ฉีกซองดูกลยุทธ์ เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ชู 5 รสชาติที่หลากหลายตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ พร้อมเปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี ‘เลือกซองที่ชอบ ชีวิตที่ใช่’

ฉีกซองดูกลยุทธ์ เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ชู 5 รสชาติที่หลากหลายตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ พร้อมเปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี ‘เลือกซองที่ชอบ ชีวิตที่ใช่’

ปัจจุบันเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปัจจัยที่กระตุ้นให้ผู้คนหันมาใส่ใจเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่ดีกับสุขภาพมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสในช่วงสองปีที่ผ่านมา ยิ่งส่งผลให้คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญทั้งเรื่องของร่างกายและสุขภาพใจมากกว่าเดิม ดังนั้นนอกจากการปรับตัวเพื่อให้มีความสุขในการใช้ชีวิตที่ลงตัวมากขึ้นแล้ว การได้รับประสบการณ์ดีๆ จากเครื่องดื่มนั้นก็เป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มความสุขให้กับเราได้อีกทาง

ด้วยเหตุนี้ NESCAFÉ จึงเป็นแบรนด์หนึ่งที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคตามไปด้วย โดยล่าสุดได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคมากกว่า 5,000 คน ในปี 2565 ซึ่งพบว่าคนรุ่นใหม่ที่มีอายุในช่วง 16-24 ปี มีความต้องการดื่มกาแฟในรูปแบบที่แตกต่างกันไป จึงเกิดเป็นแคมเปญชื่อ NESCAFÉ BLEND & BREW ‘เลือกซองที่ชอบ ชีวิตที่ใช่’ ขึ้นมา โดยนำเสนอความหลากหลายของผู้คนผ่านตัวแทนทั้ง 5 ของกลุ่มคนรูปแบบต่างๆ ได้แก่ ณเดชน์ คูกิมิยะ, ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, BOWKYLION-พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ และ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ซึ่งพรีเซนเตอร์ทั้งห้าคนนี้ก็เชื่อมโยงกับผลสำรวจที่ได้มาดังนี้

ความชื่นชอบกาแฟหลากหลาย

เทรนด์การดื่มกาแฟของคนรุ่นใหม่ตอนนี้ มีความต้องการรสชาติที่แตกต่างกันไปไม่จำเป็นต้องเป็นสูตรที่ตายตัว เช่น ชื่นชอบการดื่มกาแฟแบบ White Cup ที่มีการเติมนมหรือครีมเทียมถึง 62% ส่วนอีก 38% นั้นจะเลือกดื่มเป็นกาแฟดำ และในส่วนของรูปแบบการดื่มนั้นผลสำรวจบอกว่ากว่า 60% พวกเขาชอบดื่มแบบร้อน ในขณะที่ 40% ที่เหลือจะเลือกเป็นกาแฟเย็น ส่วนเมนูกาแฟร้อนที่นิยมเป็นอันดับหนึ่งคือ อเมริกาโน่ ส่วนกาแฟใส่นมเมนูยอดนิยม ได้แก่ คาปูชิโน เอสเปรสโซใส่นมและลาเต้ ซึ่งเมนูทั้งร้อนและเย็นนั้นก็มีการเติมน้ำตาลเพื่อเพิ่มรสชาติในการดื่มด้วย

การดื่มกาแฟในบ้านเรายังเป็นสัดส่วนใหญ่กว่า 70% โดยนิยมดื่มกาแฟร้อนกว่า 60% และส่วนใหญ่ชื่นชอบกาแฟแบบ White Cup ที่มีการเติมนมถึง 61% โดยกาแฟปรุงสำเร็จรูปเป็นกาแฟที่นิยมมากที่สุดและมียอดขายโดยประมาณการสูงถึง 58% กาแฟผงสำเร็จรูปแบบชงเอง 22% และกาแฟคั่วบดละเอียด 19% ของกาแฟดื่มในบ้าน (ที่มา: ยูโรมอนิเตอร์)

รูปแบบของกาแฟ

นอกจากเรื่องของรสชาติและสไตล์การดื่มแล้วเมื่อมองที่ภาพกว้างของกลุ่มผู้บริโภคทั้งหมดในประเทศไทย พบว่า การดื่มกาแฟในบ้านยังเป็นสัดส่วนใหญ่กว่า 70% และนิยมดื่มกาแฟปรุงสำเร็จมากที่สุดและมียอดขายสูงถึง 58% กาแฟผงสำเร็จรูปแบบชงเอง 22% และกาแฟคั่วบดละเอียด 19% ของกาแฟดื่มในบ้าน (ที่มา: ยูโรมอนิเตอร์)

