เซ็กซ์ที่เติมเต็มและตัวตนอื่นที่ซ่อนอยู่ใน The Hidden Closet อีโรติกช็อปของออย อรนันท์

1. The Hidden Closet

จะบอกแฟนยังไงว่าอยากลองเล่นอะไรใหม่ๆ บนเตียง เราเอ่ยถาม

“ก็คงต้องพูดตรงๆ หรือเปล่า” หญิงสาวผมบลอนด์ตอบเคล้าเสียงหัวเราะ “อาจจะลองหยอดๆ ก่อนก็ได้ว่า เธออยากให้ฉันเป็นอะไร เล่นอะไร เพราะแฟนตาซีของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หรือไม่ก็เปลี่ยนชุดมาเลย (หัวเราะ) ซื้อของมาเลย แล้วมาชวนให้เขาลองเล่น ของแบบนี้มันต้องลองไป ปรับไป คุยกันว่าชอบแบบนี้ ไม่ชอบแบบนี้

เจอกันไม่ถึงสิบนาที ออย–อรนันท์ ตั้งปณิธานนท์ ก็ให้คำแนะนำเรื่องบนเตียงกับเราได้แล้ว สมดีกรีเจ้าของร้าน The Hidden Closet อีโรติกช็อปขนาดย่อมที่อัดแน่นด้วย ‘ของเล่น’ สำหรับคู่รักรักสนุกที่อยากหลีกหนีความจำเจของท่ามิชชันนารี

ก่อนจะลงลึกไปกว่านี้ เราคงต้องเตือนก่อนว่า บทความนี้ไม่เหมาะกับคนที่เคร่งครัดกับศีลธรรมทางเพศราวกับอยู่ในยุควิกตอเรียน ไม่เหมาะกับคนที่เขินอายเกินจะเมนชั่นคำว่าเซ็กซ์โดยหน้าไม่แดง

แต่ถ้าคุณหนุ่มสาววัยเจริญพันธุ์ผู้ไม่เชื่อว่าการ ‘ชวนเพื่อนไปเตะบอล’ คือคำตอบสุดท้ายยามมีอารมณ์ทางเพศ

เขยิบเข้ามาใกล้ๆ เราจะพูดคุยเรื่องเซ็กซ์กัน

2.

ทำไม ‘หญิงไทยใจงาม’ คนหนึ่งถึงกล้าเปิดอีโรติกช็อป อะไรที่ทำให้เธอกล้ากว่าหญิงสาวคนอื่นที่เราเคยพบเจอ?

“เราเรียนเมืองนอกตั้งแต่อายุ 14 กลับมาอยู่ที่นี่ตอน 25 แล้ว”

คำตอบของหญิงสาวตรงกับการคาดเดาของเรา กระนั้นออยก็ออกตัว “แต่มันก็คงไม่ใช่แค่อยู่เมืองนอกหรอก เพราะคนไทยหลายคนที่อยู่เมืองนอกก็อาจไม่ได้คิดเหมือนกันกับเรา เหตุผลจริงๆ คงเพราะเราเรียนอาร์ตมั้ง และเพื่อนๆ ที่นู่นก็โอเพ่นมาก เราสามารถคุยกันได้หลายๆ เรื่อง ตั้งแต่ดนตรี คัลเจอร์ ความเป็นมาของมนุษย์ ความแตกต่างของคนแต่ละทวีป”  

และแน่นอนว่าหนึ่งในหัวข้อที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาวก็คือเซ็กซ์ คล้ายกันกับบทสนทนาวาบหวามที่เราได้เห็นได้ฟังในซีรีส์เรื่องดัง Sex and the City ซึ่งว่าด้วยสี่สาวเพื่อนสนิทผู้มาแฮงเอาต์กันทุกสัปดาห์เพื่อแชร์เรื่องราวต่างๆ ในชีวิต

ออยบอกว่า เมื่อหลายปีก่อน ซีรีส์ที่ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้เธอและกลุ่มสาวๆ เพื่อนสนิทรวมตัวกันเปิดร้าน The Hidden Closet แต่น่าเสียดายที่เปิดได้ไม่นานก็ต้องปิดตัวลงด้วยเหตุน้ำท่วมใหญ่ในกรุงเทพฯ

