Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

เมดอินไทยแลนด์ : archives : ธันวาคม 2560

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2560

[people] / ญาติๆ ของนายสาครได้รับแจ้งว่านายสาครเสียชีวิตและจัดงานเผาศพนายสาครเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนั้น 4 – 5 เดือน นายสาครก็เดินทางกลับมาบ้าน สร้างความตื่นตะลึงไปทุกหย่อมหญ้า แม้ว่าญาติจะเผาศพไปแล้ว แต่นายสาครขอยืนยันว่าตัวเองยังไม่ตาย และเมื่อญาติเดินเข้าไปจับตัวนายสาครก็สามารถจับตัวได้จริงๆ ไม่ใช่ผี ดังนั้นผู้ใหญ่บ้านจึงต้องรีบนำตัวนายสาครไปที่ว่าการอำเภอเพื่อชุบชีวิตนายสาครให้ฟื้นคืนมาอีกครั้ง (ญาติๆ กล่าวว่าตอนตำรวจเอาศพมาให้ดู ก็คิดแล้วว่าทำไมศพนายสาครถึงฟันไม่หลอ แต่ตำรวจบอกว่าศพขึ้นอืดอาจจะดูไม่ออก)

credit : บ้านเมือง


[politics] / กระทรวงสาธารณสุขได้มอบเงินบริจาคให้กับตูน บอดี้สแลมเพื่อให้ตูนนำเงินไปช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ ที่ยังขาดแคลนการสนับสนุนจากกระทรวงสาธารณสุข


[economics] / นายประวิทย์ นักวิชาการพัฒนาชุมชน โดนระงับการใช้โทรศัพท์เพราะไม่ยอมชำระค่าโทรศัพท์ 461 ล้านบาท, นายประวิทย์ไม่แน่ใจว่าตัวเองโทรไปหาคนที่ดาวยูเรนัสตอนไหนถึงได้ค่าโทรแพงขนาดนั้น จึงโทรไปเคลียร์กับศูนย์บริการ ซึ่งทางเครือข่ายก็ออกมาชี้แจงว่าเป็นความผิดพลาดของระบบ

credit : sanook


[crime] / คนร้ายแอบเข้ามาในวัดเพื่อขโมยตู้บริจาค เผอิญว่าสามเณร 6 รูปกำลังอ่านหนังสือและได้ยินเสียง จึงรวมพลังกันเป็น Justice League เพื่อเข้าปราบเหล่ามารร้ายของพุทธศาสนา

credit : เดลินิวส์


[literature] / หนังสือออกใหม่ คู่มือฝึกเป็นหมอผีด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับผู้อยากเป็นหมอผีแต่มีทุนทรัพย์ไม่มาก หนังสือเคลมว่าเพียงอ่าน 10 คำตอบในหนังสือเล่มนี้ให้จบก็จะพบว่าใครๆ ก็เป็นหมอผีได้ ง่ายนิดเดียว ฝึกก็ง่าย ใช้ก็ได้ผลจริง และสามารถนำไปใช้ได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นปราบผี ป้องกันผี เลี้ยงผี แก้คุณไสยมนต์ดำ โดนของ ฯลฯ รับรองว่าจะไม่เป็นรองหมอผีคนใดในสามแดนโลกธาตุ

credit : สถาบันนิติไสยศาสตร์[politics] / ผบ. ทบ. กล่าวขอบคุณตูนที่มาวิ่งเพื่อชาติ พร้อมบอกว่าอยากได้อะไรให้บอก จะให้ส่งเครื่องบินไปรับกลับบ้านก็ได้ เพราะเป็นเรื่องเล็กน้อย

credit : teenee[food] / ท่ามกลางความตื่นตัวของมิชลินสตาร์ ร้านส้มตำนี้ไม่สนใจ หันมาผลิตเมนูใหม่เคียงข้างเมนูตำไทย ตำปู และตำมั่ว นั่นคือเมนู ตำวันนี้ให้ดีที่สุด

