Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

เมดอินไทยแลนด์ : archives : เมษายน 2563

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2563

เมดอินไทยแลนด์, covid edition part 2

โควิดในประเทศไทยยังคงดำเนินไปพร้อมกับค่อยๆให้ความเป็นไทยหลายอย่างที่เคยแอบซ่อนตัวได้มีโอกาสฉายแสงออกมาในจังหวะนี้ เป็นการอันล็อกพลังใหม่ต่อจากเดือนที่แล้ว

 

สงกรานต์ปะทะโควิด

กลุ่มเด็กวัยรุ่นไลฟ์สดเล่นสงกรานต์ไม่แคร์ ...ฉุกเฉิน พร้อมตะโกนว่าประยุทธ์ ประยุทธ์ กูไม่กลัวประยุทธ์ ร้อยเอ็ด ร้อยเอ็ดครับ พิกัดนะครับ พิกัดหนองฟ้าละโว้ครับด้วยความที่ทิ้งพิกัดกูเกิลแมปส์ไว้ขนาดนี้ สุดท้ายเลยโดนตำรวจจับ โดนไปหลายกระทง นอกจากโดนเรื่องฝ่าฝืน พ...ฉุกเฉิน พร้อมด้วยตรวจฉี่เจอยาเสพติด

เครดิต : amarin tv


ร้านค้าตรวจเข้ม

กลุ่มร้านค้าบางแห่งจำเป็นต้องปกป้องตัวเองด้วยการออกมาตรการเฉพาะสำหรับพื้นที่บริเวณร้านของตัวเอง ตัวอย่างเช่นร้านนี้ที่บอกเลยว่า ถ้าไม่ใส่หน้ากากมาให้ยืนรอหน้าร้าน 14 วันเพื่อขอดูอาการก่อนแล้วค่อยเข้ามา ทุกคนต่างปกป้องเอกราชของพื้นที่ตัวเองอย่างไม่เกรงใจใครทั้งนั้น

เครดิต : twitter Lkekkaphop


จับผู้ร้ายที่ไม่จับผู้ร้าย

ตำรวจสืบค้นเจอชายหนุ่มสุโขทัยที่ประกอบอาชีพขายสื่อลามกอนาจารเด็กชาย และกำลังจะผันตัวไปเป็นโมเดลลิ่งดารา จึงนำกองกำลังทั้งหมดรีบเข้าไปรุดจับคนร้ายแบบ social distancing พร้อมถ่ายรูปแบบที่เว้นระยะถูกต้องตามหลักการป้องกันโควิด

เครดิต : thailand internet crimes against children


โปรโมชั่นโค้ด

ด้วยสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ประชาชนทุกคนต่างต้องดิ้นรนเพื่อให้ธุรกิจต้องดำเนินต่อไป ไม่เว้นแม้แต่วงการการหาสามีฝรั่ง เพราะคอร์สสอนเทคนิคการจีบฝรั่งสำหรับหญิงไทยเปิดกล้องอย่างไรให้ได้ใจฝรั่งของ madamepraiya นั้นได้เปิดโปร covid” ลด 50% เพื่อให้คุณสามารถมัดใจฝรั่งให้อยู่หมัด รับประกันไม่โดนเทแถมเขาเปย์หนักให้คุณ จบคอร์สแล้วใช้งานได้จริง อาจเป็นการ work from home แบบใหม่


การลงทุนมีความเสี่ยง

อีกหนึ่งการลงทุนในช่วงโควิด ชายหนุ่มเจ้าของไอเดียสุดปิ๊งเอาเงินเยียวยา 5,000 บาทจากโครงการเราไม่ทิ้งกันที่รัฐแจก นำไปลงทุนธุรกิจขยายผลต่อด้วยการซื้อยาบ้ามา 200 เม็ดเพื่อสร้างรายได้ที่มากกว่า 5,000 บาท จึงโดนตำรวจจับเสียก่อน ก็เรียกได้ว่าตำรวจปฏิบัติตามโครงการ เราไม่ทิ้งกัน จริงๆ 

เครดิต : ไทยรัฐ


ฤกษ์เหอะ, จริงๆ 

นายกรัฐมนตรีแถลงมาตรการยกเลิกล็อกดาวน์โควิดว่า ถ้าจะยกเลิก สิ่งที่พวกเราควรทำก่อนคือไปดูฤกษ์งามยามดีในการยกเลิกล็อกดาวน์ ซึ่งโดยปกติการดูฤกษ์นั้นก็จะมีหลายตำรา แต่รอบนี้จะยึดจากหลักตำราของนายกเองซึ่งยังไม่มีใครรู้ว่าแกใช้ตำราไหน แต่เอาเป็นว่าทางรัฐสรุปแล้วว่าฤกษ์ดีของเดือนพฤษภาคมนี้คือวันที่ 3, 10, 17, 24  ก็ขอให้ประชาชนรอฤกษ์งามเป็นเพื่อนทีมนายกเขาหน่อย อย่าเพิ่งเป็นอะไรกันไปเสียก่อน

เครดิต : มติชน


ฆ่าเชื้อ

นายกรัฐมนตรีแนะนำประชาชนอย่าอยู่แต่ห้องแอร์ให้ออกไปตากแดดบ้างเพื่อฆ่าเชื้อโควิด แต่ทางกระทรวงสาธารณสุขออกมาแย้งบอกว่า อย่าไปตากแดด เพราะต้องยืนเป็นชั่วโมงเชื้อถึงจะตาย เดี๋ยวจะเป็นลมกัน

เครดิต : kapook


ซูเปอร์สเปรดเดอร์

หลังจากเจนค่ะ นุ่นค่ะ โบว์ค่ะ แห่งวงซูเปอร์วาเลนไทน์โด่งดังและได้รับกราบไหว้บูชาจากชาวเน็ตในชั่วข้ามคืนในช่วงโควิดโดยที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับโควิดเลย กลายเป็นว่าทั้งสามคนกลายเป็นตัวแทนของชาติไทยในการต่อสู้กับโควิดไปซะงั้น ทั้งๆ ที่เพลงก็เก่ามากแล้ว อยู่ๆ มันก็รีเทิร์นมาพร้อมกับ TikTok  ดังนั้นตอนนี้พวกเธอจำเป็นต้องออกซิงเกิลร่วมกับ สสส.ในชื่อเพลง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ในนามของวง เจน นุ่น โบว์ ซูเปอร์สเปรดเดอร์

Author

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง Die Tomorrow, ฟรีแลนซ์ฯ, Mary is happy, Mary is happy และ 36

Related Posts

 

 

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)