เต้นลืมตายแบบ 10 ชั่วโมงเต็มในคอนเสิร์ต 100 เพลงฮิตของ JOOX

Highlights

  • foodpanda presents THAILAND TOP 100 by JOOX คือคอนเสิร์ตที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นาน (เมื่อวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน) และได้ชื่อว่าเป็นคอนเสิร์ตที่บ้าพลังสุดๆ เพราะเล่นยาวนานกว่า 10 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่บ่าย 2 จนถึง after party ในเวลาเที่ยงคืน
  • ในงานมีศิลปินแน่นขนัดที่ขนเพลงฮิตมาเล่นกันแบบจัดเต็ม แถมยังมีงานประกาศรางวัล 10 เพลงฮิตจาก JOOX ในปี 2019 แฝงอยู่ในนั้นด้วย
  • งานจะเป็นยังไง บรรยากาศจะสนุกแค่ไหน อ่านได้เลย เราเก็บบรรยากาศมาฝากแล้ว

“มีบัตรคอนเสิร์ต JOOX นะ ใครอยากไปบ้าง”   

ย้อนกลับไปไม่กี่วันก่อน ขณะที่ฉันกำลังนั่งทำงานต่อสู้กับเดดไลน์ในสภาพที่เหมือนกำลังต่อสู้กับบอสแต่เลือดใกล้หมดหลอด แต่เพียงแค่ได้ยินว่ามีงานให้ไปดูคอนเสิร์ตหูก็ผึ่ง ตาก็วาววับขึ้นมาทันใด และแน่นอนว่าร่างกายของฉันก็ตอบรับเสียงนั้นด้วยการยกมือสุดแขนขอเข้าร่วมเป็นผู้ท้าชิงเข้าแย่งบัตรคอนเสิร์ตโดยอัตโนมัติ

ที่ต้องแย่งชิงสุดตัวขนาดนั้นก็เพราะคอนเสิร์ตที่ว่านี้เขารวม 30 ศิลปินสุดฮอตในช่วงเวลานี้มาไว้ในงานเดียว ขนเพลงฮิตมาเล่นให้ฟังกว่า 100 บทเพลง เอาให้เต็มอิ่มไปเลยกว่า 10 ชั่วโมงเต็ม นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมสุดพิเศษอย่างการประกาศท็อปชาร์ตเพลงที่ถูกเล่นมากที่สุดใน JOOX ตลอดปี 2019 ด้วยน่ะสิ

แค่ฟังก็ตื่นเต้นแล้วเนี่ย เอาเป็นว่าตอนนี้ฉันพร้อมแล้วสำหรับการทำหน้าที่รายงานความสนุกภายในงานกลับมาฝากทุกคน

ปะ เข้าไปในงานพร้อมกันเลย

ทั้งๆ ที่คิดว่าตัวเองก็มาเร็วไม่น้อย แต่เมื่อมาถึงลาน OASIS ARENA สถานที่จัดงานคอนเสิร์ต foodpanda presents THAILAND TOP 100 by JOOX ฉันกลับพบว่าตัวเองไม่ใช่คนที่มาเร็วขนาดนั้น เพราะทั้งบูทเกม PUBG บูทสำหรับถ่ายรูป บูทดูดวงที่อิมพอร์ตหมอดูมาจากประเทศสิงคโปร์ และบูทร้านอาหารหลากหลายที่ foodpanda จัดหามาให้ ล้วนแต่มีคนรออยู่เพียบ

ไม่เป็นไร ถึงบูทเหล่านั้นจะคนเยอะแต่ก็ไม่ได้ถือสาอะไรอยู่แล้ว ตอนนี้ขอบึ่งหน้าเข้างานแบบไม่แวะที่ไหนทั้งสิ้น เพราะฉันมีภารกิจ (ที่แอบมอบให้ตัวเอง) ว่าดีร้ายยังไงวันนี้ฉันต้องจับจองพื้นที่หน้าเวทีให้ได้ ขอสานฝันตัวเองเป็นนางเอกเรื่อง รักมันใหญ่มาก ยืนโยกๆ เกาะขอบเวทีกันหน่อย

