Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

‘รองเท้าก็มา กระเป๋าก็ดี’ a team junior 16 อยากได้อะไรจาก Pride Month Collection 2020

Highlights

  • โบกธงส่งท้าย Pride Month กางแคตาล็อกแห่งความภาคภูมิใจ ดูว่า a team junior 16 อยากได้อะไร ในช่วงนี้

โบกธงส่งท้าย Pride Month เดือนแห่งการเฉลิมฉลองอิสรภาพของชาว LGBTQ+ เพื่อช่วยให้เกิดความเท่าเทียมของคนทุกเพศทุกวัย 

a team junior 16 ชวนส่งท้ายเดือนแห่งสีสันด้วยการส่องความปรารถนาว่าพวกเขาอยากได้อะไรจากสารพัดสินค้าคอลเลกชั่น Pride Month ของแบรนด์ต่างๆ

กางแคตตาล็อกเดือนแห่งความภาคภูมิใจแล้วไป CF NO CC กัน

ณัฐธยาน์ กาญจนภวนาถ

กองบรรณาธิการ

Pride 2020 Rainbow Spongebob Squarepants Funko Pop! Vinyl Figure

Pop! Vinyl

หลายคนคงเคยเห็นมีม Spongebob กางมือออกมาเป็นสายรุ้งผ่านตามาบ้าง ส่วนตัวแล้วชอบเสพมีมตลกๆ เพื่อคลายเครียดจากการทำงาน พอได้เห็นว่า Pop! Vinyl นำท่าทางจากมีม Spongebob มาผลิตเป็น Vinyl Figure เนื่องในวาระ Pride Month ก็ยิ่งถูกใจเข้าไปใหญ่ เพราะนอกจากน้องจะมาในธีมไล่เฉดสีรุ้งทั้งตัวแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งจากการขายจะนำไปบริจาคให้ ‘It Gets Better Project’ ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ทำงานสนับสนุนกลุ่มเยาวชน LGBTQ+ ทั่วโลกอีกด้วย

แค่คิดเล่นๆ ว่าถ้าได้น้องมาตั้งไว้บนโต๊ะทำงานเป็นจุดพักสายตา ชุบชูหัวใจจากความเหนื่อยล้าเพราะต้องจ้องจอคอมฯ นานๆ ก็คงจะดีไม่น้อยเลย

ลลนา ปลั่งสมบัติ

กองบรรณาธิการ

Feel Original Sesh True Wireless Earbuds 

Skullcandy 

หากนึกถึง Pride Month ทุกคนคงจะคิดถึงสีสันสดใสเหมือนกับธงสีรุ้ง เช่นเดียวกับแบรนด์ดังๆ ที่ต่างออกคอลเลกชั่นสีรุ้งเพื่อเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจนี้ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับ แต่เสื้อผ้าเราก็มีเยอะแล้ว รองเท้าก็เช่นกัน วันนี้เราจึงเลือกหยิบหูฟังของ Skullcandy เป็นแรร์ไอเทมที่อยากได้มาไว้ในครอบครอง

ปกติเป็นคนชอบฟังเพลงอยู่แล้ว หูฟังจึงเป็นปัจจัยที่ห้าในการดำรงชีวิตของเราไปโดยปริยาย และด้วยสีสันสุดคิวต์จากคอลเลกชั่นล่าสุดของ Skullcandy ทำให้เราไม่ลังเลที่จะหยิบ Feel Original Sesh True Wireless Earbuds มาอยู่ในแคตาล็อก Pride Month 2020 นี้

 

สุกานดา เกื้อนุ้ย

กองบรรณาธิการ

More Color, More Pride

Converse

ถ้าพูดถึงรองเท้าผ้าใบที่ครองใจวัยรุ่นมาอย่างยาวนานตั้งแต่รุ่นพ่อแม่วัยเก๋าจนปัจจุบันรุ่นลูกสุดคูล หลายคนคงเดาได้ไม่ยาก นั่นคือ Converse รองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิก เรียกได้ว่าถ้าคิดจะซื้อรองเท้าผ้าใบสักคู่ Converse จัดอยู่อันดับต้นๆ ในการตัดสินใจซื้ออย่างแน่นอน แอบเล่าเรื่องราวความประทับใจของเราที่มีต่อแบรนด์นี้ เราซื้อ Converse All Star สีเหลืองตอนเข้ามหาวิทยาลัยปี 1 ใส่บ่อยมาก ไปไหนไปกัน ไปออกค่าย ไปเดินป่า (ไปทะเลก็ใส่มาแล้ว) ใช้คุ้มมากจนจบมหาวิทยาลัย ลูกรักของเราก็เลยเยินไปตามสภาพ จากสีเหลืองสุดคูลเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นสีขาวมอมแมม จนเพื่อนๆ ต้องบอกว่า “มึงซื้อรองเท้าใหม่เหอะ”

