาศอันน่าตื่นตาของน้ำตกขนาดใหญ่ที่ติดหนึ่งในสามของโลก เห็นเมืองแห่งสายลมที่แค่ยืนชมวิวเฉยๆ ก็เหมือนได้หอบความทุกข์ออกจากใจ เห็นธารน้ำแข็งยักษ์ร่วงหล่นลงตรงหน้า และเห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่รู้จักมาก่อนอีกหลากหลายที่จะทำให้รายการนี้สนุกและน่าติดตามแล้ว อีกสิ่งที่สนุกไม่แพ้กันคือมิตรภาพระหว่างนักร้องนักแสดงของประเทศเกาหลีใต้อย่างอันแจฮง จากซีรีส์ Reply 1988, คังฮานึล องค์ชายแปดจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo และองซองอู สมาชิกวงไอดอลเกาหลีชื่อดังอย่าง Wanna One ที่แม้ทั้งสามคนจะไม่ได้รู้จักหรือสนิทสนมกันมาก่อนแต่เคมีความเป็นพี่น้องก็เข้ากันได้ดีมากจนเห็นแล้วก็อดคิดถึงชีวิตตอนออกไปตะลอนเที่ยวไกลๆ ไม่ได้ อยากจะโทรหาเพื่อนจองตั๋วบินตามไปเที่ยวด้วยกันเดี๋ยวนั้นเลย

รายการท่องเที่ยว

และอันนี้อาจจะส่วนตัวไปหน่อย แต่การได้เห็นตัวตนจริงๆ ของเหล่าซูเปอร์สตาร์ที่ก่อนหน้านี้อาจจะเคยรับบทบาทที่แตกต่างกับตัวจริงไปบ้างก็ช่วยเพิ่มคะแนนความน่ารัก น่าเอ็นดู จนเราอยากจะเอาใจช่วย เฝ้าหน้าจอดูละครเรื่องต่อไปของทั้งสามคนขึ้นมาเลย

ใครกำลังหารายการสั้นๆ ดูเพลินๆ ลิสต์รายการนี้ไว้แล้วดูด้วยกันวันหยุดนี้สิ ไม่แน่ อาร์เจนตินาอาจจะกลายเป็นประเทศต่อไปที่คุณอยากไปเยือนเหมือนเราก็ได้ 

ถ้าใครดูแล้วติดใจ จะกดย้อนดูรายการซีซั่นแรกอย่าง Traveler เพิ่มเติมก็ได้นะ รยูจุนยอล พระเอกจาก Reply 1988 รอพาคุณไปบุกประเทศคิวบาอยู่ล่ะ

02

ชวนแก๊งเพื่อนจองตั๋วขึ้นรถไฟเที่ยวรัสเซียที่สถานี ‘Trans-Siberian Pathfinders’

รายการท่องเที่ยว

จะมีการเดินทางแบบไหนอีกที่ไม่ว่าจะคนรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าก็ยกให้เป็นที่สุด ชีวิตนี้อยากจะขอออกตะลุยท่องเที่ยวแบบนี้ดูสักครั้ง ถ้าไม่ใช่ทางรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรียน

จุดเริ่มต้นของทริปนี้มาจากทีมงานรายการชักชวนอีซอนกยุน (พระเอกสุดโหดในเรื่อง Pasta ที่ดูจบทำเอาเราพูดว่า yes, chef ไปค่อนอาทิตย์) มาก่อน จากนั้นเขาจึงชักชวนเพื่อนและรุ่นน้องนักแสดงมาร่วมทริปอีก 4 คน กลายเป็นทริปเดินทางแสนอลหม่านที่มีจุดสตาร์ทที่วลาดิวอสตอก เมืองท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย และไปสิ้นสุดที่มอสโก ตลอด 12 วันนี้เราจะได้เห็นพวกเขานั่ง นอน กิน ใช้ชีวิตบนรถไฟ สานสัมพันธ์กับคนเบาะข้างๆ และท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ เสมือนได้ไปร่วมทริปเอง

รายการท่องเที่ยว

ความตลกคือแค่เริ่มต้นก็เห็นแววของโศกนาฏกรรมที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งทริป ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ เช่น การที่คิมมินชิกวิ่งหาตั๋วรถไฟที่ทำหายกันให้วุ่นตั้งแต่วันแรก หรือการที่โกคยูพิลต้องแบกกระเป๋าใบโตที่เต็มไปด้วยของที่อาจจะไม่ได้ใช้เพราะก่อนวันเดินทางพวกเขาไปเหมาเกมกระดานพกไปเที่ยวด้วยซะเต็มกระเป๋า 

แต่ถึงอย่างนั้นในรายการก็ยังมีสาระอยู่เพียบ ใครที่มีฝันอยากจะนั่งรถไฟสายนี้ดูสักครั้งห้ามพลาดเลย เพราะหลายๆ อย่างที่ถ่ายมาเกิดมาจากความตั้งใจที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้ทุกคนเที่ยวตามกันได้จริงๆ 

 

03

ไปเวียดนามแบบพุงกาง กินแหลกล้างโลก Ho Chi Minh City

รายการท่องเที่ยว

‘กองทัพต้องเดินด้วยท้อง’ เคยได้ยินกันใช่ไหม รายการท่องเที่ยวจาก krua.co หรือแสงแดด สำนักพิมพ์อาหารที่อยู่คู่ครัวคนไทยมานานจึงพาเราไปเที่ยวประเทศใกล้บ้านซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักหัดท่องเที่ยวอย่างประเทศเวียดนาม ตะลุยกินอาหารท้องถิ่นกันให้พุงกาง

