เต๋อ-นวพล ธํารงรัตนฤทธิ์ กับเฟสใหม่ของชีวิตการทำหนัง | a day talk EP.16

ได้เห็นหน้าค่าตากันไปแล้วกับหนังเรื่องนี้ ‘FAST & FEEL LOVE – เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ’ จากค่าย GDH ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ เต๋อ-นวพล ธํารงรัตนฤทธิ์ ที่จั่วหัวไว้ว่า เป็นหนังแอ็กชั่นในชีวิตประจำวัน เดิมพันด้วยความเร็วและความรัก โดยนำเสนอผ่านเรื่องราวของกีฬา Sport Stacking 

ถ้าเห็นแล้วคุณสัมผัสได้ถึงความไม่คุ้นเคยอะไรบางอย่างในความเป็นหนังยี่ห้อ ‘เต๋อ นวพล’ ก็ไม่ต้องรู้สึกแปลกใจ เพราะเต๋อบอกกับเราว่า นี่คือการขึ้นเฟสใหม่ในชีวิตการทำหนังของเขา

nawapol jump

จาก ‘36’ ถึง ‘ฮาวทูทิ้ง’ หนัง 7 เรื่องกับระยะเวลา 10 ปีของชีวิต เขารู้สึกว่ามันเหมือนเป็นการปิดฉากของความคิดอะไรบางอย่างไปโดยปริยาย พร้อมๆ กับการเติบโตและเริ่มสนใจสิ่งใหม่ๆ ต่อจากนั้น FAST & FEEL LOVE ก็กลายหนังเรื่องที่ 1 ของการทำหนังแบบ ‘เต๋อ นวพล เฟส 2’

อย่างไรก็ตาม หนังยังคงมีไอเดียเริ่มต้นมาจากสิ่งที่เขาอยากพูด ในสไตล์ที่จริงๆ แล้วเป็นอีกพาร์ตหนึ่งของตัวเขา เพียงแต่ก่อนหน้านี้มันถูกนำไปใช้กับงานโฆษณามากกว่า ที่น่าสนใจคือ มันเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่เขากำลังให้ความสนใจกับ speed และ beat ใหม่ๆ ในสื่ออย่าง TikTok หรือการดู YouTuber ก่อนที่หนังจะเข้าฉายในวันที่ 6 เมษายนนี้ a day ชวนเต๋อ นวพล มาคุยความคิดที่อยู่ในหัวของเขาตอนทำหนังเรื่องนี้ ใน a day talk EP.16 ดำเนินรายการโดย เอี่ยว-ศิวะภาค เจียรวนาลี บรรณาธิการบริหาร a day

The people apple
The people Spotify
soundcloud
Podbean
YouTube

AUTHOR

PHOTOGRAPHER

ดวงสุดา กิตติวัฒนานนท์

ช่างภาพนิตยสาร a day ผู้ชอบกินอาหารที่ถ่าย