เมดอินไทยแลนด์ : archives : พฤศจิกายน 2562

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2562

 

[education] ในปัจจุบันสถานการณ์การโพสต์รูปชวนเพื่อนมางานรับปริญญาในหมู่วัยรุ่นไทยนับว่ารุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดกับการแต่งชุดครุยขี่เรือยนต์เพื่อเล่นมุกว่า ‘เพื่อนๆ กูมาแล้วนะ’ ซึ่งเห็นทีแรกนึกว่าเป็นโปสเตอร์โชว์สตันท์แมนที่ซาฟารีเวิลด์มาก โห เดี๋ยวนี้พระเอกใส่ครุยขี่เรือไปปราบผู้ร้ายเลยเหรอ แต่พออ่านดีเทลงานถึงจะโอ้โห น้องช่างมีความคิดสร้างสรรค์ อย่างไรแล้วก็ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตหนุ่มคนนี้ด้วย หวังว่าเพื่อนๆ จะไปยินดีกับเขาให้สมกับที่เช่าเรือมา


credit : Keelati Yangsiri


[design] เด็กหนุ่มค้นพบวิธีการลอยกระทงในยุค 4.0 ที่ยังคงเคารพพระแม่คงคาและไม่ก่อให้เกิดขยะ นั่นคือการเซฟรูปกระทงใส่ไอแพดแล้วสไลด์ให้หายไป ถือว่าเป็นความอิหยังวะที่จีเนียส คาบเส้นระหว่างความอัจฉริยะและความขี้เกียจซื้อกระทง แต่ก็ถือเป็นข่าวดีของวงการเทคโนโลยีที่ Tim Cook จะต้องปลื้มใจ

credit : Pitch Kantapit


[design] เหมือนคนนี้อ่านข่าวคนเมื่อกี้แล้วยอมไม่ได้ อ๋อ มึงมีกระทงไอแพดใช่ไหม มีงต้องเจอนี่ก่อน กระทงหมูกระทะ โดยมีส่วนผสมของหมูนุ่มและชุดผักเพื่อสุขภาพ คือลอยแล้วเอาขึ้นจากน้ำกลับมา จุดเตา วางมันหมู แล้วกินได้เลย พระแม่คงงงและบอกว่า มึงไปนั่งกินดีๆ เถอะไป ไม่ต้องมาทำเป็นลอยกระทงเกรงใจกูขนาดนี้ก็ได้

credit : เบื่อเมีย


[design] ไอ้นี่ก็เหมือนกัน อ่านข่าวคนด้านบนแล้วก็ยอมไม่ได้ อ๋อ มึงกระทงหมูกระทะใช่ไหม มึงเอากระทงนี่ไป

credit : คาราโอเกะชั้นใต้ดิน


[religion] วัดมณฑลประสิทธิ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดป้ายงดตาย (ชั่วคราวเพื่อบูรณปฏิสังขรณ์เมรุ เพราะฉะนั้นโยมห้ามตายถือเป็นนโยบายวัดที่เหนือทุกคัมภีร์เทวดา คือขอตัดเข้าเบรกโฆษณาแป๊บหนึ่ง อย่าเพิ่งตายนะ รอก่อน เครื่องเสียซ่อมแป๊บ เมื่อมีผู้ไปสอบถามว่า หลวงพี่ครับ แล้วเมื่อไหร่พวกเราจะกลับมาตายได้ หลวงพี่ก็กล่าวว่าโยมตายได้ตามปกตินะ นี่เป็นเพียงแค่กิมมิกของชาวบ้านทำกันเอง เพราะช่วงนี้คนตายเยอะเลยทำป้ายมาแก้เคล็ดเท่านั้นเอง สำหรับใครที่ทราบข่าวนี้แล้วก็สามารถตายได้ตามปกติแล้วนะครับ

credit : มติชนออนไลน์


[crime] แม่ค้าลอตเตอรี่เศร้า ขายลอตเตอรี่ไม่หมด เหลือเป็นร้อยใบ แต่พอประกาศผลสลากกินแบ่งฯ เธอก็พบว่าในร้อยใบนั้นมีรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ทำให้เธอได้เงิน 12 ล้านไปเลยหน้าตาเฉย เป็นโชคดีของการขายไม่หมด เป็นกรณีศึกษาและ success story ของเราชาวคนขี้เกียจทุกท่าน

credit : ข่าวสด


[people] เจ้าของร้านขายอุปกรณ์การเกษตรนำรูปเบลล่า ราณี ในคาแร็กเตอร์แม่การะเกดจากละคร บุพเพสันนิวาส ใส่ชุดไทยถือรวงข้าว ติดไว้ประดับบูชาเพื่อให้กิจการการค้าร่ำรวย เจ้าของร้านบอกว่าตั้งแต่นำมาติด กิจการก็ดีขึ้นโดยชัดเจน แม้เราจะขอแสดงความยินดีด้วย แต่ทางเราก็มีความเป็นห่วงเล็กน้อยว่าอะไรแบบนี้จะกลายเป็นเทรนด์ จนอาจมีการเอารูปพี่ตูนมาแขวนเพื่อเสริมฮวงจุ้ยร้าน หรือมีการติดรูปเฌอปรางเพื่อเสริมลาภ ก็ขอให้บูชากันแต่พอดี

credit : sanook


[people] กูรูมนุษย์ต่างดาวไทยยืนยันแล้วว่า มนุษย์ต่างดาวพูดไทยได้ ก็เหมือนมนุษย์ต่างดาวในหนังที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ โดยท่านมนุษย์ต่างดาวได้ฝากบอกมาว่า มีคนไทย 3 คนที่เป็นคนดี คือ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, เสี่ยโป้ และพีท ทองเจือ รวมถึงได้แจ้งวันเปิดมิติประจำปีนี้ คือช่วงเคานต์ดาวน์ ซึ่งจะมีการระเบิดจานบินโชว์ ก็ขอให้ทุกคนได้ติดตามกัน

credit : nation tv


[politics] นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ช่วงนี้คนไทยมีค่าใช้จ่ายจำเป็นมากมายในชีวิตประจำวัน แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่อาจจะไม่จำเป็นในชีวิตประจำวันด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องการทำศัลยกรรมที่ฮิตกันมาก ท่านได้กล่าวว่าก็เข้าใจว่าทำแล้วมันสวยขึ้น แต่คนเรานั้นงามที่ใจใช่ใบหน้า ถ้าทำความดีมากๆ เดี๋ยวก็สวยเอง

credit : sanook

AUTHOR