Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

ว่าด้วยความ “แมส” ของแอปพลิเคชันโมบายแบงกิ้ง K PLUS ที่ใครๆ ก็ใช้กัน

หลังจากปล่อยภาพยนตร์โฆษณาชุด Friendshi(t)p ผลงานการกำกับของ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ เพียงแค่ครึ่งวัน ยอดคนดูก็พุ่งทะลุไปเกือบ 4 ล้านวิว (ตอนนี้ยอดรวมวิวทุกแพลตฟอร์ม น่าจะเกิน 20 ล้านวิวไปแล้ว) ถือเป็นการตอกย้ำความ ‘แมส’ ของแอปพลิเคชัน K PLUS ของธนาคารกสิกรไทยที่มีผู้ใช้ถึง 7.5 ล้านคน ผ่านเนื้อหาโฆษณาสุดฮาตามสไตล์เต๋อได้เป็นอย่างดี

โฆษณาความยาว 5 นาทีครึ่งดึงดูดให้เราดูจนจบแบบอมยิ้มได้เพราะตัวละครหญิงสาวหน้าเด๊ดที่เป็นลายเซ็นของเต๋อ รวมถึงเนื้อหาที่ดูง่าย ขายตรงแบบจริงใจในจุดยืนที่ K PLUS อยากไปให้ถึงในปี 2018 คือการเป็นแอปพลิเคชันที่ใครๆ ก็ใช้ เป็น Lifestyle Platform ที่ตอบโจทย์ทุกด้านของชีวิต ไม่ว่าจะโอนเงินให้เพื่อน จ่ายตังค์ให้ร้านค้าออนไลน์ ไปจนถึงซื้อกองทุน ขอเงินกู้หรือซื้อขายของออนไลน์ก็ทำได้ง่ายๆ บน K PLUS

เราได้ไปลองทดสอบความสะดวกสบายของ K PLUS กันอย่างเต็มที่ในงานแถลงข่าวเปิดตัวเรื่องราวความ ‘แมส’ ของ K PLUS ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่ให้ลองสแกน QR Code อย่างรวดเร็วแล้วโอนเงินแค่ 8 บาทแลกกับบัตรของขวัญสตาร์บัคส์ 100 บาท (เป็นใครจะไม่ยอมแลก?) หรือแม้แต่ฟังก์ชันรับเงินผ่าน QR Code ที่สตาฟฟ์สาวในชุดเสื้อยืดสีเขียว ผมม้าเต่อ ถอดแบบมาจาก ‘ฮุ่ย’ ในหนังโฆษณากดโอนเงินมาให้เราอย่างง่ายดาย 249 บาทเพื่อลองใช้ซื้อข้าวไอ้ทุย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ของ K PLUS ที่สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้บนแอปฯ เลย

นี่คืองานแถลงข่าวอัพเดทฟังก์ชันล่าสุดของ K PLUS ที่ PLUS ทั้งคนใช้ คนซื้อ คนขาย และทำให้ทุกคนที่มางานรู้สึกสนุกกับการเล่าเรื่องพร้อมๆ กับได้ทดลองใช้ K PLUS แบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน และรู้เลยว่าทำไมแอปนี้ถึงได้ “แมส” ขนาดนี้

แอปพลิเคชันแมสๆ ที่ใครๆ ก็ใช้


ปั๋ม-พัชร สมะลาภา
รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เล่าเสริมถึง ‘ความแมส’ ที่ยืนยันได้จากตัวเลขการทำธุรกรรมที่สูงถึง 3,000 ล้านรายการต่อปี และยอดทำธุรกรรมสูงถึง 6.3 ล้านล้านบาทที่หมุนเวียนกันอยู่ผ่านแอพพลิเคชัน K PLUS ยังไม่รวมร้านค้าต่างๆ ที่ใช้ K PLUS SHOP อีกหนึ่งแอปพลิเคชันของธนาคารกสิกรไทยสำหรับร้านค้าโดยเฉพาะที่มีจำนวนมากถึง 800,000 ร้าน และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่องทางใหม่สำหรับเจ้าของร้านค้า เพราะทำให้ลูกค้าจ่ายเงินได้สะดวกด้วย QR Code แบบไม่ต้องควานหาเศษเหรียญในกระเป๋า และเจ้าของร้านเองก็หมดห่วงเรื่องเงินทอน แถมแอปฯ นี้ยังช่วยบริหารจัดการการขายหน้าร้านให้ได้อีกด้วย

ในหนังโฆษณา เราเลยเข้าใจได้ว่าทำไมพอฮุ่ยชวนคนอื่นคุยเรื่องแอพพลิเคชัน K PLUS เธอถึงได้เพื่อนเพิ่มมามากมายเต็มไปหมด เพราะมันแสนจะ ‘แมส’ ‘ใกล้ตัว’ และ ‘ทุกคนก็รู้จักและใช้กัน’ แม้แต่คุณป้าร้านขายของในตลาดนัดก็ยังใช้ แถมยังเอาไปคุยกับนักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวไทยได้อีก…อะไรจะแมสขนาดนั้น

แล้วทิศทางการเดินหน้าต่อของแอพพลิเคชัน K PLUS ในปีนี้มีอะไรที่กรุยทางไว้ตามแผนที่ตั้งไว้รึเปล่า?

