‘เป็นคนยุคนี้เหนื่อย’ สำรวจสารพัดสิ่งที่คนยุคใหม่ต้องเจอ และวิธีออกไปใช้ชีวิตแบบง่ายๆ

‘เป็นคนยุคนี้เหนื่อย’ สำรวจสารพัดสิ่งที่คนยุคใหม่ต้องเจอ และวิธีออกไปใช้ชีวิตแบบง่ายๆ

ทุกวันนี้คำถามที่ว่าแต่ละวันคุณต้องทำอะไรบ้าง หลายคนคงใช้เวลาไม่นานและลิสต์สิ่งที่ต้องทำได้หลายข้อจนเต็มหน้ากระดาษ

ในยุคปัจจุบันหลายคนมีเรื่องที่ต้องจัดการมากมาย ในขณะที่เวลาส่วนใหญ่ หากไม่ใช้ไปกับการเดินทางที่ยาวนาน ก็คงเป็นภาระงานเร่งด่วนจนเบียดบังเวลานอน หรือการอยู่ในโลกออนไลน์มากเกินไป ทำให้มีหลากหลายแนวคิดเกิดขึ้นมาเพื่อช่วยเราจัดการสิ่งต่างๆ ให้ได้อย่างราบรื่น ไม่เฉพาะแค่เรื่องงาน แต่ยังเป็นด้านอื่นๆ ของชีวิตด้วย อย่าง Work-Life Balance หรือการทำงานแบบ Productive ซึ่งช่วยให้เราไม่โหมงานหนักจนเกินความจำเป็น

แต่นอกเหนือไปจากมุมมองการใช้ชีวิตที่ช่วยรักษาสมดุลให้คนยุคนี้แล้ว หลายแบรนด์ก็ได้พยายามหากลยุทธ์ให้ผู้บริโภคสามารถใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองต้องการมากขึ้น หนึ่งในแบรนด์ที่ให้ความสำคัญเรื่องนี้คือ Coway แบรนด์เครื่องกรองน้ำจากเกาหลีใต้ ที่ใช้กลยุทธ์นำเสนอบริการเครื่องกรองน้ำแบบสมัครสมาชิกรายเดือน (Subscribe) เพื่อให้ผู้บริโภคได้ดื่มน้ำสะอาดได้ง่ายที่สุด 

สิ่งที่น่าสนใจคือการมาพร้อมกับแนวคิด ‘Just Drink’ ที่คิดมาเพื่อทำให้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยการมี ‘CODY’ หรือ Expert Care ทางด้านน้ำดื่ม เป็นผู้ที่จะคอยเข้ามาตรวจเช็กสภาพน้ำดื่มทำความสะอาดและเปลี่ยนไส้กรอง โดยที่เราไม่ต้องจัดการให้ยุ่งยาก ทำให้เราสามารถออกไปใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง โดยไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำดื่ม เพราะแม้ว่าจะเราจะจัดการชีวิตได้ดีแค่ไหน แต่การมีผู้ช่วยย่อมลดความกังวล ทำให้เราหันไปโฟกัสกับชีวิตของเราได้มากขึ้น

แนวคิดนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรและสำคัญอย่างไรกับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันขนาดไหน คำตอบอยู่ในบรรทัดถัดไปแล้ว

ชีวิตมีหลายอย่างให้ทำมากกว่ากังวลเรื่องน้ำดื่ม

ในแต่ละวันหลายคนต้องออกไปทำงานตั้งแต่เช้า เผชิญกับสภาพจราจรที่วุ่นวาย ระหว่างวันยังมีปัญหาอีกมากมาย ความเหนื่อยล้าหลังจบวันอาจทำให้เราไม่มีเวลามากพอในการดูแลตัวเอง แม้แต่การดื่มน้ำสะอาดที่ยังคงเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับหลายครัวเรือน

อย่างที่เรารู้กันว่าจริงๆ Coway โดดเด่นจากแบรนด์เครื่องกรองน้ำอื่นๆ ในตลาดด้วยการนำเสนอระบบสมัครสมาชิก (Subscription) เป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวในประเทศไทย โดยระบบนี้จะดูแลทุกอย่างของเครื่องกรองน้ำ ทำให้เราสามารถดื่มน้ำได้ง่ายที่สุดเท่าที่จะง่ายได้ 

เหตุผลที่ทำให้เราต้องให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำ เป็นเพราะน้ำคือส่วนประกอบส่วนใหญ่ของร่างกาย และเราต้องการน้ำทุกๆ วัน เพื่อให้เราสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตได้อย่างราบรื่น การจัดหาน้ำจึงกลายเป็นภารกิจ และทำให้เราต้องใช้เวลาส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเพื่อให้ตัวเองและคนในครอบครัวได้รับน้ำที่เพียงพอ มากไปกว่านั้นคือการต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นน้ำที่สะอาดและมีคุณภาพ

สำหรับในเมืองใหญ่การเข้าถึงน้ำสะอาดอาจไม่ใช่เรื่องยาก เพราะน้ำพร้อมดื่มบรรจุขวดมีจำหน่ายอยู่บนชั้นวางของในร้านค้าทั่วไป แต่ปัญหาที่ตามมาคือการจัดการกับขวดพลาสติก หรือแม้แต่การขนย้ายอยู่บ่อยๆ หลายบ้านจึงเลือกที่จะติดตั้งเครื่องกรองน้ำในบ้านที่ให้ความสะดวกมากกว่า แต่สิ่งที่ตามมาคือการต้องคอยดูแลเครื่องกรองน้ำให้สะอาดและเปลี่ยนไส้กรองสม่ำเสมอ

