7 อีเวนต์หลากรสชาติให้ตามไปชม 12 – 17 พฤศจิกายน

Market

Neilson Hays Book Sale & Pop-up traditional camera obscura photo booth

งานขายหนังสือมือสองครั้งใหญ่ของห้องสมุด Neilson Hays Library ที่ขนหนังสือหลากหลายประเภทรวมถึงหนังสือหายากมาลดราคากว่าพันเล่ม แน่นอนว่ารายได้จะนำไปใช้พัฒนาห้องสมุดต่อไปนี่แหละ หนอนหนังสือคนไหนอยากหาหนังสือต่างประเทศดีๆ มาไว้ครอบครองต้องไม่พลาด แถมงานนี้ช่างภาพฝรั่งเศสผู้ประดิษฐ์กล้องรูเข็มไว้ใช้เองที่ a day เคยสัมภาษณ์ไว้ Landry Dunand เขายังจัดกิจกรรมเล็กๆ นำกล้องทาบเงา (Camera Obscura) ตัวดั้งเดิมที่ได้มาจากประเทศอัฟกานิสถานมาจำลองเป็นบูทถ่ายภาพให้เราได้สัมผัสความขลังของมันอีกครั้งด้วย

Date & Time: 12 – 13 พฤศจิกายน 2559 (09.30 – 16.00 น.)
Location: Neilson Hays Library สุรวงศ์
Facebook: Pop-up traditional camera obscura photo booth & Book Sale


Exhibition

Burning Love รักเอย

นิทรรศการภาพถ่ายโดย ราม กาญจนะวณิชย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ‘จับตา’ ของคัดมันดู โฟโต้ แกลเลอรี่ ที่ค้นหาช่างภาพมุมมองใหม่ๆ ของไทย ผลงานภาพถ่ายชุดโรแมนติกและต่อต้านโรแมนติกของรามสะท้อนถึงความต้องการเสรีภาพจากความรักในแบบมนุษย์เรา แถมยังมีเทคนิคใช้สีจากภาพเขียนมาผสมผสานกับภาพถ่ายให้เกิดความเข้มข้นของความหมายมากขึ้นไปอีก ลองไปพิสูจน์ผลงานของศิลปินหนุ่มคนนี้กันได้

Date & Time: 12 พฤศจิกายน – 28 ธันวาคม 2559 (วันอังคาร – วันเสาร์ 11.00 – 18.00 น. วันอาทิตย์นัดหมายล่วงหน้า)
Location: Kathmandu Photo Gallery ถนนปั้น สีลม
Facebook: Burning Love / รักเอย

Project Our Beloved King

ศิลปินจากไทยและนิวยอร์กร่วมกันสร้างผลงานเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในชื่อ Project Our Beloved King โดยวาดภาพ 9 วัน 9 ภาพ และโพสต์พร้อมกันตอน 9 โมงเช้าของทุกวัน ผลงานทั้งหมดจะถูกจัดแสดงในนิทรรศการนี้ให้เราได้รับชมกัน เปิดงานวันอาทิตย์โดยมีกิจกรรมพิเศษให้ผู้เข้าชมได้ร่วมกันวาดภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ลงผืนผ้าใบเดียวกัน ดนตรีจากเอ้ The Voice และวง Funktion ที่จะบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ และประมูลภาพวาดของป๊อก-ไพโรจน์ โรจนเมธากุล ศิลปินไทยในนิวยอร์กที่ริเริ่มโครงการนี้ขึ้นมา โดยรายได้ทั้งหมดจะทูลเกล้าฯ ถวายโครงการในพระราชดำริ

Date & Time: 13 – 30 พฤศจิกายน 2559 (11.00 – 20.00 น. เปิดนิทรรศการวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน ตั้งแต่ 13.00 น.)
Location: The Jam Factory
Facebook: Project Our Beloved King Exhibition


