เมดอินไทยแลนด์ : archives : กุมภาพันธ์ 2563

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2563

 

ช่อดอกไม้เหี้ย

วิวัฒนาการของการมอบดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ในเมืองไทยเดินทางทะลุจุดสูงสุดแห่งความหวานจนพลิกกลับสู่ขั้วตรงข้าม ล่าสุดปีนี้มีช่อดอกไม้ที่มาพร้อมกับตุ๊กตาตัวเหี้ย โดยเป็นไอเดียของเจ้าของร้านดอกไม้ที่ราชบุรีที่อยากจะสร้างความแหวกแนว เผอิญว่าเธอเดินไปเห็นตุ๊กตาตัวเหี้ยที่โรงงานตุ๊กตาแล้วเกิดบรรลุธรรมว่ามันน่าจะเข้ากันได้กับช่อดอกไม้วันวาเลนไทน์ จึงเอาตุ๊กตาตัวเหี้ยมาประดับในช่อดอกไม้ พร้อมเขียนการ์ดแคปชั่นแนว ‘ถึงพี่จะเหี้ย แต่พี่ก็รักน้องเหี้ยๆ’, ‘เธอนี่เหี้ยได้ใจเรามาก แต่เราก็รักเธอ’, ‘รักเหี้ยๆ กับคนเหี้ยๆ’ แม้อ่านแล้วรู้สึกว่านี่ส่งมาบอกเลิกหรือเปล่า แต่สุดท้ายช่อดอกไม้นี่ก็ขายดีเหี้ยๆ ไปเลย

credit : มติชน


รวยด้วยฟุตพาท

ชายหนุ่มกำเนิดธุรกิจใหม่ด้วยการแจ้งเบาะแสคนขี่มอเตอร์ไซค์บนฟุตพาทให้สำนักเทศกิจ จนก่อให้เกิดรายได้หมื่นกว่าบาทภายใน 2 เดือน โดยก่อนหน้านี้มีประกาศแจ้งว่าหากใครช่วยเทศกิจรายงานแก๊งขี่มอเตอร์ไซค์บนฟุตพาทได้ จะแจกเงินให้ผู้รีพอร์ตรายละ 1,000 บาท ตอนนั้นทุกคนก็คิดว่านี่ประกาศเอาฮาแน่นอน แต่ตัดภาพไปคือมีคนรวยไปแล้ว ใครๆ ก็สามารถทำสิ่งนี้ได้ ให้ลองไปลงทะเบียนกับเว็บไซต์สำนักเทศกิจ รายการ อายุน้อยร้อยล้าน เตรียมรอไปสัมภาษณ์เลย

credit : sanook


วง BTS ที่ไม่ได้มาจากเกาหลี

ในวิกฤตโคโรนาไวรัสแบบนี้ ทุกภาคส่วนของเมืองไทยต้องช่วยกันต่อต้านและป้องกันโรคนี้ให้มากที่สุดไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม ด้วยความที่รถไฟฟ้าบีทีเอสเป็นองค์กรขนาดใหญ่ จึงไม่ได้นิ่งนอนใจ ใช้วิธีการเปิดตัวซิงเกิลใหม่ชื่อ COVID-19 เพื่อออกมาเต้นสู้ไวรัส เป็นทิศทางในการต่อสู้กับวิกฤตการณ์ไวรัสในแบบไทยๆ โดยเนื้อหาเพลงมาในสไตล์ข้อมูลโบรชัวร์โรงพยาบาล ว่าด้วยประวัติไวรัสและวิธีการป้องกันต่างๆ และเอ็มวีมาในเส้นทางของการเกณฑ์น้องที่ออฟฟิศที่เต้นเก่งๆ มารวมตัวกันเต้นไปเลยตรงๆ

creditBTS Sky Train Channel


แม่ค้าลาบเป็ดผู้เป็นวิศวกร

ที่จังหวัดบุรีรัมย์ คุณป้าได้งบจากลูกสาวที่อยู่ต่างประเทศมาเพื่อสร้างบ้านใหม่ หลังจากหาผู้รับเหมาได้ ผู้รับเหมาตีราคามา 6 ล้านบาท โชคดีที่วันนั้นคุณป้าเจอแม่ค้าลาบเป็ดคนหนึ่งที่บอกว่าตัวเองนอกจากจะทำลาบเป็ดได้แล้วยังสร้างบ้านได้ด้วย โดยมีพอร์ตฟอลิโอเป็นรูปถ่ายคู่กับฐปณีย์ เอียดศรีไชย และเคลมว่าเคยสร้างบ้านให้ดีเจมดดำมาแล้ว แถมพอดูแปลนต่างๆ ที่ผู้รับเหมา 6 ล้านนั้นตีราคาก็พบว่า โห มันไม่คุ้มเลย สุดท้ายจึงบอกคุณป้าว่าเดี๋ยวสร้างให้ดีกว่า โดยตีราคามาเป็น 7 ล้าน เวลาผ่านไปแม่ค้าลาบขอก่อน 2 ล้านบาท จากนั้นก็เริ่มขึ้นโครงบ้าน พร้อมด้วยการซื้อรถป้ายแดง ซื้อมอเตอร์ไซค์ ซื้อทอง พร้อมหยุดขายลาบเป็ด พอลูกสาวป้าเริ่มสงสัยเลยหยุดให้เงิน จากนั้นแม่ค้าลาบก็หนีไปเลย จบ

credit : ข่าวสด


เจลล้างมือรสน้ำผึ้ง

แจ็ค แฟนฉัน ประกาศเตือนประชาชนที่กดเจลล้างมือต้านไวรัสกันขนาดนี้ว่า เวลาจะกดนั้นขอให้สังเกตขวดเจลดีๆ ว่านี่คือเจลล้างมือหรือว่าน้ำเชื่อม เพราะมีลักษณะคล้ายกันมาก โดยเฉพาะเวลาไปร้านน้ำร้านกาแฟ ก็ขอให้ประชาชนระมัดระวังในเรื่องนี้ก่อนที่มือจะเหนียวมาก

credit : โพสต์ทูเดย์

AUTHOR