‘จะไม่ย้อนไปข้างหลัง จะไม่แพ้เพราะมีฝัน’ 4 เรื่องชีวิตจริงของแรปเปอร์แนวหน้าเมืองไทย

Highlights

  • 4 ซิงเกิลใหม่จาก UrboyTJ, OG-ANIC, Maiyarap และ Lazyloxy นำคำที่สะท้อนถึงวิถีฮิปฮอปอย่าง FLEX, FEELING, FAITH, FINE มาตีความใหม่ด้วยการถ่ายทอดมุมมอง เล่าเรื่องราวที่แต่งมาจากชีวิตจริง
  • ตามไปฟังไรม์ของเขา เพื่อทำความรู้จักตัวตนจริงๆ สิ่งที่เขาภูมิใจ รู้สึก เชื่อ และอยากบอกผ่านเพลง

ไม่ต้องติดตามวงการเกมออนไลน์มากมาย เชื่อว่าใครหลายๆ คนก็คงอาจเคยได้ยินชื่อของ ‘Free Fire’ ผ่านหู เคยกดดูเกมแคสเตอร์เล่นเกมนี้ผ่านตากันมาบ้าง

Free Fire คือเกมมือถือเกมแรกที่พัฒนาโดย Garena เปิดตัวขึ้นในปี 2018 และได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี ถือเป็นหนึ่งในเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในปี 2019 จนได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมของกูเกิลเพลย์สโตร์ และมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 450 ล้านครั้ง

ด้วยเพราะเป็นเกมแนว Battle Royale ปล่อยลงเกาะ กระโดดร่ม หาอาวุธ และสู้กับผู้เล่นอื่นๆ จนกว่าจะเอาตัวรอดให้เหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว ที่ดาวน์โหลดได้ฟรี เกมจบไว วงแคบ ระบบเกมมีการเอื้อประโยชน์ให้มือใหม่ และกินสเปกมือถือน้อย ทำให้ไม่ว่าจะมีโทรศัพท์ในระดับไหนก็สามารถเล่น Free Fire ได้สบาย เข้าถึงผู้เล่นทุกวัย ครองใจเกมเมอร์ไทยทั่วประเทศ

ล่าสุด Free Fire มีโปรเจกต์สุดพิเศษแสดงความยิ่งใหญ่ ด้วยการรวมตัว 4 ศิลปินแนวหน้าวงการเพลงฮิปฮอปไทยอย่าง UrboyTJ, OG-ANIC, Maiyarap และ Lazyloxy ทำ Free Fire – FACT4 1st MINI ALBUM ปล่อย 4 ซิงเกิลใหม่ นำคำที่สะท้อนถึงวิถีฮิปฮอปอย่าง FLEX, FEELING, FAITH, FINE มาตีความใหม่ด้วยการถ่ายทอดมุมมอง เล่าเรื่องราวที่แต่งมาจากชีวิตจริงของศิลปินทั้ง 4 คน  

ตามไปฟังไรม์ของเขา เพื่อทำความรู้จักตัวตนจริงๆ สิ่งที่เขาภูมิใจ รู้สึก เชื่อ และอยากบอกผ่านเพลง 

 

FLEX- URBOYTJ

เริ่มเพลงแรกด้วยเพลงจาก UrboyTJ ที่นำคำว่า FLEX มาใช้เล่าเรื่องราว ผสมกับเสียงดนตรีที่เขาเรียบเรียงและโปรดิวซ์เองเหมือนเคย เพลงนี้บอกเล่าแนวคิดของเขาผ่านเนื้อร้องที่นอกจากจะสะท้อนว่าถึงจะชอบ flex ชอบอวดอย่างที่ใครวิจารณ์ แต่นี่ก็เป็นชีวิตของเขาเอง ไม่ได้เสียหายอะไร และบางครั้งการใช้ชีวิตด้วยความมั่นใจ กล้าที่จะสู้ กล้าที่จะลุยกับความต้องการของตัวเอง ทำเพลงตามสไตล์ที่ตัวเองชอบอย่างสม่ำเสมอเช่นนี้นี่แหละ ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในฐานะ URBOYTJ 

 

