Thai ASMR for FB Users เพจ ASMR ไร้เสียงที่ตลกจนอ่านแล้วขำออกเสียงทุกโพสต์

Highlights

  • Thai ASMR for FB Users คือเพจตลกๆ ที่หยิบมีมมาเขียนแคปชั่นบรรยายเสียงที่เหมาะกับภาพ เช่น 'โหหูวโอววโหหูวโอวว โว้ว' หรือ 'ฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮ่าฮ่าฮ่า'
  • ASMR ย่อมาจากคำว่า autonomous sensory meridian response หรือการที่สมองตอบสนองต่อสิ่งเร้าอย่างอัตโนมัติ เช่น สัมผัสหรือเสียงทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ปัจจุบันมียูทูบเบอร์ทำคลิป ASMR กันมากมาย
  • ปกติคลิปเสียง ASMR จะทำให้ผู้ฟังรู้สึกผ่อนคลาย แต่เพจ Thai ASMR for FB Users กลับเน้นความตลกที่ทำให้ลูกเพจขำจนปวดท้อง แต่มาคิดอีกทีมันก็คลายเครียดดีจริงๆ

อะอะอะอะอะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะแหะแหะแหะแหะแหะแหะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะ ฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะแหะแหะแหะแหะแหะแหะ

อย่าเพิ่งตกใจว่าเราพิมพ์อะไร ลองดูภาพนี้ก่อนแล้วอาจจะเข้าใจมากขึ้น

อะอะอะอะอะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะแหะแหะแหะแหะแหะแหะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะ ฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะฮ่ะแหะแหะแหะแหะแหะแหะ

ใช่แล้ว! ข้อความด้านบนคือเสียงหัวเราะเวอร์ชั่นตัวอักษรที่บรรยายภาพนี้นี่แหละ

ก่อนที่จะงงไปมากกว่านี้ ต้องบอกว่าภาพและตัวอักษรเหล่านี้มีที่มาจากเพจ Thai ASMR for FB Users เพจเฟซบุ๊กสุดป่วงที่เปลี่ยนความหมายของคำว่า ASMR แบบที่เราคุ้นเคย

ASMR ย่อมาจากคำว่า autonomous sensory meridian response หรืออธิบายง่ายๆ ได้ว่าการที่สมองตอบสนองอย่างอัตโนมัติต่อสิ่งเร้า เช่น สัมผัสหรือเสียงทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ASMR ที่เราเห็นกันบ่อยๆ มักเป็นคลิปในยูทูบที่นำของต่างๆ มาครูดกับไมโครโฟนจนเกิดเสียงครืดๆ นั่งเคี้ยวข้าวกร้วมๆ ข้างไมโครโฟน (หลายคนรับไม่ได้ เรารู้) เอาเล็บเคาะพื้นผิวต่างๆ ดังกรึบๆ หรือกระซิบถ้อยคำด้วยเสียงแผ่วๆ ชวนให้เคลิ้มก็มี

แต่กับเพจ Thai ASMR for FB Users แทนที่จะทำคลิปเสียง ASMR ให้คนเปิดฟัง พวกเขากลับใช้ตัวอักษรเขียนบรรยายเสียงในภาพ (จากจินตนาการ) แทนที่จะผ่อนคลายจนใกล้หลับ หลายครั้งเราก็ดันขำจนปวดท้องแทน

ชิ้งงงงงงงงงงงงงง ฟึ่บบบบบบบบบบบบบบบบ ชะแว้งงงงงงงงงง กรรรรรรรรรร แแแแแแแแแฮ่ แง่งงงงงงงงงงงงงงงงงงงง ชิ้งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง วิ้งงงงงงงงงงงง ฟึ่บบบบบบ ฉับ แง่งงงงงงงงงงง กรรรรรรรรรรรรร แห่แห่ กรรรรรรร ชิ้งงงงงงงงงงงงงง ฟึ่บบบบบบบบบบบบบบบบ ชะแว้งงงงงงงงงง กรรรรรรรรรร แแแแแแแแแฮ่ แง่งงงงงงงงงงงงงงงงงงงง ชิ้งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง วิ้งงงงงงงงงงงง ฟึ่บบบบบบ ฉับ แง่งงงงงงงงงงง กรรรรรรรรรรรรร แห่แห่ กรรรรรรร
อะฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกแงงงงงงแงงงงงงฮื่ออออออฮือออฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮือออออออออออออออแงงแงงงแงงงฮืออออออออออออออออออแงงงงงงงอะฮึอะหึฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกฮึกแงงงงงงงงงงงงงงฮืออออฮือออออ
ฟิ้ววววววววว ปุ ต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะ ฟิ้ววววววววว ปุ ต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะ ฟิววว้ววววววววว ปุ ต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะ ฟิ้ววววววววว ปุ ต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะ ฟิ้ววววววววว ปุ ต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะ ฟิ้ววววววววว ปุ ต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะ ฟิววว้ววววววววว ปุ ต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะ ฟิ้ววววววววว ปุ ต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะต่ะ

