Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

เมดอินไทยแลนด์ : archives : เมษายน 2561

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2561

 

credit : เพจตำรวจทำดี

[environment] / ตำรวจเปิดโครงการใหม่ชื่อ ‘ฝากปลาไว้กับตำรวจ’ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ เพื่อรักษาชีวิตปลาหน้าบ้านไม่ให้ตายในขณะที่เจ้าของกลับบ้านต่างจังหวัดไปเล่นน้ำ เป็นการต่อยอดที่งดงามจากโครงการ ‘ฝากบ้านไว้กับตำรวจ’ ที่มีมาหลายสิบปี

credit : เพจตำรวจทำดี


 

credit : johnnatadee

[graphic design] / ป้ายอวยพรวันสงกรานต์จากสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงทองหลางที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพสามมิติที่เป็นที่นิยมในยุค 90s


credit : johnnatadee


credit : ข่าวสด

[culture] / วิวัฒนาการใหม่ด้านการเล่นสงกรานต์ จากแค่สาดน้ำใส่รถด้วยแป้งดินสอพองที่ว่าฮาร์ดคอร์แล้ว เราได้พัฒนาไปสู่การสาดสีทาบ้านใส่รถในเทศกาลสงกรานต์ ทำให้ล้างไม่ออกไปเลย สุดท้ายคนสาดก็เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สารภาพว่าทำไปเพราะความมึนเมา


credit : ข่าวสด


[music] / อีกความก้าวหน้าด้านท่าเต้นสงกรานต์ประจำนี้คือท่าเด้าทั้งแผ่นดิน ชาวเกษตรกรเผยว่าท่าเต้นทำให้หน้าดินเสียหายอย่างหนักรวมถึงหญ้าตายหลายตารางเมตรและอยากขอให้สื่อช่วยรณรงค์ให้วัยรุ่นหยุดเต้นท่านี้


credit : postjung

[entertainment] / หมิว-ภวรัณชน์ บรรณารักษ์ หนึ่งในพิธีกรรายการ เดินหน้าประเทศไทยวัยทีน ได้ประกาศลาออกแล้ว เนื่องจากปรับทัศนคติแล้วยังไงก็ไม่ตรงกันกับทัศนคติผู้ว่าจ้าง หมิวกล่าวย้ำว่าค่าตัวตอนละ 2,000 บาทนั้นไม่ใช่ปัญหา อย่างไรก็ดีก็ขอแสดงความเสียใจที่หมิวจะต้องอดเป็นพิธีกรรายการวัยทีนที่ฮอตที่สุดในประเทศขณะนี้


credit : postjung


credit : drama-addict


[food]
/ เทคโนโลยีด้านหีบห่ออาหารแบบวินเทจเรโทรที่เอากระดาษในชีวิตประจำวัน (เช่น สมุดหน้าเหลือง ชีทวิชาอะไรสักอย่าง กระดาษซีร็อกซ์เอกสารต่างๆ) มารีไซเคิลเป็นถุงใส่อาหารกลับมาอีกครั้งต้อนรับกระแสเรื่องข้อมูลส่วนบุคคลและสำเนาบัตรประชาชนรั่วไหลออกมาจากบริษัทโทรคมนาคมแห่งหนึ่ง, ทางแม่ค้าพ่อค้าเจ้าของร้านโตเกียวเชื่อว่า การมีสำเนาบัตรประชาชนบนถุงขนมโตเกียวนั้นจะช่วยให้ลูกค้าเพลิดเพลินขณะกิน เพราะจะได้ศึกษาประวัติของเจ้าของบัตรประชาชนนั้น ได้ทราบวันเกิดและภูมิลำเนาที่เกิด ซึ่งอาจทำให้เกิดบทสนทนาในหมู่เพื่อนได้ด้วย


credit : drama-addict


 

credit : เพจ iine japan

[food] / ร้านข้าวมันไก่ไทยชื่อดังจากโตเกียวมาเปิดสาขาแรกที่เมืองไทยแล้ว / จบ. (งงไหม)

credit : เพจ iine japan


 

[entertainment] / กลุ่ม BNK48 เข้าร่วมงานจับมือกับนายกรัฐมนตรี, เนื่องจากไม่มีคิว จึงไม่ต้องต่อแถว และยังได้จับมือนายกรัฐมนตรีนานกว่า 8 วินาที


 

[culture] / นายกรัฐมนตรีร่วมรดน้ำดำหัวกับชาวไทยเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีในการสืบสานวัฒนธรรม

credit : เพจ กูเป็นกลางจริงๆนะ

Author

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง Die Tomorrow, ฟรีแลนซ์ฯ, Mary is happy, Mary is happy และ 36

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)