Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

ไม่มีหรอกกษงเกษียณ ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่จะไปปลดเพื่ออะไร–มาลินดา เฮอร์แมน | a doc

 

“ไม่มีหรอกกษงเกษียณ ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่จะไปปลดเพื่ออะไร ตายไปนั่นแหละ ปลดเกษียณ จบ ทุกวันนี้กำไรที่สุดแล้ว เด๊ดสมอเร่ไปไม่เสียดายเลย”
.
‘มาลินดา เฮอร์แมน’ หรือ ‘ย่าลิน’ คือสาวเปรี้ยววัย 70 ปี เจ้าของเพจ หญิงชรา กะ หมาน้อย ที่ถ่ายทอดดนตรีโฟล์กและคันทรีได้อย่างสนุกสนานและทรงพลังจนมีแฟนคลับไปทั่วโลก
.
จากประสบการณ์เฉียดตาย สู่การเล่นดนตรีเพื่อกายภาพบำบัดใบหน้า จากที่ลูกชายหัดให้เล่นเฟซบุ๊กเพื่อคลายเหงา ปัจจุบันเธอไปไกลกว่านั้น นั่นคือการร้องเพลงเพื่อส่งต่อความสุขไปยังผู้คนทุกวัยในทุกแพลตฟอร์มบนโลกออนไลน์
.
a doc สารคดีโดย a day อยากชวนทุกคนมาฟังมุมมองของคุณย่าวัย 70 ปี ที่เล่นดนตรี ใช้เทคโนโลยี และยังเฮฮาปาร์ตี้ แถมเธอยืนยันกับเราว่า “ทำไมแก่แล้วต้องแก่เลย ก็อยากจะแก่แบบนี้ มีอะไรไหม” ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ เราขอชวนไปรับพลังจากคุณย่าอารมณ์ดีคนนี้ที่บอกเลยว่าเป็นต้องยิ้มและตบเข่าฉาดไปตั้งแต่ต้นจนจบสารคดี

Thanks to Malinda

 

Author

เอื้อบุญ จงสมชัย

บรรณาธิการดิจิทัลคอนเทนต์ a day ที่ฝันใฝ่อยากเป็นแม่ค้า และหวังใจว่าในโลกหลังความตายจะมีนรกขุมที่ต้องดูคอนเสิร์ตและเต้นเรื่อยไปจนกว่าจะชดใช้เวรกรรมหมด

Photographer

ชาคริต นิลศาสตร์

อดีตตากล้องนิตยสาร HAMBURGER /ค้นพบว่าตัวเองมีความสุขและสนุกทุกครั้งที่ได้ถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว หากสนใจจ้างงานต่างๆ ผมยินดีครับ FB:Chakrit Ninsart (pls dm)/Tel :084-8085197

Video Creator

อภิวัฒน์ ทองเภ้า

เป็นลูกชายคนเดียวของพ่อแม่, เป็นศิษย์เก่านิเทศศาสตร์ ม.มหาสารคาม แต่เป็นคนอุดรธานี, เป็นวิดีโอครีเอเตอร์ ประสบการณ์ 2 ปี, เป็นคนเบื้องหลังงานวิดีโอของ a day และเป็นคนปลุกปั้นสารคดี a doc, เป็นคนนอนไม่เคยพอ, เป็นหนึ่ง คือ เป็นหนึ่งเดียวกับสรรพสิ่ง สรรพสิ่ง คือ ไม่เป็นอะไรเลย, ตอนนี้เป็นหนี้ กยศ. และรับจ้างทั่วไป [email protected]

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)