หลังหัวเราะให้โพสต์ของพวกเขาอยู่ฝ่ายเดียวมานาน เราทักไปชวนทีมงานเบื้องหลังอย่าง มินท์–นิทาน ชุนหชา, กานต์–กานต์ปกรณ์ ธีรสบายจิต และ ดิว–กฤติกา ดั่งดาวดึงส์ มาคุยกันถึงเพจ ASMR ที่แปลกแต่ดีเพจนี้

และก็เหมือนกับ ASMR ของพวกเขานั่นแหละ ถึงบทสนทนานี้จะไม่มีเสียง แต่ก็ทำให้เราขำออกเสียงได้ไม่แพ้กัน

ฮ่าฮ่าฮ๋าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮิฮิฮิฮิ แอ๋

สวัสดี Thai ASMR for FB Users ตอนนี้รู้สึกยังไง บอกเป็นภาพและเสียง ASMR ได้ไหม

มาวววววววววววววววววววววววววเง้ววววววววววเมี้ยววววว ขึกขึขึกขึกขึกขึกขึกขึกขึๆๆๆๆ แงวววววววว ม้าววววววววววว (เพิ่งตื่นค่ะ)

ช่วยแนะนำตัวเองให้ฟังหน่อยว่าทีมงาน Thai ASMR for FB Users มารวมตัวกันได้ยังไง

มิ้นท์ : พวกเราเป็นพี่ๆ น้องๆ ที่ซี้กันทางอินเทอร์เน็ต 3 คน ปัจจุบันก็นัดกินข้าวกัน เมาท์มอยกันบ้างตามประสาชาวแอดมิน

ก่อนหน้านี้เราทำงานเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่เว็บไซต์การศึกษาสำหรับเด็กไทยแห่งหนึ่ง ส่วนตอนนี้มาเรียนปริญญาโทที่สวีเดน สาขา visual communication เป็นนักวาดภาพประกอบและนักวาดการ์ตูน 

กานต์ : ผมเป็นคอนเทนต์เอดิเตอร์ของเว็บไซต์ข่าวสารเกมดังเว็บหนึ่งครับ เอาจริงๆ ก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้ทำงานก็จะนั่งดูมีมตลกๆ และได้มาเจอกับพี่สาวทั้งสองคนนั่นแหละ

ดิว : ตอนนี้โดนพิษโควิดอะดิก็เลยนั่งๆ นอนๆ แต่ปกติจะทำงานแปล แก้คอนเทนต์ต่างๆ ในโลกออนไลน์นี่แหละจ้า

คุณให้คำนิยามเพจ Thai ASMR for FB Users ว่ายังไง

มิ้นท์ : เพจ Thai ASMR for FB Users เป็นเพจกวนๆ คือแทนที่คนจะได้ฟัง ASMR เป็นเสียง แต่เราไม่ เราพิมพ์ออกมาเป็นเสียงที่ตรงกับรูปภาพที่เราเลือก ซึ่งมันก็ไม่ได้ช่วยผ่อนคลายอะไรหรอก มันตลกมากกว่า

ปี๊นปี๊นนนนนนนนนนนนนนน แห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะ แอ๊หิ โฮ่งโฮ่งโฮ่ง หงื่ออออออออออออ ปี๊นปี๊นนนนนนนน ปี๊นนนนนปี๊นปี๊น บรื้นนนนนนน บรื้นบรื้น โฮ่ง แง่งแง้ง แห่ หื่อออออ หงิง ปี๊นปี๊นนนนนนนนนนนนนนน แห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะแห่ะ แอ๊หิ โฮ่งโฮ่งโฮ่ง หงื่ออออออออออออ ปี๊นปี๊นนนนนนนน ปี๊นนนนนปี๊นปี๊น บรื้นนนนนนน บรื้นบรื้น โฮ่ง แง่งแง้ง แห่ หื่อออออ
ฮึกฮึก อ่ะหึ ชู่วววววววววววววววววววววววว (ไม่เอาไม่ร้องน่ะจ่ะ) หึ อ่ะเหะ เบะะะะะ แงงงงงงงงงงงงงงงง ฮืออออออออออออออออออ ฮึกกกกก อะฮึก ฮึกกกกกกกก แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง ชู่วววววววววววววววว ฮึกฮึก อ่ะหึ ชู่วววววววววววววววววววววววว หึ อ่ะเหะ เบะะะะะ แงงงงงงงงงงงงงงงง ฮืออออออออออออออออออ ฮึกกกกก อะฮึก ฮึกกกกกกกก แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง ชู่วววววววววววววววว แงงงงงงงงงงง โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ

พูดถึง ASMR ใครๆ ก็นึกถึงการทำคลิปเสียง ทำไมพวกคุณถึงคิดอะไรล้ำๆ อย่างการเปิดเพจ (และแอ็กเคานต์ทวิตเตอร์) ที่ทำ ASMR เวอร์ชั่นตัวอักษร

มิ้นท์ : หลายคนอาจจะรู้ว่าความหมายจริงๆ ของคำว่า ASMR คือ autonomous sensory meridian response (ฟังดูจริงจังเวอร์) ซึ่งอ่านแล้วบางคนอาจจะ…อิหยังวะ ถ้าให้อธิบายง่ายๆ ก็คือเสียงที่เวลาฟังแล้วทำให้ผ่อนคลาย ฟินๆ ประมาณนี้ ส่วนตัวเราชอบฟังก่อนนอน ไม่ก็เวลาเครียดๆ เสียงพวกนี้มีตั้งแต่เกิดจากการเอาสิ่งของต่างๆ มาสัมผัสกับไมค์ เสียงหยับๆๆ แจะๆ เวลาสัมผัสพวก slime หรือบางคนอาจจะชอบเสียงเคี้ยวกร้วมๆ 

เราเห็นว่าในไทยเริ่มมียูทูบเบอร์หลายคนมาจับคอนเทนต์ด้าน ASMR กันแล้ว แต่ยังไม่มีใครทำคอนเทนต์แบบไม่มีเสียงหรือที่เป็นข้อความที่พิมพ์เอา พวกเราคิดว่า เออ มันป่วง มันฮาดี ลองสร้างเพจกันไหม พอเปิดแล้วถึงรู้ว่าคนก็สนใจเหมือนกัน ก็เลยเปิดทวิตเตอร์มาอีก

มิสชั่นในเพจ Thai ASMR for FB Users เขียนว่า ‘เพื่อการศึกษานะค่ะ’ จริงๆ แล้วตอนเปิดเพจเป้าหมายของพวกคุณคืออะไร

มิ้นท์ : เอาจริงๆ เลย ตอนแรกสุดเราไม่ได้คิดอะไรทั้งสิ้นนอกจาก ‘ทำขำๆ นะ ตลกดี คนน่าจะชอบ’ แล้วก็มีคนชอบจริงๆ พวกเราก็งงเหมือนกัน ส่วนเรื่องเพื่อการศึกษานี่ก็จงใจกวนล้วนๆ (หัวเราะ)

อ้อ ส่วนเรื่องคำว่า นะค่ะ หรือคำว่า คะ อะไรพวกนี้ก็มีลูกเพจหลายคนชอบแก้ให้ ใจจริงพวกเรารู้ดีว่าคำว่าค่ะและนะคะสะกดยังไง แต่ด้วยคาแร็กเตอร์กวนๆ ของเพจเราเลยพิมพ์แบบนี้ต่อไปไม่แคร์สื่อ 

กานต์ : ในกลุ่มแชตแอดมินพวกเราก็พูดนะค่ะกันมาตั้งแต่ก่อนทำเพจเลยนะ 

ดิว : เราเคยไม่ค่อยชอบเวลาคนเขียนคำว่าคะ-ค่ะผิด แต่หลังๆ เหมือนบางคนซีเรียสไป จริงๆ เวลาออกเสียงแล้วมันก็ตลกดีนะค่ะ

กานต์ : ใช่ๆ ส่วนเราชอบคำว่าขอบคุณคะมาก ฟังแล้วดูจริงใจนะ ตอนนี้ก็แอบพูดเบาๆ อยู่ว่า ‘ขอบคุณคะๆ’

