11 ผลงานน่าติดตามจาก Netflix ที่อยากชวนคุณมานั่งดูด้วยกัน

Netflix นับว่าเป็นบริษัทที่เติบโตภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพราะจุดแข็งอย่างการนำเข้าภาพยนตร์ ซีรีส์ และรายการที่ได้รับความนิยมจากหลายประเทศในซีกโลกตะวันตก และตะวันออกมาไว้ในบริการสตรีมมิ่งเดียว สิ่งที่ต้องไฮไลต์อีกอย่างคือ Netflix ยังได้จับมือกับค่ายหนังในประเทศต่างๆ ลงทุนผลิตคอนเทนต์ของตัวเอง (อย่างที่เรียกว่า Netflix Originals) เอาใจผู้ชม หรือชาว Netflix Binger ในแต่ละประเทศ

ที่น่าสนใจคือปีที่ผ่านมา คอนเทนต์ออริจินอลจากฝั่งเอเชียได้เข้าไปสร้างความสำเร็จและความประทับใจให้กับผู้ชม Netflix ทั่วโลก ยืนยันได้จากตัวเลขของผู้ชมซีรีส์เอเชียใน Netflix ที่เกินครึ่งไม่ใช่คนเอเชียด้วยกันเอง นั่นแปลว่าคอนเทนต์จากฝั่งเรามีโอกาสที่จะได้รับความนิยมจากคนดูทั่วโลก เป็นเหตุให้ปีนี้รวบไปถึงปีหน้าบริษัทสัญชาติอเมริกันตั้งใจผลักดันคอนเทนต์จากฝั่งเอเชียกันมากขึ้นเรื่อยๆ

Reed Hastings – CEO จาก Netflix กล่าวเปิดงาน (Photo by Ore Huiying)

อาทิตย์ที่แล้ว Netflix ชวนเราและสื่อมวลชนจากทั่วเอเชียไปร่วมงาน See What’s Next: Asia ที่สิงคโปร์ เปิดตัวคอนเทนต์ออริจินอลจากญี่ปุ่น ไต้หวัน อินเดีย เกาหลีใต้ และไทย ทั้งหมด 17 โปรเจกต์ รวมทั้งโชว์เคสภาพยนตร์และซีรีส์ออริจินอลที่น่าติดตามอื่นๆ ด้วย

ในที่นี้เราขอเอ่ยถึงแค่โปรเจกต์ที่พวกเขาอนุญาตให้เผยแพร่เท่านั้น


Narcos: Mexico ซีซั่นแรก (ซีรีส์)

ภาคต่อซีรีส์ที่หยิบเอาเรื่องจริงจากวงการค้าขายและสงครามยาเสพติดมาเป็นแก่นของเรื่อง ซึ่ง Narcos: Mexico เป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของสงครามยาเสพติดในเม็กซิโก ซีซั่นนี้จะพาเราย้อนกลับไปในช่วงปี 1980 ที่ถือว่าเป็นยุครุ่งเรืองของแก๊ง Guadalajara ที่มีหัวหน้าคือ Félix Gallardo (Diego Luna) ตัวละครในฝั่งดีอย่าง Kiki Camarena (Michael Peña) เจ้าหน้าที่ดีอีเอผู้ทุ่มเทให้กับภารกิจการสืบสวนเรื่องราวของผู้มีอิทธิพลอย่างเฟลิกซ์ ความท้าทายที่เหนือความคาดหมายนำพาโศกนาฏกรรมต่างๆ ให้ปรากฏขึ้น เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหน ติดตามซีซั่นแรกได้ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

Mowgli: Legend of the Jungle (ภาพยนตร์)

