ตู้ปลา AI ไดร์เป่าผมสารพัดนึก เก้าอี้ไม่ปวดหลังตลอดชีพ ชาว a team อยากได้อะไรไว้ทำงานที่บ้าน

ตู้ปลา AI ไดร์เป่าผมสารพัดนึก เก้าอี้ไม่ปวดหลังตลอดชีพ ชาว a team อยากได้อะไรไว้ทำงานที่บ้าน

Highlights

  • พลิกแคตาล็อกสินค้าที่ชาว a team ใฝ่ฝันในช่วงทำงานที่บ้านหนี COVID-19

ปวดหลัง ปวดไหล่ นั่งไม่สบาย ใช่ปัญหาเหล่านี้ไหมที่คุณเจอในช่วง work from home

ช่วงเดือนที่ผ่านมา หลายบริษัทเริ่มมีนโยบายให้พนักงานย้ายไปทำงานที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อไวรัส COVID-19 แม้วิธีการนี้จะปลอดภัยแต่ใช่ว่าจะสบายร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะหลายคนต้องเผชิญกับภัยใหม่ๆ ตั้งแต่เก้าอี้ทำงานแบบบ้านๆ ที่ทำให้ปวดหลัง ยุงตัวร้ายที่ปรากฏตัวทันทีที่ตะวันตกดิน ไปจนถึงความเหี่ยวเฉาจากการเจอผนังปูนมากกว่าคน

หากคุณเป็นอีกคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้ละก็ เราขอเสนอแคตาล็อกสินค้าที่ชาว a team ใฝ่ฝันในช่วงทำงานที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นตู้ปลาอัจฉริยะไว้เลี้ยงปลาแก้เหงา ถังหมักเศษผักสร้างกิจกรรมเก๋ๆ ที่ดีต่อโลก หรือเก้าอี้ที่ทำให้ไม่ปวดหลังอีกเลย ส่วนของชิ้นอื่นๆ จะมีอะไร วิเศษแค่ไหน ไปดูกัน

 

ภาพ : hermanmiller.com

1
จิรเดช โอภาสพันธ์วงศ์
บรรณาธิการบริหาร

Aeron Chair
Herman Miller

ในชีวิตไม่เคยคิดว่าเก้าอี้ทำงานสำคัญมาก่อน เก้าอี้ร้านก๋วยเตี๋ยวก็นั่งได้สบาย แต่พออายุเริ่มมาก (พูดเหมือนคนแก่) ร่างกายเริ่มทวงถามการดูแล วันไหนนั่งทำงานนานๆ ก็เริ่มปวดบ่าปวดหลังเข้าข่ายออฟฟิศซินโดรม เมื่อช่วงต้นปีโดนวางยาโดยพี่หนุ่ม–โตมร ศุขปรีชา ว่าตั้งแต่ใช้เก้าอี้ Aeron Chair ของแบรนด์ Herman Miller มาเป็นสิบปีก็ไม่เคยเป็นออฟฟิศซินโดรมอีกเลย ตอนนี้ต้องนั่งทำงานที่บ้านในช่วง work from home เลยนึกถึงเก้าอี้ราคาไม่ค่อยเป็นมิตรตัวนี้อีกครั้ง ไปค้นข้อมูลเพิ่มเติมจึงรู้ว่าเก้าอี้นี้ออกแบบโดย Donald T. Chadwick และ William Stumpf ซึ่งเป็นหนึ่งในงานออกแบบที่อยู่ในคอลเลกชั่นถาวรในพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Museum of Modern Art (MoMA) ด้วย

 

ภาพ : finnishdesignshop.com

2
กันต์กนิษฐ์ มิตรภักดี
ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร

Oiva/Primavera Collection
Marimekko

พอออฟฟิศปรับนโยบายมา work from home เราก็เลยได้ทำอาหารกินเองเกือบทุกมื้อ แม้ที่บ้านจะมีจานชามสวยงามตุนอยู่ประมาณหนึ่งแต่พอใช้ทุกวันก็เบื่อ เลยอยากได้ tableware จาก Marimekko มาเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง โดยลวดลายที่สปาร์กจอยมากๆ คือ Primavera (ภาษาฟินนิช แปลว่าฤดูใบไม้ผลิ) ซึ่งออกแบบโดย Maija Isola (คนเดียวกับที่ออกแบบลวดลาย Unikko อันโด่งดัง) เมื่อปี 1972 แต่ยังคงความร่วมสมัยมากๆ ในวันนี้ เราเชื่อว่าความเบิกบานของดอกมาริโกลด์สีม่วงไลแล็กจะช่วยให้เรากินข้าวได้อร่อยขึ้น แถมเติมความสดใสให้เราไม่เฉาตายระหว่างอยู่บ้านทั้งวันทั้งคืนด้วย  

