10 อีเวนต์ชวนไปปล่อยใจ 8 – 11 ธันวาคม 2560

Design Festival

Chiang Mai Design Week 2017

นี่คือช่วงเวลาที่ควรค่าแก่การไปเยือนเชียงใหม่มากที่สุด เพราะเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่เวียนกลับมาจัดพร้อมสร้างความคึกคักให้เมืองเชียงใหม่อีกครั้ง ปีนี้มาในตีม ‘Crafted Life สุนทรียภาพแห่งชีวิตร่วมสมัย’ เอาใจคนที่ชอบงานคราฟต์ทุดละเมียดละไมและดีต่อชีวิต ยกขบวนมาทั้งผลงานการออกแบบจากนักธุรกิจชั้นนำและแบรนด์สร้างสรรค์ต่างๆ Pop Market ตลาดสินค้าจากนักออกแบบรุ่นใหม่ที่น่าสนับสนุน งานเสวนา เวิร์คช็อป และโปรเจกต์สนุกๆ มากมายที่พร้อมจัดแสดงกระจายตามพื้นที่ต่างๆ ของเมืองเชียงใหม่ ดูตารางกิจกรรมแต่ละวันได้เลยบนเว็บไซต์ chiangmaidesignweek.com

Date: 6 – 10 ธันวาคม 2560
Location: ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และ TCDC เชียงใหม่

Common Fest

เทศกาลศิลปะและดนตรีของชาว CommDe สถาปัตย์ จุฬาฯ ปีนี้มาในตีมปีใหม่จีนที่ครื้นเครงด้วยดนตรีสดจากศิลปินวงต่างๆ อย่าง Gym and Swim, Jelly Rocket, Phum Vipurit พร้อมทั้งจัดแสดงนิทรรศการศิลปะและงานออกแบบของนิสิต ป๊อบอัพสโตร์และอาหารอร่อยๆ งานนี้จัดวันเดียว ห้ามพลาดนะ

Date: 8 ธันวาคม 2560 (17.00 – 24.00 น.)
Location: อาคารโวฒยากร คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Exhibition

ความทรงจำที่ก้าว

นิทรรศการขนาดย่อมจัดแสดงภาพวาดสีน้ำพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดย มุนินทร์ สายประสาท (มุนินฺ) นักวาดภาพและนักเขียนอิสระ แวะมาเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมวาดรูปด้วยหมึกวิเศษที่ทางแกลเลอรี่จัดเตรียมไว้ได้นะ

Date & Time: 5 – 29 ธันวาคม 2560 (10.00 – 20.00 น. ปิดวันจันทร์)
Location: 10 ml. Cafe & Gallery ซอยวิภาวดี16/6

Two men look out through the same bars #2

นิทรรศการ สองคนยลตามช่อง #2ที่คัดเลือกศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าสนใจ 6 คน มาสร้างสรรค์ผลงานและจัดแสดงนิทรรศการร่วมกับศิลปินที่น่าจับตามองอีกคนพร้อมกัน งานครั้งนี้เป็นคิวของศิลปินคู่ที่ 4 คือ ดุษฎี ฮันตระกูล และ ภาคินี ศรีเจริญสุข งานครั้งนี้จะเต็มไปด้วยการทดลองอะไรใหม่ๆ บ้าง ลองแวะไปชมกัน

Date & Time: 9 ธันวาคม 2560 – 6 มกราคม 2561 (16.00 – 22.00 น. ปิดวันจันทร์และวันหยุดปีใหม่)
Location: WTF Gallery and Cafe’ สุขุมวิท 51 (BTS ทองหล่อ)

Lost in Dream : A solo show by Alberte Erantis

นิทรรศการภาพวาดและลายเส้นของ Alberte Erantis ศิลปินชาวเดนมาร์ก ที่จะปล่อยให้ผู้ชมได้หลอมรวมตัวเองไปกับงานของเขาเหมือนจินตนาการในวัยเด็กอีกครั้ง

Date: 8 – 10 ธันวาคม 2560
Location: Cho Why ซอยนานา เยาวราช

246247596248914102516..And then there were none

นิทรรศการศิลปะของอริญชย์ รุ่งแจ้ง ศิลปินเจ้าของผลงานอินสตอลเลชั่นชิ้นดังที่เคยไปจัดแสดงในเทศกาลศิลปะ documenta มาแล้ว งานของอริญชย์มุ่งหาความสัมพันธ์ระหว่างประวัติศาสตร์ สังคม การเมืองในมุมมองของศิลปินเองและนำเสนอผ่านสื่อหลายรูปแบบทั้งอินสตอลเลชั่น ภาพวาด วิดีโอ นิทรรศการครั้งนี้จะจัดแสดงผลงานของอริญชย์ที่ทำร่วมกับงาน documenta

