เมดอินไทยแลนด์ : archives : มีนาคม 2563

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2563

 

แมสก์ลงยันต์กันโควิด

การต่อสู้กับโรคระบาดของเราชาวไทยไม่จำเป็นต้องเหมือนกับชาวโลก เพราะเรามีอะไรที่ดีกว่านั้น นั่นคือแมสก์ลงยันต์กันโควิด ซึ่งมีจำหน่ายจากหลากหลายสำนักอาจารย์แล้วแต่ความเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นหลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม กับแมสก์รุ่นนะปัดตลอดโดยมีจุดเด่นที่ เป็นแมสก์ที่รวมเอายันต์พระเจ้า 5 องค์ ยันต์ครูหลวงพ่อพูล และยันต์ท้าวเวสสุวรรณ มารวมไว้ในแมสก์เดียว หรือจะเป็นแมสก์จากเซียนพระขอนแก่น ซึ่งนอกจากจะช่วยปัดเป่าโควิดแล้วยังมีพลังของการค้าขายมหานิยมแถมมาให้ด้วย 

credit : มติชน / สยามรัฐ


สติกเกอร์ลงยันต์กันโควิด

หากหน้ากากยันต์อาจจะเป็นสิ่งที่หายากเกินไป พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย จึงได้สร้างสติกเกอร์ยันต์กันโควิดขึ้นมา และได้แจกฟรีแก่ผู้มาทำบุญที่วัด บนสติกเกอร์นั้นก็จะมียันต์ตรีนิสิงเหอยู่ รวมถึงท้าวเวสสุวรรณผู้เป็นเทพที่ปกป้องโลก อีกทั้งยังมียันต์เกาะเพชร ทั้งหมดนี้คนที่เอาสติกเกอร์ไปสามารถติดบ้านหรือติดตามรถยนต์ก็ได้

credit : มติชน


แหวนลงยันต์โควิด

ถ้าสติกเกอร์ไม่รู้จะไปแปะที่ไหน เรายังมีแหวนสู้โควิดให้ท่านได้เลือกซื้ออีก ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ชาวบ้านต่างแวะมาที่วัดเขาพระทอง เพื่อหาซื้อแหวนหัวนะโมที่เชื่อกันว่าเมื่อ 700 ปีก่อนเอาไว้ใส่เพื่อปัดเป่าโรคห่า โรคอหิวา เลยคิดว่าน่าจะใช้สำหรับโรคโควิดนี้ได้ด้วย ปัจจุบันแหวนนี้มีเวอร์ชั่นสร้อยข้อมือ สร้อยคอ รวมถึงต่างหู ให้ได้เลือกบูชาตามความสนใจ

credit : แนวหน้า


สวดมนต์ไล่โควิด

ถ้าแหวนยังเอาไม่อยู่ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้หารือกับผู้บริหารสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ วางแผนให้พระสงฆ์สวดมนต์ไล่โควิดทุกเย็นด้วยบทรัตนสูตรอันเป็นคาถาที่เอาไว้ไล่โรคภัยต่างๆ และจะมีการถ่ายทอดสดให้ประชาชนได้ดูพร้อมกับการขึ้นบทสวดให้ได้ท่องตามกันด้วย แต่ถ้าใครอยากจะมาสวดแบบไลฟ์สดๆ ก็จะจัดพื้นที่ให้แต่ละคนอยู่ห่างกัน 1 เมตร กิจกรรมจะจัดไปเรื่อยๆ จนกว่าโควิดจะหาย

credit : LINE Today


สาบานต่อพระแก้วมรกตไล่โควิด

เพื่อลดการแพร่กระจายของโรค โรงพยาบาลที่สุโขทัยแก้ปัญหาคนไข้ปิดบังประวัติที่เกี่ยวข้องกับโควิดของตัวเองด้วยการให้คนไข้กล่าวคำสาบานต่อพระแก้วมรกตและหลวงพ่อผู้ให้กำเนิดโรงพยาบาลว่าจะพูดความจริงทุกประการมิฉะนั้นจะขอให้รักษาไม่หายและตาย รวมถึงลามไปถึงคนในครอบครัวด้วย เรียกได้ว่าน่ากลัวกว่าโควิดจริงๆ อีก

credit : MGR Online


แจ้งจับเมีย ไล่โควิด

ช่วงนี้หลายคนหยุดงานยาว จึงมีเวลามากมาย ภรรยาของสามีท่านหนึ่งจึงมีเวลาไปเล่นไพ่รัมมี่ทั้งวันฝ่ากฎการกักตัวอยู่บ้าน สามีรู้สึกพารานอยด์กลัวภรรยาติดโควิดมาจากวงไพ่ แต่ก็ไม่รู้จะห้ามภรรยายังไง เลยเรียกอาสาสมัครรักษาดินแดนไปทลายวงไพ่นั้นไปเลย บรรดามือไพ่เลยถูกจับและเข้าตรวจโควิด แต่โชคดีไม่พบใครมีอาการอะไร

credit : คมชัดลึก


COVID-19 ซิงเกิลใหม่จากแรปเอก

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต่างผลิตเพลงให้ทันกับความต้องการของโควิด แต่ที่ดีที่สุดเห็นจะเป็นเพลงของพี่แรปเอกของเรา พี่เขาได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ในเพลงที่ชื่อว่า COVID-19 โดยเนื้อหาเพลงคล้ายกับโบรชัวร์ความรู้เรื่อง\โควิดที่แจกตามสถานอนามัยต่างๆ โดยที่เนื้อแรปนั้นก็เล่าตรงไปตรงมา ไม่ว่าจะเป็นประเทศต้นกำเนิดโรค อาการของโรค และไม่ลืมที่จะใส่คีย์เวิร์ดอัยยะใช่ๆ เข้าไปผสมกันกับเนื้อหาแม้ว่าจะไม่เกี่ยวไรกับโควิดก็ตาม


ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในเวลาแห่งโควิด

ช่วงนี้บรรดาชาวโปรดักต์ดีไซน์ก็ถือว่าเป็นเวลาทองของพวกเขาในการจะรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับช่วงสมัยของโควิดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้โคโรน่าหอมอร่อยน่ากิน , เคสมือถือรูปแมสก์ปิดปากไว้เป็นกำลังใจในช่วงที่หาซื้อแมสก์ไม่ได้ ,  กระดาษเงินกระดาษทองรูปแมสก์สำหรับช่วงเชงเม้งเผื่อว่าอากงอาม่าอาจจะต้องใช้ในอีกมิติหนึ่ง ก็ถือว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ที่ระเบิดกันออกมาในช่วงเวลานี้

credit : Kob Khanjasin Punnasett / Piengrawee Sirisook / Nina Beautyworld

AUTHOR