เมาคลี คือผลงานของ Rudyard Kipling ถูกเนรมิตให้กลับมามีชีวิตบนจออีกครั้งด้วยฝีมือนักแสดงและผู้กำกับมากฝีมือ Andy Serkis เจ้าตัวแอบกระซิบบอกเราในงานว่าเมาคลีภาคนี้จะมีความดาร์กกว่าภาคไหนๆ แต่สิ่งที่คล้ายคลึงกันคือการแฝงแง่คิดการอยู่ร่วมกันระหว่างคนกับป่าไว้อย่างตั้งใจ เรื่องราวการเดินทางของเด็กชายที่ชีวิตครึ่งหนึ่งของเขาคือป่าและอีกครึ่งคือโลกมนุษย์ในเวอร์ชั่น Netflix จะน่าตื่นเต้นขนาดไหน รอชมพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 7 ธันวาคมนี้

Kingdom (ซีรีส์)

ซีรีส์ย้อนยุคจากประเทศเกาหลี เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นท่ามกลางการฉ้อราษฎร์บังหลวงในอาณาจักรและประชาชนที่ต้องเผชิญหน้ากับความอดอยาก ข่าวลือเกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์ของพระราชาก็ได้แพร่สะพัด พร้อมกับโรคประหลาดที่ทำให้คนตายกลับมามีชีวิตแพร่ระบาด สร้างความหวาดกลัวไปทั่วเมือง รัชทายาทหนุ่ม (รับบทโดย Ju Jihoon จาก Princess Hours) จึงกลายเป็นผู้ต้องสงสัย ทำให้เขาตัดสินใจออกผจญภัยหาคำตอบและต่อสู้กับเหตุการณ์ประหลาดเหล่านั้นเพื่อช่วยเหลือประชาชนในอาณาจักร

รับชมซีซั่นแรกบน Netflix ในวันที่ 25 มกราคม 2562

KINGDOM

Pacific Rim (แอนิเมชั่น)

ถ้าใครเป็นแฟนหนัง เราเชื่อว่าคุณน่าจะพอคุ้นตากับหนังใหญ่ 2 เรื่องที่ว่าด้วยการต่อสู้ระหว่างไคจู และหุ่นเยเกอร์ Netflix จับมือกับ Legendary Entertainment และคนเขียนบทอย่าง Craig Kyle จาก Thor: Ragnarok และ Greg Johnson ผู้เขียนบท X-Men: Evolution สร้างแอนิเมชั่นซีรีส์ที่ขยายเรื่องราวต่อจากหนัง Pacific Rim ว่าด้วยการติดตามการต่อสู้ของเด็กหนุ่มและเด็กสาว 2 พี่น้องที่ขับเคลื่อนหุ่นเยเกอร์ข้ามดินแดนอันตรายต่างๆ เพื่อตามหาพ่อแม่ที่หายไป

Altered Carbon (แอนิเมชั่น)

ผลงานแอนิเมชั่นจักรวาลเดียวกับ Altered Carbon ซีรีส์ไซไฟของ Netflix ที่ดัดแปลงมาจากนิยายไซเบอร์พังก์ของ Richard K. Morgan ที่อยากให้คนดูอย่างเราๆ ลืมความเชื่อในชีวิตที่เคยเชื่อมาทั้งหมด เข้าไปอยู่ในจินตนาการสุดล้ำของผู้แต่งแล้วดูว่าโลกมนุษย์ในอีก 300 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ในตัวแอนิเมชั่นจะเน้นไปที่การสร้างมิติใหม่ให้กับตำนานในเรื่อง เป็นผลงานประพันธ์ของ Dai Sato ผู้แต่ง Cowboy Bebop, Samurai Champloo และ Tsukasa Kondo สร้างโดยแอนิเมชั่นสตูดิโอ Anima ในประเทศญี่ปุ่น

Cagaster of an Insect Cage (แอนิเมชั่น)

แอนิเมชั่นที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะ นำเสนอเรื่องราวหลังวันโลกาวินาศที่มีโรคประหลาดชื่อ Cagaster ทำให้คนกลายร่างเป็นแมลงยักษ์ที่โหดร้าย ตัวละครหลักในเรื่องก็คือหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่พยายามต่อสู้ฝ่าฟันเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอดท่ามกลางเหล่าแมลงยักษ์ แอนิเมชั่นจากฝั่งญี่ปุ่นเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ Koichi Chigira ผู้อยู่เบื้องหลัง Last Exile, Full Metal Panic! ถ่ายทำที่แอนิเมชั่นสตูดิโอ Gonzo

