เมดอินไทยแลนด์ : archives : กุมภาพันธ์ 2561

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2561

[travel] / หน้าบ้านป้าทุบรถกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของการท่องเที่ยวไทย มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจและเดินทางมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก แม้ว่าแถวนั้นจะจอดรถไม่ได้ นักท่องเที่ยวก็ยังเดินเท้ามา

credit : ข่าวสด, nation


[travel] / นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว หน้าบ้านป้าทุบรถยังกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาแห่งใหม่อีกด้วย เหมาะสำหรับนิสิตนักศึกษาคณะนิติศาสตร์เป็นพิเศษ

credit : ข่าวสด


[religion] / วิถีแห่งใหม่การทำบุญ DATA ออกสังฆทานรางปลั๊กไฟเพื่อเป็นของทำบุญแนวใหม่ ได้บุญถึง 2,000 วัตต์ พร้อมแถมบทถวายสังฆทานรางปลั๊กไฟและบทแผ่เมตตาให้เรียบร้อยให้ที่ด้านหลังแพ็ค พร้อมจะทำบุญได้ตลอดเวลา

credit : brandbuffet


[product] / KFC จัดทำช่อไก่วิงซ์แซ่บแทนการบอกรักในช่วงวาเลนไทน์ หวังให้ไก่ทอดช่วยเสริมความโรแมนติกให้ทุกคู่แทนช็อกโกแลต

photo : เพจ foodie munchies


[literature] / สาวผู้ได้รับรางวัลผู้ดำเนินรายการที่ใช้ภาษาไทยดีเด่น โพสต์เฟซบุ๊ก ‘ขอบคุณที่ไม่ลืมกันคะ’ เพื่อแสดงความขอบคุณราชบัณฑิตยสภา


[economics] / ชาวไทยเผยแพร่คาถาทวงหนี้สำหรับเจ้าหนี้ทุกท่านที่มีวี่แววว่าเงินจะสูญ เพียงแค่จุดธูป 3 ดอกแล้วตั้งนะโม 3 จบ ก่อนที่เริ่มสวดว่า อะปิ นุ หะนุกา สันตา / มุ ขัน จะ ปะริสุดสะติ / โอระมามะ นะ ปาเรมะ / ปูระเตวะ มะโห ทะทีติ

via อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

credit : tsood.com


[religion] / แม่ชี 2 คนตบกันด้วยสาเหตุที่ฝ่ายหนึ่งเปิดเพลงธรรมะเสียงดังเกินไปทำให้อีกคนไม่สามารถสวดมนต์ได้เลยต้องเดินไปเคาะประตูบอก ฝ่ายแรกจึงเถียงกลับมาว่าอยู่ในวัด เปิดเพลงธรรมะไม่ดีหรือไง จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มทะเลาะกัน สุดท้ายฝ่ายที่โดนตำหนิไม่พอใจจึงเดินเข้ามาจิกหัวตบขณะที่อีกคนกำลังสวดมนต์

credit : kapook


[travel] / พ.ต.อ. อภิชัย กรอบเพชร ยืนยัน เมืองพัทยาเป็นเมืองที่ขายธรรมชาติ ไม่ได้ขายเซ็กส์ตามที่ข่าวรายงาน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ประเพณีไทยมากกว่า เราจึงขอปรบมือให้ พ.ต.อ. อภิชัยที่ช่วยแก้ไขความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับเมืองไทย มันผิดไปเยอะมากจริงๆ

credit : เพจวิวาทะ v2


[politics] / กระทรวงกลาโหมกำลังพัฒนาและรีแบรนด์น้องเกี่ยวก้อย อันเป็นมาสคอตของและสัญลักษณ์ของการปรองดองในชาติ จากที่เคยเหมือนมาสคอตยื่นชาเขียวให้ชิมฟรีตามซูเปอร์มาร์เก็ต โฆษกจึงกล่าวว่า รอบนี้รับประกันว่าจะออกมาสวยน่ารักเหมือนวง BNK48

credit : posttoday


[entertainment] / รายการเดินหน้าประเทศไทยวัยทีน ออกอากาศเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลกับกลุ่มวัยโจ๋ในปี 2018 โดยสไตล์ของรายการจะเน้นความเรโทรให้ออกมาเหมือนรายการพิเศษวันหยุดช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ ช่วงปี 1990[politics] / สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีสั่งหาตัวคนที่จุดธูป 36 ดอกแถวตึกไทยคู่ฟ้า เพราะเกรงว่านี่จะเป็นการเล่นของหรือทำคุณไสยใส่รัฐบาล

credit : ข่าวสด


[politics] / ที่งานกิจกรรมนาโยน, รมว.เกษตรฯ โยนต้นกล้าผิดคิว ไปตกใส่หัวนายกรัฐมนตรี แทนที่จะลงน้ำ, รมว.ย้ำ ปัจจุบันตนยังมีชีวิตอยู่

credit : คมชัดลึก

AUTHOR