ปุ๊

เล่าให้ฟังหน่อยว่าขั้นตอนการทำงานของพวกคุณเป็นยังไง ต้องมารีเช็กความขำกันก่อนโพสต์บ้างไหม

มิ้นท์ : แรนดอมล้วนๆ ช่วงแรกๆ พวกเราก็จัดตารางโพสต์กันนะ ไม่ได้แบ่งหน้าที่ว่าใครทำอะไรเป็นพิเศษ แต่จะมีกลุ่มแชตที่คอยส่งรูปให้กันว่า รูปนี้ฮาว่ะ เอาลงได้ไหม รูปนี้เสียงอะไรดี ฉันเอาลงนะ เวลาไหน บลาๆ แต่หลังๆ พอเรามาอยู่ต่างประเทศแล้วเวลาค่อนข้างไม่ตรงกัน บวกกับมีช่วงที่เรียนหนัก โปรเจกต์เยอะ เราก็ไม่ค่อยได้มาดูเพจเหมือนกัน โชคดีที่พวกเราก็เป็นพี่ๆ น้องๆ คนกันเอง ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก ใครว่างก็ลง ไม่ว่างก็ไม่เป็นไร 

กานต์ : บางทีเว้น 2-3 วันหายไปก็มีเหมือนกันครับ

ดิว : เราจะพยายามเข้ามาเช็กเพจเรื่อยๆ ถ้าคนในทีมเพิ่งอัพโพสต์ก็จะไม่อัพถี่ๆ แต่บางทีไม่ว่างพร้อมกัน หายไปพร้อมกันหมดก็มี จริงๆ เราไม่อยากซีเรียสกับมัน ตอนนี้อยากยึดแนวทางว่า เออ พวกเราขำก็โอเค ลงไปเหอะ ไม่ต้องคิดเยอะ

นอกจากแคปชั่น ASMR พีคๆ แล้ว แต่ละภาพในเพจก็พีคๆ ทั้งนั้น วันวันหนึ่งพวกคุณเสพสื่ออะไรบ้างถึงเจอภาพเหล่านี้

มิ้นท์ : กรุ๊ปมีมและกรุ๊ปภาพประหลาดๆ ต่างๆ ยิ่งของต่างประเทศนี่เยอะมาก ฮามากๆ

ดิว : เราเป็นคนที่ตามเว็บไซต์และบอร์ดต่างประเทศอยู่แล้วและชอบเซฟภาพเก็บไว้มันก็เลยกลายเป็นคลังมีมส่วนตัว รูปไหนน่าทำ ASMR ก็จะเอามาลงเพจ

โหหูวโอววโหหูวโอวว โว้ว โอ้โหโอ้ววอู้วอู้หู้วโหโหวโห้โอ้โอโอ้โหโอ้อู้ฮู้วโอโหโหวโห้วโอ้วโว้ววู่วอู้วโห้โหโอ โว้ว โอ้โหโอ้ววอู้วอู้หู้วโหหูวโอวว โว้ว โอ้โหโอ้ววอู้วอู้หู้วโหโหวโห้โอ้โอโหหูวโอวว โว้ว โอ้โหโอ้ววอู้วอู้หู้วโหโหวโห้โอ้โอโอ้โหโอ้อู้ฮู้วโอโหโหวโห้วโอ้วโว้ววู่วอู้วโห้โหโอโอ้โหโอ้อู้ฮู้วโอโหโหวโห้วโอ้วโว้ววู่วอู้วโห้โหโอโหโหวโห้โอ้โอโอ้โหโอ้อู้ฮู้วโอโหโหวโห้วโอ้วโว้ววู่วอู้วโหหูวโอวว โว้ว โอ้โหโอ้ววอู้วอู้หู้วโหโหวโห้โอ้โอโอ้โหโอ้อู้ฮู้วโอโหโหวโห้วโอ้วโว้ววู่วอู้วโห้โหโอโห้โหโอ
ตี๊งดึงดึ่ง ตึง ตึ๊งงง งืบ

 

แล้วภาพแบบไหนที่สปาร์กจอยจนต้องเอามาทำ ASMR

มิ้นท์ : ส่วนมากพวกเราจะลงภาพสัตว์เยอะมาก อาจเป็นเพราะความชอบส่วนตัวและคิดว่ามันน่ารักดี นอกจากนั้นก็ภาพสิ่งของที่มีหน้า มันตลกดี บางภาพเห็นแล้วได้ยินเสียงออกมาเลยก็จะเอามาลง