เริ่มต้นจากสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อทั้งบั๋นแจร่งเนื้อง บั๋นแจร่งจ่อม บั๋นหมี่ชื่อดัง พิซซ่า ไปจนถึงคาเฟ่เก๋ในซอยลับ และอาหารอีกสารพัด ชนิดที่คาดไม่ถึงว่าจะอร่อย ซึ่งต้องขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าเมนูอาหารในคลิปมันยั่วสุดๆ ใครใจไม่ถึงอาจจะเกิดอาการหน้ามืดตาลาย หิวข้าวได้ (นี่ขนาดเปิดย้อนดูพอกรุบกริบเรายังน้ำลายสอ) 

จบโควิดแล้วใครมีแพลนจะไปโฮจิมินห์ เตรียมจดชื่อร้านแล้วลอกได้เลย รับรองว่าอร่อยทุกร้านจริงๆ ขอคอนเฟิร์มในฐานะคนที่ตามรอยมาแล้ว!

และนอกจากจะมีทริปเวียดนามให้ติดตาม ก่อนหน้านี้ทั้งสามสาวก็เคยพาเราไปตะลุยกินของหวานที่ญี่ปุ่นกันมาก่อน รับประกันความสนุกไม่แพ้กัน หรือถ้าใครอยากหาของกินที่จังหวัดตรัง พวกเขาก็เคยไปเปิดแมปของกินมาให้แล้วนะ ติดตามต่อได้เลย 

แต่อย่าลืมจำคำแนะนำของเราไว้ หาอะไรกินให้อิ่มท้องซะหน่อย ไม่อย่างนั้นเสียงร้องโคกครากจากกระเพาะอาจดังกลบเสียงพิธีกรได้!

 

04

เก็บกระเป๋าไปดูพลุ เที่ยวญี่ปุ่นกับ ‘Together Festival

ในหนึ่งวันที่ปัดหน้าจอเล่นโทรศัพท์ เราพบว่ามีคนบ่นคิดถึงประเทศญี่ปุ่นไปแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของชั่วโมงการเล่น 

เพราะแบบนั้นเราเลยนึกถึงรายการนี้ขึ้นมา 

นี่คือรายการที่กันต์ ชุณหวัตร และเบล สุพล ออกเดินทางขับรถ แวะพักไปตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยที่เป้าหมายหลักของทริปนี้อยู่ที่การชมพลุที่ Sumidagawa Fireworks Festival ด้วยความที่รายการไม่ยาวมาก อารมณ์เหมือนดู vlog แป๊บเดียวจบ ดูปุ๊บเลยคล้ายได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบไวๆ ให้คลายความคิดถึง แถมยังสนุกตรงที่ต้องลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วพวกเขาจะได้ไปเห็นพลุกันจริงๆ หรือเปล่าด้วย

 

05

จัดทริปเป็น ‘The Sun Hunter’ ออกล่าพระอาทิตย์ในยุโรป

รายการท่องเที่ยวที่มีสองคู่หูคู่ฮาอย่างซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ เคนจิ–วันสว่าง บุญพิพัฒนาพงศ์ คอยพาเราออกเดินทางแบบโร้ดทริปไปตามล่าหาพระอาทิตย์กันที่เมืองต่างๆ ในทวีปยุโรป เริ่มจากฝรั่งเศส ไปสวิตเซอร์แลนด์ จนถึงอังกฤษ 

งานนี้นอกจากจะแวะเที่ยวตามหัวเมืองใหญ่ ทั้งคู่ยังพาเราแวะเที่ยวในเมืองเล็กเมืองน้อยที่อาจไม่ใช่จุดท่องเที่ยวหลักด้วย เราจึงได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่หลากหลาย มองดูการขึ้น-ลงของพระอาทิตย์แบบไม่ซ้ำวิวกันเลยในแต่ละวัน

นอกจากติดตามการล่าหาพระอาทิตย์ของทั้งสองคน อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เอนจอยกับรายการมากๆ ก็คือความกวนที่เข้าขากันได้ดีของทั้งคู่ สาระอาจจะไม่ค่อยมากแต่มุกฮาๆ เพียบแน่นอน 

 

06

เรียนรู้วัฒนธรรมเอเชียกับสองซูเปอร์สตาร์ต่างชาติใน ‘Twogether’  

ถ้าต้องไปเที่ยวกับเพื่อนต่างชาติ ต่างภาษาจะเป็นยังไง

ไม่ต้องเสียเวลาจินตนาการ เพียงแค่เปิดดู Twogether รายการท่องเที่ยวจากเน็ตฟลิกซ์ที่จับเอาซูเปอร์สตาร์จากประเทศเกาหลีใต้และไต้หวันอย่างอีซึงกิและอี้หาวมาเจอกันก็เห็นความปวดหัว

คอนเซปต์พิเศษของรายการนี้อยู่ตรงที่จะให้ทั้งสองคนออกเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมทำภารกิจตามหาแฟนคลับซึ่งเป็นคนแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ มา

นอกจากจะได้เห็นความน่าตื่นตะลึงของสถานที่ท่องเที่ยวแถบเอเชียในประเทศอินโดนีเซีย เนปาล และประเทศไทยเราเอง ทั้งถ้ำ น้ำตก โบราณสถาน ตลาดน้ำ ไปจนถึงยอดเขาสูงแล้ว ความรักที่แฟนคลับมีให้ทั้งสองหนุ่มก็ทำเอาซาบซึ้งไม่น้อย ดูจบแล้วอยากมีโอกาสจัดทริปแบบนี้ให้ไอดอลในดวงใจบ้างเลย

AUTHOR