Meme Girls Thailand เพจที่หยิบซีนสุดไอคอนิกจาก Mean Girls มาทำมีมที่ “โอ้วพระเจ้า น่าพิศมัย!”

ตามประสาคนที่เติบโตมากับสาวๆ แก๊งพลาสติกในหนังเรื่อง Mean Girls เมื่อเราไถฟีดมาเจอคอนเทนต์ของเพจ Meme Girls Thailand น้อยครั้งมากที่เราจะไม่หยุดดู

กับคนที่ชื่นชอบหนังเรื่อง Mean Girls อยู่แล้ว เราคงไม่ต้องแนะนำว่าคอนเทนต์ในเพจ Meme Girls Thailand สนุกยังไง แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ (ซึ่งพลาดมาก ไปดูนะ) ขอจั่วหัวตัวโตๆ ไว้ว่าคอนเทนต์ในเพจนี้อาจทำให้คุณงงได้ นั่นก็เพราะทุกโพสต์ล้วนหยิบไดอะล็อก ตัวละคร และซีนแสบๆ จากหนังมาทำมีมเพื่อขยี้ประเด็นฮอตในสังคม ซึ่งมีมนั้นอาจเป็นภาพนิ่ง วิดีโอ หรือสเตตัสคันๆ สักประโยค

ทุกวันพุธเราใส่สีดำ, พระไลฟ์สดเป็นคาร์โบไหม?, ฉันไปทาร์โกเบลล์ไม่ได้ ฉันยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนวัคซีน พระเจ้าแคแรน เธอนี่โง่จัง! คือตัวอย่างของไดอะล็อกสุดไอคอนิกที่ถูกปรับให้เข้ากับบริบทของเรื่องที่อยู่ในกระแส ลำพังคนไม่เคยดูหนังอาจจะอ่านแล้วเข้าใจประมาณหนึ่ง แต่กับคนที่เลิฟ Mean Girls อย่างเราเห็นแล้วต้องอุทานว่า พระเจ้าแคแรน เธอนี่ครีเอทีฟสุดๆ!

และแม้จะเป็นเพจที่ดู niche มาก ทว่าแทบทุกโพสต์ของ Meme Girls Thailand กลับมีเอนเกจเมนต์หลักพันไปถึงล้าน แถมจำนวนผู้ติดตามยังพุ่งไปเกือบสองแสน นี่เป็นปรากฏการณ์น่าสนใจไม่ใช่เล่นในสนามคอนเทนต์ที่เหล่าครีเอเตอร์อัพแข่งกันนาทีต่อนาที

Meme Girls Thailand ป๊อปปูลาร์ขนาดนี้ได้ยังไง จิล, บูสต์ และเอมมี่ สามแอดมินสุด fetch ประจำเพจพร้อมให้คำตอบกับเราแล้ว

Meme Girls Thailand
แอดมินจิล

เธอเห็นด้วยเหรอ เธอดูออกเลยเหรอ Meme Girls Thailand

ก่อนจะมาเป็นแอดมินเพจ Meme Girls Thailand จิลกับบูสต์เคยเป็นแอดมินของ ‘วงเล่า’ เพจแสดงทัศนะต่อมหาวิทยาลัยและบ้านเมืองของเพื่อน 6 คนผู้นิยามตัวเองว่าเป็นคนชายขอบของมหาวิทยาลัย ซึ่งเกิดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสังคมที่ไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์การเมืองอย่างตรงไปตรงมาได้เมื่อ 7 ปีที่แล้ว

“ในยุคนั้นเราไม่สามารถพูดแบบซีเรียสได้ แล้วเผอิญว่าทั้งหกคนเคยดู Mean Girls มาหมด แล้วอยู่ดีๆ มันก็เกิดการใช้ไดอะล็อกของ Mean Girls พูดขำๆ กันเองในกลุ่ม เช่นว่า ‘ถ้าเธอรักประเทศมาก ทำไมบรรพบุรุษเธอโล้สำเภามาล่ะ’ แล้วเราขำกันนานมาก ตอนนั้นก็เปิดคอมมาตั้งเพจเลย” จิลเล่าจุดเริ่มต้นของเพจใหม่ให้เราฟัง 