กระทั่งสองปีที่แล้ว ออยตัดสินใจชุบชีวิต The Hidden Closet ขึ้นมาอีกครั้ง แม้ชื่อจะคงเดิม แต่ร้านใหม่นั้นมาพร้อมคอนเซปต์ใหม่ที่ลงลึกในศาสตร์และศิลป์แห่งกามารมณ์ยิ่งกว่าเดิม

“ร้านก่อนเราเน้นความสนุกสนานมากกว่า มีของพวกถุงน่อง เทียน กิ๊ฟเซตปาร์ตี้สละโสด ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น เดินเข้ามาจะไม่ค่อยรู้ จะถามว่าอันนี้คืออะไร

“แต่กับร้านนี้เราเป็นผู้ใหญ่ขึ้น กลุ่มลูกค้าคือผู้หญิงที่มีอายุขึ้นมาหน่อย อาจจะเลย 28 ปีขึ้นมา มีความมั่นใจในตัวเอง รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร เขาจะเดินเข้ามาในร้านแบบ อุ๊ย อยากได้กุญแจมืออันนี้ อยากได้สร้อยหนังอันนี้ คือสามารถบอกเราได้เลยว่า ชอบแนวน่ารัก ชอบแบบหนังๆ แนะนำสินค้าให้หน่อย”

ด้วยช่องว่างระหว่างปีของร้านแรกและร้านปัจจุบัน คล้ายกับว่าร้านนี้เป็นภาพสะท้อนตัวตนออยที่เติบโตขึ้น เราตั้งข้อสังเกต

เธอนิ่งคิดก่อนให้คำตอบ “อืม เราเองก็ไม่ได้อายที่จะพูดเรื่องพวกนี้แล้ว ความใคร่มีอยู่ในตัวทุกคน มันซ่อนอยู่ลึกๆ ข้างใน เราคิดว่าผู้หญิงทุกคนควรรู้ก่อนว่าจะพลีสตัวเองยังไง เพราะฉะนั้นการมีของเล่นหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราสามารถให้ความสุขกับตัวเองได้ มันควรจะต้องเกิดขึ้นก่อน พอเรารู้ว่าตัวเองต้องการความสุขแบบไหน เราจะบอกแฟนได้ว่า เออ ชอบแบบนี้นะ ชอบแบบนั้นนะ

“เราควรเป็นผู้หญิงที่ independent อยู่กับแฟนเพราะเลือกที่จะอยู่ ไม่ใช่ว่าเพราะแฟนต้องมาทำให้เรามีความสุข ต้องมาเอาใจเรา”

The Hidden Closet

3.

ไฟสลัวปนกับแสงนีออนสีชมพูและเพลงที่เปิดคลอเบาๆ ส่งให้ The Hidden Closet ดูเย้ายวนและชวนค้นหา

“เราเซตฟีลร้านให้เป็นเหมือนตู้เสื้อผ้าที่ซ่อนอยู่ในห้องนอนของผู้หญิง” ออยอธิบายเหตุผลที่ภายในร้านไม่ได้แบ่งพื้นที่สำหรับสินค้าแต่ละหมวดอย่างชัดเจน หากแต่มีโต๊ะ ตู้ และราวแขวนที่เรียงรายด้วยเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรีนานาชนิดกระจายอยู่รอบร้าน วิธีเดียวที่จะหาคอสตูมที่ใช่หรือของเล่นที่ชอบคือการค่อยๆ ขุด ค่อยๆ ค้นใน ‘ตู้เสื้อผ้า’ แห่งนี้อย่างถ้วนทั่ว

The Hidden Closet

The Hidden Closet

ชุดนอนโปร่งบาง ชุดเลเท็กซ์แนบเนื้อ ชุดนางพยาบาล แก๊กบอลหลากสี เชือกชิบาริ กุญแจมือทั้งแบบเบสิกและแบบขนมิงก์ฟูฟ่อง แส้ที่ทำจากหลากหลายวัสดุ ปลอกคอสำหรับหนุ่มสาวสาย submissive–ที่นี่มีแทบทุกอย่างเท่าที่ขอบเขตแฟนตาซีหรือ fetish ของคุณจะพาไปถึง  