 

ภาพ : dyson.co.th

3
เอื้อบุญ จงสมชัย
บรรณาธิการดิจิทัลคอนเทนต์

Airwrap Complete
Dyson

ในช่วงที่ออกไปร้านทำผมไม่ได้ อะไรจะดีไปกว่านวัตกรรมเครื่องจัดแต่งทรงผมจาก Dyson ที่นำหลักการอากาศพลศาสตร์มาใช้ในการคิดค้นอันยิ่งใหญ่นี้ ยิ่งถ้าได้แบบครบเซต ปัญหาของคนผมหนาที่เรียกได้ว่าฟาร์มผมเคลื่อนที่อย่างที่ดิฉันประสบจะต้องหมดไป เพราะเครื่องจัดแต่งทรงผมนี้สามารถทำให้ผมนุ่มลื่นเปล่งประกายเมื่อต้องแสงแดดยามบ่ายขณะทำงานจากบ้านที่ริมหน้าต่าง จากหัวเปียกเป็นแห้ง จากแห้งแล้งเป็นชุ่มชื้น อย่างไหนที่เราชอบใจ ความร่ำรวย ความยากจน อย่างไหนที่คนชอบกัน มันอยู่ที่ความสมบูรณ์ของหมู่แมกไม้ ต้นสาย ต้นน้ำลำธารนะ มาจากป่าสู่เมือง จากเขาทะมึน หล่อเลี้ยงผู้คนในแท่งคอนกรีต /พับไมค์

 

ภาพ : bodum.com

4
เบญจวรรณ มังกรอัศวกุล
บรรณาธิการไลฟ์สไตล์

BISTRO Electric Burr Coffee Grinder
BODUM

ปกติทำกาแฟกินเองก่อนทำงานทุกวัน วันนี้เราว่าเราใช้งานน้อง grinder มือหมุนเกินคุ้มแล้ว บวกกับพักหลังออกอาการขี้เกียจ เริ่มเมื่อยมือ ถ้ามี grinder ไฟฟ้าสวยๆ ติดห้องสักตัวน่าจะช่วยประหยัดแรงและเวลาได้เยอะ แถมด้วยมู้ดเห่อของใหม่น่าจะมีไฟทำกาแฟทุกเช้าเพิ่มขึ้นด้วย แค่คิดก็มีความสุขแล้ว

 

ภาพ : facebook.com/PakDoneThailand/

5
ปวีณ์กานต์ อินสว่าง
กองบรรณาธิการ

ถังหมักผักDone
ผักDone

พอต้องอยู่ในห้องตลอดเวลาและทำอาหารกินเองแทบทุกมื้อ เศษอาหารและวัตถุดิบเหลือๆ จากการทำกับข้าวเลยเกิดขึ้นเยอะตาม จากที่ปกติแค่ยัดใส่ถุง มัดแล้วทิ้ง ตอนนี้ก็เหมือนจะตระหนักถึงข้อเสียของมันมากขึ้นทุกวันจนชักอยากได้เครื่องหมักเศษอาหารของแบรนด์ผักDone มาเปลี่ยนของเหลือให้กลายเป็นดินไว้บำรุงกระบองเพชรริมระเบียงต่อ กระบวนการมันน่าสนุกด้วย ดูเป็นการรอคอยที่ไม่สิ้นหวังดี จะได้มีกิจกรรมมายึดเหนี่ยวจิตใจในช่วงนี้

 

ภาพ : facebook.com/muji.thailand

6
เดือนเพ็ญ จุ้ยประชา
กองบรรณาธิการ

High Back Reclining Sofa & Ottoman
MUJI

ปกติเราเป็นแฟนแบรนด์ MUJI อยู่แล้ว บวกกับตัวเองชอบอยู่บ้านอ่านหนังสือ เลยคิดว่าถ้าได้โซฟา high back กับที่วางเท้าด้วยน่าจะเหมือนสวรรค์เลย เห็นว่าโซฟาตัวนี้ปรับได้ถึง 7 ระดับ ใช้เอนตัวนอนได้ด้วย และเราก็มั่นใจในความนุ่มกับคุณภาพของเบาะโซฟาแบรนด์นี้สุดๆ หลังจากที่เคยเทียวไปเทียวมานั่งเล่นในร้านอยู่หลายรอบ ถ้าได้เอามาพักผ่อน อ่านหนังสือ ดูซีรีส์ ในช่วงที่ไปไหนไม่ได้แบบนี้คงดีน่าดู

 