“พอมันเป็นประโยคจากในหนัง เราก็แนะนำว่างั้นลองใส่ในรูปดีไหม ทำเหมือน meme culture ของฝรั่งที่ใส่ประโยคใหม่ในรูป โดยให้ล้อกับสิ่งที่รูปเดิมพูดอยู่” บูสต์เสริมแล้วเล่าต่อว่า ความจริงแล้วชื่อแรกของเพจไม่ใช่ Meme Girls Thailand อย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ แต่คือ ‘ดูออกเลยเหรอคะ’ ที่อ่านแล้วให้ความรู้สึกแบบ ‘อุ๊ย โดนจับได้ซะแล้ว’ เพราะฟังดูเป็นจริตที่เข้าท่า แถมยังเหมาะกับรูป Regina George ราชินีแห่งแก๊งพลาสติกที่ถูกตั้งเป็นรูปโปรไฟล์เพจสุดๆ 

Meme Girls Thailand
แอดมินบูสต์

เพจ ‘ดูออกเลยเหรอคะ’ ตั้งขึ้นในปีรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อรัฐประหาร ในช่วงแรกเริ่มนั้น ทั้งหกแอดมินปล่อยมีมจิกกัดเหตุบ้านการเมืองสุดขำขันออกมาถี่ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า รัฐบาลประยุทธ์ก็ไม่ออกไปซะที และทีมแอดมินก็เริ่มแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง จิลที่ตอนนั้นกำลังวุ่นกับงานประจำและทำเพจกะเทยนิวส์ไปด้วย ปรึกษากับบูสต์ที่ต้องบินไปเรียนต่อต่างประเทศว่าควรปิดเพจไปเลยดีไหม 

สุดท้ายทั้งคู่ตกลงว่าจะสร้างกลุ่มบนเฟซบุ๊กขึ้นใหม่ เหตุผลหนึ่งเพราะอยากลดสเกลเพจเหลือแค่กลุ่มที่มีแต่คนที่ชอบ Mean Girls เหมือนกัน อีกเหตุผลคืออยากให้มีลูกเพจมาช่วยคิดมุกให้หน่อย 

นั่นคือที่มาของ ‘The Plastic Club’ กลุ่มที่ทำให้ทั้งคู่ได้เจอ ‘เอมมี่’ แอดมินอีกคนผู้เปรียบเสมือน Cady Heron เด็กสาวผู้มาเปลี่ยนแก๊งพลาสติกไปตลอดกาล เพราะเธอคนนี้คือผู้จุดประกายการทำคอนเทนต์วิดีโอที่ทำให้เพจกลับมาฮอตฮิตติดลมบน

“ระหว่างอยู่ในกลุ่มนั้นเอง เอมมี่ค้นพบพรสวรรค์ในการพากย์เสียง เลยลองพากย์เล่นๆ ในกลุ่มและส่งให้จิลลองตัดต่อ ลองโพสต์ดู ปรากฏว่าวิดีโอตัวแรกมียอดรีชเป็นแสน คนดูหลักสิบล้าน” บูสต์เล่าเสียงตื่นเต้น

นั่นคือเหตุผลที่ทั้งสามกลับมาทำเพจอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยปรึกษากันว่าเพจน่าจะต้องปรับโพซิชั่นใหม่ให้ภาพลักษณ์เพจน่าจดจำมากขึ้น จิลผู้อยู่กับเพจมาตั้งแต่แรกออกไอเดียว่าในเมื่อทำมีมจากหนัง Mean Girls ก็ตั้งชื่อเพจว่า Meme Girls กันไปเลยสิคะ 

