GIRL EVOLUTION : เปี่ยม BNK48 ไอดอลสาวน้อยผู้แผดเผาทุกความเศร้าให้เป็นสุข

วันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินชื่อวง BNK48 ที่รวมเหล่าสาวๆ ไอดอลสไตล์แดนปลาดิบ แต่มีสมาชิกอีกคนหนึ่งที่สะดุดตาเรา นอกจากเฌอปรางหรือมิวสิค สาวน้อยคนนั้นคือ เปี่ยม-รินรดา อินทร์ไธสง เพราะเราเผลอคิดโดยไม่ได้ตั้งใจว่า “เด็กขนาดนี้เป็นไอดอลได้ด้วยเหรอ?!” เราจึงลองค้นเรื่องราวของเธอดู พบว่าเธอหลงรักการเต้นมาตั้งแต่สมัยป.2 เมื่อได้เห็นเรื่องราวของเธอมากขึ้น เราจึงสนใจในความสามารถและตัวของเธอ จนตัดสินใจว่าอยากคุยกับสาวฉายากุหลาบไฟดูดีกว่า

และนี่คือส่วนหนึ่งจากบทสัมภาษณ์ เปี่ยม-รินรดาอินทร์ไธสง ใน a day 207 ‘วิชาเปิดโลก’

01

“ใครบอกให้หนูใส่รองเท้านักเรียนกับชุดไปเที่ยวแบบนี้เปลี่ยนค่ะลูกเปลี่ยนเดี๋ยวนี้” เรากรีดร้อง

เปี่ยมระเบิดหัวเราะลั่น ก่อนสารภาพว่าเธอกำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง

“หนูแต่งตัว แต่งหน้าไม่ค่อยเป็น เพิ่งจะมาหัดก็ตอนเข้าวง BNK48 ตอนนี้ก็พยายามถามๆ เพื่อนในวงอยู่เหมือนกัน อย่างเรื่องแต่งหน้าช่วงแรกหนูนี่หน้าเทาหน้าเขียวมาเลย พอแฟนคลับเขาทักมาหาเรื่องรองพื้น เปี่ยมก็พยายามปรับปรุง” เธอยิ้มเขิน

02

“เริ่มแรกเลยคืองาน Japan Expo ทุกคนจะต้องทำท่าป้องปากพร้อมกัน แล้วตอนนั้น (กลั้นหัวเราะ) กล้ามเนื้อที่แก้มเปี่ยมมันตึง เปี่ยมก็เลยยิ้มเกร็งๆ แล้วบังเอิญท่าป้องปากของเปี่ยมดันไปเหมือนท่าตบ (ระเบิดหัวเราะ) เลยเป็นที่มาให้เพจน้องงเอาไปแซวว่า ‘น้องเปี่ยมจีกุหลาบไฟ ไม่จบก็ตบสิคะ’ แล้วอีกความเชื่อมโยงหนึ่งคือสมาชิกคนหนึ่งในแก๊งกุหลาบไฟเขาชื่อรินรดา ซึ่งหนูก็ชื่อรินรดา”

03

“ถ้าถามว่ารูปลักษณ์สำคัญกับการเป็นไอดอลไหม (นิ่งคิด) ส่วนตัวหนูว่ารูปลักษณ์ไม่สำคัญ สำคัญที่เสน่ห์ ถ้ารูปลักษณ์ดี หน้าตาดี แต่ไม่มีเสน่ห์ก็ไม่สามารถดึงดูดคนได้ แต่ถ้ารูปลักษณ์พอดูได้ แต่เขาคนนั้นมีเสน่ห์ก็สามารถดึงดูดคน ทำให้คนจดจำได้นะ”

ในที่สุดเปี่ยมก็พุ่งทะยานสู่การเป็นขวัญใจชาวเพจสาระบันเทิงชื่อย่อ น. ในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ กลายเป็นว่ากลุ่มคนที่ยิ่งแหย่กลับยิ่งรัก ส่วนฉายาเปี่ยมกุหลาบไฟนั้นก็ได้กลายเป็นหนึ่งในแฮชแท็กยอดฮิตบนโลกออนไลน์

04

งานจับมือครั้งแรกของ BNK48 แถวของเปี่ยมนั้นค่อนข้างกะทัดรัดเมื่อเทียบกับสมาชิกคนอื่นๆ ถามจริงว่าจ๋อยไหม เธอยิ้มกว้างตอบเราเสียงใสว่า “ไม่ค่ะ”

“ถ้าถามความรู้สึก รู้สึกตื่นเต้นเพราะเป็นครั้งแรกที่จะได้จับมือกับแฟนคลับ พอได้เจอก็ดีใจได้แลกเปลี่ยนความรักกัน มันมีความสุขมากนะ แถวยาวไหม ก็พอใช้ได้ เกินความคาดหมายของหนูนะ แต่ถ้าเทียบกับเพื่อนคนอื่นความนิยมมันต่างกัน ก็แล้วแต่คนไปนะ ซึ่งเปี่ยมไม่เก็บมาเครียด” เธอแบ่งปันความรู้สึกในวันนั้นให้เราฟังก่อนตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีคิดในการทำงาน และรับมือกับการเป็นไอดอลที่เกือบจะอายุน้อยที่สุดในวง

05

ถึงจะได้ชื่อกุหลาบไฟมาต่อท้าย แต่เส้นทางการเป็นไอดอลก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะนอกจากต้องสานฝันตัวเองต่อ ก็ต้องหอบหิ้วความฝันของเหล่าโอตะที่เอาใจช่วยเธอไว้ด้วย

“ทุกวันนี้เราได้รับความรักจากหลายๆ คน ความสุขที่สุดของการเป็นไอดอลสำหรับหนูคือการได้ขึ้นสเตจและเห็นแรงเชียร์จากแฟนคลับข้างล่าง และคิดว่าน่าจะเป็นความสุขที่สุดของไอดอลหลายๆ คนด้วย”

ภาพ ชนพัฒน์ เศรษฐโสรัถ

สั่งซื้อ a day 207 ได้ในลิงก์นี้เลย

AUTHOR