5 ความสนุกสำหรับคนโสดในวันวาเลนไทน์ปี 2017

เอาตัวรอดจากวันคริสต์มาสมาได้ไม่ทันไร วาเลนไทน์เวียนหมุนมากวนใจกันอีกแล้ว เดือนกุมภาฯ อากาศแสนหนาว
คนแอบเหงาอย่าได้เฉาไป ขอให้ลองไปร่วม 5 อีเวนต์พิเศษช่วงวันวาเลนไทน์ที่บอกเลยว่าสนุกได้อย่างเดียวดาย all by myself

1. ปีนโตเกียวทาวเวอร์ยามค่ำคืน

ปกติบันไดของโตเกียวทาวเวอร์จะเปิดให้เดินแค่ช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ตั้งแต่ 11.00 – 16.00 น. แต่พิเศษเฉพาะวันวาเลนไทน์ เปิดให้บริการตอนเย็น 17.00 – 22.00 น. โรแมนติกสุดๆ แถมยังตกแต่งไฟแบ๊วใสเสริมใยรักด้วยสีชมพูและสีแดง โดยให้สีชมพูแทนความฝันและความสุข ส่วนสีแดงคือความรักและความรู้สึกขอบคุณ ถ้ามองแบบเศร้าๆ สำหรับคนโสด สีแดงอาจจะเป็นความเกรี้ยวกราดโกรธแค้นในโชคชะตาอันว้าเหว่ สีชมพูคือสีห้อเลือดแทนความเจ็บปวดที่คั่งอยู่ใต้ผิวหนังส่วนที่ใกล้หัวใจ

แต่คิดอีกที จริงๆ แล้วนี่คือโอกาสดีที่จะแปลงความเหงาให้เป็นพลัง ออกกำลังกายเสริมสุขภาพด้วยการไต่บันไดโครงเหล็กสีแดงสดนอกอาคารกว่า 600 ขั้นขึ้นไปชมวิวอันงดงามยามค่ำคืนของโตเกียว พอเริ่มเหนื่อย พอเห็นคู่อื่นอี๋อ๋อกันก็ทนดูไม่ได้ มีแรงก้าวต่อไปเองแหละ

เสียเหงื่อเถอะ อย่าได้เสียน้ำตา

 

2. ช้อปปิ้งมุ้งมิ้งที่งานวาเลน ‘เหมียว’ มาร์เก็ต

Omotesando Rocket จัดงานตลาดนัดวาเลนไทน์ที่มีชื่อว่า valen ‘nya’ market (เนี้ยะ คือเสียงร้องของแมวญี่ปุ่น)
ที่ชั้น 3 Omotesando Hills มาเอาใจสาวๆ ทาสแมวโดยเฉพาะ เขาชักชวนศิลปินหญิง 19 คนมาสร้างผลงานเหมียวๆ ที่แสนออดอ้อนเงินในกระเป๋าหลายรูปแบบทั้งเครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจจากหางแมวและหนวดแมว เครื่องเขียน และเครื่องนุ่งห่ม แสงสีชมพูสดใสและเพลงแง๊วๆ แมวๆ ทำให้บรรยากาศสดชื่นและอบอวลไปด้วยศิลปะและความรักแมว

ไม่มีเรื่องคู่ เรื่องชู้สาวมาปะปนให้ระคายเคืองหัวใจ งานนี้จัดเพื่อสาวๆ อย่างจริงจัง วันเปิดงานยังจัดปาร์ตี้แบบเลดี้โอนลี่ ห้ามผู้ชายเข้าเลย ถามเจ้าหน้าที่ว่าแมวเกี่ยวอะไรกับวาเลนไทน์ เจ๊บอกว่า ไม่เกี่ยว แค่อยากจัดงานเกี่ยวกับแมว…

งานเริ่มตั้งแต่ 3 – 14 กุมภาพันธ์ 2560 ยกแมวเป็นไอดอล โสดเชิ่ดโนแคร์อินดิเพนเดนท์ ไหนๆ แมวจะครองโลกแล้ว ก็เทหัวใจให้นางไปละกัน

 

3. สนุกคนเดียวด้วยเบียร์ limited edition

วาเลนไทน์กับช็อกโกแลตมันเมนสตรีมเกินไป ปีนี้มีเบียร์หลายตัวขอมีส่วนร่วมกับการทำเงินช่วงเทศกาลแห่งความรัก Stone Enjoy by 02.14.17 Chocolate and coffee IPA คือคราฟต์เบียร์รุ่นลิมิเต็ดจากอเมริกาที่น่าชื่นชม นางบอกว่า อยากให้ใช้เบียร์บูชาความรัก และคนที่คู่ควรกับความรักนั้นก็คือตัวคุณเองนั่นแหละ เนื้อเบียร์สีทองและฟองครีมขาวนวลมาพร้อมกับกลิ่นช็อกโกแลต กาแฟ และความขมเข้มของฮ็อบ แฝงด้วยกลิ่นผลไม้เมืองร้อนอยู่เล็กน้อย กินยังไงก็อร่อย แถมไม่ต้องแบ่งใครด้วย ถ้าของนอกมันแพงไป (ขวดละ 2,400 เยนแน่ะ ฮือ) ซื้อเบียร์ญี่ปุ่นแท้ๆ มาจิบก็อร่อยเหมือนกัน รสชาติเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือแพ็กเกจมุ้งมิ้ง บางเจ้าแถมช็อกโกแลตมาให้ด้วย

เบียร์นี่แหละ มิตรคู่เรือน เพื่อนคู่ตู้เย็น

 

4. เติมความขมด้วยกาแฟวาเลนไทน์เบลนด์

Sarutahiko Coffee ร้านกาแฟกรุบกริบที่อยู่คู่โตเกียวมานาน คั่วกาแฟสูตรพิเศษที่มีช็อกโกแลตมากหน่อยใส่แพ็กเกจใหม่สีแดงสดใสดีไซน์สไตล์ญี่ปุ่นกึ่งแบ๊วรับวันวาเลนไทน์ วางขายแล้วตอนนี้จนถึงวันวาเลนไทน์หรือจนกว่าของจะหมด

ซื้อตอนนี้ จะกินเมื่อไหร่ก็ได้ กับใครก็ได้ ชงแบบไหนก็ได้ อย่าไปแคร์เทศกาล ที่สำคัญคือการหาความสำราญใส่ตัวต่างหากล่ะ

 

5. เติมความหวานด้วยไอศครีมแจกฟรี

Häagen-Dazs จัดกิจกรรม CSR รับวาเลนไทน์ด้วยการแจกไอศครีมรสวานิลลาฟรีคนละถ้วยที่ Roppongi Hills โดยไม่กีดกันคนวรรณะโสด ในบูท Fortune House นางเนรมิตบ้านสีขาวหลังน้อยทำเป็นซุ้มดูดวงสำหรับผู้โชคดีที่เปิดลิ้นชักรับไอติมแล้วเจอบัตรดูดวงแถมมาด้วย ส่วนที่คนพลาดก็ไม่ต้องเสียใจ การแกะพลาสติกถ้วยไอศกรีมก็ทำนายดวงชะตาด้านความรักได้เหมือนกัน โดยดูจากผิวหน้าของไอศครีม!

น่าเสียดายที่งานนี้จัดแค่ 3 วันคือ 10 – 12 กุมภาพันธ์เท่านั้น แต่เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ท่ามกลางความหนาวและความเหงา ยังมีพื้นที่ให้ความหวานอยู่นะ

ภาพ ณิชมน หิรัญพฤกษ์ และ tokyotower.co.jp

AUTHOR