เมดอินไทยแลนด์ : archives : กรกฎาคม 2563

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2563

ยืมดาบ ปราบยาบ้า

เช้าวันหนึ่งที่อนุสรณ์สถานศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อู่ต่อเรือบ้านเสม็ดงาม จังหวัดจันทบุรี มีชายคนหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์มาแล้วเดินดุ่มๆ ขึ้นไปที่ศาล แล้วไปหยิบดาบที่องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินแล้วก็เดินออกมาจากศาล พอเดินออกมา เจอ รปภ.กวาดใบไม้อยู่ ทั้งสองคนมองกัน รปภ.ถามว่า จะเอาดาบไปไหน ชายคนนั้นบอกว่า ขอยืมไปปราบยาเสพติดแป๊บหนึ่ง เดี๋ยวเอามาคืน ไม่ต้องบอกตำรวจนะ จากนั้นชายคนนั้นก็ขี่มอเตอร์ไซค์จากไป ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นใน 10 วินาที

สุดท้ายตำรวจไปตามเจอดาบที่บ้านหลังหนึ่งพร้อมกับพ่อของชายคนนั้น คุณพ่อกล่าวว่าลูกชายมีอาการทางจิต ขาดยา จึงอาจจะขอยืมดาบไปปราบยาบ้าบ้างอะไรบ้าง ก็ต้องขอโทษด้วย

credit : TNN online


the last jedi

ที่ประจวบคีรีขันธ์ ชายหนุ่มตกงานมา 3 เดือน เพิ่งไปตีสนุ้กมา อยู่ดีๆ ก็คิดว่าเงินนี่หาได้ง่ายนะจริงๆ แล้ว ก็เลยตัดสินใจแวะปล้นเซเว่นฯ ซะหน่อย ด้วยการไปหยิบหมวกกันน็อกของใครไม่รู้แถวๆ หน้าเซเว่นฯ มาใส่ แล้วก็เดินเข้าไปเซเว่นฯ ไปตรงที่ขายหลอดไฟ แล้วก็หยิบหลอดไฟมาควงแบบดาบเจไดและไคโลเรน (พี่ไม่ลงทุนซื้ออะไรเลยเหรอครับ จะปล้นทั้งที) จากนั้นก็ use the force ขู่พนักงานเซเว่นฯ ให้ส่งเงินมา สรุปแล้วได้เงินไป 1,700 บาท สุดท้ายก็หนีไปแต่โดนตำรวจจับ เจ้าตัวกล่าวว่า ได้มา 1,700 นี่ไม่คุ้มกับโดนจับเลย

credit : ข่าวช่องวัน


เที่ยวระยอง ติดโควิด รับไปเลย! 100,000 บาทททท

หลังจากมีข่าวเรื่องการปล่อยแขก VIP จากต่างประเทศเข้ามาพักในระยองแล้วตรวจพบว่าแขกเหล่านั้นเป็นโควิด ทำให้เกิดความสั่นคลอนในจิตใจของประชาชนว่าทางภาครัฐทำอะไรกัน ทำไมปล่อยให้เป็นแบบนี้ การท่องเที่ยวระยองที่เพิ่งฟื้นตัวก็กลับไปดับวูบอีกครั้ง ด้านภาครัฐเองก็ยืนยันว่า เฮ้ย มันไม่เป็นไร เที่ยวได้ คลีนแล้ว แต่ก็กลัวคนจะไม่เชื่อ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุขเลยบอกในเฟซบุ๊กไปเลยว่า ระยองโอเค มาเที่ยวได้เหมือนเดิมนะ พร้อมกับโปรโมชั่นท้าทายผู้บริโภคว่า ถ้ามาเที่ยวระยองแล้วติดโควิดก็รับไปเลย 100,000 บาท ถือเป็นโปรฯ แนวเกมโชว์ที่รอให้ผู้ชมทางบ้านสมัครเข้าไปในรายการมากๆ ใครพร้อมจะร่วมสนุก สามารถเดินทางไประยองได้ ไม่แน่ว่าคุณอาจเป็นผู้โชคดีรับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโควิดกลับบ้าน

credit : newtv18


พุทธโควิด (อีกแล้ว)

