เก็บตก 7 อีเวนต์ส่งท้ายเดือน 28 – 30 ตุลาคม

Exhibition

ตตต ตุ๋กตุ่นตึ๋ง

นิทรรศการศิลปะขนาดย่อมของศิลปินจากเชียงใหม่ผู้ทำงานหลากหลายมาก ทั้งงานเพ้นติ้ง ประติมากรรม ภาพถ่าย และสตรีทอาร์ตในสตูดิโอส่วนตัวชื่อ ‘ตุ๋กตุ่นตึ๋ง’ งานครั้งนี้ของเขาเลยต่อยอดจากตัวการ์ตูนชื่อเดียวกันนี้ที่เคยมีแต่หัว ต่อเติมจนเต็มในลักษณะแตกต่างกันไปตามช่วงวัยที่ต่างกัน อยากรู้ว่างานของเขาจะสะท้อนอะไรก็ขอให้ลองแวะเข้าไปชมนะ

Date & Time: วันนี้ – 30 ตุลาคม 2559 (12.00 – 24.00 น. ปิดวันอังคาร)
Location: GOJA Gallery Cafe (BTS พระโขนง)
Facebook | ตตต ตุ๋กตุ่นตึ๋ง Art Exhibition.

MIST

HUBBA-TO ร่วมกับ Canon Thailand จัดนิทรรศการศิลปะของคนรุ่นใหม่ว่าด้วยคอนเซปต์เก๋ไก๋เกี่ยวกับหมอกจางๆ ที่ทำให้เราต้องเพ่งมองบางอย่างชัดขึ้นเพื่อทำความเข้าใจมันดีๆ งานนี้มีทั้งงานแสดงภาพถ่ายของชารีรัส ชูศักดิ์ (Holygraphy) ณภพ พัฒพงศ์ และกลุ่ม MONDAY. Photography งานฉายหนังสั้นของธีรภาส ว่องไพศาลกิจ, สินีนาฏ คะมะคต และนิษฐกานต์ แก้วปิยสวัสดิ์ และงานแสดงดนตรีมันๆ ในวันเปิดงาน งานนี้ชื่อศิลปินอาจไม่คุ้นหู แต่รับรองว่าเราน่าจะได้ตื่นเต้นกับเลือดของคนรุ่นใหม่แน่ๆ

Date & Time: วันนี้ – 24 พฤศจิกายน 2559 (เปิดตลอดเวลา)
Location: HUBBA-TO (BTS อ่อนนุช)
Facebook | MIST an exhibition by Hubba-To and Canon Thailand

Dream Property

ชื่อของ มิติ เรืองกฤตยา อยู่ในความสนใจของเรามาตลอด เขาคือช่างภาพหนุ่มผู้สนใจประเด็นทางการเมืองมาผนวกกับบริบทของการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ได้อย่างลงตัว สำหรับนิทรรศการครั้งนี้ มิติหยิบเอาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วในเขตเมืองมาโฟกัสถึงความไม่จีรัง ความหวัง และอนาคตของกรุงเทพฯ เรา ฟังดูเข้าใจยาก แต่เราว่าในฐานะคนเมืองที่เห็นคอนโดมิเนียมสร้างใหม่ไม่เว้นวัน น่าจะจับอะไรเอามาคิดต่อได้เยอะเลยล่ะ

Date & Time: วันนี้ – 27 พฤศจิกายน 2559 (14.00 – 20.00 น. ปิดวันจันทร์-อังคาร)
Location: Bangkok Citycity Gallery (MRT ลุมพินี)
Facebook | Miti Ruangkritya ‘Dream Property’ Exhibition Opening

SHE

นิทรรศการแสดงผลงานเดี่ยวของศิลปิน Chamnan Chongpaiboon กับงานภาพวาดผู้หญิงหลากอารมณ์จากสีอะคริลิกที่มีลายเส้นเฉพาะตัวมีกลิ่นอายญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินป๊อบอาร์ตรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง

Date & Time: วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2559 (10.00 – 19.00 น. ปิดวันอาทิตย์-จันทร์)
Location: La Lanta Fine Art สุขุมวิท 31
Facebook | SHE, solo exhibition by Chamnan Chongapiboon

Chasing the Light by David Longstreath

นิทรรศการภาพถ่ายขาวดำของช่างภาพรางวัลพูลิตเซอร์ปี 1993 David Longstreath วนกลับมาจัดแสดงอีกครั้งที่ Cho Why เซ็ตนี้เป็นโปรเจกต์ที่เขาได้แรงบันดาลใจจากช่วงที่อาศัยอยู่ที่อิตาลี โดยเดินทางไปเก็บภาพใบหน้าผู้คนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ลองแวะไปดูเซ็ตภาพถ่ายชีวิตธรรมดาแต่ว่างดงามนี้กันนะ

Date & Time: 28 – 30 ตุลาคม 2559
Location: Cho Why ซอยนานา
Facebook | Chasing the Light by David Longstreath

Continuum: Acculturating

นิทรรศการศิลปะว่าด้วยการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ที่แต่ละคนต้องซึมซับและเอาตัวรอดกันไป ศิลปินทั้ง 3 คือ จักกาย ศิริบุตร, เจษฎา ตั้งตระกูลวงศ์ และปิยทัต เหมทัต ตีความประเด็นดังกล่าวผ่านงานศิลปะหลากรูปแบบ ทั้งผลงานการปักผ้าที่สะท้อนมุมมองผู้ใช้แรงงานต่างด้าวในประเทศไทย หรืองานภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากอุกกาบาต ลองแวะไปชมผลงานศิลปะสุดล้ำนี้กันได้

Date & Time: 28 ตุลาคม – 17 ธันวาคม 2559 (จันทร์-ศุกร์: 9.00-19.00 น. เสาร์: 9.00-16.00 น. ปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
Location: หอศิลปวิทยนิทรรศน์ ชั้น 7 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Facebook | Continuum: Acculturating


Seminar

รถเมล์-รถรางไทย ทศวรรษใหม่แห่งการเดินทาง

ชวนมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องระบบขนส่งสาธารณะในกรุงเทพฯ ทั้งปัญหาของการจัดการในปัจจุบันที่ยังไม่เหมาะสม และร่วมกันโยนความเห็นว่าการขนส่งรอบเกาะรัตนโกสินทร์ทั้งรถเมล์หรือรถรางจะพัฒนาให้ดีขึ้นได้อย่างไร ลงทะเบียนก่อนล่วงหน้าได้ที่นี่ แล้วไปเจอกันเย็นนี้

Date & Time: 28 ตุลาคม 2559 (18.00 – 21.00 น.)
Location: Ma.D Club for Better Society เอกมัยซอย 4
Facebook | รถเมล์ – รถรางไทย ทศวรรษใหม่แห่งการเดินทาง

ภาพ The Affordable Art Fair, UK

AUTHOR