เมดอินไทยแลนด์ : archives : พฤษภาคม 2561

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2561

[art] / อุ๊ หฤทัย ซื้อภาพวาดเก่ามาจากยุโรปในราคา 1,000 บาทและค้นพบว่าภาพนั้นเป็นภาพของวินเซนต์ แวนโก๊ะ ซึ่งอาจมีมูลค่าพันล้าน และตั้งแต่ครอบครองภาพวาดก็มีเพื่อนร่วมนั่งทำสมาธิมาทักที่งานทำบุญโลงศพว่าทำไมมีวิญญาณฝรั่งไว้เครามาเดินตาม ก็ทำให้มั่นใจว่าผีแวนโก๊ะต้องตามมาวนเวียนใกล้ๆ และผีแวนโก๊ะก็ยังเคยไปสื่อกับเพื่อนนักทำสมาธิเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพวาดนี้ ทำให้เป็นหลักฐานหนึ่งว่าภาพนี้ต้องเป็นของจริงแน่นอน, ในเวลาถัดมามีข่าวแจ้งว่าภาพวาดแวนโก๊ะของเธอไม่ใช่ภาพจริง แต่หฤทัยก็ยังใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์เพื่อหาทางพิสูจน์ว่าภาพนี้เป็นของจริง เพราะก็ยังมีความเป็นไปได้ แต่สุดท้ายเรื่องนี้ยังไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้ว่าจริงหรือไม่จริง ผีแวนโก๊ะเท่านั้นที่จะเป็นผู้ล่วงรู้คำตอบ

credit : patiharn


[fashion] / กางเกงนักเรียนแนวใหม่ที่ตัวเดียวครอบคลุมชีวิตการศึกษาได้ตั้งแต่ ป.1 จนถึงจบ ม.6 ถ้าไม่มีการย้ายโรงเรียนระหว่างนั้น

credit : โรงเรียนบ้านนาคำแคน สพป.บึงกาฬ


[tourism] / ชายหนุ่มขึ้นไปยังเครนก่อสร้างสูงเพื่อไปดมกาว นับว่าเป็นสปอตแห่งการดมกาวที่สวยที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยชายหนุ่มเปิดเผยว่าบนนี้อากาศดีมาก, ตำรวจต่างระดมกำลังเพื่อเอาตัวลงมา แต่สุดท้ายชายหนุ่มก็ลงมาเอง ระหว่างลง ชาวบ้านต่างเป็นห่วงกลัวจะพลัดตก แต่ชายหนุ่มก็เดินลงมาเองได้อย่างสบายใจพร้อมถุงกาวในมือ

credit : postjung


[performance] / คุณหนึ่ง ร่างทรงแสงสุริยเทพได้เอาองค์ประทับให้ดูกันแบบไลฟ์บนเฟซบุ๊ก ถือเป็นปรากฎการณ์ใหม่ในวงการร่างทรง โดยเธอกล่าวว่าร่างทรงขอให้ไลฟ์และขณะที่องค์เข้าแล้วร่างทรงนั้นก็มีความรู้ทางภาพยนตร์พอสมควรเพราะรู้จักคำว่า แพนซ้าย แพนขวา ทำให้ชาวมนุษย์โลกนั้นเข้าใจว่าในโลกของเทพน่าจะมีการอัพเดตเทคโนโลยีการถ่ายทำพอสมควร เรื่องเฟซบุ๊กและอินเทอร์เนตน่าจะเป็นสิ่งที่แพร่พลายในอีกภพหนึ่งไม่แตกต่างจากโลกมนุษย์ ทางร่างทรงให้เหตุผลในรายการทีวีที่ไปออกว่า “จะให้กูโง่ไปถึงไหน กูเป็นเทพ กูก็ต้องฉลาดกว่ามนุษย์สิ”

credit : ข่าวสด, รายการโหนกระแส


[health] / ภรรยาตลกชื่อดัง โหน่ง ชะชะช่า สามารถแดนซ์ต่อเนื่องได้ 2 ชั่วโมงในขบวนแห่นาค ถือเป็นข่าวด้านสุขภาพที่น่าสนใจ

credit : nationtopic


[economy] / กลยุทธการทำการค้า SME ในปัจจุบันนั้นอยู่ในช่วงพัฒนาระบบถาม-ตอบเองแบบอัตโนมัติ เป็นการจำลองการค้าที่มีระบบ AI มาผสม ซึ่งสามารถคำนวนบทสนทนาที่อาจจะเกิดขึ้นและจัดการตอบให้เสร็จโดยไม่มีการปะทะระหว่างตัวผู้ค้าและลูกค้า

credit : ตะกอนความคิด


[health] / หลังจากข่าวหน้าเรียวขึ้นเพราะเอาหน้าไปอังหม้อข้าวของน้องหวาย อดีตนักร้องค่าย Kamikaze นั้น วันนี้ผู้สังเกตเห็นดวงตาของหวายดูเปลี่ยนไปสวยงามขึ้น จึงถามว่ามีการไปศัลยกรรมเพิ่มหรือไม่ แต่หวายยืนยันว่านี่เป็นผลจากการแพ้ชีสและผงชูรส ไม่ใช่ศัลยกรรม

credit : ไทยรัฐ


[design] / ตุ้มหูหนังยางกระโดดเชือก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความคิดสร้างสรรค์ หาซื้อได้ที่ร้าน “รูหู”

credit : roohu_24


[design] / พานไหว้ครูแห่งปีประจำปีนี้ได้แก่ พาน Infinity War , พาน Thor , พานหมูกะทะ

credit : ศูนย์จิตวิทยาการศึกษา

AUTHOR