5 สถานที่ไม่ตรงปกรอบซิตี้ที่ดูภายนอกไม่เห็น ต้องเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง

Highlights

  • ตามไปชิมขนมอร่อย ช้อปหนังสือศิลปะจากนอก ชิลล์กับรูฟท็อปบรรยากาศดีใจกลางเมือง กับสถานที่ไม่ตรงปกรอบกรุง อย่าง Simple City BKK, River City Bangkok, BANGKOK CITYCITY GALLERY, SIWILAI CITY CLUB และ RCA

เพราะสิ่งที่เราคุ้นเคยในชีวิตประจำวัน จริงๆ แล้วอาจมีแง่มุมอื่นๆ ที่เราไม่เคยได้หันไปสนใจ

สถานที่ที่เคยไปและมีชื่อคุ้นหู จริงๆ แล้วอาจมีอะไรซุกซ่อนอยู่รอให้คุณออกเดินทางไปค้นหา

นี่คือ 5 สถานที่ทั่วกรุงที่เราคัดมาให้และรอคุณออกไปลบภาพจำเดิมๆ 

ซึ่งทริปนี้เราจะออกไปตามล่าด้วยกันกับ The City Turbo รุ่นพิเศษ RS

กระโดดขึ้นมาบนรถ คาดเข็มขัด และเตรียมรับประสบการณ์ใหม่ที่คาดไม่ถึงกลับมากันดีกว่า

01 Simple City BKK

หากลองผลักประตูเข้าไปด้านในร้านกาแฟสีฟ้าย่านพระราม 3 อย่าง Simple City BKK จะพบว่า เฟม–ติณณภัทร เนื่องจำนงค์ ตั้งใจออกแบบร้านแห่งนี้ให้เป็นมากกว่าแค่ร้านกาแฟ 

เพราะอยากให้ร้านของตัวเองเป็นเสมือนแหล่งพักกายพักใจ ชาร์จพลังให้หนุ่มสาวชาวออฟฟิศพร้อมกลับไปเริ่มต้นทำงานได้อีกครั้ง เขาจึงออกแบบพื้นที่ทำงานของบาริสต้าโดยผสมผสานจริตความชอบของตัวเอง ทำเป็นบาร์ยกกำแพงสูง ที่แม้จะวางอยู่ใจกลางร้านแต่ก็ไม่รบกวนสายตาของลูกค้าเวลานั่งจิบกาแฟหรือทานขนม เพื่อให้ทุกคนได้มีมุมส่วนตัวและสามารถนั่งชิลล์ได้ก่อนเวลาเริ่มงานจริงๆ

ส่วนเมนูกาแฟของที่ร้านก็เรียบง่ายตามชื่อ simple blend คือกาแฟไทยดอยช้างที่เฟมตั้งใจให้เป็นเครื่องดื่มที่สามารถหาทานได้ทุกวัน ในราคาไม่แพง เหมาะกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ แต่หากใครอยากดื่มกาแฟที่พิเศษขึ้นหน่อย ร้านนี้ก็มีกาแฟบราซิล-เอธิโอเปียเสิร์ฟให้เช่นกัน 

แน่นอนว่าอีกหนึ่งความพิเศษที่เฟมซุกซ่อนไว้และหาที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่คือ ขนมอย่าง Blue Velvet หรือเค้กสีฟ้าซึ่งเข้ากันกับสีร้าน หรือหากมาช่วงเทศกาลก็อาจโดนเฟมเซอร์ไพรส์ออกเมนูเครื่องดื่มไร้คาเฟอีนสุดสนุกมาให้ชิมกันด้วย อย่างช่วงก่อนหน้านี้เขาก็มีเมนูอย่างบัตเตอร์เบียร์มาแล้ว!

02 River City Bangkok

คนส่วนใหญ่อาจรู้จักห้างสรรพสินค้าอย่าง River City ในฐานะศูนย์รวมศิลปะและวัตถุโบราณ แต่ไม่นานมานี้ที่นี่ได้พลิกโฉมตัวเองใหม่เป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะแบบมัลติมีเดีย เข้าถึงง่าย เหมาะกับคนรุ่นใหม่ แถมศิลปะที่นำมาจัดแสดงก็เป็นผลงานของศิลปินระดับโลกแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการ From Monet to Kandinsky ที่นำผลงานของศิลปินอย่าง Claude Monet, Edgar Degar, Vincent Van Gogh, Edvard Munch และ Wassily Kandinsky มาจัดแสดง หรือ ITALIAN RENAISSANCE นิทรรศการที่แสดงผลงานของศิลปินยุคเรอเนซองซ์อย่าง Leonardo da Vinci, Michelangelo, Raphael และ Botticelli 

ส่วนนิทรรศการล่าสุดที่เราอยากชวนทุกคนไปดูอย่าง Something Nouveau ก็ไม่ทำให้คนรักศิลปะผิดหวัง เพราะงานครั้งนี้นอกจากจะรวมผลงานของ Aubrey Beardsley, Alphonse Mucha และ Gustav Klimt เอาไว้ ที่นี่ยังปรับปรุงให้สามารถแสดงศิลปะได้แบบเต็มพื้นที่ รวมทั้งมีห้องใหม่ที่ต้องสวมแว่นตา 3 มิติเข้าชม เพื่อจะได้สัมผัสงานศิลปะระดับโลกให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้นอีกด้วย  

