Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

Cat Socrates : Selected Shop อบอุ่นบนเกาะสิงคโปร์อันอบอวลด้วยปรัชญาแมวเหมียว

งานศิลปะดีไซน์ ของใช้ในชีวิตประจำวัน และสารพัดของกุ๊กกิ๊กจากศิลปินอิสระชาวสิงคโปร์ ทั้งหมดคือส่วนผสมที่เลือกสรรเพื่อสร้างร้าน Selected Shop น่ารักน่าหยิกแห่งนี้

แต่ Hellen Jiang เจ้าของร้านยังได้เติมปรัชญาพิเศษอีกอย่างคือ ‘จิตวิญญาณทาสแมว’ ลงไปในส่วนผสมโดยตั้งใจ จึงเกิดเป็น Cat Socrates ร้าน Selected Shop อบอุ่น และไม่เหมือนใครด้วยปรัชญาแมวเหมียว พร้อมกับยกตำแหน่งผู้จัดการร้านให้เจ้าเชสนัท อดีตแมวเหมียวที่ถูกทิ้งในย่าน Bedok ของสิงคโปร์เป็นผู้ดูแล

ดูแลยังไงน่ะหรือ?

ก็ดูแลจัดส่งกำลังใจและแรงบันดาลใจให้เฮลเลนเลือกข้าวของมาไว้ในร้านน่ะสิ ถ้าสังเกตดูดีๆ จะเห็นว่าเธอจัดแบ่งมุมหนึ่งของร้านไว้สำหรับทาสแมวและคนรักแมวตัวจริง ประกอบด้วยสิ่งของในชีวิตทุกสิ่งอย่างที่ใส่แมวเหมียวลงไปในดีไซน์ ตั้งแต่เข็มกลัด แหวน พวงกุญแจ โปสการ์ด สมุดโน้ต ผ้าพันคอ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าผ้า ไปจนถึงจานชามช้อนส้อมดีไซน์เหมียว ส่วนใหญ่เฮลเลนจะคัดสรรมาจากฮ่องกง ไต้หวัน จีนแผ่นดินใหญ่ และสตูดิโอออกแบบรุ่นใหม่บนเกาะสิงคโปร์

ส่วนที่เหลือเป็นมุมกระดาษ เครื่องเขียน มุมชั้นหนังสือ มุมดนตรีอินดี้สิงคโปร์ มุมกระดาษและบรรจุภัณฑ์น่ารักกุ๊กกิ๊ก มุมของแต่งบ้านแต่งสวน มุมเสื้อผ้าเครื่องประดับ และมุมข้าวของที่ระลึกที่นำเสนอความเป็นสิงคโปร์ในรูปแบบที่น่ารักน่าหยิกชนิดที่หาไม่ได้ในร้านขายของที่ระลึกทั่วไปบนเกาะ เช่น แม่เหล็กลายเปอรานากัน (Peranakan) ออกแบบโดยศิลปินรุ่นใหม่เกาะลอดช่อง โปสการ์ด 3 มิติที่พ่อค้าแม่ขายชาวสิงคโปร์ในการ์ดสามารถขยับไปมาเมื่อเราขยับตาม ชุดโปสการ์ด Letter Press จาก The Fingersmith Letterpress ของ แจ็กกี้-แจ็กเคอลีน โกห์ (Jackie-Jacqueline Goh) หรือจะเป็นชุดหมอนหนุนที่ดึงเอาเมนูอาหารสตรีทฟู้ดตามย่านต่างๆ มาสกรีนลงบนผืนผ้า

เราไม่เคยเข้าใจประโยคที่กวีชาวฝรั่งเศสครึ่งอังกฤษผู้ตกเป็นทาสรักแมวเหมียว บอกว่า “You are my cat and I am your human.” จนกระทั่งวินาทีที่ข้าวของดีไซน์น่ารักจากนักออกแบบสิงคโปร์อยู่ในตะกร้า เฮลเลนและเพื่อนช่วยกันหยิบออกมาบรรจุลงในถุงกระดาษหนังสือพิมพ์ทำมืออย่างบรรจงและขยันขันแข็ง

ส่วนเจ้าเชสนัท แมวผู้จัดการร้านก็หลับสนิทอยู่ข้างๆ เป็นสัญญาณการให้อิสระทีมงานตามใจชอบ

 

Cat Socrates

address: Bras Basah Complex Blk 231 Bain Street, 02-25 Bras Basah Complex, Singapore
hour: วันจันทร์ – เสาร์ 12.00 – 20.00 น., วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 13.00 – 19.00 น.

cat-socrates.myshopify.com

Author

กชกร มุสิผล

อดีตสมาชิกตัวป่วนประจำ a team junior 9 ที่ป่วยเป็นโรค neon mania และผู้ก่อตั้งเพจคอนเซปต์แสนซน messy matter

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)