เหตุไฉนจุดแวะพักของนักผจญภัยจึงสำคัญ

จิตวิญญาณการเป็นนักผจญภัยต่างแฝงอยู่ในตัวเราทุกคน

บางคนมีมาก บางคนมีน้อย แต่เหนืออื่นใด เราเชื่อว่าลึกๆ มนุษย์ทุกคนต่างโหยหาการออกไปใช้ชีวิตด้วยกันทั้งนั้น งานวิจัยหลายงานในต่างประเทศต่างยืนยันว่าการออกไปผจญภัยหรือท่องเที่ยวในสถานที่ที่ไม่เคยไปล้วนส่งผลกระทบเชิงบวกต่อร่างกายและจิตใจของเรา ประสบการณ์จากโลกภายนอกเติมเต็มตัวเราไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

เพราะเหตุผลนั้นเอง บ้านของเหล่านักผจญภัยจึงสำคัญ

แม้จะเป็นนักผจญภัยที่เรียกร้องประสบการณ์จากโลกภายนอกที่หลากหลาย แต่หลายวันคืนที่พวกเขาใช้นอกคอมฟอร์ตโซนล้วนเติมเต็มพลังให้กับพวกเขาพอๆ กับลบพลังจากตัวพวกเขาไป แหล่งพักพิงถาวรที่พวกเขาต้องการจึงไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าที่เติมพลังที่ไม่ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ ที่พักนี้จะสร้างพลังงานใหม่ให้พวกเขาได้ออกไปใช้ชีวิตอีกครั้ง

งานวิจัยเชิงวิทยาศาสตร์จากต่างประเทศพูดถึงข้อดีของการหยุดพักหรือที่เรียกว่า relaxation effect ไว้อยู่เหมือนกัน ถึงแม้จิตใจของเหล่านักผจญภัยจะเรียกร้องการเดินทางครั้งต่อไป แต่ร่างกายของมนุษย์ก็เรียกร้องการเติมพลังขึ้นมาได้เช่นกันเมื่อชีวิตไม่สมดุล ภาวะที่พาตัวเองออกไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ถึงแม้จะตามมาด้วยฮอร์โมนแห่งความสุข แต่ร่างกายที่ต้องแบกรับการพักผ่อนที่ไม่เต็มร้อย รวมถึงอาการล้าจากกิจกรรมต่างๆ เมื่อสะสมมากๆ เข้าก็เหมือนกับเครื่องยนต์ที่ใช้งานมานานแล้วต้องการน้ำมันมาหล่อเลี้ยงอีกครั้ง

แต่ก็อย่างที่บอกว่าพวกเขาคือนักผจญภัย ฐานทัพของนักผจญภัยจะธรรมดาได้อย่างไรล่ะ, จริงไหม?

มีงานวิจัยที่ยืนยันว่าคนที่ชอบท่องเที่ยวจะมีรสนิยมในการตกแต่งบ้านตามชิ้นส่วนความทรงจำจากประสบการณ์ของพวกเขา รวมถึงการสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อให้ตรงกับที่จิตใจต้องการ ดังนั้นสำหรับคนที่ชอบออกไปใช้ชีวิต พวกเขาต่างโหยหาบ้านที่มีทุกสิ่งให้เติมพลังพอๆ กับยังทำให้พวกเขาไม่รู้สึกอยู่กับที่มากเกินไปจนน่าเบื่อ

เพราะเหตุนี้คอนโดมิเนียมไลฟ์ ลาดพร้าว แวลลี่ย์จึงเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านั้นเอง

จากแนวคิดตั้งต้นที่ว่า “You are our inspiration” และ “Live your adventurous spirit” ทำให้ ไลฟ์ ลาดพร้าว วัลเล่ย์ถูกสร้างขึ้นด้วยองค์ประกอบที่เติมเต็มและเพิ่มพลังให้แก่จิตวิญญาณนักผจญภัยทุกคน ทุกอย่างต่างถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเสิร์ฟการเป็นที่อยู่อาศัยที่ทำให้ผู้พักอาศัยได้พักผ่อนแถมหล่อเลี้ยงความอยากออกไปเผชิญโลกกว้างไว้ด้วย

องค์ประกอบแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับไลฟ์ ลาดพร้าว วัลเล่ย์คือสถานที่ตั้ง คอนโดมิเนียมนี้ตั้งอยู่ย่านใจกลางของความสะดวกสบายด้านการเดินทาง ด้วยระยะเดินทางที่สามารถเดินเท้าถึงทั้งรถไฟฟ้า MRT และ BTS ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงระยะทางจากสนามบินดอนเมืองที่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีทางเลือกหลากหลายในการเดินทางออกไปใช้ชีวิต เมื่อบวกกับแหล่งรวมไลฟสไตล์โดยรอบอย่างเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว, ตลาดนัดจตุจักรหรือสวนรถไฟ ทำให้เพียงแค่ปัจจัยภายนอกของ Life Ladprao Valley ก็ทำให้ที่นี่เป็นเหมือนกับทำเลทองของนักผจญภัยแล้ว

