เมดอินไทยแลนด์ : archives : มิถุนายน 2563

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2563

นิวโอลด์นอร์มอล

ชาวไทยกลับมานอร์มอลกันอีกครั้งแบบฟูลสตรีมหลังจากที่เรื่องราวของโควิดเริ่มจางหายไป (เรื่องราวน่ะหายไป แต่โควิดหายไปรึเปล่าอันนี้คงยังมีอยู่เหมือนเดิม) แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป เข้าสู่ความนิวนอร์มอลที่ดูคล้ายโอลด์นอร์มอลที่เราคุ้นเคย

 

ปัญหาสังคมไทยที่รัฐบาลต้องรีบแก้ไขในช่วงโควิด

.. รังสิมา ได้ขออภิปรายเร่งด่วนในสภาว่าด้วยเรื่องแอร์ในสภาหนาวมากๆ จนนั่งไม่ได้ ฝากลดแอร์หน่อย นอกจากนั้นแล้วที่จอดรถยุงก็เยอะ ต้องรีบระดมจัดคนมาฉีดยุงด่วนไม่งั้นยุงกัด, ที่สำคัญคือ เนื่องจากสภาไม่ยอมให้นำเตาแก๊สเข้ามาใช้ในบริเวณ ก๋วยเตี๋ยวของสภานั้นจึงอุ่นด้วยเตาไฟฟ้า จึงทำให้น้ำก๋วยเตี๋ยวไม่ร้อนเลย กินเข้าไปอาจทำให้ท้องอืด แถมด้วยระบบดูดอากาศก็ไม่มี ทำให้กลิ่นอาหารติดผมติดสูท ทำให้ตัวเหม็น รู้สึกเหมือนเป็นแม่บ้านตลอดเวลา ต้องรบกวนประธานสภาพิจารณาเรื่องนี้ด่วนเลย

credit : ch3thailandnews


ผับบาร์ที่ไม่ผับบาร์ อาบอบนวดที่ไม่อาบอบนวด

รัฐบาลประกาศคลายล็อกเฟส 5 แล้ว โดยระบุถึงข้อปฏิบัติสำหรับผับบาร์และอาบอบนวดที่เปิดได้สักที (เฮ) กฎที่ว่านั้นก็คือ ผับบาร์นั้นห้ามเต้น ห้ามมีการนั่งดริงก์ และห้ามมีการร้องเพลงแนวดุดันที่อาจจะกระตุ้นอารมณ์ทำให้เกิดสารคัดหลั่งในร่างกายซึ่งอาจนำไปสู่การติดเชื้อได้ง่าย ส่วนทางด้านอาบอบนวดนั้น ก่อนเข้าต้องมีการลงทะเบียนด้วยแอพไทยชนะก่อนเข้า รวมถึงต้องใส่แมสก์หรือเฟซชีลด์เข้าไปใช้บริการ ยกเว้นตอนอาบน้ำ เหล่านี้อาจจะส่งผลให้ใครหลายคนหมดสมรรถภาพหนักกว่าสมัยที่ต้องหยุดอยู่บ้านล็อกดาวน์

credit : จส.100 / ข่าวด่วนออนไลน์


ญาญ่าและเศรษฐกิจภาคการเกษตร

ช่วงที่ญาญ่า อุรัสยาอยู่บ้านช่วงโควิดนานเกิน เธอเลยตัดสินใจซื้อต้นไม้มาเลี้ยง ดังนั้นเธอจึงถ่ายรูปคู่กับต้นไม้ลงในอินสตาแกรม ฟังดูแล้วอาจเป็นข้อดีที่ทำให้แฟนคลับรักต้นไม้มากขึ้น แต่ญาญ่าไม่รู้เลยว่า การลงรูปต้นไม้ในไอจีของเธอทำให้ราคาต้นไม้ประเภทนั้นราคาสูงขึ้น เพราะคนจะมาซื้อไปเลี้ยงตามญาญ่า ทำให้ผู้คนเกิดการเรียกร้องว่า ถ้าจะถ่ายลงไอจีแล้วทำให้ราคาพืชพันธุ์สูงขึ้นแบบนี้ ญาญ่าควรถ่ายรูปกับพวกต้นยางกับมันสำปะหลังบ้าง จะเป็นการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร ชาวไร่ ชาวสวน, ตัดภาพไปอีกทีวันถัดมาญาญ่าถ่ายรูปตัวเองกำลังทำมันเผา อันนี้ไม่รู้ว่าบังเอิญพอดีหรือญาญ่ากะเล่นมุก แต่เราก็ได้แต่หวังว่าราคามันอาจจะขึ้นเพราะสิ่งนี้ก็เป็นได้ เป็นการกู้เศรษฐกิจช่วงโควิด

