เป็นเอกและมูราคามิ – 2 เทศกาลห้ามพลาดของเหล่าแฟนบอยในเดือนมกราคมนี้

เป็นเอกและมูราคามิ – 2 เทศกาลห้ามพลาดของเหล่าแฟนบอยในเดือนมกราคมนี้

Cinema Journey 20 ปี ภาพยนตร์เป็นเอก

ในวาระที่ Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ ภาพยนตร์เรื่องที่ 9 ของเป็นเอก รัตนเรือง กำลังจะเข้าฉายให้ดูกันวันที่ 1 กุมภาพันธ์ Documentary Club และ House RCA เลยร่วมมือกันจัดงาน “Cinema Journey 20 ปี ภาพยนตร์เป็นเอก” ขึ้น งานนี้จัดฉายผลงานของเป็นเอกตั้งแต่ปี 2540 – 2560 ทั้งภาพยนตร์ยาวทั้ง 8 เรื่องของเป็นเอก ภาพยนตร์สั้น สารคดี โฆษณาที่หลายงานหาชมไม่ได้ที่ไหนด้วย สนใจงานไหนเข้าไปดูรายละเอียดในเพจอีเวนต์ก่อนได้นะ

13-14 มกราคม ที่ WAREHOUSE 30

“B-Side of Pen-ek” ฉายผลงานหน้า B ของเป็นเอก ประกอบด้วยภาพยนตร์สั้น สารคดี ผลงานโฆษณา และมิวสิกวิดีโอ

20-21 มกราคม ที่ The Jam Factory

“Outdoor Cinema” ฉายภาพยนตร์เอาต์ดอร์ในบรรยากาศสบายๆ มาครบทั้งดนตรี อาหาร เครื่องดื่ม และกิจกรรมมากมายตั้งแต่บ่ายยันค่ำ

27-28 มกราคม ที่โรงภาพยนตร์ House RCA

“35 mm Prints” ฉายภาพยนตร์ผ่านแผ่นฟิล์มทั้งหมด 8 เรื่อง เสน่ห์ของภาพยนตร์บนฟิล์มที่หาชมได้ยาก

อ้อ! อย่าลืมไปอ่านบทสัมภาษณ์ของเป็นเอก รัตนเรือง กันก่อนไปร่วมงานด้วยนะ


A Month of Haruki Murakami

มกราคมนี้คือเดือนเกิดของนักเขียนญี่ปุ่นชื่อดัง ฮารูกิ มูราคามิ Readery ร่วมกับสำนักพิมพ์กำมะหยี่, Filmvirus Wildtype, สำนักพิมพ์ P.S. Publishing และร้าน Fathom Bookspace จัดกิจกรรมให้แฟนบอยมูราคามิได้มาพบปะพูดคุยกันตลอดทั้งเดือน สาวกมูราคามิเคลียร์คิวตัวเองให้ว่างแล้วไปเจอกันให้ได้นะ

Murakami Happy Birthday

ประเดิมงานแรก ศุกร์ที่ 12 มกราคมนี้ชวนมาปาร์ตี้วันเกิดของมูราคามิ เล่นเกมชิงรางวัล และเขียนข้อความถึงมูราคามิ ฟังดนตรีจากวงแจ๊สที่มาพร้อมกับเพลย์ลิสต์เพลงในนวนิยายและเรื่องสั้น และไฮไลต์ของงาน คมสัน นันทจิต (ผู้แปล After the Quake) จะชวนทุกคนพูดคุยเปิดอกถึงมูราคามิในธีม ‘ทั้งรัก ทั้งชัง’ งานนี้เข้าฟรี

Date & Time: 12 มกราคม 2560 (19.00 – 22.00 น.)
Location: Bar Bali Bistro ถนนพระอาทิตย์

Murakami Short Stories

งานสำหรับนักอ่านที่สนใจกลวิธีการเขียนแบบมูราคามิ มาร่วมชมและรับฟัง Reading Theatre เรื่องลึกลับในห้องสมุด และร่วมพูดคุยกับปนิธิตา เกียรติ์สุพิมล สุพรรณี สงวนพงษ์ และปอ เปรมสำราญ พร้อมทีมนักเขียนของสำนักพิมพ์ P.S. Publishing กัน เผื่อจะได้เทคนิคการเขียนเรื่องสั้นให้มีแฟนๆ ทั่วโลกขนาดนี้ไปใช้กันนะ งานนี้มีค่าเข้า 100 บาท ลงทะเบียนก่อนได้ที่ http://bit.ly/2m4OVjh

Date & Time: 21 มกราคม 2560 (14.00 – 16.00 น.)
Location: Fathom Bookspace สาทรซอย 3

Murakami Cinema: Un/Like/ M/ua/aka/mi

มาชมหนังสั้น 3 เรื่องที่ได้แรงบันดาลใจจากงานเขียนของมูราคามิ Burner, Flummoxed Cocoon, Le Roman de Mitchelle et Francisco และพูดคุยกับวิวัฒน์ เลิศวิวัฒน์วงศา แห่งบุ๊คไวรัส เกี่ยวกับภาพยนตร์และกลิ่นอายงานเขียนของมูราคามิในงานภาพยนตร์ ชมฟรีเช่นเคย

Date & Time: 27 มกราคม 2560 (14.00 – 16.00 น.)
Location: The Reading Room สีลมซอย 19

AUTHOR