แล้ว Converse ก็ต้อนรับ Pride Month ด้วยการออกคอลเลกชั่นในคอนเซปต์  More Color, More Pride ที่นำโมเดลสุดคลาสสิกทั้ง 2 รุ่นอย่าง Chuck 70 และ Chuck Taylor All Star มาสรรสร้างลุคใหม่ด้วยการนำกลิตเตอร์วิบวับใส่ลงไป พร้อมด้วยลายกราฟิกสายฟ้าไม่ซ้ำใคร เห็นแล้วรู้สึกว่าถ้าได้ใส่ต้องเท่มากแน่ๆ สาวก Converse พลาดไม่ได้เด็ดขาด อย่าว่าอย่างงั้นอย่างงี้เลยถ้าเพื่อนมาเห็นก็อยากจะบอกว่า “มึงซื้อให้กูหน่อยยยย”

 

ณัฐพล ทองประดู่ 

กองบรรณาธิการ  

BUNDLE OF PRIDE

Boy Smells

สำหรับเรา เทียนหอมเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการพักผ่อนในลำดับต้นๆ ต้องมีติดไว้อยู่ตลอด วันไหนรู้สึกเหนื่อยล้าจากการใช้พลังงาน กลับมาบ้านเราก็อยากพักผ่อนให้เต็มที่ อยากผ่อนคลาย เพราะเทียนหอมไม่ได้ทำหน้าที่แค่ส่งกลิ่นหอมแต่ยังช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ก่อนนอน เราเลยเหมือนได้ฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจไปในเวลาเดียวกัน

เทียนหอมของ Boy Smells ‘PRIDE COLLECTION’ ที่เราหยิบมาใส่ในแคตาล็อก Pride Month 2020 นี้ ยังเพิ่มลูกเล่นในการช่วยสร้างความผ่อนคลายที่มากกว่ากลิ่น ด้วยแพ็กเกจสุดน่ารักที่มองแล้วสบายตา เพราะสีสันของตัวแก้วได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสีธงของคอมมิวนิตี้ LGBTQ+ แถมรายได้ที่ได้รับยังนำไปสนับสนุนองค์กร The Trevor Project ที่คอยให้ความช่วยเหลือและแก้ปัญหาสำหรับคอมมิวนิตี้ LGBTQ+ อีกด้วย 

 

ฉัตรชนก ชัยวงค์

กองบรรณาธิการ

UNITY Collection
TOMS

ถ้าให้นึกถึงแบรนด์ที่ออกคอลเลกชั่นช่วง Pride Month ส่วนใหญ่จะคิดถึงแบรนด์สนีกเกอร์และอุปกรณ์กีฬา แต่เพราะไม่ใช่สายออกกำลังกาย ไม่ชอบรองเท้าผูกเชือก และชอบความเบาสบาย ใส่เที่ยวก็ดี ทางการก็ได้ของ TOMS จึงไม่ลังเลที่จะเลือกรองเท้าคู่นี้มา

จริงๆ คอลเลกชั่นนี้มีทั้งหมด 3 ลาย แต่ชอบลายนี้เพราะดูน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชึ่น ประมาณว่าเป็นคนนิ่งๆ แต่แอบแซ่บ

 

