Changwon Express at Flow House : บาร์คราฟต์เบียร์ที่มีเบียร์ให้เลือกชิมเยอะที่สุดในกรุงเทพฯ

กระแสการดื่มคราฟต์เบียร์ในไทยยังคงคึกคักและน่าสนใจว่าคอเบียร์จะได้ดื่มด่ำรสเบียร์ใหม่ๆ อะไรอีกบ้าง ส่วนอีกกระแสที่มักทำเราตื่นเต้นไม่แพ้กันคือบรรดาร้านคราฟต์เบียร์เปิดใหม่ที่รอคอยให้ไปตระเวนชิม ซึ่งนอกจากรสชาติของเบียร์ที่เจ้าของร้านแต่ละแห่งคัดสรรมาแล้ว บรรยากาศที่แตกต่างและเป็นกันเองก็เป็นอีกเหตุผลที่จะทำให้เราเพิ่มคะแนนและตัดสินใจได้ว่าควรใช้เวลาค่ำคืนนี้ในที่แห่งใด

Changwon Express คือร้านอาหารฟิวชั่นเกาหลี-เม็กซิกันที่เกิดจากความตั้งใจของอดีตเซลล์แมนหนุ่มเกาหลีหัวใจไทย Ted Ahn ที่ยอมสะบัดสูททิ้ง บินลัดฟ้าไปนิวยอร์กก่อนพบกับเพื่อนรักนักทำเบียร์จนเกิดความหลงใหลในกลิ่นฮอปส์

จากนั้นเท็ดเลยมาตั้งหลักปักฐานในกรุงเทพฯ และเริ่มต้นปลูกปั้นร้านอาหารกะทัดรัดในห้องสี่เหลี่ยมสีเหลืองสดย่านอโศกพร้อมกับเสิร์ฟคราฟต์เบียร์หลากหลายสัญชาติหมุนเวียนให้คนรักเบียร์ชาวไทยได้เอนจอยร่วมกันดูสักตั้ง จน Changwon Express กลายเป็นคอมมิวนิตี้ของคนรักคราฟต์เบียร์ไทยที่เริ่มขยายใหญ่และน่าสนุกขึ้นทุกที

ปลายปี 2017 ที่ผ่านมา เท็ดได้รวบรวมความกล้าครั้งใหม่ หาพื้นที่ขนาดใหญ่เพียงพอสำหรับจัดกิจกรรมให้คนรักเบียร์ได้มารวมตัวกัน จนมาลงเอยที่ Flow House Bangkok ลานโต้คลื่นจำลองสุดมันใจกลางกรุงในซอยสุขุมวิท 26 แห่งนี้ เพราะเท็ดชื่นชอบฟองคลื่นพอๆ กับฟองเบียร์ และคงจะดีไม่น้อยถ้าคนรักเบียร์จะคว้าเซิร์ฟบอร์ดมาโต้กระแสน้ำกันให้สาแก่ใจ แล้วค่อยเดินมาจิบคราฟต์เบียร์ฟองนุ่ม ที่สาขานี้เท็ดคัดสรรมาให้เลือกมากถึง 30 แท็บ ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่มีเบียร์ให้เลือกเยอะที่สุดในไทยแล้ว แบ่งเป็นเบียร์ไทย 20 แท็บ และเบียร์นอกอีก 10 แท็บ

เท็ดตั้งใจลงมือออกแบบบรรยากาศในร้านตามสไตล์ทรอปิคัลบีชบาร์เพื่อให้ลูกค้าที่มาได้รู้สึกสดชื่นเหมือนอยู่ฮาวาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะสีฟ้าเหมือนท้องทะเล และพื้นผิวสัมผัสขรุขระเหมือนฟองคลื่นเมื่อมองลงมาจากด้านบน ตัวเคาน์เตอร์บาร์ใช้ไม้สีอ่อนตกแต่งเหมือนบาร์ตามชายหาด ที่ตั้งของบาร์ที่อยู่บนชั้น 2 ของลานเซิร์ฟบอร์ดก็ยังเติมความสนุกให้การดื่มด่ำเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนใคร เพราะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งจิบเบียร์อยู่ริมชายหาดจริงๆ

เราลองไล่ดูรายชื่อคราฟต์เบียร์ไทย แน่นอนว่าต้องมี Changwon Express Asoke Pale Ale (200 บาท) เบียร์ตัวแรกของร้านที่เท็ดดูแลและผลิตขึ้นมาเอง ได้รสชาติฟรุตตี้หน่อยๆ แต่ถ้าใครรู้สึกตัวนี้เบาไป อยากจิบอะไรที่มีเท็กซ์เจอร์ขึ้นมาหน่อยก็สามารถลองเบียร์ดำอีกตัวของร้านอย่าง Changwon Express Chaophraya Stout (200 บาท) ก็ได้นะ โดยเบื้องหลังชื่อนี้ เท็ดบอกว่ามาจากเฉดสีดำของตัวเบียร์ที่ให้ความรู้สึกเสมือนสีสันของแม่น้ำเจ้าพระยาทุกวันนี้

เท็ด นายจะรู้จักประเทศเราดีเกินไปแล้ว!

ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็หลากหลายมากกว่าสาขาแรกโดยมีเมนูฟิวชั่นหลายสัญชาติมากกว่าแค่เม็กซิกัน อย่างเมนูขึ้นชื่อที่สั่งมากินกับเพื่อนแกล้มเบียร์ได้อร่อยหลังโต้คลื่นเสร็จ Napoli Pizza (220 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบหน้าเห็ด เปปเปอโรนี มะกอกดำ และมอสซาเรลลาชีส

ไม่ว่าจะตั้งใจมาเล่นเซิร์ฟบอร์ด ดื่มเบียร์ หรือหามื้ออาหารดีๆ กินตอนเย็นหลังจากทำงานหนักเหนื่อยมาทั้งสัปดาห์ Changwon Express สาขาใหม่นี้ก็เป็นเหมือนโอเอซิสให้เหล่าคนกรุงอย่างเราได้หายเหนื่อยเมื่อยล้าโดยไม่ต้องไปไหนไกลล่ะนะ

Changwon Express at Flow House

open : 17:00 – 23:30 น.
address : โครงการ A-Square สุขุมวิท 26
tel. 084-4224649
facebook | Changwon Express

ภาพ ดวงสุดา กิตติวัฒนานนท์

AUTHOR