เมดอินไทยแลนด์ : archives : ตุลาคม 2562

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2562

 

[economics] สาววัย 50 รีบขับรถจากชัยนาทมายังนครสวรรค์เพื่อใช้สิทธิชิมช้อปใช้ 1,000 บาทที่ลงทะเบียนไว้ที่นั่น แต่ก่อนจะไปใช้สิทธิ เธอแวะธนาคารแล้วเข้าเกียร์ผิดถอยยาวพุ่งเสยเกาะกลางถนนชนยับ กันชนหลุด กระโปรงท้ายยุบ เธอจึงได้ชิมช้อปใช้ที่อู่ซ่อมรถแทนเพราะรถไม่มีประกัน


credit : sanook


[crime] ชายหมวกกันน็อกบุกไปยังตู้เอทีเอ็มและพยายามงัดตู้รวมถึงทุบทำลาย สุดท้ายพอโดนตำรวจจับได้ ชายหนุ่มไม่ได้หงายการ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่เขาหงายการ์ดว่าตนเมายาเบาหวานเลยขาดสติ ทำให้ขี่มอเตอร์ไซค์ ใส่หมวกกันน็อก พร้อมเตรียมชะแลงไปงัดตู้เอทีเอ็ม


credit :
ข่าวสด


[crime] แก๊งค้ายาโดนตำรวจจับที่บ้านพัก นั่งอยู่ดีๆ ก็มีเจ้ามาประทับร่างหนึ่งในคนค้ายาแล้วบอกตำรวจว่า มันยังมียาบ้าซ่อนอยู่อีก จากนั้นองค์เจ้าเลยพาตำรวจไปชี้จุดที่รถยนต์ของสมาชิกแก๊งค้ายาอีกคน เลยได้เจอกับยาบ้าที่ซ่อนอยู่ในรถเกือบหมื่นเม็ด ไม่มีใครทราบว่าเจ้าที่มาประทับต้องการอะไร แต่ก็ถือเป็นเจ้าที่ร่วมต้านยาเสพติดได้ดีอีกองค์หนึ่ง 

ชมภาพข่าวทุบโต๊ะข่าว
credit : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV34


[crime] หนุ่มอุตรดิตถ์นั่งวิปัสสนาเกิดนิมิตเห็นภาพศพคนตายอยู่ในปั๊มน้ำมันร้างแห่งหนึ่ง ก็เลยลองเดินไปดู ปรากฏว่ามีศพคนตายจริงๆ ด้วย เลยรู้สึกโล่งใจว่า เออ ตัวเองก็ไม่ได้เป็นบ้าหรือเห็นนิมิตเพราะไปจำมาจากละคร สุดท้ายพอไปแจ้งตำรวจ ตำรวจจึงขอสอบสวนชายหนุ่มในฐานะผู้ต้องสงสัยเลย ซึ่งสิ่งนี้เขาคงไม่ได้นั่งวิปัสสนาเห็นนิมิตมาก่อน

credit : sanook


[health] คุณตาวัย 76 ปี ปวดหัวใจและหมดสติวูบไป คุณตาเล่าว่าหลังจากหมดสติก็รู้สึกว่าตื่นขึ้นมาที่สถานที่แห่งหนึ่ง แล้วเจอคนแปลกๆ โพกผ้าสีแดงที่หัว เป็นชาย 2 หญิง 1 จากนั้นชายคนนั้นก็ถามชื่อคุณตา ส่วนชายอีกคนก็จดบันทึกอะไรสักอย่าง แล้วทั้งสองก็พบว่า เฮ้ย หยิบคนตายมาผิดตัวนี่ ชื่อคนตายน่ะเหมือนกัน แต่คนตายจริงๆ เป็นผู้หญิง ไม่ใช่ผู้ชาย คุณตาเลยถูกไล่ให้กลับบ้านไป จากนั้นคุณตาก็ฟื้นขึ้นมายังโรงพยาบาล ลูกหลานจึงดีใจมาก เลยเอาเลขอายุคุณตาไปแทงหวย

credit : matichon online


[crime] ศูนย์วิทยุพระประแดงพบศพในห้องโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยทางโรงแรมบอกว่าผู้ใช้บริการห้องนี้คนสุดท้ายคือหนุ่มสาวคู่หนึ่ง เลยเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมา พอตำรวจมาถึงก็พบห่อผ้าเปื้อนเลือดรูปร่างเหมือนคนวางอยู่ข้างเตียง พอตรวจสอบก็พบว่า เป็นผ้าที่เต็มไปด้วยเลือดเมนส์ของผู้หญิง จึงสรุปว่า น้องผู้หญิงเขาคงทำเลอะ แล้วเขินเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด เลยห่อผ้าที่ทำเปื้อนเป็นรูปศพ แล้วเช็กเอาต์ไป

credit : ไทยรัฐ


[people] น้องผู้หญิงเข็นของรถซูเปอร์มาร์เก็ตมาพะรุงพะรังแต่อยากเข้าห้องน้ำ เธอบังเอิญเห็นแน็ก ชาลี นั่งเล่นอยู่แถวนั้น เลยเดินไปบอกว่าแน็กว่าตนจะเข้าห้องน้ำ ฝากรถเข็นหน่อย แน็กก็เออโอเค แล้วน้องก็เดินไปเข้าห้องน้ำ แน็กก็เฝ้ารถเข็นให้ จากนั้นน้องผู้หญิงทำธุระเสร็จ ก็มาขอเซลฟี่กับแน็ก ขอรถเข็นคืน ก่อนที่จะจากไป นี่มันเกิดอะไรขึ้นกัน

credit : sanook


[music] เอ็ม ธรากร เจ้าของซิงเกิล เพื่อนหายเพราะเสี่ยงทายคุ้กกี้ ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ที่ชื่อ ไม่เหลือช่องว่างให้สร่างเลย โดยวางขายในรูปแบบฟลอปปี้ดิสก์ ความจุประมาณ 2 เมกะไบต์ โดยทำแบบลิมิเต็ดเอดิชั่นจำนวน 4 แผ่นเท่านั้นบนโลก แม่งเหนือชั้นชนะคนออกแผ่นไวนิลหรือออกเทปคาสเซตต์ไปเลย

credit : cat radio

AUTHOR