FEELING – OG-ANIC

ต่อด้วยเพลงที่สองจาก OG-ANIC ที่ในเพลงนี้ถือว่าเปลี่ยนสไตล์ และเปลี่ยนเนื้อหาของเพลง แตกต่างไปจากเพลงเดิมๆ ที่เคยทำอยู่พอสมควร เขาเลือกถ่ายทอดความรู้สึกออกมาในเพลงจังหวะช้าๆ แต่ไม่เนิบ มีดนตรีให้คนฟังได้พอโยกหัวปลุกใจไปกับไรม์ที่ร้องออกมาได้บ้าง เนื้อหาของเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตว่าถึงจะมีอุปสรรคให้ฝ่าฟันแต่จะไม่ยอมแพ้ จะต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองรัก และไขว่คว้าความฝันให้สำเร็จก็น่าจะทำให้คนมีฝันฟังแล้วอินได้ไม่ยาก

 

FAITH – MAIYARAP

เพลงที่สามเป็นคิวของแชมป์ The Rapper Season 2 อย่าง MAIYARAP ที่สะท้อนความเชื่อ ความศรัทธาว่าสุดท้ายแล้วสิ่งต่างๆ จะสามารถคว้ามาได้ด้วยมือของตัวเอง ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เขาเชื่อมาตลอด เลือกเขียนลงไรม์ในหลายๆ เพลง และสักตัวอักษรอย่าง C H A M P แทน ทั้งชื่อเล่นของตัวเอง และการคว้าความสำเร็จด้วยมือคู่นั้นไว้เป็นเครื่องเตือนใจตัวเองด้วย นอกจากนี้แชมป์ยังเคยบอกว่านี่คือหนึ่งในเพลงของตัวเองที่เขาชอบที่สุด และยังบอกด้วยว่าสิ่งที่ตัวเองภูมิใจที่สุดคือการที่ไม่ว่าจะเดือดร้อนอะไรแค่ไหน เขาก็เลือกที่จะไม่ไปรบกวนคนอื่น

 

FINE – LAZYLOXY

ปิดท้ายด้วยเพลงที่ฟังแล้วแอบเศร้าเบาๆ จาก LAZYLOXY หลังเข้าร่วมรายการ The Rapper ความดังของเขาก็พุ่งสุดหยุดไม่อยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็มักมีเสียงวิจารณ์ถึงความดังที่ว่านี้อยู่เสมอในฐานะแรปเปอร์หน้าใหม่ที่มีสไตล์การแรปที่แตกต่างออกไป เขาเลือกเล่าถึงช่วงเวลาแห่งความสำเร็จนี้คู่ไปกับช่วงที่เจอกับมรสุมชีวิต เผยถึงความกังวลของตัวเอง แต่ถึงแม้ช่วงเวลาเหล่านี้จะหนักหนาแค่ไหน เขาก็จะผ่านพ้นไปได้เพราะมีครอบครัว แม่ และคนรอบตัวเป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้เขาก้าวผ่านไปได้  

 

FACT – LAZYLOXY x MAIYARAP x OG-ANIC x URBOYTJ 

ฟังครบทั้ง 4 เพลง 4 เรื่องราวชีวิตของแรปเปอร์แล้วอาจยังไม่พอ เพราะโปรเจกต์นี้ไม่ได้จบเพียงแค่นั้น แต่ยังมีเพลงพิเศษอย่าง FACT ที่รวมตัวแรปเปอร์ทั้ง 4 คนมาไว้ในเพลงเดียวกัน นอกจากเพลงนี้จะผสมผสานไรม์และสไตล์การแรปของแต่ละคนอย่างลงตัวแล้ว ความน่าสนใจของเพลงนี้ยังอยู่ที่มิวสิกวิดีโอที่นำเสนอออกมาในรูปแบบของเกม Battle Royale ตามแนวเกมของ Free Fire ซึ่งทั้ง 4 คนต้องต่อสู้กับหญิงสาวที่เปรียบเหมือนเป็นความรักครั้งเก่าในแมนชั่นแห่งหนึ่งด้วยเวลาจำกัด และต้องชิงกุญแจมาปลดล็อกและปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระ

ขอบอกไว้ว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น Garena Free Fire ยังมีเซอร์ไพรส์จากพวกเขาทั้ง 4 คน รออยู่อีกตลอดทั้งปี ติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก Garena Free Fireลย และถ้าใครอยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของ Free Fire ก็สามารถตามไปดาวน์โหลดได้ที่ goo.gl/sSvbSt สำหรับระบบ iOS และ goo.gl/b8HPUW
สำหรับระบบ Android

AUTHOR