เมดอินไทยแลนด์ : archives : มกราคม 2563

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2563


จับกุมผู้ค้ายาได้ บรรยากาศชื่นมื่น

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาค้ายาได้สำเร็จ จึงถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกและเฉลิมฉลองท่ามกลางบรรยากาศปีติชื่นมื่นทั้งตัวตำรวจและตัวผู้ถูกจับกุมเองที่ถูกจับได้สักทีหลังจากค้ายามาเป็นเวลานาน

เครดิต : สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 


สาธิตที่เกษตร

เกิดเหตุการณ์ content creator หนุ่มสาวมาแอบโดดดิด่งกันแบบเอาต์ดอร์กลางลานกีฬามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และได้ทำการอัดคลิปเพื่ออัพเป็นคอนเทนต์ในเว็บโป๊ ส่งผลให้เกิดการติดตามล่าตัวหนุ่มสาวคู่นั้น รวมทั้งตำรวจก็ได้พบจุดเกิดเหตุ และเพื่อเก็บเป็นหลักฐาน จึงได้ทำการถ่ายรูปจุดเกิดเหตุพร้อมสาธิตท่าที่คนร้ายประกอบอาชญากรรมเอาไว้ โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าน่าจะนำภาพนี้ไปอัพเว็บโป๊มากกว่าคลิปออริจินอลเสียอีก

เครดิต : ครัวในบ้านอาหารทำเอง


มันก็จะพุทธๆ หน่อย

..พรรคเพื่อไทยได้ท้วงติงถามกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมว่า จากสถิติของ pornhub เว็บโป๊ระดับโลกที่ระบุว่าคนไทยดูหนังโป๊นานที่สุดในโลกในปี 2562 สร้างความเขินอายให้กับพวกเราเป็นอย่างมากจริงๆ ส..จึงขอให้กระทรวงทำอะไรสักอย่างกับปัญหานี้ อย่าลืมว่าเมืองไทยเป็นเมืองพุทธนะ

เครดิต : LINE TODAY


อยากกู่ร้องบอกรักให้ก้องโลก

โรงเรียนแห่งหนึ่งได้ติดตั้งเครื่องวัดระดับความดังของเสียงร้องเพลงชาติหน้าเสาธงของเด็กในโรงเรียน โดยถ้าร้องแล้วเครื่องขึ้นสีเขียวถือว่าผ่าน แต่ถ้าขึ้นสีเหลืองต้องร้องอีกรอบ แต่ถ้าขึ้นสีแดงคือต้องสอบซ่อม ให้ร้องสามรอบ  แต่หลังจากข่าวนี้ออกไป ทางโรงเรียนก็ได้ยกเลิกระบบนี้แล้ว

เครดิต : ข่าวสด


 ฝุ่นในใจ

อาจารย์มหิดลได้ให้คำแนะนำกับประชาชนว่า เรื่องฝุ่น PM2.5 นั้น เราก็ต้องต่อสู้กับมันมากพออยู่แล้ว อย่าไปนั่งคิดว่าทำไมรัฐบาลถึงไม่ช่วยอะไรเลย เพราะการคิดแบบนี้ถือว่าเป็นฝุ่นในใจเรา ทำให้ใจเราหมองเทาเปล่าๆ ซึ่งถ้าเราทำใจให้เบิกบานนั้น เราก็จะไม่เป็นทุกข์ สติสมาธิและปัญญาจะเป็นหน้ากาก N95 ปกป้องจิตใจพวกเรา ก็ขอให้ดูแลรักษาตัวเองกันให้ดี ช่วยเหลือตัวเองกันไปนั่นแหละดีแล้ว มองโลกในแง่ดีบ้าง

เครดิต : ข่าวสด


ทุกคนก็ต้องช่วยตัวเองกันบ้าง

นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงปัญหาฝุ่นพิษและไวรัสโคโรน่าในเมืองไทยว่า ทุกคนก็ต้องช่วยตัวเองกันบ้าง รัฐบาลแก้ปัญหาไม่ได้ทุกเรื่องหรอก ทุกคนควรจะเรียนรู้ว่าเราควรจะอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างไร

เครดิต : มติชน


ทุกคนก็ต้องช่วยตัวเองกันบ้าง 2

นายกรัฐมนตรีป่วยเป็นไข้ในช่วงไวรัสโคโรน่ากำลังระบาดหนัก จำเป็นต้องยกเลิกงานทุกงานและพักผ่อน แต่ล่าสุดนายกรัฐมนตรีกลับมาอาการดีขึ้นแล้ว ก็… โอเคอะ ก็ได้อะ คนเราไม่ป่วยไม่ไข้ก็น่ายินดี

เครดิต : ข่าวสด


หน้ากากอนาไม่

รัฐบาลตัดสินใจจัดสรรผ้าปิดปากให้ประชาชนเพื่อต่อสู้กับฝุ่นและไวรัส โดยจะขายในราคาอันละ 2.50 บาท โดยทางรัฐบาลได้โชว์ประสิทธิภาพการแพ็กเกจจิ้งหน้ากากใส่ซองอนามัย โดยให้เหล่าบรรดานายทหารจับหน้ากากมือเปล่าแล้วใส่ซองพลาสติกบนโต๊ะห้องประชุม ถือเป็นวิธีการที่น่าจะปลอดภัยกับทุกคนที่มาซื้อกลับไปใช้

เครดิต : ข่าวเด่นเย็นนี้

AUTHOR