เวลาแห่งความรื่นรมย์

ผลสำรวจนี้ได้รวมไปถึงการดื่มกาแฟในแต่ละช่วงเวลาของผู้บริโภคด้วย โดยกาแฟร้อนนั้นยังยืนหนึ่งที่นิยมดื่มในตอนเช้า ส่วนเมนูกาแฟเย็นจะนิยมดื่มในช่วงเที่ยงและบ่าย ซึ่งมีจำนวน 50% ที่นิยมดื่มกาแฟก่อนกินอาหารเช้า โดยการดื่มกาแฟในบ้านนั้นจะเป็นในตอนเช้ากับตอนกลางคืน ส่วนช่วงบ่ายของวันผู้คนนิยมดื่มกาแฟที่นอกบ้านมากกว่า

5 รสชาติ 5 สไตล์ 5 ผู้คนที่มีความแตกต่าง

ด้วยเหตุนี้แคมเปญ NESCAFÉ BLEND & BREW ‘เลือกซองที่ชอบ ชีวิตที่ใช่’ จึงนำเสนอรูปแบบกาแฟ 5 รสชาติ โดยใช้สไตล์ที่สอดคล้องกับพรีเซนเตอร์ทั้งห้า เริ่มจาก ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่เป็นตัวแทนของ ‘นักกระชับมิตร’ กับ เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ริช อโรมา ที่มีความกลมกล่อม เข้าถึงง่าย เหมือนกับคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี ที่ใครๆ ก็อยากเข้าหา

‘นักล่าฝัน’ การต่อสู้ที่เข้มข้น จริงจัง ไม่ยอมแพ้ ถูกถ่ายทอดผ่านตัวตนของ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ หนึ่งในคนรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่น พร้อมปรับตัวและมีพลังขับเคลื่อนในตัวเองสูง ซึ่งสอดคล้องกับรสชาติของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู เอสเปรสโซ โรสต์ กาแฟที่สามารถนำไปต่อยอดเป็นเมนูอื่นๆ ได้ เหมือนกับคนที่ขอกำหนดทางเดินของตัวเอง

ส่วนสายชิลล์ที่เป็น ‘คนรักอิสระ’ นั้น คนที่ถ่ายทอดความรู้สึกนี้ได้ตรงตัวที่สุดคือ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ที่เป็นดั่งเนสกาแฟ อเมริกาโน่ เครื่องดื่มแห่งความสดชื่น พร้อมให้เราออกไปใช้ชีวิตผ่านกิจกรรมที่ Refresh ให้ตัวเองสนุกเต็มที่ได้ทุกวันแบบเต็มฟีล

สำหรับ ‘คนใส่ใจสุขภาพมั่นใจ’ ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มหวานน้อย ซึ่งก็ตรงกับตัวตนของ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นักแสดงหญิงที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ และใส่ใจทุกรายละเอียดของทั้งเรื่องคุณภาพชีวิต สิ่งแวดล้อม และการดูแลสุภาพ ซึ่งทั้งหมดนั้นหลอมรวมเป็นเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู สูตรน้ำตาลน้อยนั่นเอง

สุดท้ายที่ไม่สามารถเก็บไว้ในใจได้นั่นคือ ‘คนสุดขั้ว’ ที่ตอนนี้เป็นใครไม่ได้แล้วนอกจาก BOWKYLION-พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ เท่านั้น เพราะเธอเป็นคนที่เต็มที่ในทุกด้านของชีวิตจริงๆ ทั้งการรักความท้าทาย กล้าลอง กล้าเสี่ยง สนุกกับทุกอย่างให้ถึงที่สุด รักเพื่อนฝูง จะชวนไปลุยไหนก็ลุยกัน ใช้ชีวิตอย่างเข้มข้นเหมือนเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู แบล็ค โรสต์ ที่บอกไว้ชัดๆ เลยว่า ‘ซองสุดเข้มของคนสุดขั้ว’ ซึ่งเธอก็ใส่สุดในงานนี้ด้วยการทำเพลงชื่อ ‘ขอเนสนึง’ ให้กับแคมเปญนี้ด้วย ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าหากเธอทำงานใดก็ตามแล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานตัวเองหรืองานจ้าง BOWKYLION จะเบลนด์ความเป็นตัวของตัวเองเข้ากับเนื้องานที่ได้รับมอบหมายได้อย่างกลมกล่อม

เลือกซองที่ชอบ ชีวิตที่ใช่

ด้วยกลยุทธ์ทั้งหมดนี้ถือเป็นการเชื่อมต่อระหว่างเนสกากับคนรุ่นใหม่ ผ่านความเชื่อในความหลากหลาย ที่ไม่ว่าทุกคนจะมีไลฟ์สไตล์อย่างไร ชอบดนตรีแนวใด หรือชอบดื่มกาแฟแบบไหน ก็สามารถเลือกดื่มกาแฟในแบบของตัวเองได้ และหากคุณอยากลอง ‘เลือกซองที่ชอบ ชีวิตที่ใช่’ ทั้ง 5 รสชาตินี้ สามารถตรงไปหยิบได้ที่ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และไฮเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าใกล้บ้านคุณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือช่องทางออนไลน์ของ NESCAFÉ ได้เลย

AUTHOR