Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

ทำไมการสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่คือเรื่องจำเป็นของคนรุ่นใหม่

ปีที่แล้วสถิติจำนวนยูนิตของที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมดูจะพุ่งแรงสุดๆ ในรอบหนึ่งทศวรรษ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเทรนด์การลงทุนของนักธุรกิจ แถมช่วงปลายปีแบบนี้คอนโดจากหลายเจ้าก็อัดโปรโมชั่นแข่งขันกันอย่างดุเดือด ถือเป็นช่วงที่เหมาะสมกับการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดสักห้อง อีกหนึ่งส่วนเสริมของปรากฏการณ์นี้คือ การที่คนเมือง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกับการอยู่คอนโดเพิ่มมากขึ้น เพราะมันทั้งอิสระ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมมีทำเลที่ตั้งให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ชีวิตอันเร่งรีบและมีสิ่งต่างๆ มากมายให้โฟกัส ซึ่งก่อนจะซื้อคอนโดสักห้องแน่นอนว่าต้องทำการบ้าน ศึกษาอ่านรีวิวกันหนักหน่วงพอตัว

สำหรับคนวัยทำงาน ที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นห้องใหญ่ห้องเล็กแค่ไหนล้วนมีความสำคัญ เพราะมันเป็นที่ที่เราใช้เวลามากกว่าการนั่งทำงานในออฟฟิศ ลองจินตนาการดูว่าถ้าเรามีพื้นที่อยู่อาศัยที่อบอวลไปด้วยมวลที่ชวนผ่อนคลาย แง้มประตูเดินเข้าไปก็ทำให้เรารู้สึกสบายใจได้ ถ้ายิ่งได้คอนโดที่เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าด้วยแล้ว สำหรับคนรุ่นใหม่ผู้รักงานหลายคนแล้ว นี่อาจเรียกว่าชีวิตในฝันได้เลย

แต่เชื่อไหมว่าการมีห้องพักที่ดีไซน์ออกมาสวยงามไม่ได้ตอบแทนเจ้าของห้องเพียงแค่ความรื่นรมย์ในการพักอาศัย นี่คือเหตุผลที่จะยืนยันว่าการสร้างสรรค์พื้นที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่ ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างพวกเรามากจริงๆ

ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง

การได้พักผ่อนนอนหลับอย่างเต็มที่คือเรื่องที่คนทำงานไม่ควรละเลย การเข้าไปในห้องที่ฟุ้งไปด้วยกลิ่นที่ชอบ ทิ้งตัวบนโซฟานุ่มๆ ได้นอนในห้องที่ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย ช่วยให้ความเครียดที่พกติดตัวมาจากที่ทำงานเบาบางลงได้

การตกแต่งห้องคือเรื่องสำคัญ มันคือการออกแบบความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย ลองนึกดูว่าถ้าเรานั่งในห้องสี earth tone ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งห้อง แน่นอนว่าห้องนั้นจะอบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น หรือตรงกันข้าม ห้องที่ใช้สีโทนสว่างจะให้ความรู้สึกที่สดชื่นตื่นตัว อยากให้ตัวเองรู้สึกแบบไหนก็ออกแบบบรรยากาศของห้องให้เป็นแบบนั้น

การมีห้องสวยๆ ไม่เพียงแต่ทำให้เราอยากใช้เวลาพักอยู่ในห้องของตัวเองนานๆ สำหรับบางคนการแต่งห้องถือว่าเป็นงานอดิเรกที่เอาไว้ทำเพื่อหย่อนใจด้วย

ปิดจุดบกพร่องให้ห้องตัวเอง

ที่อยู่อาศัยไม่ได้สวยเหมือนในโชว์รูมไปตลอด สมมติว่ามีมุมใดมุมหนึ่งที่ไม่ชอบ หรือมีร่องรอยที่ไม่พึ่งประสงค์เกิดขึ้น หลายคนอาจใช้วิธีหาของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ กระถางต้นไม้ หรือสิ่งอื่นๆ ไปวาง เปลี่ยนความสวยงามจากหลังมือเป็นหน้ามือ การตกแต่งห้องยังช่วยให้พื้นที่จำกัดดูกว้างขึ้นได้ เคล็ดลับคือ การทาสีสว่างๆ ทำให้ห้องดูโปร่งขึ้น หรือการเลือกตกแต่งสไตล์มินิมอล ใช้ของน้อยๆ แบบที่คนสมัยนี้นิยม