กานต์ : อีกประเภทหนึ่งจะเป็นเสียงของสิ่งของในยุคที่เราเติบโตมา เช่น เสียงต่อโมเดม เสียงบูตเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ เสียงเพลงที่มีความ earworm (เพลงที่ติดหูมากๆ)

ดิว : เวลาดูมีมขำๆ เราจะนึกว่า เอ้อ ถ้ามันมีเสียงจะเป็นยังไง เราจะลองนึกถึงเสียงนั้นแล้วก็พยายามสะกดภาษาไทยให้ได้แบบนั้น

พอทำเพจนี้แล้วมีผลข้างเคียง มองอะไรก็ได้ยินเสียงแบบ ‘ฮิฮิฮิฮิฮิหงิงฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ’ หรือ ‘ชว้างงงงงงตุ้บจ๋อม’ ไปหมดเลยไหม

มิ้นท์ : ไม่ขนาดนั้นนะ (หัวเราะ)

กานต์ : (ยกมือ) ขอสารภาพ เมื่อวานกำลังหยิบอะไรขึ้นมาจากโต๊ะแล้วแอบทำปาก ‘สรืดดดดด ฟรื่ดดดดดด’ เหมือนกัน ไม่ได้ทำเพราะติดนะ แค่จะเทียบเสียงจริงๆ!

ดิว : ด้วยความที่ชอบส่องมีมอยู่แล้ว ถ้าอันไหนเกิดเสียงในหัวมันก็จะลอยมาอัตโนมัตินะ แต่ก็ไม่ขนาดได้ยินทุกภาพน่ะ

จ๋อม แหปปิเบ้อเเด่ทู้ยูวววววว แห่ปปิเบิกเก่ทู้ยูววววววว ซ่าาาาา จ๋อมแจ๋ม ซู่วววววว แห่ปปิเบิดเดแห่ปปิ จ๋อมมมมมมม ครืน ซ่าซ่าาาาาาาาา เบิ่ดเด่ แฮ้ปปิเบ่กดเด่ทู้วยูวววววววววววววว ซ่าาาาาส

ภาพแบบไหนที่มองยังไงก็ไม่มีเสียง

มิ้นท์ : ภาพที่ไม่มีหน้าตาให้จินตนาการว่ามันจะร้องหรือพูดยังไง 

กานต์ : บางภาพที่ไม่มีแอ็กชั่นหรือของไม่เกี่ยวข้องกันก็จะนึกเสียงยาก ลองนึกภาพตามว่าสมมติเห็นภาพไม้จิ้มฟันบนกองซีดี ของสองอย่างนี้มันไม่เกี่ยวข้องกันก็จะนึกเสียงไม่ค่อยออก แต่ถ้าเห็นภาพซีดีห้อยหางช้างเดินตามถนน โอเค มีเสียง แต่ห้ามไปทำตามเด็ดขาดนะ สงสารน้องช้าง

ดิว : สำหรับเรา ถ้าให้นึกจริงๆ อะไรก็มีเสียงแหละ ห้องว่างๆ ก็ยังมีเสียง ‘วื้อออวืออ’ ในหูเรานะ

เคยออกเสียงตามแคปชั่นที่ตัวเองเขียนบ้างหรือเปล่า

ดิว : ออกเสียงในหัวเท่านั้นอะ มันชัดกว่าพูดออกเสียง เพราะบางอันมันเป็นเอฟเฟกต์ออกเสียงเองไม่ได้

มิ้นท์ : ส่วนมากเสียงมันดังในหัว แต่ไม่เคยอ่านออกมาจริงๆ อายเขา

กานต์ : เสียงมันน่ารักดีนะเวลาพูด บางทีมีคนเอาไปใส่กูเกิลทรานสเลต แล้วก็อัดเสียงมาให้ฟัง

ฮื……………………:……………….:…………………อืม….:………… ………………….:……………….:…………………..:………… ………………….:……………….:…………………อืม….:………… ………………….:……………….:…………………ฮืม….:………… แฟร่บ

เพจนี้มีทีมงานหลายคน แต่ละคนมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านต่างๆ กันไหม

มิ้นท์ : เราว่ากานต์ดูเชี่ยวชาญและเก่งด้านทวิตเตอร์มาก เราทำไม่เป็น ล็อกอินยังไม่ได้เลย พี่ดิวและกานต์ ทั้งคู่จับกระแสและตามข่าวมากกว่าเราที่อยู่สวีเดนตอนนี้ บางคอนเทนต์ที่เป็นรูปดารา เช่น ดีเจนุ้ย เราจะไม่รู้เรื่องเลย กับพวกเพลง รายการทีวี เราก็ไม่รู้เรื่อง เราคิดว่าความถนัดของเรามีแค่เซฟรูปประหลาดๆ ไว้เยอะและคิดคำโพสต์

