Inspired & Creative Content Creator พื้นที่รวมคอนเทนต์ว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่

เมดอินไทยแลนด์ : archives : พฤศจิกายน 2560

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2560

[culture] / หลังจากพี่ตูน Bodyslam ออกวิ่งระดมทุน ระหว่างทางนั้นก็มีประชาชนต่างต้องการมอบของอะไรสักอย่างให้พี่เขาขณะวิ่ง ซึ่งมีตลอดทางและมีทุกวัน จึงมีผู้ค้นคิดสร้างเพจชื่อ วันนี้พี่ตูนได้อะไร ขึ้นมา เราจึงได้เห็นภาพของต่างๆ ที่ผู้คนนำมาให้พี่ตูน ไม่ว่าจะเป็นกล้วย เป็ดพะโล้ ข้าวต้มกับไข่เค็ม ปลาเค็มขนาดใหญ่ งอบติดแบงก์ร้อย หมูหัน โอ่งเล็ก หน้ากากน้าค่อม


credit : เพจ วันนี้พี่ตูนได้อะไร


[culture] / พี่ตูนปลอมมาร่วมวิ่งกับพี่ตูนจริง สร้างความสับสนให้กับผู้คนที่จะคอยมอบเป็ดพะโล้ให้พี่ตูนเป็นอย่างมาก


credit : เพจ วันนี้พี่ตูนได้อะไร และคุณ akaradet


[auto] นอกเหนือจากงานขึ้นบ้านใหม่แล้ว ชาวไทยยังมีพิธีขึ้นรถใหม่อีกด้วย


credit : karisorn phommachan


[tech] / ฝรั่งเกิดความสับสนเมื่อหน้าทางเข้าของศูนย์ราชการ มีเครื่องตรวจจับโลหะและอาวุธเพื่อไม่ให้เกิดการก่อการร้าย แต่เมื่อเดินเข้ามาด้านในแล้ว ก็มีตลาดนัดที่ขายมีดมาเชเต้ ก็ขอแนะนำให้ผู้ก่อการร้ายทุกคนมาซื้อมีดข้างในแทน คุณภาพเหมือนกัน อาจจะแพงกว่าด้านนอกนิดหน่อย แต่ทำให้ไม่ต้องเหนื่อยขนมา และไม่ต้องโดนตรวจยึดที่หน้าทางเข้า


credit : dave milligan


[people] / พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีได้หยอกล้อรองนายกรัฐมนตรีของกัมพูชาด้วยการเล็งปืนใส่อย่างชื่นมื่นสดใสร่าเริงในงานเปิด Defense & Security 2017 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี


credit : feed


[invention] / ชาวบ้านจังหวัดลำปางพบโคมลอยรูปจั่นเจาขนาดใหญ่มาตกอยู่หลังคาบ้าน ในขณะที่ยังไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมต้องเป็นจั่นเจา ชาวบ้านก็ตามแกะรอยถึงที่มาที่ไปจากกระดาษคำอธิษฐานและซองเงินที่ผูกมาด้วย พบว่าเป็นโคมลอยที่ปล่อยมาจากวัดฝั่งพม่า โดยเชื่อกันว่าหากโคมนี้ลอยไปตกที่บ้านใครจะถือว่าเป็นโชคดี, หลังจากเหตุการณ์ ชาวบ้านเครียดเพราะไม่รู้ว่าจะเอายังไงกับซากโคม ส่วนเงินหมื่นกว่าจ๊าดที่คนใส่ทำบุญมานั้น พอไปแลกเป็นเงินไทยก็ได้แค่ 300 บาท


credit : ไทยรัฐ / มติชน


[economy] / อธิบดีกรมสรรพากรแจ้งว่า หากประชาชนไปใช้บริการอาบอบนวด สามารถขอใบกำกับภาษีมูลค่าเพิ่มมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ จำนวนไม่เกิน 15,000 บาท, นโยบายนี้ช่วยให้คออ่างนั้นมีส่วนร่วมในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ หลังจากที่โดนมองแง่ลบมาตลอด


credit : ไทยรัฐภาพ : nation tv


[environment] / นายปิแอร์ โฟร์ นักอนุรักษ์ ได้เดินเก็บขยะตามชายหาดของเกาะพีพี และนำขยะทั้งหมดมาถ่ายภาพลงเฟซบุ๊กเพื่อหวังให้ทุกคนช่วยรักษาธรรมชาติ อย่าทิ้งขยะและเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย จึงได้รับฟีดแบ็กที่ดีจากทางตำรวจว่า นี่เป็นการกระทำที่ทำให้เสียภาพลักษณ์ของประเทศ เป็นการทำลายการท่องเที่ยว วอนขอให้อย่าทำอีก อยู่เฉยๆ ไว้


credit : เพจแหม่มโพธิ์ดำ


[tech] / ชาวไทยค้นพบมิติใหม่ของการกดเงินที่สามารถช่วยป้องกันโจรแอบดูรหัสและแก้ปัญหาแดดจ้าทำให้มองจอไม่เห็น วิธีการทำได้ง่ายๆ ด้วยการเอาเสื้อมาคลุมหัวและจอไปพร้อมๆ กัน ช่วยให้เกิดความเป็นส่วนตัวและสร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้บริการ เป็นมาตรการแนว user-generated โดยแท้จริง ธนาคารสบายเลย


credit : เพจแหม่มโพธิ์ดำ


[culture] / สนามบินสุวรรณภูมิสั่งห้ามคนมาวางน้ำแดงที่ฐานรูปปั้นยักษ์ และไม่อนุญาตให้เอาของมากราบไหว้บูชารูปปั้นที่หน้าจุดเช็กอินกระเป๋าตรงนั้นแต่อย่างใด


credit : nation tv


[politics] นายกรัฐมนตรีลอยกระทงปีนี้ ท่านได้อธิษฐานกับกระทงว่า ขอให้บ้านเมืองปลอดภัย และสิ่งไม่ดีจงออกไป


credit : ไทยรัฐ


เมดอินไทยแลนด์ : archives : มกราคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : กุมภาพันธ์ 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : มีนาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : เมษายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : พฤษภาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : มิถุนายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : สิงหาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : กันยายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : ตุลาคม 2560

Author

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง Die Tomorrow, ฟรีแลนซ์ฯ, Mary is happy, Mary is happy และ 36

Related Posts

x

ขอบคุณที่สมัครใช้บริการ
E-Newsletter ของ a day
กรุณาเช็คอีเมลของคุณ
เพื่อเปิดใช้งานได้เลย :-)

Thank you for joining our community.
Please check your e-mail
to activate our E-Newsletter.
Enjoy! :-)