แต่โชคไม่ดีที่ใครสักคนบนเฟซบุ๊กใช้ชื่อนั้นไปแล้ว ทั้งสามคนเลยตกลงกันว่า “งั้นขอแต่งตั้งตัวเองเป็นเพจ Meme Girls สาขาประเทศไทยก็แล้วกัน”

แล้วเพจ Meme Girls Thailand ก็ถูกก่อตั้งอย่างเป็นทางการในวันนั้น

Meme Girls Thailand
แอดมินเอมมี่

เธอไม่ได้ยินจากฉันหรอกนะ แต่…

แม้จะนิยามตัวเองว่าเป็นเพจประเภท ‘เพื่อความสนุก’ และทุกคอนเทนต์ก็หยิบประเด็นร้อนฉ่าในสังคมมาแซะได้อย่างถึงทรวง ถึงอย่างนั้นแอดมินทั้งสามก็ยืนยันว่าเพจเพจนี้ไม่ใช่เพจการเมืองอย่างที่หลายคนเข้าใจ

Meme Girls Thailand คือเพจสุดคูลที่หยิบเรื่องในกระแสมาทำมีมต่างหาก!

“เราพูดแซะสิ่งที่มันเป็นปรากฏการณ์ทางสังคมทั่วไป ซึ่งปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าปรากฏการณ์ทางสังคมเหล่านั้นมันก็เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเมืองอยู่ดี” จิลอธิบาย 

“เราไม่ได้คิดว่าตัวเองจะต้องทำคอนเทนต์เพื่อเสียดสีการเมือง แต่หลายคอนเทนต์บังเอิญถูกนำไปใช้ในทางนั้น คือคุณจะมองว่ามันเป็นการเมืองหรือไม่ใช่การเมืองก็ได้ เราไม่ห้ามความคิดคน” 

บูสต์เสริมต่อว่า “ย้อนกลับไปตอนเริ่มก่อตั้งเพจ เราอยู่ในช่วงที่เราพูดเรื่องการเมืองไม่ได้เลย บรรยากาศในบ้านเมืองมันอึมครึมไปหมด มีมจึงเป็นช่องทางหนึ่งที่จะเปิดโอกาสให้เราพูดออกมาได้โดยไม่ใช้อารมณ์โกรธ เป็นการพูดที่ไม่ทำให้เราซึมเศร้าหรือเป็นบ้าไปเสียก่อน”

Meme Girls Thailand

พอได้ฟังอย่างนี้ เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคอนเทนต์ของ Meme Girls Thailand นั้นไม่ได้ดูเกรี้ยวกราดแม้กำลังพูดถึงเรื่องที่คนส่วนใหญ่เกรี้ยวกราดกับมัน แอดมินทั้งสามยังเลือกใช้สีชมพูเป็นธีมหลัก คุมโทนภาษาของเพจให้เหมือนสาววัยทีนขี้นินทา พูดเรื่องจริงจังโดยใช้ภาพจำของผู้หญิงผมบลอนด์โง่ๆ ที่มักถูกมองว่าขายขำไปวันๆ

แล้วการพูดเรื่องจริงจังในท่าทีไม่จริงจังมีข้อเสียไหม เราสงสัย

“เราไม่ได้มองว่ามันเป็นข้อดีหรือข้อเสียนะ” จิลตอบ “เราแค่คิดว่าสิ่งที่เราพูดมันอยู่ในบริบทไหนหรือสถานการณ์ไหนมากกว่า มันมีหลายครั้งที่เราฟังการอภิปรายในสภาแล้วเรารู้สึกว่าถ้าพูดแบบนี้ก็มาพูดบนโต๊ะอาหารที่นอร์ชชอว์ (โรงเรียนใน Mean Girls) ก็ได้ ไม่ต่างกันเลย 