เริ่มวอร์มพลัง บิลด์อารมณ์กันด้วยวงแรกอย่าง SOMKIAT ที่แม้อากาศจะร้อนจัด แต่เหล่าแฟนคลับก็ใจสู้ยืนรอฟังเพลงเพราะๆ จากพวกเขาแบบไม่หนีไปไหน ทั้ง ดาวกะพริบ ทั้ง ขอวอน 2 ไม่ว่าเพลงไหนขึ้นมาก็ร้องตามได้หมด เรียกว่าจากที่ตอนแรกฉันเองไม่ค่อยได้ฟังเพลงของเขาเท่าไหร่นัก ก็ยังต้องกลับมาหาเพลงฟังอีกครั้ง เพราะติดใจการควบคุมเวที โชว์คอนดักเตอร์สนุกๆ ของนักร้องนำและนักดนตรีทั้งกลองและกีตาร์เอามากๆ

แดดเริ่มร่ม ลมเริ่มพัดมา ก็ถึงคิวของเวทีฮิปฮอป บอกเลยว่างานนี้โดนใจสุดๆ เพราะไลน์อัพแน่นมาก เริ่มด้วย F.HERO ที่นอกจากจะขนเพลงฮิตทั้งเก่าและใหม่อย่าง ราตรีสวัสดิ์, YUP และเพลงที่ร่วมทำกับศิลปินเกาหลีสัญชาติไทยอย่างแบมแบม GOT7 ในเพลง Do You (เพลงนี้ขออนุญาตใส่อารมณ์เพิ่มว่าสนุกจริงๆ เหมือนแบมแบมมาเอง) เขายังชวนศิลปินจาก The Rapper อย่างมิวมิว และแรปเปอร์หน้าใหม่อีกหลายคนมาร่วมแจมจนล้นเวที 

และเมื่อส่งต่อเวทีให้ 3 หนุ่ม LAZYLOXY, OG-ANIC และ HIGHHOT ความมันก็เหมือนจะยิ่งปะทุสูงขึ้น ไม่ต้องหาหลักฐานที่ไหนไกล วัดได้ด้วยเสียงกรี๊ดดังสนั่นของคนรอบตัว (สารภาพว่าฉันเองก็ด้วย)

แน่นอนว่าทั้งสามคนขนเพลงมาเพียบทั้ง Morning, เป็นไรไหม, TMRW, ครั้งสุดท้าย แต่ที่เซอร์ไพรส์ฉันสุดๆ เลยคือเพลงใหม่ (ที่ยังไม่ปล่อย) ของ LAZYLOXY อย่าง EVERYTHING IS REAL ที่ปกติไปเวทีอื่นก็ร้องและแรปคนเดียว แต่งานนี้ดันมีหนุ่ม FIIXD ขึ้นเวทีมาร่วมแจมด้วยจริงๆ 

ก่อนจะย้ายไปแนวเพลงอื่น ขอหวีด MEYOU เป็นการส่งท้าย เพราะเขาโชว์พลังเสียงนุ่มละมุนหูสุดๆ ในเพลง ภาวนา, อาจจะ และแทบทำเอาสาวๆ ใจละลายเมื่อเขาเล่นกีตาร์เองด้วยในเพลงอีกแล้ว

พอฟ้าเริ่มมืด คนเริ่มเบียด ความเมื่อยล้าก็ทำให้ฉันทิ้งชัยภูมิหน้าเวทีไปหาอะไรกินอยู่หลายหน แต่จะบอกอะไรให้ว่างานนี้เขาล้ำมาก เพราะมีบริการสั่งอาหารในแอพฯ foodpanda แล้วยืนรออยู่ในคอนเสิร์ตได้เลย เดี๋ยวเดียวก็มีพนักงานมาเสิร์ฟอาหาร เดลิเวอรีให้ถึงที่ ดีจริงแม่!