ไม่ใช่แค่การใช้โทนสีที่ช่วยเปลี่ยนห้องได้ การจัดสรรพื้นที่แบ่งให้เป็นสัดส่วนชัดเจน จะทำให้ห้องดูมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นราวกับมีห้องเพิ่มขึ้น แถมยังช่วยให้มีระเบียบกับการแต่งห้องมากขึ้นด้วย

ขุมแรงบันดาลใจสำหรับการทำงาน

เดี๋ยวนี้เราทำงานจากที่บ้านกันเยอะ การมีพื้นที่อยู่อาศัยที่สะดวกและอยู่สบายแล้วยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจและพลังบวกให้กับการทำงานได้ด้วยก็น่าจะดี ยิ่งคนที่ไม่ชอบพกงานไปทำข้างนอกเพราะอยากหลีกหนีความวุ่นวาย การออกแบบที่เอื้อต่อการทำงานของตัวเอง ให้เรารู้สึกทำงานได้สบายใจที่สุดเป็นสิ่งจำเป็นมาก บางคนอาจจะชอบโต๊ะไม้งามๆ สักตัวหนึ่งที่ดึงดูดให้อยากเข้าไปนั่ง เข้าไปใช้งาน เก้าอี้ทำงานที่ดีก็เป็นอีกเรื่องที่น่าลงทุน การทำให้ห้องโล่ง เปิดม่านรับแสงธรรมชาติยังมีส่วนช่วยให้ productive มากขึ้น

บ่งบอกไลฟ์สไตล์และตัวตนที่ unique

เจ้าของบ้านและเจ้าของห้องแต่ละคนล้วนมีบุคลิก รสนิยม ความต้องการ และไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน เราเชื่อว่าการที่ใครสักคนเลือกตกแต่งห้องสไตล์ใดสักสไตล์หนึ่ง นั่นแปลว่าเขามีความชอบในสิ่งนั้น แน่นอน ถ้ามองคล้ายกับการเลือกเสื้อผ้า การตกแต่งก็คือการสะท้อนตัวตนของเจ้าของห้องได้ไม่ต่างกัน


สำหรับผู้ที่สนใจ เดือนพฤศจิกายนนี้ Aspire จัดโปรโมชั่นพิเศษ ‘ASPIRE 6 ยกกำลัง 6’ รับแพ็กเกจพร้อมอยู่มูลค่ากว่า 500,000 บาท แบบฟรีๆ ดูโปรโมชั่นพิเศษอื่นๆ และลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ https://bit.ly/2zTaWY5 

ร่วมสัมผัสประสบการณ์จริงในการอยู่อาศัยบนคอนโดคุณภาพ Aspire ชมห้องตกแต่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 6 สไตล์ จาก 6 YouTubers คนดังแต่ละโครงการได้ที่ 

Aspire งามวงศ์วาน x กอล์ฟมาเยือน

Aspire สาทร-ราชพฤกษ์ x Go Went Go

Aspire เอราวัณ x Happy Nancy 

Aspire รัชดา-วงศ์สว่าง x อาสาพาไปหลง 

Aspire สาทร-ตากสิน (คอปเปอร์โซน) x Peach Eat Laek 

Aspire รัตนาธิเบศร์ 2 x DoMunDi TV

หรือที่ Sale Gallery คอนโด Aspire ทั้ง 6 โครงการ 

 

Author

a team

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day

Illustrator

สาริศา เลิศวัฒนากิจกุล

บัณฑิตจบใหม่ในยุคโควิด-19 ใช้ชีวิตหลังเรียนจบด้วยการกักตัวอยู่บ้าน วาดๆ เขียนๆ และสมัครคอร์สเรียนออนไลน์

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)