5 อีเวนต์คึกคักรับต้นเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง 1 – 3 ธันวาคม

BULLETIN Talk 02 : กลับบ้าน

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายแล้วสำหรับเทศกาลศิลปะที่ใครๆ ก็พูดถึงอย่าง Freeform Festival และเป็นสัปดาห์สุดท้ายเช่นกันที่ a day BULLETIN เขาจัดวงเสวนาเล็กๆ น่ารักชวนกันคุย เสาร์นี้เป็นคราวของพวกเราทีมงาน a day จะไปร่วมแจมและพูดคุยกันในหัวข้อ ‘กลับบ้าน’ (ที่เป็นหัวข้อเมนคอร์สของ a day 208 ฉบับเดือนธันวาคมนี้ด้วย) แน่นอนว่าตอนนี้กอง บ.ก. ของเราทุกคนกำลังอินกับการกลับบ้านอย่างสุดๆ และพร้อมจะแบ่งปันเรื่องเล่ามากมายให้ฟัง ใครสนใจเล่าเรื่องราวการกลับบ้าน (หรือจะไม่ได้กลับบ้านก็ได้) แวะไปเจอกันตั้งแต่บ่ายๆ ถึงเย็นย่ำ มาเหอะ อยากเจอ

Date & Time: 2 ธันวาคม 2560 (14.00 – 17.00 น.)
Location: Freeform Festival, Acken Ekamai (BTS เอกมัย)

happening and friends : Go Inter

งานเทศกาลศิลปะและดนตรีของชาว happening ในวาระเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่เอี่ยม happeningandfriends.com ที่พร้อมเสิร์ฟคอนเทนต์และเป็นร้านค้าออนไลน์ของ happening shop ด้วย (อ่านบทสัมภาษณ์ของ วิภว์ บูรพาเดชะ เกี่ยวกับเรื่องเว็บไซต์ได้ที่นี่) งานนี้ไม่เพียงแค่จะได้จับจองเป็นเจ้าของ happening 111 : go inter เป็นที่แรก แต่เขายังยกขบวนร้านค้าแบรนด์ดีไซน์น่ารักๆ มาออกบูธให้เลือกซื้อกลับบ้านไป พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย งานนี้เข้าฟรี ดูตารางรายละเอียดกิจกรรมได้ที่เพจอีเวนต์ด้านบนนะ

Date & Time: 2 – 3 ธันวาคม 2560 (14.00 – 21.00 น.)
Location: หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

นิทรรศการ ‘ถอดรหัสไทย’

หลังจากปิดปรับปรุงเนื้อหานิทรรศการไปนาน ตอนนี้มิวเซียมสยามพร้อมแล้วที่จะชวนทุกคนมาร่วมเรียนรู้เนื้อหาชุดใหม่ที่เข้มข้นกว่าเดิมในนิทรรศการถาวร ‘ถอดรหัสไทย’ ที่จะพาทุกคนไปเรียนรู้ความเป็นไทยที่เปลี่ยนแปลงไปผ่านยุคสมัยและบริบทต่างๆ ใน 14 ห้องนิทรรศการหลักที่เราเชื่อว่าน่าจะมีลูกเล่นใหม่ๆ ให้ผู้ชมได้สนุกขึ้นเยอะแน่นอน

Date & Time: ตั้งแต่ 2 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป (10.00 – 18.00 น.)
Location: มิวเซียมสยาม

Absent without Leave : ทวงชื่อให้คุณปู่ทรชนหรือคนทิ้งบ้าน

3 รอบฉายในไทยเท่านั้นสำหรับ Absent without Leave ภาพยนตร์สารคดีสัญชาติมาเลเซียที่คว้ารางวัลสารคดียอดเยี่ยมจาก Salaya Doc และ Audience Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติสิงคโปร์ (SGIFF) เล่าเรื่องการต่อสู้ของวีรบุรุษและประวัติศาสตร์ที่ถูกลืม หนังเข้มข้นและพูดถึงระบอบคอมมิวนิสต์ได้อย่างเป็นมนุษย์ที่สุดเรื่องหนึ่ง จัดฉายโดย HAL สุดสัปดาห์นี้ บัตรราคา 130 บาท

Date & Time: 3 ธันวาคม 2560 (รอบ 13.10 / 15.20 / 17.20 น.)
Location: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

A piece of ambience

ย้ายขึ้นไปเชียงใหม่กันบ้าง ชมนิทรรศการภาพถ่ายสถาปัตยกรรมของ 2 ช่างภาพ ภวัต ไชยจินดา และอารรัตน์ ธนะราช ที่ได้เดินทางไปเก็บภาพสถาปัตยกรรมระดับโลกที่ไม่เพียงจะตื่นตาตื่นใจ แต่บรรยากาศที่ห้อมล้อมสถาปัตยกรรมนั้นๆ ก็ถูกบันทึกไว้ในภาพถ่ายด้วย ใครไปเชียงใหม่ช่วงต้นเดือนนี้ลองแวะไปดูกันนะ

Date: 2 – 12 ธันวาคม 2560
Location: โรงแรมศรีประกาศ จังหวัดเชียงใหม่

ภาพ a day BULLETIN

AUTHOR