x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)

เมดอินไทยแลนด์ : archives : มีนาคม 2561

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2561

[environment] / ชาวเขาบนดอยอินทนนท์ทำพิธีสาปแช่งคนเผาป่าหวังลดปัญหาหมอกควันปกคลุมภาคเหนือ

credit : เชียงใหม่นิวส์


[food] / ชาวเน็ตอึ้ง เจอตะเกียบติดกันในร้านอาหาร โวย “ตะเกียบติดกันแบบนี้ ลูกค้าจะแดกยังงัย”

credit : ประเทศไทยใครก็ได้


[economics] / ห้างสรรพสินค้าประกาศลดราคาลำโพง จาก 1,790 บาท เหลือ 1,789 บาท

credit : ประเทศไทยใครก็ได้


[music] / ศิลปิน YOUNGGU ปล่อยซิงเกิลใหม่ชื่อ Wing Bab P Toon หรือ วิ่งแบบพี่ตูน สร้างความฮิตในหมู่วัยรุ่นโดยเนื้อหาเพลงว่าด้วยการเปรียบเทียบการวิ่งของพี่ตูนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล กับการวิ่งหนีตำรวจที่มาตรวจยา ที่มีลักษณะคล้ายกัน


[music] / ในชณะเดียวกัน อ๊อฟ ปองศักดิ์ ร้องเพลงของตูน บอดี้สแลมในคอนเสิร์ตสามแยกปากหวาน และเขาได้วิ่งบนลู่วิ่งไปด้วยขณะร้องเพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของพี่ตูน ระหว่างร้องก็มีบรรดาตัวประกอบมาขอถ่ายรูปและเอากล้วยมาให้ไปด้วยเพื่อความสมจริงของมู้ดแอนด์โทน


[crime] / หญิงสาวคนงานก่อสร้างเข้าแจ้งความเพราะลูกหายไป 5 วันแล้ว แต่เมื่อยังตามหาไม่เจอ เธอจึงไปหาหมอดู หมอดูกล่าวว่าตอนนี้ลูกชายของเธอกลายเป็นศพอยู่ใต้น้ำสระของวัดแห่งหนึ่งใกล้ที่พักคนงาน เธอจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้งมหาศพในสระนั้น, การค้นหาเริ่มต้นขึ้นแต่ก็ไม่พบศพใดๆ ในขณะนั้นหญิงสาวลองโทรเข้าโทรศัพท์ของลูกชายอีกครั้งเผื่อจะมีความหวัง ปรากฎว่าโทรติด ลูกชายบอกว่าขอโทษที มากรุงเทพ 5 วัน ไม่ได้บอกใคร เดี๋ยวกลับไปนะ / ทีมค้นศพจึงยุติการค้นหา หญิงกล่าวขอบคุณตำรวจและเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ทุกคนแยกย้ายกันกลับบ้าน

credit : ไทยรัฐ


[politics] / ทหารยศ พ.อ. ออกมาชี้แจงเรื่องที่ประชาชนแห่เข้าใจผิดกับภาพที่ตนชูนิ้วกลางใส่นักข่าวของกลุ่มผู้ชุมนุม โดยกล่าวว่า นั่นไม่ใช่ชูนิ้วกลาง แต่เป็นช่วงจังหวะสะบัดมือแล้วเผอิญออกมาเหมือนชูนิ้วกลาง ประชาชนจึงร้องอ๋อ และให้อภัย

credit : โพสต์ทูเดย์


[education] / คุณครูของเด็ก ป.3 ตรวจการบ้านและแก้คำที่เด็กนักเขียนผิด จากที่เด็กเขียนผิดว่า ขี้เกียจ แก้ให้ถูกต้องเป็น ขี้เกลียด, เมื่อแม่เด็กเจอสิ่งนี้ จึงเรียกลูกมาถามว่ารู้สึกยังไงกับการที่ครูแก้คำผิดนี้ ลูกบอกว่า หนูก็งงๆ เหมือนกัน เพราะปกติแม่ให้สะกดขี้เกียจ ว่า ขี้เกียจ

credit : greannews


[fashion] / แฟชั่นใหม่ในการไปงานทำบุญที่วัด

credit : แดงต้อย ซอย 69


[media] / ฉากปะทะอารมณ์ของพระเพทราชา-ขุนหลวงพระนารายณ์ จากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส กลายเป็นข่าวสำคัญของชาวไทยจนขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ เพราะมันดุเดือดมากและทำคนดูสะใจ, ผู้จัดเผยให้ติดตามทีเด็ดตอนทูตฝรั่งเศสมาเข้าเฝ้า ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้นให้อ่านต่อหน้า 12

via maya_ratree


[crime] / หนุ่มใหญ่เห็นเด็กวัยรุ่นเล่นบาสฯ แบบไม่ตั้งใจเล่นแถมพูดคำหยาบ เลยไม่พอใจและควักปืนออกมาจ่อ โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร หนุ่มใหญ่จึงโดนเรียกตัวมาสถานีตำรวจและโดนปรับ 1,000 บาท ข้อหาข่มขู่ทำให้ตกใจ

credit : ข่าวสด


[politics] / นายกรัฐมนตรีถูกนักข่าวถามเรื่องหนังสือจินดามณี นายกฯ จึงถามนักข่าวกับว่าแล้วพวกนักข่าวอ่านหนังสือเล่มนี้กันบ้างรึเปล่า อย่าเอาแต่นิยายบุพเพสันนิวาส จากนั้นนายกฯ จึงโชว์ท่องกลอนจากหนังสือจินดามณีออกมาว่า “ถึงโรงเหล้าเตากลั่นควันโขมง มีคันโพงผูกสายไว้ปลายเสา โอ้บาปกรรมน้ำนรกเจียวอกเรา ให้มัวเมาเหมือนหนึ่งบ้าเป็นน่าอาย” ซึ่งกลอนบทนี้เป็นกลอนจากนิราศภูเขาทอง ไม่มีความเกี่ยวพันใดๆ กับจินดามณี

credit : workpoint news


[politics] / พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จัดการประชุมเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพในกองทัพ โดยเน้นย้ำประกาศว่าจะต้องไม่มีการทุจริตคอรัปชั่นภายในกองทัพโดยเด็ดขาด หากตรวจสอบเจอ ก็จะต้องดำเนินการทางกฎหมายอย่างเฉียบขาด

credit : ข่าวสด

Author

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง Die Tomorrow, ฟรีแลนซ์ฯ, Mary is happy, Mary is happy และ 36

Related Posts