เปลี่ยนทั้งย่านให้เป็นบ้านของเรา : ชีวิต 24 ชั่วโมงในบ้านหลังใหญ่ที่ชื่อว่า ‘สุขุมวิท’

เปลี่ยนทั้งย่านให้เป็นบ้านของเรา : ชีวิต 24 ชั่วโมงในบ้านหลังใหญ่ที่ชื่อว่า ‘สุขุมวิท’

Make yourself at home เป็นวลีที่เรามักได้ยินบ่อยๆ จากปากเจ้าบ้านเมื่อก้าวเท้าเปิดประตูไปทำความรู้จักพวกเขาเป็นครั้งแรก แต่ความหมายที่ซ่อนอยู่ภายใต้วลีติดปากนี้คือต้องการจะบอกเราว่า การทำตัวสบายๆ เหมือนทุกที่เป็นบ้านเราเองจะทำให้เรามีความสุขที่สุด

และถ้ากล่าวถึงย่านฮิตที่เหล่ามนุษย์กรุงเทพฯ ต่างพากันหลงใหลในเสน่ห์เฉพาะตัวคงหนีไม่พ้นย่าน ‘สุขุมวิท’ ที่เป็นพื้นที่ของคนเมือง หนุ่มสาวรุ่นใหม่ และยังเป็นแหล่งรวมสถานที่ที่เราชอบในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ แหล่งช้อปปิ้ง สถานบันเทิงต่างๆ รวมไปถึง hidden place ให้เราออกค้นหาได้อีกไม่รู้เบื่อ

เพราะสุขุมวิทเปรียบเหมือนบ้านหลังใหญ่ของคนกรุงเทพฯ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราได้ทุกช่วงเวลาตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงเข้านอน แถมยังเป็นบ้านที่มีหลายห้องหลายโซน พร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์ของทุกคน เราเลยอยากพาไปร่วมค้นหาและชวนออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ในหนึ่งวันที่ย่านสุขุมวิทด้วยกันว่าจะเป็นยังไง

7 AM
ตื่นเช้ารับแสงอรุณ พร้อมเดินมาทานมื้อเช้าง่ายๆ ที่ Casa Lapin x Bad Motel คาเฟ่กึ่งบาร์สีขาวที่พร้อมจะทำให้เช้าของทุกวันอบอุ่น


11 AM
พอเริ่มสาย ลองไปเลือกช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นหลากยุค เครื่องประดับและ selected item ชิคๆ ที่ WWA Cafe X Chooseless คาเฟ่ในอาคารคอนกรีตหลังใหญ่ในซอยเอกมัย 21 ที่นี่ยังมีอาหารไทยและฝรั่งเสิร์ฟสำหรับใครที่ช้อปเพลินจนลืมเวลา เราเลยขอจัดข้าวเหนียวหมูทอดมาแก้หิวสักจาน


1 PM
แวะไปทำเล็บที่ Happening Nail Spa & Cafe สปาเล็บที่พร้อมจะดูแลเล็บของเราให้สุขภาพดี เตรียมตัวให้พร้อมก่อนนัดดินเนอร์กับแฟนเย็นนี้


3 PM
เพราะทุกสถานที่อยู่ใกล้กันไปหมดเราเลยยังพอมีเวลาเหลือเฟือ ขอแวะร้าน The Blooming Gallery คาเฟ่ชาในสวนดอกไม้สไตล์ยุโรป จิบชาสูตรพิเศษของทางร้าน เติมทั้งความหวานและความสดชื่นให้กับบ่ายนี้สักหน่อย


5 PM
สุขุมวิทไม่ได้มีแต่ห้างสรรพสินค้าหรือคาเฟ่ฮิปคูล แต่ยังมีพื้นที่สำหรับปลดปล่อยความเป็นตัวเองและความคิดสร้างสรรค์ได้เต็มที่ อย่าง Paintbar Bangkok ในซอยสุขุมวิท 49 คือบาร์คอนเซปต์จัดที่พร้อมให้เรามาสะบัดพู่กัน ละเลงสี ควบคู่ไปกับจิบคอกเทลรสชาติเยี่ยม จิบไปวาดไป ได้ผลงานศิลปะกลับไปติดห้องเพิ่มอีกหนึ่งชิ้น


10 PM
ปิดท้ายค่ำคืนนี้ให้สมบูรณ์แบบที่ Azul Restaurant by Monsoon ร้านอาหารเวสเทิร์น-ลาติน ที่เสิร์ฟทั้งอาหารหน้าตาดีรสชาติเยี่ยม และเครื่องดื่มที่จะเติมเต็มความสุขให้เราตลอดคืน

เราเชื่อว่าถ้าเราอยากใช้ชีวิตในบ้านให้มีความสุขเราต้องคุ้นเคยกับย่านที่เราอยู่อาศัยก่อน และคงจะไม่มีใครคุ้นเคยกับย่านสุขุมวิทได้เท่ากับคนที่คลุกคลีในย่านนี้อย่าง แสนสิริ แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่ไม่หยุดแค่การพัฒนาที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังเติมเต็มความสุขของลูกบ้านให้ทั้งย่านเป็นของเรา ด้วยการแสดงความเป็นเจ้าบ้านย่านเอกมัย-ทองหล่อ ด้วย Instagram ‘Sansiri Urban Vibes’ ที่ไม่ได้แค่แชร์รูปภาพสวยๆ แต่พร้อมจะแบ่งปันประสบการณ์การใช้ชีวิตในย่านนี้ให้ทุกคนได้กดติดตามกันเป็นครั้งแรก พร้อมมอบสิทธิพิเศษ #Eprivileges จากร้านค้าในย่านสุขุมวิทสำหรับสมาชิก Sansiri Family พร้อมบริการ #InboxButler ที่ช่วยให้เราได้อัพเดตไลฟ์สไตล์และข้อมูลล่าสุดของสุขุมวิท พาไปสำรวจร้านค้าใหม่ #LastestUpdate และ #SecretPlace ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีกูรู #BeMyNeighbour ที่ใช้ชีวิตอยู่ในย่านสุขุมวิทมาคอยแนะนำร้านค้าต่างๆ ในทุกสัปดาห์

แม้ว่าการเข้าใจย่านที่อยู่อาศัยให้ลึกสมเป็นเจ้าบ้านจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทำได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ แสนสิริ มองเห็นความสำคัญของการใช้ชีวิตในย่านทองหล่อ-เอกมัย ให้ลูกบ้านทุกคนมีชีวิตแบบเจ้าบ้านตั้งแต่ก้าวแรกของการเข้าพักอาศัยในบ้านหลังใหม่ ใต้ชายคาเดียวกันในบ้านหลังใหญ่นี้ที่ชื่อว่า ‘สุขุมวิท’

ร่วมสัมผัสความเป็น Urban Vibes กับแสนสิริ พร้อมกดติดตามได้ที่ Instagram @sansiriurbanvibes

AUTHOR