สุชานาถ กิตติสุรินทร์

กองบรรณาธิการ

Limited-edition Notko shopper 

Marimekko

ส่วนตัวเป็นคนพกสมบัติในกระเป๋าเยอะมาก (อยากจะลาก ก ให้ยาวถึงดวงจันทร์) เพราะต้องการมั่นใจว่าในยามฉุกเฉิน ฉันจะต้องรอดเสมอ ดังนั้นจึงปวารณาตนเข้าสู่วงการกระเป๋าผ้าตั้งแต่วัยมัธยมจนตอนนี้เรียนจบแล้วก็ยังหาทางออกไม่ได้ ตอนที่เรียนมหาวิทยาลัยเห็นคนใช้กระเป๋า Marimekko แล้วก็มองว่าสวยน่ารักดี แต่พอเป็นสาวออฟฟิศก็รู้สึกว่าของมันต้องมีขึ้นมาอย่างแปลกๆ ยิ่งคอลเลกชั่น Pride Month ที่ยกสารพัดสีมาไว้ในใบเดียวเห็นแล้วใจมันร่ำร้อง อยากจะบินไปถึงเฮลซิงกิเพื่อลองสะพายส่องกระจกดูสักครั้งเป็นบุญตา 

ความปังที่เราชอบเป็นการส่วนตัวคือกระเป๋าผ้าแพตเทิร์นชื่อแบรนด์ Marimekko มีความ unisex มากๆ ใครถือก็เริ่ด เรียกได้ว่าคะแนนเต็ม 100 อย่างน้อยต้องได้ 101 เกินต้านอะพูดจริง

 

กรกช เจียมสง่า

กองบรรณาธิการ

BE(YOU)TIFUL MASK LIMITED EDITION

BEAUTRIUM 

ปัจจุบันสถานการณ์โควิดยังคงไม่น่าไว้วางใจ ส่งผลให้พวกเราทุกคนต้องพกแมสก์ติดตัวราวกับว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของร่างกายเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส ซึ่งถ้าจะให้ใส่แมสก์ซ้ำๆ ก็คงน่าเบื่อเกินไป  BEAUTRIUM จึงออกหน้ากากอนามัยสายสีรุ้ง เพื่อสร้างความสดใสให้กับการใส่แมสก์ในชีวิตประจำวันของเรา  วางขายในราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่ราคาจับต้องได้ในสถานการณ์แบบนี้ แถมยังเป็นการส่งเสริมความเท่าเทียมในกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศอีกด้วย เพราะว่ารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคให้กับองค์กรเพื่อ LGBTQ+ ต่อไป

 

ณิชารีย์ สุวรรณศิริกุล

พิสูจน์อักษร

The pride

GoodPaws

นอกจากความไทยทำ ไทยใช้ ไทยเจริญ (แว้ก) เรายังชอบความน้อยแต่สวย เห็นแล้วสะดุดตาทั้งๆ ที่มีแค่ลายเล็กๆ ตรงอกเอง เหมือนจะง่ายแต่ลองนึกภาพตัวเองหาทำเอารุ้งไปแปะบนเสื้อก็คงไม่ออกมาดีแบบนี้

อีกอย่างคือทางแบรนด์จะนำรายได้ส่วนหนึ่งไปมอบให้สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทยด้วย ถือเป็นการสนับสนุนความหลากหลายและความเท่าเทียมทางเพศในสังคม อันนี้สวยกว่าเสื้ออีก

 

พรพิชชา ศิลานันท์

พิสูจน์อักษร

Prism Pride Kit – Limited Edition

Herbivore

อีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ที่ออกคอลเลกชั่น Pride Month แต่คอนเซปต์ไม่ใช่แค่สีรุ้งแต่เป็นปริซึม! แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่เราแอบชอบมานานเพราะส่วนผสมทั้งหมดเป็นออร์แกนิกและเป็น active ingredient ที่สำคัญทุกผลิตภัณฑ์ไม่ทดลองในสัตว์ด้วย สกินแคร์ไลน์นี้เน้นช่วยให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดีเล่นแสงเหมือนกับปริซึมนั่นเอง แอบบอกว่าในเซตมีแถมกระเป๋ากระดาษที่ซักได้ด้วย สุดเก๋! นอกจากนี้ทุกการสั่งซื้อเซตนี้ในเว็บไซต์ Herbivore จะบริจาคกำไรจากการขายทั้งหมดให้กับ The Trevor Project และ Trans Women of Color Collective ด้วยนะ (ระยะเวลาถึง 30 มิถุนายนนี้)

 