ความโดดเด่นด้านการบริการ ทำให้แนวคิด Just Drink ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเป็นแนวคิดใหม่จาก Coway ที่ย้ำว่าเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนนอกเหนือไปจากเครื่องกรองน้ำ แต่เป็นการพยายามทำให้การดื่มน้ำสะอาดของลูกค้าเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่ Subscribe กด ดื่ม แล้วออกไปใช้ชีวิต ที่เหลือให้ Coway เป็นคนดูแล 

ที่ผ่านมาหลายคนอาจเคยเห็นแคมเปญ Coway Just Drink ที่ชวนคนไทยมาดื่มแล้วออกไปทำสิ่งที่ชอบ ซึ่งเป็น Insight ที่เข้ากับผู้คนในยุคสมัยนี้ แคมเปญที่ว่าตั้งใจเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวันของเราให้สะดวกสบายมากขึ้น ด้วยการมีเครื่องกรองน้ำที่ใส่ใจความสะอาด เพราะมีนวัตกรรม Coway Care Kit ซึ่งคิดค้นมาเพื่อการดูแลทำความสะอาดตัวเครื่องกรองน้ำ โดยที่เราไม่ต้องจัดการเองเพราะมีผู้เชี่ยวชาญหรือ Cody เข้าไปดูแลเรื่องความสะอาดให้ทุกๆ 2 เดือนและเปลี่ยนไส้กรองให้ทุกๆ 4 เดือน นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ (Coway Technician หรือ CT) เข้าไปบริการติดตั้งและซ่อมให้ฟรีถึงบ้านตลอดอายุสัญญา หากผลิตภัณฑ์มีปัญหา ทั้งหมดนี้ล้วนเหมือนเป็นผู้ช่วยที่ทำให้ลูกค้ามีสุขภาพที่ดีขึ้น และมั่นใจได้ว่าทุกแก้วที่ยกขึ้นมาดื่มเป็นน้ำสะอาดจริงๆ

Just Drink แนวคิดจากแบรนด์ยุคใหม่

ในวันที่มีปัญหาในชีวิตประจำวันที่เราต้องรับมือ อาจมีหลากหลายวิธีที่ทำให้เราจัดการกับงานตรงหน้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น การหยุดทำงานเยอะๆ โดยไม่จำเป็น การพูดปฏิเสธกับคนอื่น การยอมรับความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ รวมทั้งหาเวลาให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งที่ตัวเองสนใจจริงๆ แต่ภายใต้วิธีเหล่านี้อาจเพียงต้องการบอกเราว่าให้หันมาโฟกัสสิ่งสำคัญกับชีวิตและตัดส่วนที่ไม่จำเป็นทิ้งไปเพื่อให้ใจเราเบาสบายมากที่สุด

ไม่ต่างอะไรไปจากการติดตั้งเครื่องกรองน้ำในบ้าน นอกจากจะลดความยุ่งยากในการจัดการหาน้ำดื่มสะอาดในแต่ละวันแล้ว ความน่าสนใจของระบบ Subscribe ยังเป็นเรื่องของความคุ้มค่าของราคาที่ผู้บริโภคสามารถเลือกจ่ายได้ในแต่ละเดือนสำหรับการเข้าถึงน้ำสะอาด นำมาสู่สุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี และยังมีบริการเพิ่มความสะดวกสบายของลูกค้าด้วย

เหมือนกับ Coway ที่มีบริการดูแลเครื่องกรองน้ำจาก CODY เจ้าหน้าที่ผ่านการฝึกอบรมพิเศษ เข้ามาคอยดูแลผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพเหมือนวันแรกที่ได้ใช้งาน ส่งผลให้คุณภาพน้ำดื่มยังคงคุณภาพดีไปด้วย ตามความเชื่อที่อยากดูแลเรื่องน้ำ ส่วนคุณแค่ Just Drink เพราะชีวิตมีหลายอย่างให้ทำมากกว่าแค่กังวลเรื่องน้ำดื่ม

Just Drink จึงกลายเป็นคำง่ายๆ ที่ Coway นำมาใช้เพื่อบอกผู้บริโภคว่าการดื่มน้ำสะอาดไม่ควรเป็นเรื่องซับซ้อนในยุคนี้ ขณะเดียวกันก็ทำให้เราเห็นถึงความใส่ใจกับลูกค้าทุกคนและความตั้งใจของแบรนด์ Coway ที่อยากมอบการบริการ ความสะดวกสบาย และความสะอาดที่ยกระดับให้กับผู้บริโภค ผ่านแนวคิดของแบรนด์ยุคใหม่ ที่ไม่ใช่แค่นำเสนอแง่มุมจากผลิตภัณฑ์เพียงด้านเดียว แต่คือความจริงใจและการคิดถึงชีวิตของผู้บริโภคเป็นหลัก

ในยุคที่ใครๆ ต่างมีภารกิจมากมายที่ต้องทำ แต่ด้วยเวลาที่มีจำกัด การเลือกใช้เวลาไปกับสิ่งที่สำคัญกับชีวิตจึงเป็นเรื่องจำเป็น การมี Coway จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เราสามารถออกไปใช้ชีวิตได้อย่างไร้กังวล และหันมาโฟกัสกับสิ่งที่เราสนใจได้อย่างเต็มที่

สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์ Just Drink สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3KRMEm5 หรือโทร. 1421

AUTHOR