“สิ่งที่พวกเราทำคือการเอาเรื่องซีเรียสมาเล่าต่อ แต่ไม่ได้เล่าในลักษณะของการวิพากษ์วิจารณ์ว่าต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ สื่ออื่นอาจจะทำแต่ Meme Girls Thailand แค่ parody (ล้อเลียน) คำพูดหรือเหตุการณ์นั้นๆ แล้วคนดูจะคิดยังไงก็ไปตีความกันต่อเอง” 

มาเร็วบ้านนอก เราจะไปทำคอนเทนต์กัน

นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาษดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

แต่สำหรับแอดมินทั้งสาม พวกเธอบอกว่าองค์ประกอบที่ทำให้ Mean Girls กลายเป็นหนังในดวงใจคือเสียงพากย์ไทย (เวอร์ชั่นดั้งเดิมเมื่อปี 2004 ด้วยนะ ไม่ใช่เวอร์ชั่นที่ลง HBO GO–พวกเธอย้ำ)

เสียงพากย์และบทแปลในเวอร์ชั่นไทยช่างทำได้ถึงแก่น ติดตาตรึงใจ สิ่งนี้ทำให้แอดมินทั้งสามประทับใจมากถึงขั้นกำหนดทิศทางการทำคอนเทนต์วิดีโอของเพจว่าต้องทำให้เหมือนกับต้นฉบับที่สุด!

ไล่ตั้งแต่การเขียนบท จิลผู้มีงานประจำเป็นนักเขียนบทและผู้กำกับซีรีส์รับหน้าที่ที่เธอถนัดที่สุดไป เธอเริ่มจากการเลือกข่าวล่ามาแรงในวันนั้น เลือกฉากที่คิดว่าใส่ประเด็นนั้นลงไปแล้วจะสนุก จากนั้นก็ปรับบทเดิมของ Mean Girls ให้เป็นคำพูดใหม่ โดยคำนึงอยู่ตลอดว่าต้องไม่ปรับจนสูญเสียความเป็นออริจินัลไป เช่น ซีนที่เจนนิส เอียน ด่าเคดี้ เฮรอน จากบนรถ ซึ่งถือเป็นซีนที่ลูกเพจชอบอกชอบใจมากที่สุด ซีนนี้ต้องขึ้นต้นด้วยประโยค ‘เธอ! มันโกหกตอแหล…’ เสมอ

เอมมี่รับไม้ต่อจากจิล เธอพากย์เสียงทุกตัวละครด้วยตัวเอง บางครั้งก็ปรับบทที่จิลให้มาเพื่อให้สนุกขึ้น “อย่างซีนที่จิลเคยเขียนว่า ‘เจนิส เร็วๆ ฉันต้องไปไหว้ขอผัว’ ฉันก็ดัดแปลงเป็น ‘เจนิส เร็วๆ ฉันต้องไปไหว้พระตรี เพราะช่วงนั้นกระแสพระตรีกำลังฮิต” 

สุดท้ายบูสต์จะรับไปตัดต่อ แปลงเสียง ใส่ลูกเล่นและซับไตเติลให้คลิปนั้นน่าจดจำกว่าเดิม แล้วส่งต่อให้จิลเพื่อตรวจทานอีกครั้งก่อนโพสต์ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดทั้งมวลใช้เวลาตั้งแต่ 3 ชั่วโมงไปจนถึง 2 วันเท่านั้น

เมื่อเราถามถึงความคาดหวัง คำตอบที่ได้ก็ทำให้เราประหลาดใจ “ตั้งแต่ทำเพจมาไม่เคยคิดเลยว่าอยากให้เพจดัง อันนี้ไม่ได้พูดเล่นเลย ตอนเราทำคลิปเราไม่คิดว่าคนจะชอบ มันก็มีทั้งคลิปที่แป้กและคลิปที่ปัง” จิลบอก

