best of a day online : เมดอินไทยแลนด์

ไทยแลนด์แดนเซอร์เรียลของเรามีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นแทบไม่เว้นวัน บางอย่างเห็นในข่าวแล้วก็ขำไม่ออก แต่เมื่อถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของเต๋อ–นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ในคอลัมน์ เมดอินไทยแลนด์ มันก็มักกลายเป็นตลกร้ายที่ทำให้เราขำแทบตกเก้าอี้ได้เสมอ เราจึงคัดเอา 5 สุดยอดข่าวเซอร์เรียลมาสะกิดให้ทุกคนได้ฮาต้อนรับปีใหม่กันอีกครั้ง


1. ยูนิคอร์นจาก หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ (พฤศจิกายน)

เรื่อง นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ไม่นานมานี้ภาพยนตร์เรื่อง หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ ตัดสินใจใช้ยูนิคอร์น สัตว์ในตำนานมาเป็นมาสคอตสำหรับโปรโมตภาพยนตร์ โดยได้วางประติมากรรมยูนิคอร์นนี้ไว้ตามหน้าโรงภาพยนตร์ต่างๆ ถือเป็นการโปรโมตภาพยนตร์ในรูปแบบใหม่อย่างหนึ่ง


2. ครางชื่ออ้ายแน (ตุลาคม)

เรื่อง นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

หลังจากเพลง ครางชื่ออ้ายแน ของ ศรีจันทร์ วีสี feat. ต้าร์ เพ็ญนภา แนบชิด ท็อปไลน์ ดังระเบิดทั่วประเทศ เสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายก็ตามมาเพราะเนื้อเพลงที่มีการครางเสียงอุ๊ยๆ อิ๊ๆ อ๊อยๆ ที่โยงไปถึงการมีเพศสัมพันธ์ได้ งานนี้เจ้าของผลงานไม่อยู่เฉยและออกมาแก้ไขโดยการเปลี่ยนบางช็อตของเอ็มวีเพลงนี้ใหม่ จากที่เป็นฉากนอนบนเตียงแล้วเหมือนโดนอะไรสักอย่างก็กลายเป็นนักร้องสาวกินส้มตำแซ่บๆ แล้วร้องอุ๊ยๆ ซี้ดๆ แทน ถือเป็นการแก้ปัญหาเพื่อสันติสุขของสังคมไทยได้อย่างลงตัว


3. ทัวร์ชมน้องเหี้ย (สิงหาคม)

เรื่อง นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

หลังจากสวนสัตว์ดุสิตปิดตัวลง ทางกรมอุทยานฯ เกรงว่าประชาชนจะไม่ได้พักผ่อนหย่อนใจในพื้นที่สีเขียว จึงผุดไอเดียชวนประชาชนเยี่ยมชมตัวเหี้ยที่สวนลุมพินีแทนยีราฟและสิงโตที่เขาดิน ถือเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และยังเป็นการรับรองศักดิ์ศรีให้ตัวเหี้ยเป็นสัตว์ประจำชาติอย่างเป็นทางการ คาดว่ากิจกรรมนี้จะรณรงค์ให้เหี้ยสามารถอยู่ร่วมกับคนได้ในที่สุด


4. ใครทุจริต โดนแน่ (มีนาคม)

เรื่อง นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จัดการประชุมเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพในกองทัพ โดยเน้นย้ำว่าจะต้องไม่มีการทุจริตคอร์รัปชั่นภายในกองทัพโดยเด็ดขาด หากตรวจสอบเจอ ก็ต้องดำเนินการทางกฎหมายอย่างเฉียบขาด


5. เกือบไปแล้วท่าน รมว.เกษตรฯ  (กุมภาพันธ์)

เรื่อง นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ที่งานกิจกรรมนาโยน รมว.เกษตรฯ โยนต้นกล้าผิดคิว ไปตกใส่หัวนายกรัฐมนตรี แทนที่จะลงน้ำ รมว.ย้ำ ปัจจุบันตนยังมีชีวิตอยู่

AUTHOR