Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

ตามไปดู CPS Criterium Projects 2018 ปิดฉากสนามสุดท้ายรายการแข่งขันจักรยานสุดระห่ำประจำปี

หลังจากที่นักปั่นมากฝีมือจากทั่วประเทศได้เดินทางมาร่วมแข่งขันและห้ำหั่นกันอย่างดุเดือดตลอดทั้งสามสนาม ในที่สุดการแข่งขันจักรยานรายการ CPS Criterium Projects 2018 ก็สิ้นสุดลงแล้ว วันนี้เราจะพาไปสัมผัสบรรยากาศในสนามสุดท้ายของการแข่งขันว่าจะคึกคักขนาดไหน

งานนี้เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่าง Cycling Project ผู้จำหน่ายจักรยานชั้นนำและผู้เชี่ยวชาญด้านการฟิตติ้งจักรยานของไทยร่วมกับบริษัท แลคตาซอย จำกัด

โดยในการแข่งขันในรอบสุดท้ายนี้จัดขึ้นที่สนามมอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ ซึ่งดุเดือดไม่แพ้สนามก่อนๆ เพราะนักปั่นทุกคน ทั้งที่มาเดี่ยวๆ หรือมากันเป็นทีมต่างมาเข้าร่วมการแข่งขันอย่างพร้อมเพรียง

เป้าหมายในรอบนี้คือการช่วงชิงตำแหน่งเจ้าแห่งความเร็วบนสนามระยะสั้นเพียง 750 เมตร เท่ากับว่านักปั่นทุกคนต้องออกตัวให้ไวและทุ่มพลังทั้งหมดเพื่อให้เข้าถึงเส้นชัยในระยะเวลาที่น้อยที่สุด

แม้ว่าในรอบนี้นักปั่นทุกคนจะต้องเผชิญหน้ากับแสงแดดแผดจ้าระหว่างการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต่างระเบิดพลังกันอย่างเต็มสปีด ซึ่งหลังจากที่ปล่อยให้กองเชียร์ลุ้นกันจนตัวโก่ง การแข่งขันก็จบลงพร้อมผู้ชนะที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งความเร็วทั้ง 5 ประเภท นั่นคือ

ประเภท Overall Lady Class A – นางสาววราภรณ์ วายุภาพ

ประเภท Overall Road Bike Class A – สิบเอก กฤษฎา ช่างปัด

ประเภท Overall Road Bike Class B – จ่าสิบเอก นพดล สุทธิวิรัช

ประเภท Overall MTB Class A – นายวรากร ผอบแก้ว

ประเภท Overall Fix Gear Class A – นายอภิสรณ์ พันธ์สอาด

CPS Criterium Projects 2018 สนามสุดท้ายก็ปิดฉากลงอย่างน่าประทับใจทีเดียว เพราะไม่เพียงแต่เราจะได้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างนักแข่งด้วยกันที่เกิดขึ้นในการแข่งขันตลอดทั้งสามสนาม แต่ยังรวมถึงสีสันจากเหล่ากองเชียร์ รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ แม้ไม่ใช่ทุกคนจะได้รางวัลกลับบ้านไป แต่เชื่อว่าผู้เข้าแข่งขันทุกต่างภาคภูมิใจ และเตรียมจะกลับไปฟิตซ้อมเพื่อมาลงแข่งอีกครั้งในปีถัดๆ ไปแน่นอน

ใครที่อยากเห็นภาพบรรยากาศการแข่งขันเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.criteriumprojects.com/events หรือเฟซบุ๊กเพจ CriteriumProjects

 

 

Author

คาลิล พิศสุวรรณ

นักศึกษาปริญญาโทสาขาสังคมวิทยา มานุษยวิทยา ใช้ชีวิตอยู่เชียงใหม่ ใฝ่ฝันว่าสักวันจะได้เลี้ยงแมวสักตัว

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)