Date & Time: 10 ธันวาคม 2560 – 21 มกราคม 2561 (12.00 – 18.00 น. ปิดวันจันทร์และอังคาร)
Location: Gallery VER ซอยนราธิวาส 22 (BRT ถนนจันทน์)

Performance

Tichila : La Maison d’Eros

ริค วชิรปิลันธิ์ ศิลปินหญิงสุดแนวที่หลายคนอาจรู้จักเธอในฐานะนักร้องค่ายเบเกอรี่มิวสิคที่มีแนวทางเฉพาะตัว ริคยังเป็นนักเขียนหนังสือแนวอีโรติกที่มีภาษายั่วยวน เร่าร้อน และ Tichila คือการแสดงผสมผสานในอาคารโบราณ Ba Hao ที่เธอจะพาทุกคนไปไหลล่องและดำดิ่งไปในโลกอีโรติกที่ดัดแปลงมาจากงานเรื่องสั้นหลายๆ เรื่อง พร้อมชวนเพื่อนพ้องศิลปินคับคั่งมาร่วมถอดความหมายจากตัวอักษรเป็นภาพไปพร้อมกันตั้งแต่สุหฤท สยามวาลา วชร กัณหา โอ๊ต มณเฑียร รวมถึงป๊อด-ธนชัย อุชชิน ผู้ชมจะมีอิสระในการเลือกรับชมงานที่จัดแสดงทั้งตึกนี้และดื่มด่ำไปกับรสชาติของความใคร่ได้ จองบัตรได้ที่เพจอีเวนต์ด้านบน ราคา 1,200 บาท

Date & Time: 6, 7, 13, 14 ธันวาคม 2560 (20.00 – 22.00 น.)
Location: Ba Hao ซอยนานา เยาวราช

Film Screening

เทศกาลภาพยนตร์ผู้ลี้ภัย ครั้งที่ 7

UNHCR ชวนไปชม 7 ภาพยนตร์และสารคดีที่นำเสนอเรื่องราวของผู้ลี้ภัยจากทั่วโลกที่ได้รับรางวัลมามากมาย อย่าง Human Flow กำกับโดยอ้าย เว่ยเว่ย, The Zookeeper’s Wife กำกับโดย Niki Caro และ Cast from the Storm กำกับโดย David Mason เข้าชมฟรีทุกเรื่อง ทุกรอบ ดูตารางการฉายและสำรองที่นั่งได้ที่นี่

Date: 7 – 10 ธันวาคม 2560
Location: Paragon Cineplex

Talk & Seminars

YED Talks x Heineken “(Gen) Z Thru the World”

เวทีทอล์กสุดขบถโดย Dudesweet ที่ไม่เพียงแต่จะไม่ให้แรงบันดาลใจ แต่ยังชวนให้ทุกคนตกหลุมรักชีวิตน่าบัดซบของตัวเอง ทอล์กครั้งนี้จัดขึ้นเป็นพิเศษโดยเน้นคนเจนวาย เจนแซดที่โดยคนรุ่นก่อนหน้าค่อนขอดบ่อยๆ พวกเขาจะมาแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตที่น่าสงสารของตัวเองให้ทุกคนฟัง แล้วจะรู้ว่าชีวิตมันไม่ได้ง่ายนะ! (หนึ่งในสปีกเกอร์มี ฆฤณ ถนอมกิตติ กองบรรณาธิการของเราไปพูดในหัวข้อ ‘ต้องเรียนตามใจพ่อแม่ ทั้งที่ไม่ได้อยากเรียน’ ด้วยล่ะ) ยังพอมีบัตรให้ไปจับจองกันได้ที่นี่


Date & Time:
9 ธันวาคม 2560 (17.00 – 22.30 น.)
Location: Warehouse 30

Market

Deutscher Weihnachtsmarkt 2017

ฉลองคริสต์มาสก่อนใครกับสถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย ที่สุดสัปดาห์นี้เขาจะเนรมิตรพื้นที่ให้กลายเป็นตลาดนัดคริสต์มาสแบบเยอรมัน ขนร้านอาหารเยอรมัน ขนม เครื่องดื่มสุดพิเศษมาให้เลือกชิมกันจุใจ พร้อมด้วยงานฝีมือ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติให้เลือกเป็นของขวัญคริสต์มาสและปีใหม่นี้ พร้อมด้วยความบันเทิงทุกอย่างครบครัน เข้างานฟรีด้วยนะ


Date & Time:
9 – 10 ธันวาคม 2560 (16.00 – 22.00 น.)
Location: สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย ซอยเกอเธ่ (MRT ลุมพินี)

AUTHOR