5 สถานที่ดีต่อใจสำหรับคนเบื่อรถติดย่านปิ่นเกล้า

ย่านปิ่นเกล้าขึ้นชื่อเรื่องการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน ด้วยเหตุที่เป็นเส้นทางขาเข้าขาออกจากภาคตะวันตกกับกรุงเทพฯ รถจึง #ติดหนักมาก โดยเฉพาะช่วงก่อนวันหยุดยาวที่คนจะพร้อมใจขับรถยนต์ไปต่างจังหวัดกันหนาแน่น และอาจทำให้คนที่สัญจรบนท้องถนนรู้สึกหดหู่ได้ง่ายๆ แต่ถ้าคุณมีมอเตอร์ไซค์ที่พอจะช่วยให้ลัดเลาะไปไหนต่อไหนได้คล่องตัว เราขอแนะนำสถานที่ดีๆ ตามตรอกซอกซอยในย่านนี้ ไว้หนีรถติดแล้วไปหย่อนใจสบายอารมณ์พร้อมกัน

บิดมอเตอร์ไซค์ตามมาเลย ไม่ต้องแคร์รถติดให้หัวเสีย เพราะคอลัมน์ ‘jam around the jam’ จะพาคุณหนีมลพิษบนท้องถนนไปกินลมชมวิว 5 สถานที่ทีเด็ดสำหรับคนเบื่อรถติดหนึบย่านปิ่นเกล้ากันให้เพลิดเพลินใจ

01

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสไตล์วินเทจส่งตรงจากทวีปยุโรปที่ Prop89 Co., Ltd.

ถ้าเส้นทางระหว่างปิ่นเกล้ามุ่งหน้าไปศาลายารถติดจนทำให้ต้องกุมขมับ เราขอแนะให้ลองแวะจอดข้างทางที่โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์สวยๆ อย่าง Prop89 เพราะที่นี่คือศูนย์รวมขุมทรัพย์เฟอร์นิเจอร์คลาสสิกแสนล้ำค่าจากทวีปยุโรป เหมาะสำหรับคนรักการแต่งบ้านและสวนตัวยง ก่อนมาเปิดร้านที่นี่ ตฤณสิษฐ์ ชาติหิรัญย์วุฒิ จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ที่ตลาดรถไฟมาก่อน จนได้พื้นที่ตรงนี้มาเนรมิตเป็นตึกแถวสองคูหาที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งศิลปะโลกตะวันตก ตกแต่งภายในด้วยการผสมผสานสไตล์อินดัสเทรียล ลอฟต์ และการาจ ได้อย่างกลมกลืน ขับเน้นความขลังด้วยสีดำและเขียวครึ้มมีเสน่ห์ เต็มไปด้วยประติมากรรม ตุ๊กตา ม้านั่ง กระจก กระถางต้นไม้ กระเป๋าเดินทาง และสิ่งของกระจุกกระจิกที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งอดีต ส่วนบริเวณที่เราชอบเป็นพิเศษคือพื้นที่ด้านในสุดของโชว์รูมชั้นหนึ่งที่มีสวนสีเขียวขนาดเล็กกะทัดรัดเป็นเหมือนจุดพักสายตาของผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี


Prop89 Co., Ltd
เปิดทุกวัน 10.00 – 18.00 น. / โทร. 061-5415695 / Facebook |
Prop89 Co., Ltd


02

เติมพลังชีวิตด้วยอาหารและวิวดีริมคลองมอญแสนสงบที่ ก.เอ๋ย ก.กาแฟ 2

ก่อนถึงปลายทางที่วางไว้ รถติดอาจทำให้คุณหิวจนท้องร้อง แน่นอนว่าการแวะร้านอาหารดีๆ คือทางออกที่ดีสุด ถ้าอยากอิ่มท้องและทอดสายตาไปกับวิวของชุมชนสายน้ำที่เงียบสงบต้องแวะไปที่ ก.เอ๋ย ก.กาแฟ 2 ร้านแสนอบอุ่นและเป็นกันเองของคู่รัก กร-ธนกร แสงสินธุ์ และ นุ่น-ศุภวรรณ แย้มเวช ซึ่งเปิดร้านด้วยแนวคิดไม่เหมือนใคร เพราะจัดโปรโมชั่นให้ลูกค้าที่ปั่นจักรยานมาร้านได้รับส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์ พายเรือมาลด 15 เปอร์เซ็นต์ ว่ายน้ำมาลด 20 เปอร์เซ็นต์ และโดดร่มมาลด 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อช่วยลดโลกร้อน (อย่างหลังสุดยังไม่มีคนทำ ถ้าใจกล้า เจ้าของร้านก็ไม่ว่าอะไร) ในร้านตกแต่งด้วยของที่หาได้ใกล้ตัวและหยิบเอามาผสมผสานได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ

นอกจากจะมีเครื่องดื่มให้สั่งอย่างหลากหลาย ที่นี่ยังมีกาแฟสูตรพิเศษอย่างคาปูชิโน โกลด์เด้น ซึ่งเป็นคาปูชิโนใส่น้ำผึ้งและใช้รังผึ้งโรยหน้า ทำให้เจ้ากาแฟตัวนี้หอมหวานไม่เหมือนใคร ส่วนทีเด็ดของร้านคือกับข้าวที่เจ้าของร้านดัดแปลงอย่างสร้างสรรค์ อาทิ ยำสาวบ้านแต้ อาหารประเภทยำที่ใส่กระเพาะปลา หมึกกรอบ และหมูแผ่นคลุกเคล้าน้ำยำได้อย่างลงตัว ต่อด้วยข้าวอบสับปะรดใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์และหมูหยองโรยหน้าไข่ฝายคลุม แล้วซดน้ำซุปหมูตุ๋นใส่แอปเปิ้ลชิ้นเล็กให้คล่องคอ ก่อนปิดท้ายมื้อเด็ดด้วยขาหมูเยอรมันเสิร์ฟพร้อมแตงกวาและสับปะรดตัดเลี่ยน เหมาะสำหรับชวนเพื่อนมากินกันให้พุงกางแล้วออกมาขับมอเตอร์ไซค์รับลมกันต่อได้สบายๆ


ก.เอ๋ย ก.กาแฟ 2
เปิดทุกวัน 11.00 – 24.00 น. / โทร. 084-9166336 / Facebook | ร้านอาหารริมน้ำ ก.เอ๋ย ก.กาแฟ


03

ชมผลงานศิลปะสบายตาและจิบเครื่องดื่มสบายใจ ที่ The Combine Café and Art Gallery

สำหรับคนสายอาร์ต The Combine Café and Art Gallery คือสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับคุณที่สุดในย่านปิ่นเกล้า เพราะนอกจากจะมีเครื่องดื่มและขนมราคาไม่แพงให้เลือกสั่งมากินดื่มเล่นกันเพลินๆ บริเวณชั้นสองยังมีแกลเลอรี่ขนาดย่อมที่ใช้จัดแสดงผลงานศิลปะหมุนเวียนทุกๆ สามเดือน จนผู้มาเยือนอย่างเราได้เสพอาหารตากันอย่างอิ่มหนำ หรือถ้าอยากจะขอเช่าสถานที่จัดประชุมหรือสัมมนา ที่นี่ก็มีห้องเล็กๆ รองรับการพูดคุยตามวาระ แถมยังมีบริการเครื่องดื่มและของว่างสำหรับช่วงพักให้รองท้องกันอีกด้วย

The Combine Café and Art Gallery ถือกำเนิดขึ้นจากความรักศิลปะของอำนาจ สมประสพสุข วิศวกรหนุ่มผู้นำบ้านไม้เก่าอายุ 40-50 ปีมารีโนเวตใหม่ และเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ลูกค้านั่งเล่นบริเวณหน้าร้าน ความน่าสนใจคือการที่เจ้าของเอาไม้เก่าของบ้านมาทำเป็นโต๊ะและเก้าอี้นั่งในร้าน ตกแต่งด้วยงานจิตรกรรมและประติมากรรมสวยๆ ส่วนบริเวณด้านหลังร้านเป็นโรงเรียนศิลปะหน้าตาน่ารักสำหรับเด็กอายุ 5-10 ปี ถ้าอากาศบนถนนร้อนจนคุณหงุดหงิด การแวะมาดื่มนมสดคาราเมลและสตรอว์เบอร์รีปั่นโยเกิร์ตสูตรเข้มข้นของร้านเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยคุณได้


The Combine Café and Art Gallery
เปิดทุกวัน 09.00 – 19.00 น. / โทร.02-8825052 / Facebook |
The Combine Café and Art Gallery


04

มื้อเย็นต้องฟังเพลงเพราะๆ เคล้าบรรยากาศสลัวที่ Oldman Cafe’