อธิบายโดยคร่าวสำหรับคนที่เพิ่งเคยได้ยินคำนี้เป็นครั้งแรก เฟทิชคือความลุ่มหลงในวัตถุบางอย่างหรืออวัยวะบางส่วนของร่างกาย (ซึ่งคนทั่วไปมองว่าไม่เกี่ยวกับเพศ) ลุ่มหลงชนิดที่เมื่อได้เห็น ได้สัมผัส จะเกิดเป็นความใคร่

หลายคนมักสับสนระหว่างเฟทิชและ fetishistic disorder ซึ่งถือเป็นอาการทางจิตอย่างหนึ่ง แต่แท้จริงแล้วเฟทิชเป็นเพียงรสนิยม ซึ่งแบ่งเป็นหลากหลายประเภท ตั้งแต่เฟทิชเท้า เฟทิชมือ เฟทิชเครื่องหนัง ไปจนถึงเฟทิชโซ่แส้กุญแจมือ

นอกจากตอบสนองแฟนตาซีและเฟทิชแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราคิดว่าร้านนี้มีให้ทุกคนที่มาเยี่ยมเยียนคือความรู้สึกเซ็กซี่ ซึ่งเมื่อแตะถึงประเด็นนี้ ออยรีบบอกทันทีว่าไม่เกี่ยวกับเสื้อผ้าชิ้นจิ๋วที่แขวนอยู่ในร้านแต่อย่างใด

“มันมาจากความมั่นใจ เราต้องรู้สึกก่อนว่า เฮ้ย เราดูดีนะ เราเซ็กซี่นะ เรามีคุณค่านะ ความเซ็กซี่มันอยู่ที่ความคิด ไม่ใช่ร่างกายหรือการแต่งตัว เราต้องทำยังไงก็ได้ให้เรามองเข้าไปในกระจกแล้วรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่จัง ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวโป๊ เพราะโป๊ไม่ได้แปลว่าเซ็กซี่ บางทียิ่งปิดอาจจะยิ่งเซ็กซี่กว่าด้วยซ้ำ”

The Hidden Closet

 

4.

ในชีวิตจริงเราจะเป็นใครอื่นได้นอกจากตัวเอง?

“เวลาปกติเราก็ต้องไปทำงาน ต้องเป็นคนคนหนึ่งที่เราต้องเป็น แต่จริงๆ แล้วคนเราสามารถมีได้หลายตัวตน คุณเป็นนางพยาบาลได้ เป็นนางแบบได้ เป็นได้หลายแบบเลย” ออยว่า

ในชีวิตเซ็กซ์ การสวมตัวตนอื่นทั้งเพิ่มความสนุกสนานและหล่อเลี้ยงให้เสน่หายังคุกรุ่นอยู่เสมอ

“ตอนเปิดร้านนี้ เราอยากเน้นให้คู่รักได้กระชับความสัมพันธ์กัน เพราะพอคนเราแต่งงานไป ก็ต้องมีเซ็กซ์กับคนเดียวไปตลอดชีวิต บางทีมันต้องเติมสีสันบ้าง ไม่อยากให้ผู้ชายหรือผู้หญิงคิดว่าต้องไปมองหาอย่างอื่นนอกบ้าน คือเรามีกันและกัน หาอะไรมาเล่นกันก็ได้ ลองคุยกับคู่ของเราว่าจะลองทำอะไร จะไม่ผ่านไปจุดไหน เส้นของเราอยู่ตรงไหน”

The Hidden Closet

เธอเสริมว่า แนวคิดเรื่องความสำคัญของเซ็กซ์ในความสัมพันธ์ค่อยๆ ก่อตัวในใจพร้อมกับเลขวัยที่เพิ่มขึ้น

“เมื่อก่อนด้วยความเป็นวัยรุ่น เราไม่ได้คิดอะไรมาก มีแฟนเยอะ พอเบื่อก็เปลี่ยน แต่พอโตขึ้นเราเห็นคุณค่าของความสัมพันธ์มากขึ้น เราพยายามจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นตลอดเวลา เราเรียนรู้ว่ายังไงถึงจุดหนึ่งคนเราก็ต้องเบื่ออยู่แล้ว แต่เราสามารถกำจัดความเบื่อออกไปได้ หาอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ มาทำกัน ไม่ต้องคิดมากกับมัน รู้สึกแบบไหนก็ลองทำไป เราไม่ได้สนับสนุนให้คนทำผิด ไปมีอะไรกับคนอื่น แย่งแฟนคนอื่น เราสนับสนุนให้คนหันกลับมาหาคนที่อยู่ใกล้ตัวมากกว่า”  