แต่ภายนอกว่าเจ๋งแล้ว ภายในของที่นี่เจ๋งกว่านั้นซะอีก

อย่างที่บอกว่าสำหรับเหล่านักผจญภัยทุกคน พวกเขาต่างต้องการที่พักผ่อนที่เติมพลังให้พวกเขาได้ในเวลาอันสั้น ปัจจัยภายในคอนโดมิเนียมไลฟ์ ลาดพร้าว 2 แห่งนี้จึงมีถังพลังให้พวกเขามาชาร์จเติมอยู่เพียบ

ไล่ตั้งแต่ตัวอาคารที่ถึงแม้จะอยู่ในพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยขนส่งมวลชนและห้างสรรพสินค้า แต่ไลฟ์ ลาดพร้าว แวลลี่ย์ออกแบบทางเดินให้เข้ามาถึงตัวตึกด้วยระยะทางที่ยาวกว่าปกติเล็กน้อย ระยะทางนี้ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังเดินทางมาพักผ่อนอีกโลก โลกที่เป็นของเรา มีความเป็นส่วนตัวและปราศจากความวุ่นวาย ทุกสเปซในคอนโดมิเนียมล้วนประดับประดาไปด้วยต้นไม้สวยงามและดีไซน์ที่ว่างที่เหมาะสมต่อการใช้งาน สีเขียวของต้นไม้ผสมกับสีขาวของสถาปัตยกรรมได้อย่างลงตัวจนเพียงแค่นั่งอยู่ท่ามกลางที่แห่งนี้ก็เหมือนได้รับการเยียวยาแล้วทั้งทางร่ายกายและจิตใจ

เมื่อดูจากปัจจัยภายในและการออกแบบโดยรอบ ไลฟ์ ลาดพร้าว แวลลี่ย์เหมือนกำลังพาตัวเราเข้ามาอาศัยอยู่อีกโลกหนึ่งที่ถูกสรรสร้างออกมาอย่างเป็นมิตร นอกจากหลากหลายสิ่งที่เติมเต็มหัวใจแล้ว ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเหล่า adventurer ให้เราได้ไปสัมผัสอยู่หลายอย่าง

เริ่มตั้งแต่ทั้งสระว่ายน้ำขนาดต่างๆ ที่มีถึง 3 สระในชั้น 6, ชั้น 44 และชั้นดาดฟ้า (แอบกระซิบว่าสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้านั้นสวยงามกินขาด), สวนป่า Tropical Rain Forest ที่ชั้น 6 ที่ใช้พืชพันธุ์ตามความสูงจริง, ยิมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตั้งแต่ลู่วิ่งไปจนถึงปั่นจักรยานในน้ำ, โรงหนังขนาดย่อม, ผาปีนเขาจำลอง, ทางปั่นจักรยานและอีกมากมายหลายสิ่งให้พวกเราได้เลือกใช้และสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในบ้านของเราเอง

สำหรับใครที่สนใจ ที่ไลฟ์ ลาดพร้าว แวลลี่ย์แห่งนี้มีที่เติมเต็มพลังหลายแบบที่ตอบสนองความต้องการของทุกๆ คน ตั้งแต่ห้องพักขนาด 1 ห้องนอนขนาด 35 ตารางเมตรสำหรับเหล่านักผจญภัยลุยเดี่ยว ไปจนถึงห้องขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำขนาด 66.5 ตารางเมตรสำหรับครอบครัวผู้รักการท่องเที่ยว ด้วยขนาดและดีไซน์ห้องที่แตกต่างกันกว่า 11 แบบทำให้เรามั่นใจว่าคอนโดมิเนียมแห่งนี้ต้องตอบโจทย์ในใจสักข้อสำหรับผู้ที่สนใจเป็นแน่

สุดท้ายแล้วการเลือกที่ชาร์จแบตของใครหลายคนอาจจะแตกต่างกันไป แต่คงจะดีไม่น้อยเลยถ้ามีสักที่นึงที่สามารถชาร์จแบตได้พอๆ กับหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณการเป็นนักผจญภัยของเราไปด้วย Life Ladprao Valley เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่สำหรับใครที่ยังไม่ตัดสินใจ เราคิดว่าไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจหรอกที่จะลังเล แต่ถ้าเราสามารถบอกอะไรสักอย่างได้ เราคงจะขอให้เชื่อเถอะว่าการเติมพลังก่อนออกไปผจญภัยในโลกกว้างนั้นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับชีวิตพอๆ กับประสบการณ์ภายนอกที่เรากำลังไปเจอ

ที่สำคัญคือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

จงจำไว้ว่า “Live your adventurous spirit”

ขอให้จิตวิญญาณแห่งการผจญภัยนี้จงอยู่หล่อเลี้ยงตัวตนของพวกเราไปตลอดกาล


คอนโด Life Ladprao Valley พร้อมเปิดจองผ่านระบบ AP iBooking
วันที่ 26 ก.ค. 19:00-21:00 และเปิด Pre-sale วันที่ 4-5 ส.ค. นี้
สามารถลงทะเบียนรับส่วนลดถึง 200,000 บาทก่อนใครได้ที่
https://goo.gl/paZrgM

AUTHOR