สำหรับมนุษย์ที่หลงรักเสน่ห์ยามค่ำคืนน่าจะชื่นชอบบทเพลงดีๆ อาหาร และเครื่องดื่มอร่อยๆ ที่ Oldman Cafe’ ได้ไม่ยาก เพราะที่นี่คือคาเฟ่อายุสามขวบที่โดดเด่นด้านการออกแบบและตกแต่งภายในสไตล์อินดัสเทรียล เรโทรผสานลอฟต์ ซึ่งเป็นร้านเดียวที่ตั้งเด่นบนถนนบางขุนนนท์ ภายในร้านจัดแต่งให้มีแสงสลัวด้วยโทนร้อนที่ดูน่าค้นหา ขับเน้นการตกแต่งให้สมบูรณ์ด้วยของสะสมที่อัดแน่นบนชั้นวาง และให้บริการด้วยคอนเซปต์เท่อย่าง Morning Bright, Hot Coffee – Night Party, Cold Beer เหมาะกับวงสนทนาของกลุ่มเพื่อนที่ล้อมวงใกล้ๆ กัน ต้อนรับด้วยอาหารที่เน้นความเป็นตะวันตกอย่างหมูสามชั้นทอดน้ำปลา ไส้กรอกรวม ซีซาร์สลัด และสเต็กเนื้อชายท้อง นอกจากนี้ยังมีดนตรีหลากแนวต้อนรับผู้มาเยือนหลากรสนิยม ทั้งบลูส์ ป๊อป ร็อกและอื่นๆ เล่นอย่างต่อเนื่องกันจนร้านปิด แถมด้วยบริการจากพนักงานที่เป็นกันเองเสมือนเพื่อนที่รู้ใจ ใครที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ที่นี่ก็มีชา โกโก้ น้ำหวาน และกาแฟ ต้อนรับให้ตาสว่างจากความอ่อนเพลีย


Oldman Cafe’
เปิดทุกวัน 15.00 – 01.00 น. / โทร. 02-0002828 / Facebook |
Oldman Cafe’


05

แวะชมสถาปัตยกรรมโมเดิร์นเท่ๆ ที่โรงรับจำนำชิกๆ Money Cafe Pinkoo

ลืมชั่วโมงเร่งด่วนจากการจราจรแสนติดขัดบนถนนบรมราชชนนี แล้วแวะมาเติมอาหารตาด้วยอาคารทรงทันสมัยที่ฉีกกฎโรงรับจำนำเดิมๆ เพราะ Money Cafe Pinkoo ใช้การออกแบบสร้างสรรค์สุดพิถีพิถันทำให้สถานที่แห่งนี้เก๋และดูเป็นมิตร ด้วยอาคารทรงโมเดิร์นดึงสายตาคนที่ผ่านไปผ่านมา ใช้โทนสีดำ ทอง และแสงไฟสีชมพูสว่างเป็นองค์ประกอบของอาคาร เมื่อมองรวมๆ แล้วดูเรียบแต่ให้ความรู้สึกหรูดูแพง แถมสะดุดตาด้วยกระจกสีดำเท่ๆ บนโครงสร้างเหล็กจำนวน 20 บาน ที่จัดวางอย่างน่ามอง

เบื้องหลังอาคารนี้เกิดจากไอเดียของผู้ก่อตั้งอย่างชูศักดิ์ และวาสินี ตั้งเลิศสัมพันธ์ ทายาทรุ่นที่ 3 ของโรงรับจำนำอายุกว่า 40 ปี ที่ต้องการขับเน้นความสนุกของตัวแบรนด์ให้มากที่สุด ด้วยการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของบริการให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนเมืองรุ่นใหม่ๆ ทั้งกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน และนักธุรกิจ ที่ต้องการแลกเปลี่ยนสิ่งของให้เป็นเงิน และผู้ที่ต้องการจับจ่ายซื้อสินค้าหลุดจำนำในราคาที่ไม่สูงอย่างที่คิด


Money Cafe Pinkoo
เปิดวันจันทร์ – เสาร์ 08.00 – 18.00 น. ปิดวันอาทิตย์ / โทร. 02-8845988 / Facebook |
โรงรับจำนำ มันนี่คาเฟ่ ปิ่นคู่ / www.pinkoo.xyz


ภาพ ดวงสุดา กิตติวัฒนานนท์

AUTHOR