และก็เป็นจริงตามความตั้งใจของออย ลูกค้าจำนวนไม่น้อยของ The Hidden Closet คือคู่รักที่จูงมือมาเลือกซื้อของด้วยกัน ในกรณีเช่นนี้ เธอมักจะรูดม่านอย่างมิดชิดเพื่อให้คนทั้งคู่ได้ลองชุดและไถ่ถามวิธีใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวและปลอดภัย ทั้งจากสายตาที่สอดส่องด้วยความใคร่รู้ และจากความคิดอ่านของสังคมที่มักรอตัดสินรสนิยมทางเพศของใครๆ

แล้วสมมติถ้าคนรักของเราไม่อินกับรสนิยมทางเพศแบบเดียวกัน เซ็กซ์ที่ไม่สมหวังจะชี้เป็นชี้ตายความสัมพันธ์ได้ไหม—เราโยนคำถาม

“ความสัมพันธ์เป็นเรื่องซับซ้อน มันมีหลายเรื่อง ทั้งค่าเช่าบ้าน การเลี้ยงดูลูก มันไม่ใช่ว่าเซ็กซ์ไม่ดีก็เลยเลิกกัน ผู้หญิงเราก็คงคิดว่า แต่เขาก็ดีกับเรานะ เราว่าถ้าเซ็กซ์ไม่ฟูลฟิลก็ฟูลฟิลตัวเอง ไม่ต้องรอให้ใครมาฟูลฟิล แล้วก็ใช้ชีวิตต่อไป” ออยทิ้งท้ายพร้อมเสียงหัวเราะ

The Hidden Closet

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าคุณจะตกอยู่ในสถานการณ์แบบไหน อยากลองเล่นอะไรใหม่ๆ กับคู่รัก หรืออยากลองสารพัดวิธีเพื่อฟูลฟิลตัวเอง

หญิงสาวผมบลอนด์พร้อมต้อนรับคุณเข้าสู่ตู้เสื้อผ้าอันแสนเย้ายวนเสมอ

 

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าคุณจะตกอยู่ในสถานการณ์แบบไหน อยากลองเล่นอะไรใหม่ๆ กับคู่รัก หรืออยากลองสารพัดวิธีเพื่อฟูลฟิลตัวเอง

คำตอบของหญิงสาวตรงกับการคาดเดาของเรา กระนั้นออยก็ออกตัว “แต่มันก็คงไม่ใช่แค่อยู่เมืองนอกหรอก เพราะคนไทยหลายคนที่อยู่เมืองนอกก็อาจไม่ได้คิดเหมือนกันกับเรา เหตุผลจริงๆ คงเพราะเราเรียนอาร์ตมั้ง และเพื่อนๆ ที่นู่นก็โอเพ่นมาก เราสามารถคุยกันได้หลายๆ เรื่อง ตั้งแต่ดนตรี คัลเจอร์ ความเป็นมาของมนุษย์ ความแตกต่างของคนแต่ละทวีป”

 

AUTHOR

PHOTOGRAPHER

ชนพัฒน์ เศรษฐโสรัถ

ช่างภาพนิตยสาร a day ที่เพิ่งมีพ็อกเก็ตบุ๊กเล่มใหม่ชื่อ view • finder ออกไปเจอบอลติก ซื้อสิ ไปซื้อ เฮ่!

Video Creator

อภิวัฒน์ ทองเภ้า

เป็นลูกชายคนเดียวของพ่อแม่, เป็นศิษย์เก่านิเทศศาสตร์ ม.มหาสารคาม แต่เป็นคนอุดรธานี, เป็นวิดีโอครีเอเตอร์ ประสบการณ์ 2 ปี, เป็นคนเบื้องหลังงานวิดีโอของ a day และเป็นคนปลุกปั้นสารคดี a doc, เป็นคนนอนไม่เคยพอ, เป็นหนึ่ง คือ เป็นหนึ่งเดียวกับสรรพสิ่ง สรรพสิ่ง คือ ไม่เป็นอะไรเลย, ตอนนี้เป็นหนี้ กยศ. และรับจ้างทั่วไป [email protected]