เมดอินไทยแลนด์ : archives : สิงหาคม 2563

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2563

เดือนสิงหาไม่ค่อยเจอ

คาดว่าเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นเดือนระอุ ทำให้ความเซอร์เรียลของชาวไทยนั้นลดลงไปถึง 50 เปอร์เซ็นต์ แม้จะอยู่ในฤดูแล้งแต่เราก็ยังหาเรื่องเซอร์เรียลมาให้คุณได้จำนวนหนึ่ง ทางเราหวังว่าเดือนหน้าความเมดอินไทยแลนด์จะกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง

 

รับขนมจีบ ซาลาเปา และมีดเพิ่มมั้ยคะ

เซเว่นอีเลเว่นแห่งหนึ่งโดนชายใส่แจ็กเก็ตฮู้ดดี้ถือมีดเข้ามาปล้นในร้านยามวิกาล ในขณะที่ปล้นๆ อยู่ ปรากฏว่ามีลูกค้าไม่รู้เรื่องเดินเข้ามาซื้อกาแฟกระป๋องแล้วก็เอามาจ่ายเงินที่แคชเชียร์ซึ่งโจรฮู้ดดี้กำลังยืนอยู่ โจรก็เลยเอากาแฟมายิงแล้วคิดเงินให้เสร็จสรรพ เอาเงินใส่แคชเชียร์ตามปกติเฉยเลย ก็เรียกได้ว่าโจรมีความเป็นห่วงเรื่องธุรกิจของทางร้านด้วยเช่นกัน ก่อนที่จะคว้าเงินหมื่นสี่แล้วหนีออกไป (สุดท้ายถูกจับได้ ปรากฏว่าโจรเป็นพนักงานเซเว่นฯ เองนั่นแหละ)

credit : ข่าวสด


พระพุทธรูปโฮมเมด

วัดมรรครังสฤษดิ์ จังหวัดนครสวรรค์ มีพระพุทธรูปแนว expressionism วางอยู่ทั่วไปเต็มวัด ถือเป็นพระพุทธรูปแนวโลกุตระที่ไม่ตามเส้นทางใครมาด้วยแรงศรัทธาล้วนๆ เพราะเป็นพระพุทธรูปที่เจ้าอาวาสกับน้องชายปั้นกันเองเนื่องจากหาคนมาช่วยไม่ได้ ตนต้องเป็นที่พึ่งแห่งตนโดยแท้จริง สามารถสอนให้ผู้ที่มาวัดได้ในเรื่องการไม่ยึดติดกับรูป

credit : ngao laothiang


ฝึกโรคจิต

พระอาจารย์เล็ก อายุ 48 ปี บอกให้เด็กหญิง ม.4 เดินขึ้นไปขัดเทียนและเขียนแผ่นจารึกบนพระธาตุที่อยู่ชั้นบน จากนั้นตัวเองก็ยืนด้านหลังแล้วจัดการเอามือถือถ่ายคลิปใต้กระโปรง สุดท้ายโดนจับได้ พระอาจารย์ให้การกับตำรวจว่า ตนได้ถ่ายคลิปจริง แต่ไม่ได้มีจุดประสงค์ร้าย แค่จะเอามาลองทดสอบจิตใจตัวเองว่าละกิเลสได้หรือยัง เพราะไม่ได้ทดสอบนาน ไหนลองดูซิว่าบวชมา 24 ปี ตอนนี้ดูคลิปใต้กระโปรงแล้วเราจะทนไหวไหม และจะเอาไว้เผยแพร่ด้วยว่า เราไม่ควรแต่งตัวไม่เหมาะสมมาวัด (ไม่งั้นจะโดนพระอาจารย์ถ่ายใต้กระโปรง) แต่พอมานั่งคิดๆ ดูแล้ว เอ้อ ไม่ใช่กิจของสงฆ์นี่นาที่จะมาทำไรแบบนี้ ก็เลยลบคลิปไป เฮ้ย พระอาจารย์ มาฝึกจิตในคุกมั้ยจะได้สงบๆ อันนี้ตำรวจไม่ได้พูดแต่ผมพูดเอง / สุดท้ายพระอาจารย์ก็โดนจับ โทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี

credit : sanook


พี่ว่านไม่ฆวญทำแบบนี้

ว่าน ธนกฤตไปออกรายการทอล์กกะเทยแล้วใส่เสื้อที่สกรีนคำว่าฆวญ ซึ่งทางกองเซ็นเซอร์นั้นเห็นว่าพี่ว่านไม่ควรใส่เสื้อคำว่าฆวญไปออกรายการแบบนี้ พี่ว่านฆวญปรับปรุงตัว ดังนั้นรายการจึงเบลอเสื้อคำว่าฆวญในเทปนั้น

credit : ทอล์กกะเทย / deknang


งอนมอเตอร์ไซค์

หน่วยกู้ภัยพบมอเตอร์ไซค์ล้มปริศนาอยู่ริมทาง จึงเริ่มต้นออกเดินทางหาเจ้าของรถที่หายตัวไป คาดว่าอาจจะเกิดเหตุร้าย หลังจากค้นหากันอยู่นาน สุดท้ายก็พบกับเจ้าของรถที่เดินกลับมาที่มอเตอร์ไซค์ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่สอบถามว่าเกิดไรขึ้น เจ้าของตอบว่าโกรธมอไซค์ที่สตาร์ทไม่ติดเลยโมโหถีบรถล้มแล้วงอนเดินหนีไปไม่อยากเจอหน้าแต่ตอนนี้อารมณ์ดีแล้วเลยเดินกลับมา

credit : ดอลลลิ้นจี่

(น้องเขาขายปลาหมึก บ่นน้อยใจว่าทำไมคนแชร์แต่ข่าวนี้ ไม่ยอมแชร์ร้านปลาหมึกของเขาเลย ทางคอลัมน์นี้จึงขอเป็นสื่อน้ำดีในการสนับสนุนธุรกิจ SME ของน้องดอลลลิ้นจี่ นะครับ ใครสนใจกินปลาหมึกก็เข้าไปเฟซบุ๊กของน้องเขาได้)

AUTHOR