4 ฟังก์ชั่นใหม่ที่จะทำให้เรื่องเงินง่ายกว่าเดิม

ในไตรมาสแรกของปี 2018 ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัว 4 ฟังก์ชันใหม่ล่าสุดที่ต่อยอดให้เรื่องเงินของเราง่ายและสนุกกว่าเคย อย่างฟังก์ชันแรกที่เราได้ลองใช้คือ Quick Pay ที่แค่เปิดแอปพลิเคชันหน้าแรกขึ้นมาก็สามารถสแกน QR Code แล้วจ่ายเงินได้ง่ายๆ ทันที รวมไปถึงเรายังส่ง QR Code ส่วนตัวของเราให้เพื่อนโอนเงินมาให้เราก็ได้โดยไม่ต้องล็อกอินเข้าสู่ระบบเลย (ทีนี้ใครก็บ่นไม่ได้แล้วว่าไม่มีเงินสดติดตัว)

ฟังก์ชันที่สองทำขึ้นมาเอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ รวมถึงคนที่แทบไม่มีเวลาไปเลือกซื้อเสื้อผ้าแบบเราโดยเฉพาะ อย่างฟังก์ชัน Social Payment ที่ช่วยแก้ปัญหาของร้านค้าออนไลน์ตอนเรียกเก็บเงินลูกค้า ต้องส่งทั้งเลขที่บัญชีหลายธนาคาร จำนวนเงินที่ต้องโอน จะโอนเงินข้ามธนาคาร ข้ามเขตก็เสียค่าธรรมเนียมจุกจิกจนลูกค้าปวดหัวพานไม่จ่ายตังค์ ปัญหานี้จะหมดไปแค่ร้านค้าออนไลน์ส่งบิลในรูปแบบ QR Code ไปให้ลูกค้าชำระเงินผ่าน K PLUS หรือโมบายแบงกิ้งของทุกธนาคารได้ง่ายๆ ไม่ต้องจำตัวเลขอะไรให้ปวดหัวอีก

อีกฟังก์ชันใหม่ที่เราว้าวและรอคอยการเปิดตัวเต็มๆ ในเดือนมีนาคมนี้คือการช้อปสินค้าได้จาก K PLUS เลย เป็นเหมือนตลาดนัดออนไลน์ย่อมๆ ที่คัดสรรสินค้าหลากหลายประเภททั้งจากกลุ่มเกษตรกรในจังหวัดต่างๆ หรือสินค้าจากผู้ประกอบการรายย่อยที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ มาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อแบบจบได้ในแอปฯ ที่เหลือก็แค่รอสินค้ามาส่งหน้าบ้าน

สุดท้ายคือบริการสินเชื่อบุคคลบน K PLUS ที่แต่ก่อนเราจะกังวลว่าการขอสินเชื่อเป็นเรื่องแสนลำบาก จะผ่านหรือเปล่าก็ต้องรอลุ้น แต่ยุคนี้ ธนาคารจะพิจารณาความเสี่ยงของลูกค้าแต่ละราย และยื่นข้อเสนอสินเชื่อส่วนบุคคลได้เลยผ่านแอพพลิเคชัน พร้อมรายละเอียดเรื่องวงเงินที่ต้องการกู้และดอกเบี้ยให้อ่านเสร็จสรรพ ถ้าสนใจก็กดรับสินเชื่อให้เงินเข้าในบัญชีได้ทันที ไม่ต้องไปธนาคารที่สาขาอีกต่อไป

ฟังก์ชันใหม่ๆ ของ K PLUS ที่เล่ามาทั้งหมด เป็นความ “แมส” ที่ธนาคารกสิกรไทยพัฒนาทุกทิศทางเพื่อทำให้ไลฟ์สไตล์ของเราในทุกเรื่องไหลลื่น จบได้ในแอปเดียว จะโอน จ่าย เติมเงินก็ง่าย จะช้อปออนไลน์ก็เพลิน จะซื้อจะขายกับใครก็คล่องตัว จะคุยกับใครก็รู้เรื่อง เพราะ #แกแมสแล้วว่ะ

Author

a team

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)