หลังเติมพลังก็มาตั้งหน้าตั้งตารอดูโชว์ถัดไป ขอพิมพ์เร็วๆ กรี๊ดรัวๆ บอกให้รู้ว่าเสียอาการมากเพราะ TRINITY หล่อเหมือนเทวดาจำแลงแปลงกายลงมาโปรด ร้อง เล่น เต้น เอนเตอร์เทนแบบสุดใจด้วยเพลงเดบิวต์ Haters Got Nothing 

ถึงคิวรุ่นใหญ่อย่าง STAMP กันบ้าง บอกเลยว่าสุด ร้องทุกเพลงเหมือนมินิคอนเสิร์ตย่อมๆ ทั้ง ทั้งจำทั้งปรับ, มันคงเป็นความรัก, โอมจงเงย และ ความคิด แถมยังเอาใจคนดูทั้งใกล้และไกลด้วยการวิ่งลงจากเวทีไปหาถึงที่ สารภาพเลยว่าน้ำหูน้ำตาไหล เงยหน้ามองฟ้า พูดกับตัวเองในใจว่าเข้าใจแล้ว พลังของเทศกาลดนตรีเป็นแบบนี้นี่เอง

และไม่ปล่อยให้ความมันลดระดับ สนุกกันต่อกับ getsunova ที่ทำเอาคนอกหักรักคุดแผลเหวอะหวะกันอีกรอบ เพราะรู้ซึ้งแล้วว่าคนไม่จำเป็นก็ต้องเดินจากไป

ไลน์อัพยังมีอีกเยอะแหละ ทั้ง Cocktail, Klear และ THE TOYS แต่ขอเล่าข้ามไปช่วงไฮไลต์อย่างการประกาศผลรางวัลเพลงท็อป 10 ของปี 2019 เลยดีกว่า 

เริ่มด้วยอันดับ 10 อย่าง Kill This Love ของ BLACKPINK เพลงที่ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่ใช่ติ่งเกาหลีก็ยังร้องได้ งานนี้บอกเลยนะว่าถ้าไม่ได้มงจะงงมาก 

อันดับ 9 ก็เช่นกัน เพราะนี่คือเพลงที่จุดกระแส T-pop ให้กลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง ไม่ว่าคุณจะทีมหมอเป้งหรือหมอฉลาม สารภาพมาสิว่าคุณก็ร้องเพลง รักติดไซเรน ได้เหมือนเรา 

ส่วนใครที่แต่ก่อนเคยร้ายๆๆๆ แต่ตอนนี้เป็นเสือสิ้นลายแล้ว ต้องถูกใจแน่เลย เพราะเพลงนี้ได้อันดับ 8 ล่ะ

อันดับ 7 คือเพลง รักมือสอง จาก Bedroom Audio อันดับที่ 6 คือเพลง ให้นานกว่าที่เคย จาก KLEAR และไผ่ พงศธร 

อันดับที่ 5 ตกเป็นของเพลง ซ่อนกลิ่น จาก PALMY ที่วันนี้มาไม่ได้ เลยให้ The Parkinson ขึ้นร้องแทน

ลาลาลอย (100%) ของ THE TOYS ได้อันดับ 4 ตีคู่มากับ เจ็บจนพอ ของแว่นใหญ่ ซึ่งรั้งอันดับ 3 และ นอกจากชื่อฉัน ที่ฮิตมากคว้าอันดับ 2 ไปเลย

และอันดับ 1 ประจำปี 2019 ตกเป็นของ ของ ของ ของ (ขออนุญาตเติมเอ็กโค่เพิ่มความตื่นเต้น)

YOUNGOHM อีกครั้ง ด้วยเพลง ธารารัตน์

ประกาศผลจบ แต่งานยังไม่จบนะ เพราะงานนี้มี after party จาก PARADOX, Already Dead และ YOUNGOHM ด้วย 

แต่พอแล้ว หมดเวลาทำงาน ทางเราขอรายงานแค่นี้ค่ะ ไปทำหน้าที่ติ่งต่อก่อนนะ บายค่า!

AUTHOR

PHOTOGRAPHER

เธียรสิน สุวรรณรังสิกุล

เจ้าของเพจ T E 4 M ที่หลงใหลในมุกตลกคาเฟ่และชื่นชอบน้องหมาหน้าย่นเป็นที่สุด