Yasuke (แอนิเมชั่น)

ในหน้าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น Yasuke คือชื่อของซามูไรหนุ่มผิวสี อดีตคนรับใช้ของบาทหลวงผู้รับภารกิจเผยแพร่ศาสนาของนิกายเยซูอิตในประเทศญี่ปุ่น ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ เขาจึงได้รับการฝึกฝนให้กลายเป็นซามูไรผิวสีคนแรก ในแอนิเมชั่นนี้จะเป็นเรื่องราวการต่อสู้ของซามูไรนักรบในสมัยสงครามที่ชนชั้นศักดินาญี่ปุ่นที่ล้นไปด้วยอิทธิพล ยึดถือศักดิ์ศรีเหนือชีวิต ยาซูเกะในคราบซามูไรสูงวัยจึงต้องชักดาบของตัวเองอีกครั้งเพื่อปกป้องเด็กคนหนึ่งที่กองกำลังลับต้องการกำจัด และรักษาความถูกต้อง

Trese (แอนิเมชัน)

Trese เป็นแอนิเมชั่นซีรีส์ที่ดัดแปลงมากจากนวนิยายภาพของฟิลิปปินส์ที่ประพันธ์โดย Budjette Tan และ Kajo Baldissimo เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ในตำนานของชาวฟิลิปปินส์ที่อาศัยอยู่ปะปนกับมนุษย์ Alexandra Trese ตัวละครหลักของเรื่องจะต้องต่อสู้กับอาชญากรร้ายซึ่งมีพลังร้ายกาจเหนือมนุษย์

Triad Princess (ซีรีส์)

เรื่องราวของแองจี้ หญิงสาวซึ่งเติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อผู้เป็นอั้งยี่ เธอต้องการมีชีวิตเป็นของตัวเองและไม่อยากที่จะทำตามความต้องการของพ่อจึงหนีไปทำงานเป็นบอดี้การ์ดให้กับนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง เธอต้องพบโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยแสงสี สิ่งล่อตาล่อใจ รวมไปถึงความรักที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว


ส่วนไฮไลต์ที่คนไทยอย่างเรายิ้มดีใจเป็นพิเศษคือปีหน้าเป็นปีแรกที่เราจะได้ดูผลงานซีรีส์ออริจินอลจากประเทศไทย 2 เรื่องด้วยกัน

เคว้ง (The Stranded)

เคว้ง เป็นผลงานการกำกับของโสภณ ศักดาพิศิษฏ์ (ผู้กำกับ ลัดดาแลนด์, เพื่อน..ที่ระลึก) เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของคราม ชายหนุ่มวัย 18 ผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิ เขาติดเกาะพร้อมด้วยเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังอีก 36 คน ในขณะที่ความช่วยเหลือยังมาไม่ถึง ครามจึงต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนให้รอดจากสถานการณ์นี้ และเหตุการณ์น่ากลัวต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

รอติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.netflix.com/thestranded

อุบัติกาฬ (Shimmers)

ซีรีส์ดราม่า สยองขวัญที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 5 คนในโรงเรียนห่างไกลแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศไทย วัยรุ่นกลุ่มนี้ถูกผีจากอดีตของตัวเองหลอกหลอนในช่วงปิดเทอม และยังพบว่ามีสิ่งลี้ลับชวนสยองขวัญที่น่ากลัวกว่านั้นคอยคุกคาม เป็นผลงานการกำกับของวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง (ผู้กำกับ รุ่นพี่) และ สิทธิศิริ มงคลศิริ (ผู้กำกับ Last Summer)

รอติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.netflix.com/shimmers

ภาพ Netflix

AUTHOR