via : penkor

credit : unknown


[food] / เจ้าของร้านอาหารปิดร้าน 1 วัน เนื่องจากอกหักเลยเซ็ง

credit : ประเทศไทยใครก็ได้


[charity] วัดไผ่ล้อมปลุกเสกกระเป๋ามหามงคลและผ้าพันคอสาริกามหาเสน่ห์สำหรับเช่าบูชา เพื่อจัดหาทุนทรัพย์จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่อช่วยโรงพยาบาลที่นครปฐมในรูปแบบเดียวกับพี่ตูนวิ่ง

credit : ข่าวสด


[product design] / กล่องรับความคิดเห็นของศูนย์อาหารแห่งหนึ่งต้องประกาศแจ้งเตือนไม่ให้เอาบัตรศูนย์อาหารมาใส่ในกล่องรับความคิดเห็น หลังจากที่กล่องรับความคิดเห็นนั้นมีทั้งบัตรศูนย์อาหารและกระดาษรับความคิดเห็นปะปน แต่นอกเหนือจากนั้นมันยังมีเงินสดและเหรียญบริจาคทำบุญด้วย (คืออันหลัง คนหยอดนี่มึงคงมึนมากๆ)

credit : athena bluebird


[crime] / ตำรวจพัทยาเข้าชาร์จฝรั่งคลั่งที่พยายามจะฆ่าตัวตายด้วยการเอาสายไฟพันตัวเองแล้วกะว่าเสียบปลั๊กให้ช็อต ปรากฏว่าเครื่องตัดไฟทำงาน เลยไม่ตาย ในขณะที่ตำรวจกำลังพาตัวฝรั่งคนนั้นออกมาจากห้องก็มีชายชาวเนปาลเดินมาจากไหนก็ไม่รู้ แล้วเอาลูกประคำสีแดงฟาดใส่ฝรั่งพร้อมร่ายคาถาไล่ผีออกจากร่าง ทุกคนในห้องต่างยืนงงว่ามันทำอะไรอยู่สักพัก จึงรีบพาตัวชายเนปาลออกไป

credit : ข่าวสด


[education] / ผู้ว่าฯ กทม. เห็นความสำคัญของการปลูกจิตสำนึกเด็กๆ ในชาติ จึงได้ออกคำสั่งให้จัดทำซีดีเพลง ‘ตรงต่อเวลา’ (ที่มีเนื้อร้องคือ ตรงต่อเวลา พวกเราต้องมาให้ตรงเวลา ตร๊งตรงตรงเวลา…) แล้วส่งให้ตามโรงเรียนเปิดก่อนเข้าแถวเคารพธงชาติทุกเช้า โดยหวังว่าการเปิดเพลงนี้ทุกวันจะช่วยให้เด็กๆ เกิดจิตสำนึกนี้ขึ้นได้เอง

credit : ประชาชาติ


[people] / นักข่าวเดินทางไปสัมภาษณ์ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ เรื่องประเด็นนาฬิกาหรูราคาหลายล้าน พล.อ.ประวิตร จึงก้มหน้าถอนหายใจ เฮ้อ แล้วเดินขึ้นรถจากไป

credit : sanook


[design] / ป้ายปีใหม่จาก ปตท. และ สสส. มีการวางเลย์เอาต์ตัวหนังสือที่งดงาม อนุญาตให้คนดูได้ตีความไปในแบบต่างๆ ได้

credit : สัตว์โลกอมตีน


เมดอินไทยแลนด์ : archives : มกราคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : กุมภาพันธ์ 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : มีนาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : เมษายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : พฤษภาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : มิถุนายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : สิงหาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : กันยายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : ตุลาคม 2560
เมดอินไทยแลน์ : archives : พฤศจิกายน 2560

Author

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง Die Tomorrow, ฟรีแลนซ์ฯ, Mary is happy, Mary is happy และ 36

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)