กางจอดูโฆษณาที่ดีที่สุดจาก Cannes Lions ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ หรือ Bangkok Design Week ปีนี้ a day ในฐานะตัวแทนอย่างเป็นทางการของเทศกาลความคิดสร้างสรรค์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกอย่าง Cannes Lions International Festival of Creativity ร่วมจัดงาน Cannes Lions: Creativity Matters งานฉายโฆษณาเอาใจครีเอทีฟไทยหรือคนที่สนใจไอเดียสร้างสรรค์ในโฆษณา

งานปีนี้พิเศษกว่าปีไหนๆ เพราะหลังจากฉายหนังโฆษณาที่ดีที่สุดจาก Cannes Lions 2018 จบ เรามีเซสชั่นบรรยายสุดเอกซ์คลูซีฟจาก Joe Pullos ไดเรกเตอร์จากเทศกาลความคิดสร้างสรรค์ Spikes Asia ที่มาพร้อมกับ presentation ที่ Cannes Lions จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อวิเคราะห์เทรนด์ของวงการความคิดสร้างสรรค์โลกที่น่าจับตามากในรอบปีที่ผ่านมา ดำเนินรายการโดย ศิวะภาค เจียรวนาลี บรรณาธิการบริหารนิตยสาร a day

การคว้ารางวัลโฆษณาจาก Cannes Lions หรือเวทีโฆษณาอื่นๆ คือเกียรติประวัติสูงสุดของคนทำโฆษณา นี่อาจเป็นความเข้าใจที่เก่าไปแล้วสำหรับยุคสมัยนี้ เพราะสิ่งที่เปลี่ยนไปในวงการโฆษณาโลกวันนี้คือ แบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะแบรนด์เล็กหรือแบรนด์ใหญ่ แม้จะไม่ใช่เอเจนซีก็เลือกที่จะให้ความสำคัญกับรางวัลเหล่านี้มากขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นผลดีต่อชื่อเสียงและความสำเร็จของแบรนด์แล้ว ยังผลักดันความคิดสร้างสรรค์ (creativity) และนวัตกรรม (innovation) ในวงกว้างมากขึ้น

ตลอดการบรรยายยังแทรกด้วยอินไซต์และเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเบื้องหลังงานโฆษณาระดับโลกที่หาฟังได้ยาก รวมทั้งเคสงานโฆษณาน่าสนใจจากแบรนด์ต่างๆ วิเคราะห์ผ่านมุมมองและประสบการณ์ของคนโฆษณาระดับโลก สรุปรวบยอดเป็น 3 กุญแจสำคัญที่อาจช่วยให้แคมเปญโฆษณาของเราประสบความสำเร็จที่เหนือกว่าการได้รางวัลโฆษณา คือการเอาชนะใจกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าของแบรนด์ให้ได้นั่นเอง

แน่นอนว่าการบรรยายจะต้องทิ้งท้ายด้วยทิศทางของวงการโฆษณาโลกในปีนี้ นี่คงเป็นเหตุผลที่หนักแน่นพอว่าทำไม Cannes Lions: Creativity Matters ถึงเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ที่คนโฆษณาไม่ควรพลาด

เคลียร์คิวกันให้พร้อมแล้วมาเจอกันที่งาน Cannes Lions: Creativity Matters ในวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 18:30-20:30 น. ณ ชั้น 5 Rooftop Garden ตึก Thailand Creative & Design Center (TCDC) ไม่คิดค่าใช้จ่ายในการเข้าชม (ลงทะเบียนที่นี่)

AUTHOR