Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

SWITZERLAND CALMNESS

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ไม่เคยอยู่ในลิสต์ท่องเที่ยวของฉัน บอกตามตรงฉันไม่คิดจะเอาตัวเองไปไกลขนาดนั้น จริตแบบยุโรปเป็นเรื่องไม่คุ้นเคยอยู่ดีแม้จะเคยไปเยือนอยู่บ้าง ยิ่งในวันวัยก่อนขึ้นเลขสาม ประเทศที่ในภาพจำเต็มไปด้วยคนแก่ไม่ใช่ที่หมายปองอย่างแน่นอน (ซึ่งก็ไม่รู้อะไรทำให้ฉันจำแบบนั้น)

เมื่อไปถึงจริงๆ สวิตที่ฉันได้ไปเยือนไม่มีร้านรวงหรือสินค้าน่ารักแบบญี่ปุ่น ไม่มีสถาปัตยกรรมเท่ๆ แบบสิงคโปร์ ไม่มีอาหารราคาย่อมเยาแบบไต้หวัน แต่สิ่งที่ฉันได้พบที่นั่นอย่างไม่คาดหวังมาก่อน กลับเป็นพื้นที่ว่างและความสงบ

ที่นี่เป็นประเทศที่รุ่มรวยด้วยธรรมชาติ ภูเขา ผืนน้ำ ต้นไม้ รวมทั้งอากาศเย็นบริสุทธิ์บนยอดเขาที่สูดเข้าไปเท่าไหร่ก็ไม่พอ มันเป็นประเทศที่ควรค่าแก่การนั่งซึมซับบรรยากาศเบื้องหน้าเงียบๆ ค่อยๆ เดินไปทีละก้าวตามทางบนเขาที่แวดล้อมด้วยแสงแดดและดอกไม้ป่า แม้เมื่ออยู่ในเมือง เราก็ยังพบความสงบจากทะเลสาบหรือจุดชมวิวที่เดินทางไปถึงได้ในเวลาอันสั้น

ผู้สูงอายุที่เดินเทรลบนเขาอย่างแข็งแรง ชายหนุ่มที่นั่งอ่านหนังสือริมน้ำ คู่รักที่เอนพิงกันบนเก้าอี้โดดเดี่ยวบนยอดเขาเคลือบด้วยหิมะ สิ่งต่างๆ ดำเนินไปอย่างเงียบสงบทว่ามีพลังอย่างประหลาด เมื่ออยู่ต่อหน้าธรรมชาติยิ่งใหญ่

จงหยุดพักชีวิตและผ่อนลมหายใจ นี่คือข้อความจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ฉันได้รับ

ใครมีเซ็ตภาพถ่ายสวยๆ อยากส่งมาลงคอลัมน์นี้บ้าง คลิกที่นี่เลย

Author

กันตพร สวนศิลป์พงศ์

อดีตผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารนิตยสาร a day สนใจสิ่งหลากหลายตามมาตรฐานหญิงไทย เช่น หนังสือ ของกิน ศิลปะ ชอบเสพงานสร้างสรรค์ที่ผลิตโดยหญิงสาวเป็นพิเศษ เคยเขียนหนังสือกับสำนักพิมพ์ fullstop หนึ่งเล่มชื่อ Magic Moment ความงดงามในเสี้ยววินาที ตอนนี้กำลังให้เวลาชีวิตกับการศึกษาด้านจิตวิทยา

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)