สุทาธาร นกวิเชียร

วิชวลดีไซเนอร์

STITCHED WITH PRIDE

Dr. Martens 

ชอบการใส่ดีเทลของความเป็น Pride Month ลงไปบนรองเท้าได้กำลังพอดี ดูไม่มากไปและไม่น้อยไป ทั้งการใส่ดีเทลที่เชือกรองเท้า สีของด้ายในการเย็บ ป้ายยี่ห้อ รวมถึงด้ายปักสีรุ้งที่เป็นจุดเด่น

ของรองเท้าคู่นี้ โดยที่ยังคงความคลาสสิกของความเป็น Dr. Martens ไว้ และนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลายลุคหลายสไตล์

 

รัตตา ศรีส่ง

วิชวลดีไซเนอร์

FREE TO BE COLLECTION

Morphe 

ปกติแล้วเราเป็นคนชอบแต่งหน้า โดยจะเลือกสีไม่ซ้ำกันตลอดแล้วแต่อารมณ์ แล้วแต่ช่วงเวลา เหตุผลที่เราอยากได้สินค้าชิ้นนี้คือเราจะได้เลือกสีได้ตามใจชอบ แบบที่ไม่ต้องไปซื้อสีอื่นๆ แยก เพราะ 10G GLSEN UP ARTISTRY PALETTE ในคอลเลกชั่นนี้มีสีครบและแปลกใหม่ตามที่เราต้องการ 

เราจะได้ซัพพอร์ตคอมมิวนิตี้ LGBTQ+ ผ่านการซื้อสินค้าคอลเลกชั่นนี้อีกด้วย เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจะบริจาคให้องค์กร GLSEN ในสหรัฐอเมริกาที่คอยช่วยเหลือด้านการปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียมต่อคอมมิวนิตี้ LGBTQ+ 

ณัฐวัฒน์ ตั้งธนกิจโรจน์

ช่างภาพ

LIMITED-EDITION PRIDE 2020 CAPSULE COLLECTION

Versace

ผมเป็นคนชอบแต่งตัวเรียบๆ แต่อาจเสริมความพิเศษเล็กๆ ตามคอเสื้อ ปกเสื้อ หรือกางเกง Versace หรือแบรนด์เสื้อผ้าที่มีลายเยอะๆ จึงไม่ใช่แนวทางผมเท่าไหร่ แต่ Versace คอลเลกชั่นนี้ดันออกแบบมาได้ตรงใจ ความเรียบอยู่ที่เนื้อผ้าสีดำและความพิเศษเล็กน้อยที่ว่าอยู่ที่แถบสีรุ้งตามส่วนต่างๆ 

ถึงผมจะใส่ไม่ได้ แต่บอกเลยว่าถูกชะตาสุดๆ 

 

ปัณณทัต เอ้งฉ้วน

ช่างภาพ

Towards the Sun Collection

Gucci

ปกติแล้วเราเป็นคนชอบแต่งตัวแต่ไม่ชอบแต่งเยอะ ชอบอะไรที่ดูเรียบๆ เป็นสีโทนเดียวกัน 

ตั้งแต่เราเห็นสินค้าคอลเลกชั่นนี้ของ Gucci ที่สีสดใสเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากสีธงของคอมมิวนิตี้ LGBTQ+ ก็เริ่มทำให้เราอยากลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวดูบ้าง เพราะทุกชิ้นดูใส่กับอะไรก็ได้ไปหมด ด้วยดีไซน์ที่ดูน้อยแต่มาก ทำให้ของแต่ละชิ้นดูน่าจับต้องขึ้นมาทันที เห็นแล้วมันจี๊ดดดด 

 

นิชาภา ไตรทิพย์พานิชย์ 

วิดีโอครีเอเตอร์

Pride Edition Nike Sport Band

Apple

ถ้าพูดถึง Pride Month เราจะนึกถึงสีรุ้งฉูดฉาดก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งดีไซน์สายนาฬิกาของ Nike ปีนี้มีการแทรกสีรุ้งตามขอบเป็นการบ่งบอกถึงความสวยงามของความหลากหลาย คอลเลกชั่นนี้ออกมาสำหรับสาย 40 และ 44 มม. ครอบคลุม Apple Watch ทุกรุ่น บอกเลยว่าเห็นครั้งแรกฉันนี่ร้องกรี๊ดเลย

ตัวแบรนด์ Apple เองก็เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการทำงานขององค์กร LGBTQ+ ในสหรัฐอเมริกาและในระดับสากลอีกด้วย

Author

a team

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)