เมื่อตัวร้ายอย่างโควิดต้องมาปะทะกับประเทศเมืองพุทธอย่างไทยเรา มันก็ต้องเจอนี่เลยละอองบุญแอลกอฮอล์ล้างมือที่ผ่านพิธีพุทธมนต์เรียบร้อยแล้ว นอกจากจะล้างมือสะอาดแล้ว ยังได้บุญอีกด้วย

credit : pongson arunsintaweeporn


นโยบายแก้ปัญหาราคาหมูแพง

..พรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่สำรวจตลาด ก็พบว่าช่วงราคาเนื้อหมูนั้นแพงขึ้นมาก อาจเป็นเพราะช่วงนี้มีความต้องการซื้อเยอะขึ้น เนื่องจากคนได้รับเงินเยียวยา ทำให้มีกำลังซื้อ พร้อมกับโรงเรียนก็เปิดเทอม พ่อค้าเลยฉวยโอกาสขึ้นราคาเลย อะไรแบบนี้มันยอมไม่ได้ ไม่แฟร์กับประชาชน ..จึงนำเสนอทางแก้ว่า ถ้าหมูแพงเราก็ควรไปกินไก่แทน แค่นี้ก็ไม่ต้องเจอหมูแพงแล้ว ง่ายนิดเดียว

credit : sanook


โดนตัดแค่นี้ ไม่ใช่ปัญหา

ที่จังหวัดศรีสะเกษ น้องผู้หญิงคนหนึ่งไว้ผมผิดระเบียบโรงเรียน โรงเรียนเลยจัดการตัดผมเธอให้แหว่งแบบแย่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คือ ตัดให้แหว่งคาไว้ครึ่งเดียว พอน้องกลับบ้าน แม่เห็นก็ตกใจบอกว่าถ้าผิดระเบียบจริงก็แค่ไล่กลับไปตัดผมให้สั้นให้เรียบร้อยก็พอไหม ไม่ต้องตัดให้เละค้างประจานไว้แบบนี้ก็ได้ พอเรื่องราวเริ่มใหญ่โต ทางประธานกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนประจำจังหวัดก็ไม่นิ่งนอนใจ รีบเข้ามาช่วยจัดการเรื่องนี้ โดยบอกว่า เท่าที่เห็นแล้ว ทรงผมที่โดนครูตัดก็ไม่ได้ดูแย่อะไรขนาดนั้น ก็ขอให้แม่ของเด็กช่วยทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้ไหม ให้เรื่องนี้เงียบเร็วที่สุด จะได้จบๆ กันไป อย่าให้เป็นเรื่องใหญ่ เด็กจะได้กลับไปเรียนหนังสืออย่างมีความสุข

credit : ข่าวสด


หมอทวีศิลป์รับรางวัลผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น

ในวันภาษาไทยแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรมได้มอบรางวัลผู้ใช้ภาษาไทยสร้างสรรค์ดีเด่นให้กับหมอทวีศิลป์ ในฐานะที่ใช้ภาษาสื่อสารได้ดีในช่วงภาวะวิกฤตโควิดแบบนี้ ชาวไทยต่างยินดีกันมากที่เขาได้รับรางวัลนี้ เพราะฟังทุกวัน รู้สึกดีทุกวัน การ์ดไม่ตกเลย พลิ้วตลอด ขู่ตลอด ทำให้เรามีตัวเลขผู้ติดเชื้อเป็น 0 ได้จริงๆ นอกจากนี้คนที่ได้รางวัลร่วมกับหมอคือรายการเวทีเพลงเพราะ และรายการคลับฟรายเดย์

credit : ฐานเศรษฐกิจ

AUTHOR