03 BANGKOK CITYCITY GALLERY

หลายๆ คนรู้จักแกลเลอรีแห่งนี้เพราะเคยเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการของศิลปินหลายคน ทั้งนิทรรศการ MELO House ของตั้ม–วิศุทธิ์ พรนิมิตร, i write you a lot ไปจนถึง second hand dialogue ของเต๋อ–นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ แต่รู้หรือเปล่าว่าที่แห่งนี้ยังมีร้านหนังสือและห้องสมุดขนาดย่อมที่รวมเอาอาร์ตบุ๊ก นิตยสารหายากคัดสรรจากต่างประเทศ และหนังสือที่จัดทำขึ้นสำหรับนิทรรศการ มารวมไว้ให้ผู้สนใจมาซื้อหาหรือจะนั่งอ่านกันที่ร้านก็ได้

หากใครสนใจหนังสือประเภทนี้แต่ไม่รู้จะเริ่มอ่านอะไรดี ตอนนี้ที่นี่ก็มีนิทรรศการที่จัดทำขึ้นเป็นบทสนทนา เล่าเรื่องราวพร้อมๆ กับแนะนำหนังสือในร้านด้วย หากสนใจก็ไปทดลองอ่านกันได้ตั้งแต่วันนี้ – 29 มีนาคม

04 SIWILAI CITY CLUB

ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองอย่างเซ็นทรัลเอ็มบาสซีแห่งนี้ ดูเผินๆ อาจเป็นแค่ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าทั่วๆ ไป แต่ถ้าได้ลองเข้าไปจะพบว่าที่นี่มีโซนเอาต์ดอร์ที่ตกแต่งเป็นบรรยากาศชายทะเล สำหรับนั่งแฮงเอาต์ดื่มด่ำวิวกรุงเทพฯ ให้หายเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ยิ่งถ้าใครรักเสียงดนตรีทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์จะมีดนตรีสดมาเล่นเพิ่มความชิลล์ด้วย 

แถมในชั้นเดียวกันยังมีร้านพี่น้องอย่าง SIWILAI Store ที่รวบรวมสินค้าจากแบรนด์เท่ๆ ทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว ทั้ง Converse, Champion, New Balance, PLEASURES และ Maison Kitsuné เป็นต้น แต่ขอกระซิบไว้ตรงนี้ว่าสินค้าที่คัดสรรมานั้นลดราคากันแบบจัดหนักจัดเต็ม หากคิดจะมาตามรอยอาจต้องดูแลกระเป๋าเงินของตัวเองให้ดีๆ นะ

05 RCA

ชื่อ Royal City Avenue อาจฟังไม่คุ้นหู แต่หากบอกว่าที่นี่คือ RCA รับรองเลยว่าหลายๆ คนคงร้องอ๋อ 

แม้ว่าที่นี่จะเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งเที่ยวกลางคืน แต่ในนี้ยังมีร้านกาแฟน่านั่งอย่าง YWC Cafe รอให้คุณเข้าไปจิบกาแฟอยู่ ทั้งกาแฟดริป ลาเต้อาร์ต หรือไนโตรโคลด์บรูว์ ไม่ว่าอยากกินเมนูไหนร้านนี้ก็มีให้เลือกสรร และถ้าใครมีใจรักการปั่นขอเชิญเดินขึ้นชั้นสองและสาม แวะซื้ออุปกรณ์จักรยานนำเข้าแบรนด์ POC, MAAP, Ritte และ Freaka ที่ช้าง–ยอดเยี่ยม วานิชย์หานนท์ เจ้าของพื้นที่ เป็นคนสรรหามารวมไว้เอาใจนักปั่น

อีกสิ่งหนึ่งที่มีอะไรพิเศษกว่าที่เห็นภายนอก นั่นคือ The City Turbo รุ่นพิเศษ RS ที่พาเราตะลุยไปยังร้านต่างๆ ด้านบนอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย เพราะนอกจากภายนอกรถจะใช้วัสดุที่แข็งแรง หรูหรา แต่งสปอร์ต RS รอบคัน มีกระจังหน้าและสปอยเลอร์หลังแบบ Gloss Black กระจกมองข้างสีดำพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ล้ออัลลอย 16 นิ้ว ดีไซน์สปอร์ต และไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบ LED พร้อม DRL แบบ LED แล้ว เขายังขยาย LEG ROOM SPACE ภายในห้องโดยสารให้กว้างขวาง สอดคล้องกับสรีระและท่านั่ง อีกทั้งยังมีเบาะหนังกลับ เดินด้ายสีแดงเพื่อเสริมความสปอร์ตด้วย

มีหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ พร้อมมาตรวัดเรืองแสงสีแดงแบบสปอร์ต พร้อมระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับ Apple CarPlay ซึ่งมาพร้อม Honda CONNECT ให้ในรุ่น เมื่อบวกรวมกับเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร VTEC  Turbo 122 แรงม้า ดีที่สุดในคลาส พร้อมอัตราการประหยัดน้ำมัน 23.8 กิโลเมตร/ลิตร* และเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 speed ที่ทำให้อัตราประหยัดน้ำมันดีขึ้น ถือว่าฟีเจอร์ที่ให้มานั้นครบและเพียงพอแล้วต่อการใช้งานจริง

หากใครสนใจ All-new Honda City Turbo สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ bit.ly/2uU2QQr 

AUTHOR

PHOTOGRAPHER

สรรพัชญ์ วัฒนสิงห์

ชีวิตต้องมีสีสัน