credit : ไทยรัฐ


เที่ยววันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

นายกรัฐมนตรีต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังช่วงโควิด แต่ปัญหาตอนนี้คือผู้คนต่างแห่กันไปเที่ยวในวันเสาร์-อาทิตย์อย่างล้นหลาม อาจทำให้เกิดการระบาดของโควิดได้ ดังนั้นวิธีแก้คือ นายกรัฐมนตรีจึงสั่งให้ไปลองวางแผนนโยบายกระจายคนเที่ยวด้วยการให้เที่ยววันธรรมดาแล้วให้ไปทำงานวันอื่นแทน, ทุกคนอาจจะสงสัยว่า ทำงานวันอื่นนี่จะทำวันไหนดี สัปดาห์หนึ่งมันก็มีอยู่  7 วันเท่าเดิม งั้นเสาร์-อาทิตย์ดีไหม เจ้านายจะยอมหรือไม่ หัวหินจะคนลดลงรึเปล่า

credit : มติชน


who you gonna call ? Ghostbusters!

ปกติเวลาผีเข้า เขาเอาพระมาปราบผี แต่ไม่มีใครคิดว่าถ้าพระผีเข้า ใครจะมาช่วยพระ อ๋อ ก็หมอผีไง, เอาจริงๆ ถ้าปกติผีกลัวพระ ผีจะมาเข้าสิงพระได้หรือไม่อันนี้ยังเป็นคำถามที่ไม่ค่อยมีการถกเถียง แต่เหตุการณ์ผีเข้าพระมันก็เกิดขึ้นมาแล้วจริงๆ ทำให้ต้องเรียกหมอผีมาช่วยเอาผีออกจากพระอีกที กลายเป็นภาพเซอร์เรียลที่ดูเหมือนเป็นคลิปโปรโมตหมอผีมาก ประมาณว่า ถ้าพระก็เอาไม่อยู่ ให้โทรเรียกเราได้

credit : บันเทิงไทย และ แม่ทัพลิง v2


คำขวัญโรงเรียนในยามที่โลกมีปัญหาเยอะ

โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยเพิ่งเปิดเทอม ก็เลยเปิดคำขวัญโรงเรียนชุดใหม่เพื่อต้อนรับเหตุการณ์โควิด โดยเขียนไว้ว่าเปิดเรียนมั่นใจ ปลอดภัย covid ต่อต้านยาเสพติด พิชิตยุงลายคือโควิดก็ต้องสู้ ยาเสพติดก็ต้องต้าน ไหนยุงลายระบาดอีก ก็ถือเป็นคำขวัญที่มัดรวมทุกอย่างมาไว้ด้วยกัน คือ ตัดสินใจไม่ได้ ก็เลือกมันหมดเลยละกัน ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ปกครองมีความเชื่อมั่นในตัวโรงเรียนมากขึ้น

credit : โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย


เพื่อความไม่ประมาท

ที่จังหวัดตาก ชาวบ้านพบป้ายจราจรซ้อนกันสองอันมากมายเหมือนคนติดป้ายซื้อป้ายมาเกิน แต่ไหนๆ ก็ซื้อมาแล้วก็ติดๆ ไปให้หมดเลย ไม่รู้ว่าเป็นการหวังผลในการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนเพิ่มขึ้นหรือเปล่า แต่คิดว่าก็น่าจะได้ผลอยู่บ้าง เพราะทุกคนเล่นลงมาถ่ายรูปคู่กับป้ายแบบนี้ จนน่าจะจำได้หมดว่าแถวๆ นี้ต้องระวังอะไรบ้าง

credit : ข่าวรวมไทยพัฒนา


ผลิตภัณฑ์ใหม่จากอาจารย์หนู

อาจารย์หนู กันภัย เกจิสักยันต์ชื่อดังได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่โดยอาจได้รับแรงบันดาลใจมาจากน้ำหอมชาแนลนัมเบอร์ไฟว์ นั่นคือน้ำหอมมหาเสน่ห์มีทั้งสำหรับท่านชายและท่านหญิง โดยแบ่งเป็นรุ่นกลามัวร์ (กลิ่นผู้ชาย) ฉีดแล้วเสริมเสน่ห์ เสริมเมตตาต่อเพศตรงข้าม ส่วนรุ่นอิลิแกนซ์ (กลิ่นผู้หญิง) ก็ทำหน้าที่เช่นเดียวกันคือ ทำให้ชายต้องมนต์ได้ ทั้งหมดนี้ทำจากหัวน้ำหอมนำเข้าจากฝรั่งเศส เพียงแค่ฉีดก่อนออกจากบ้านหรือก่อนไปพบลูกค้า ชีวิตก็จะราบรื่น ขวดละ 3,500 บาท

credit : เพจอาจารย์หนู กันภัย สักยันต์

AUTHOR