a day experience : From Bean to Bar เดินทางสู่จุดเริ่มต้นความอร่อยของช็อกโกแลต

โลกของช็อกโกแลตยังมีเรื่องน่าสนุกให้ค้นหาอีกมากมาย

หลังจากทำ a day 223 ฉบับช็อกโกแลตและจัดกิจกรรม How to eat craft chocolate มีคนอ่านหลายคนแนะว่าอยากให้เราพาไปชมการผลิตช็อกโกแลตจากต้นทางที่ไร่โกโก้ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการทำช็อกโกแลตที่ดี รสชาติที่เราหลงรักไม่ได้เกิดขึ้นจากเพียงแค่ปรุงรส แต่สายพันธุ์ของต้น การแปรรูป สภาพแวดล้อม และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ล้วนมีผลยิ่งใหญ่ทั้งสิ้น

a day experience: From Bean to Bar เป็นทริปที่จะชวนทุกคนไปไร่โกโก้อินทรีย์ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไร่โกโก้สายพันธุ์ชุมพรแห่งแรกที่ปลูกส่งออกไปขายที่มาเลเซีย ดูแลโดย โกเหนียว ผู้เชี่ยวชาญการเพาะปลูกโกโก้ที่ผสมผสานองค์ความรู้เกษตรทั้งดั้งเดิมและใหม่ในการดูแลไร่

นอกจากนี้เรายังชวน เชฟเป้–สารัตถ์ นิ่มละมัย เชฟและนักทำช็อกโกแลตมือต้นๆ ของไทย เจ้าของสถาบันสอนทำช็อกโกแลตและขนมหวาน Chocolate House, คาเฟ่ช็อกโกแลต Sarath N.chocolatier เขาจะเดินทางไปที่ไร่และสอนทำช็อกโกแลตบาร์จากแหล่งกำเนิด ถ่ายทอดทั้งวิธี เทคนิค และความอร่อยไปพร้อมกับผู้ร่วมทริปทุกคน


ทริปนี้จัดวันเสาร์ที่ 25 – อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม ตารางเดินทางคร่าวๆ ดังนี้

วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม

6:30 น. ออกเดินทางจาก Cafe Daypoets ย่านพระราม 9 สู่ไร่โกโก้ (แวะกินข้าวเที่ยงระหว่างทาง)
– รถบัสขนาด 40 ที่นั่ง หากใครที่ต้องการจอดรถไว้ที่ Cafe Daypoets สามารถแจ้งผ่านแบบฟอร์มที่ลงทะเบียนหรืออีเมล [email protected]

15:00-17:00 น. เดินทางถึงไร่ ทำความรู้จักต้นโกโก้สายพันธุ์ชุมพร พร้อมกับโกเหนียวและเชฟเป้ ปิดท้ายวันด้วยเครื่องดื่มโกโก้ผลผลิตจากไร่เข้มข้นแสนอร่อย

20:00 น. พักที่ Pulley Hostel Huahin และกินอาหารค่ำที่ร้านอาหารริมทะเล
– www.pulleyhostel.com โฮสเทล ซอยอ่าวหัวดอน 3 อ.หัวหิน (ห้องพักรวมแยกชาย-หญิง และห้องน้ำรวม)

วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม

9:00 น. เวิร์กช็อปทำช็อกโกแลตบาร์ในแบบของตัวเองร่วมกับเชฟเป้ ผู้ช่ำชองทั้งเรื่องการแปรรูปและการเปลี่ยนช็อกโกแลตเป็นขนมหวานแสนอร่อย

16:00 น. เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ

ผู้ร่วมทริปทุกคนจะได้ a day 223 ฉบับช็อกโกแลต 1 เล่ม เนื้อหาครบเครื่องทุกเรื่องที่คนรักช็อกโกแลตอยากรู้ และนอกจากนี้ยังได้ช็อกโกแลตบาร์ที่ทุกคนทำในเวิร์กช็อปเป็นของที่ระลึกกลับบ้าน

ทริปนี้รับสมัคร 30 คนเท่านั้น (เรียงลำดับจากผู้ที่ลงทะเบียนและชำระเงินตามเวลาที่กำหนด) ค่าสมัครคนละ 3,500 บาท
ลงทะเบียนได้ที่ https://forms.gle/XuSgHhTL7c29UuDLA ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 18 พฤษภาคมนี้

หากใครมีข้อสงสัยหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเบื้องต้น สอบถามได้ที่ inbox หรือ [email protected]
แล้วมาร่วมทริปกันนะ 🙂

AUTHOR