“ต้องยอมรับกันตามตรงว่าคลิปที่ปังยังไงก็ต้องเป็นคลิปด่า เอาจริงๆ เราคิดว่าคนที่ชอบเพจ Meme Girls Thailand ไม่ได้ชอบเพราะความเป็น Mean Girls หรอก แต่เขาชอบเพราะคลิปด่าแหละ เพราะเขาอาจรู้สึกว่ามันคือภาพแทนของความโมโห ความโกรธของคนในสังคม คลิปด่ามันระบายความอัดอั้น ให้ความรู้สึกพูดแทน คนเลยแชร์เยอะ มันเลยทำให้คลิปด่าทำมากี่ครั้งก็ปัง”

“ตอนนี้คนจำภาพลักษณ์ไปแล้วว่าเคดี้เป็นสลิ่ม เรจิน่าเป็นสามกีบ” เอมมี่หัวเราะ

Meme Girls Thailand

ยังไงก็ตาม การทำคอนเทนต์เสียดสีปรากฏการณ์ทางสังคมด้วยน้ำเสียงตลกโปกฮาไม่ได้หมายความว่า Meme Girls Thailand จะไม่มีเพดาน เพราะมันก็มีบางคอนเทนต์ที่พวกเธอจะไม่พูดถึงอย่างเด็ดขาดเหมือนกัน

“เรื่องที่เราจะไม่แตะเลยคือการล้อเลียนคนตาย อาชญากรรม และคนชายขอบ รวมทั้งเรื่องประเทศนี้มีกฎหมายบางข้อห้ามวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งเรามองว่ามันไม่เป็นธรรมต่อเสรีภาพในการแสดงออก แต่เราเองก็ใช้การ parody เสียดสีในการส่งข้อความนั้นออกไป เพื่อปกป้องตัวเรา ปกป้องคนทำมีม หรือแม้กระทั่งปกป้องปรากฏการณ์ทางสังคม 

“เราไม่ได้จะบอกว่าเราแตะหรือไม่แตะ แต่เราแค่เลือกวิธีที่สามารถสื่อสารได้อย่างเฮลตี้ อุ๊ย ตายแล้ว ฟังดูสวยจังเลย” จิลหัวเราะ

มันก็แค่พลาสติกน่ะ

เพราะเริ่มมาพร้อมๆ กับการรัฐประหารของรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา ตอนนี้เพจ Meme Girls Thailand ก็กำลังจะก้าวผ่านปีที่ 7 จากที่เคยทำในเฟซบุ๊ก เพจก็ขยับขยายกลายเป็นแอ็กเคานต์ทวิตเตอร์ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน

จิลเผยกับเราว่าที่มาไกลได้ขนาดนี้ไม่ได้เป็นเพราะเซนส์ตลกและการสร้างคอนเทนต์ของพวกเธอเท่านั้น แต่คนที่อยู่ปลายทางอย่างลูกเพจทั้งหลายนั้นมีผลอย่างมากต่อ Meme Girls Thailand

“ต่อให้เราไม่ได้ทำเพจนี้แล้วในอนาคต เรามั่นใจว่าลักษณะการพูดแบบ Meme Girls Thailand จะอยู่ต่อไปแน่นอน เพราะลูกเพจก็มีส่วนสำคัญในการรันหลายๆ อย่าง ถึงพวกเราไม่ทำ เราเชื่อว่าจะต้องมีลูกเพจบางคนหรืออีกหลายคนรวมกลุ่มกันทำ หรือสร้างบรรยากาศการพูดแบบ Mean Girls style แบบนี้ต่อไปชัวร์ค่ะ คุณไม่มีทางฆ่าคัลเจอร์นี้ออกไปจากกระแสโซเชียลมีเดียได้”

เราพยักหน้าเห็นด้วย บางทีคำว่าคัลเจอร์ที่เธอหมายถึงอาจคือวัฒนธรรมการพูดถึงประเด็นซีเรียสในสังคมด้วยท่าทีไม่จริงจัง ซึ่งมันคงไม่มีวันจบตราบใดที่ประเทศนี้ยังมีเรื่องให้วิพากษ์วิจารณ์ ภายใต้กรอบกฎหมายที่ทำให้การวิพากษ์วิจารณ์นั้นยากลำบาก