Performance

Fishy Clouds

ละครหุ่นดูฟรีที่ B-Floor ร่วมกับศูนย์วิจัยเวชศาสตร์เขตร้อนมหิดล-ออกซ์ฟอร์ด (MURO) โดยการสนับสนุนของเวลล์คอมทรัสต์ นำเสนอเรื่องราวของฝนประหลาดที่ตกไปทั่วโลกในวันที่เชื้อโรคพัฒนาจนไม่มียาใดๆ ต้านทาน เรื่องราวจะเป็นยังไงไปหาคำตอบพร้อมกัน มีรอบการแสดงทั้งที่กรุงเทพฯ และจังหวัดตาก ดูรายละเอียดทั้งหมดในเพจอีเวนต์นะ (บอกใบ้นิดๆ สำหรับคอละคร จะมีรอบการแสดงที่ Democrazy Theatre Studio ในวันที่ 26 – 27 พฤศจิกายน เวลา 15.00 น.)

Date & Time: 12 – 27 พฤศจิกายน 2559 (หลายรอบการแสดง)
Facebook: FISHY Clouds – a puppet theater by B-Floor

Project: Chakrit (and his falling star)

กลุ่มละคร A Theatre Unit กลับมาพร้อมละครเรื่องใหม่ เมื่อเพื่อนสนิท 4 คนที่มักจะกลับมาเจอกันที่ห้องที่พวกเขาเช่าสมัยเรียนภาพยนตร์ และพูดคุยกันถึงโปรเจกต์ในฝันของพวกเขา นำแสดงโดย เบสท์-ณัฐสิทธิ์ โกฎิมนัสวณิชย์ ธาริน ปริญญาคณิต, นวพล ภิภักดิ์ และ ศิวัช วิสุทธิรังษีอุไร กำกับการแสดงโดย นัสรี ละบายดีมัญ ออกเดินทางไปตามหาความฝันด้วยกันกับพวกเขาได้นะ

Date & Time: 15 – 17 พฤศจิกายน 2559 (19.30 น.)
Location: ห้อง B-Floor สถาบันปรีดี พนมยงค์ (BTS ทองหล่อ)
Facebook: ละครเวที Project: Chakrit (and his falling star) / ดาวตกของชาคริต


Seminars

ญี่ปุ่นธรรมดา

คนรักประเทศญี่ปุ่นไม่น่าพลาดมาฟังและแลกเปลี่ยนความเห็นกันในเสวนานี้ ว่าทำไมเราถึงรักประเทศญี่ปุ่นเหลือเกิน แขกรับเชิญคือคุณเกตุวดีจากเพจ marumura และคุณฝนจากเพจ มองญี่ปุ่น และ ญี่ปุ่นมักง่าย ค่าร่วมกิจกรรมแค่ 100 บาทเท่านั้น

Date & Time: 12 พฤศจิกายน 2559 (14.00 – 17.00 น.)
Location: Ma.D Club for Better Society (BTS เอกมัย)
Facebook: ญี่ปุ่นธรรมดา : ดีงามตามท้องเรื่องเดอะซีรี่ส์

“แคนเซิลแล้วไปไหน : ศิลปิน ศิลปะ การสร้างสรรค์ และการเซ็นเซอร์”

เสวนาชวนพูดคุยเรื่องศิลปะแบบเข้มข้นๆ กับ รศ.ธเนศ อ่าวสินธุ์ศิริ (หรืออาจารย์น้ำอ้อย) และ ลี-อัญชลี อนันตวัฒน์ ส่วนหนึ่งของนิทรรศการ This Show is Cancelled ของสินา วิทยวิโรจน์ ที่ว่าด้วยการเซ็นเซอร์ศิลปะทั้งโดยศิลปินเองและจากข้อจำกัดอื่นๆ ซึ่งจะจัดแสดงไปถึง 25 พฤศจิกายนนี้ ใครยังไม่ได้แวะไปชมงานก็ถือโอกาสควบสองไปด้วยเลยละกัน

Date & Time: 13 พฤศจิกายน 2559 (17.00 – 19.00 น.)
Location: Bridge Cafe & Art Space เจริญกรุง 51
Facebook: แคนเซิลแล้วไปไหน : ศิลปิน ศิลปะ การสร้างสรรค์ และ███████

ภาพ Project Our Beloved King

AUTHOR