ภาพ : xiaomitoday.com

7
เพ็ญนภา ชาติเผือก
เลขากองบรรณาธิการ

ตู้ปลาอัจฉริยะ Geometry Control
Xiaomi

อยากเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องด้วยการเลี้ยงปลาทองหรือปลาลักเล่ห์อยู่แล้ว พอมาเห็นฟังก์ชั่นของตู้ปลาอันนี้แล้วรู้สึกว่าจะเลี้ยงปลาได้ง่ายขึ้นมากๆ (ที่ผ่านมาเคยเลี้ยงในตู้ที่ต้องซื้ออุปกรณ์มาประกอบเอง วุ่นวายเอาเรื่องเลย) ที่ชอบคือตู้มีระบบกรองมาให้และมีแอพฯ ไว้ให้สั่งงานได้ เช่น ให้อาหาร ปรับอุณหภูมิ ปรับสีไฟ หรือบอกเราว่าน้ำสกปรก ต้องเปลี่ยนแล้ว ถ้าวันไหนไม่อยู่ห้อง น้อง (ปลา) ก็ยังกินอิ่มอยู่สบาย

 

ภาพ : snowpeak.com

8
วัชรพงศ์ แหล่งหล้า
บรรณาธิการศิลปกรรม

Tsuzumi Bottle
Snow Peak

เราใช้แก้วส่วนตัวในการซื้อกาแฟหรือเครื่องดื่มทุกวัน เป็นแก้วดับเบิลวอลล์เพราะเก็บอุณหภูมิได้นานกว่าปกติ แก้วใบนั้นไปเที่ยวขึ้นเหนือล่องใต้กับเรามาพอประมาณ แต่เมื่อต้นปีเราดันทำหายที่ต่างจังหวัดทั้งที่ใช้มาแค่ปีกว่า เลยได้เวลามองหาแก้วใบใหม่ที่เป็นแก้วดับเบิลวอลล์เหมือนเดิม

ของที่อยากได้คือ Insulated Bottles ของ Snow Peak ขนาด 350 มิลลิลิตร เป็นกระป๋องเก็บเครื่องดื่มดับเบิลวอลล์ที่มีฉนวนกันความร้อนเพิ่มเข้ามา ทำให้เก็บความร้อนและความเย็นได้นานกว่าแก้วที่เคยใช้อีก (ใจสั่น) ด้วยความที่ช่วงนี้ต้องนั่งทำงานที่บ้านในฤดูร้อน การได้มีแก้วที่ดีไซน์มาอย่างดีวางบนโต๊ะทำงานน่าจะเสริมให้โต๊ะดูมีอะไรขึ้นมา เวลานั่งทำงานก็ยังได้ดื่มน้ำในอุณหภูมิที่ต้องการนานครึ่งวันเป็นอย่างต่ำ ดีกว่าเดินไปเปิดตู้เย็นบ่อยๆ เปลืองทั้งพลังงานคนและพลังงานไฟฟ้า แก้วนี้จึงตอบโจทย์เป็นที่สุด!

 

ภาพ : jd.co.th

9
พนิดา มีเดช
กราฟิกดีไซเนอร์

ไม้ชอร์ตยุง Smart Touch ระบบสัมผัส
YAGE

อยากได้เพราะเวลาทำงานอยู่ที่บ้านพอช่วงหัวค่ำแล้วยุงเยอะมาก รู้สึกทำงานไม่สะดวกเพราะโดนยุงกัด

 

ภาพ : facebook.com/greyshade.th

10
นวภัทร์ นาวาเจริญ
วิดีโอครีเอเตอร์

ถ้วยปูนสไตล์ loft วัสดุธรรมชาติ
Grey Shade

ช่วง work from home อยู่ในห้อง มองซ้าย-ขวาก็เห็นแต่ผนังปูนแคบๆ เลยอยากได้ต้นไม้ใบเขียวมาเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องบ้าง แต่ที่ยากกว่าเลือกต้นไม้คือภาชนะ หลังจากหาอยู่…เอาจริงๆ ก็ไม่นาน ก็มาสปาร์กจอยกับถ้วยปูนเท่ๆ ของ Grey Shade เห็นแล้วรู้ทันทีว่า นี่ล่ะ ไอเทมชุบชูใจที่ทำให้การทำงานในห้องปูนแคบสดชื่นขึ้นมา

มาคิดๆ ดู นี่จะเป็นการเพิ่มปูนอีกชิ้นในห้องไหมนะ แต่ถ้าเป็นปูนชิ้นที่ถูกต้องมันก็ต้องดีสิ ปูนยอกเอาปูนบ่ง

AUTHOR