Meme Girls Thailand

นั่นคืออนาคตของเพจ แล้วอนาคตของประเทศนี้ในสายตาของพวกคุณล่ะ–เราอยากรู้

“ฉันว่ามันต้องเจ๊งเหมือน Mean Girls 2 แน่เลย” คำตอบของจิลทำให้เราหัวเราะอย่างละเหี่ยใจ

“ไม่หรอก มันอาจจะสงบสุขเหมือนภาค 1 ก็ได้” เอมมี่แย้ง

“ถ้าให้พูดตามความคาดหวังของเรา เราก็อยากให้มันจบเหมือนตอนจบของ Mean Girls นั่นแหละ” จิลตอบอย่างตรงไปตรงมา

“สุดท้ายคนที่ได้มงกุฏในงาน Spring Fling มันก็ไม่ได้สำคัญอะไร It’s just a plastic น่ะ คุณหักมงกุฎแล้วแบ่งให้ทุกคนยังจะดีซะกว่า เพราะทุกคนมีอำนาจเท่ากัน ทุกคนในห้องประชุมนี้ล้วนเป็นราชนิกูลเหมือนกัน ทุกคนต่างมีเส้นทางที่ตัวเองจะต้องเลือกไป เราต้องการระบบสังคมที่มันเคารพในการเลือก แล้วอยู่ร่วมกันอย่างไม่ต้องทำร้ายกัน”

แล้วถ้ามีโอกาสพูดกับผู้นำประเทศด้วยประโยคจาก Mean Girls ได้หนึ่งประโยค คุณจะพูดว่าอะไร

“อุ๊ย! ฉันชอบการบริหารบ้านเมืองของเธอนะ มันเหมือนเห็นหมาเดินด้วยขาหลัง” คำตอบของเอมมี่ทำให้เรากรี๊ดดัง จากนั้นบูสต์ก็เสริมว่า

“ของฉันๆ อุ๊ย! ฉันชอบเครื่องอุ่นจานของเธอจังเลย ไปซื้อมาจากไหนน่ะ”

“อุ๊ยแรงอะ แย่งไปหมดเลย ยังไงดี” จิลคิดอยู่พักใหญ่ ก่อนจะตอบว่า “รบกวนไปยืนหน้าโรงเรียนนอร์ทชอร์สักแป๊บนึงสิคะ”

เสียงหัวเราะของพวกเธอดังขึ้นปิดท้าย เราต่างรู้ว่ารถบัสหน้าโรงเรียนนอร์ทชอร์จัดการสาวๆ แก๊งพลาสติกที่บ้าอำนาจยังไง

1

11นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

12นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

2

21นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

22นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

3

31นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

32นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

4

41นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

42นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

5

51นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

52นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

6

61นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

62นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

7

71นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

72นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

8

81นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

82นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

9

91นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

92นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

10

101นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

102นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

11

111นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

112นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

12

121นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

122นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

13

131นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

132นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

14 Meme Girls Thailand

141นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

142นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

15

151นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

152นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

16

161นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

162นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่กลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก Mean Girls ยังสะท้อนภาพใหญ่ของสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชนชั้น เพศ และเชื้อชาติ ราวกับย่อระบบนิเวศของสังคมหนึ่งให้มาอยู่ในรั้วโรงเรียน มากกว่านั้น มันเป็นหนังเรื่องแรกๆ ซึ่งเล่าเรื่องของตัวละคร ‘นังตัวแสบ’ ที่หากไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นก็เป็นได้แค่ตัวร้ายดาดดื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้คนดูหนังทั่วโลกต่างสรรเสริญให้ Mean Girls เป็นหนังในตำนาน

AUTHOR