กานต์ : เราชอบเล่นเกม บางทีเอารูปเกมมาโพสต์ ไม่ก็ถนัดทำเสียงแบบหั่นผัก ฮ่าๆๆๆ

ดิว : เราว่าเรา 3 คนมีความเชี่ยวชาญที่คล้ายๆ กันแหละ เพียงแต่ไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนกันเฉยๆ เช่น เราคิดว่ามิ้นท์เขียนบรรยายเก่ง กานต์จะเชี่ยวชาญเรื่องเกม ส่วนเราน่าจะเรื่องกระแสโลกมั้ง ซึ่งถ้าทำคนเดียวเพจของเราคงไม่หลากหลายขนาดนี้

ตั้งแต่ทำเพจมา ภาพไหนคือภาพโปรดของแต่ละคน

มิ้นท์ : เราชอบภาพนี้ มันแบบ ‘น้อนนนนน น่าเอนดูจังนะ แอ๊หิ’

ฮิฮิ อุฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ อะแฮะแฮะแฮะ ฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ คิกตักคิกคักคิกคัก ฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ เอิ๊กๆๆๆๆฮ่าฮาาฮ่าฮ่าฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ อุฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ อะแฮะแฮะแฮะ ฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ คิกตักคิกคักคิกคัก ฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ เอิ๊กๆๆๆๆฮ่าฮาาฮ่าฮ่าฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ

กานต์ : น้องชอบอันนี้ เป็นคนทำเองด้วย มีเสียงจิ้มผัก เสียงกัด เสียงหัวเราะของคนที่กำลังรับประทานสลัด

อาห๊าาาา อื้มมมมม เย๊เอ้ ฉึ้บ ฟรึ่บ ขรุ้บหมึบอ่าาาาา อ้ามกรุ้บกรุ้บกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วม ฟึ่บ อาฮะ เย้ ฟึ่บบบ กร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกร้วมกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บกรุ้บ

ดิว : ชอบรูปที่คนไปสัมภาษณ์หมูแบบซีเรียสอะ กานต์น่าจะเป็นคนลงมั้ง ก็คือได้ยินเสียงหมูในหัวจริงๆ

หวืดหวูดดดดหงืมมม อี๊ดดดอี๊ดอี๊ดอี๊ดอี๊ด อี๊ดอี๊ดดดด อี๊ดๆๆๆๆ อี๊ดดดอี๊ดๆ อี๊ดอี๊ดอี๊ด ฟี้ฟี้ หวูดดดดด หงืดดดดดด ฟึ่ดฟึรึ่ด หวืดหวูดดดดหงืมมม อี๊ดดดอี๊ดอี๊ดอี๊ดอี๊ด อี๊ดอี๊ดดดด อี๊ดๆๆๆๆ อี๊ดดดอี๊ดๆ อี๊ดอี๊ดอี๊ด ฟี้ฟี้ หวูดดดดด หงืดดดดดด ฟึ่ดฟึรึ่ด อี๊ดดดด อี๊ดๆๆๆ อู๊ดดดด อี๊ดๆๆๆ อี๊ดๆๆอี๊ดอี๊ดอี๊ดอี๊ดๆๆๆๆ อีดอี๊ดดดด อี๊ดๆๆๆ อู๊ดดดด อี๊ดๆๆๆ อี๊ดๆๆอี๊ดอี๊ดอี๊ดอี๊ดๆๆๆๆ หวืดหวูดดดดหงืมมม อี๊ดดดอี๊ดอี๊ดอี๊ดอี๊ด อี๊ดอี๊ดดดด อี๊ดๆๆๆๆ อี๊ดดดอี๊ดๆ อี๊ดอี๊ดอี๊ด ฟี้ฟี้ หวูดดดดด หงืดดดดดด ฟึ่ดฟึรึ่ด อี๊ดดดด อี๊ดๆๆๆ อู๊ดดดด อี๊ดๆๆๆ อี๊ดๆๆอี๊ดอี๊ดอี๊ดอี๊ดๆๆๆๆ

เห็นภาพเฮดเดอร์ของเพจเป็นวิดีโอน้องหมา ต่อจากนี้เพจจะมีคอนเทนต์วิดีโอเพิ่มไหม หรือคิดไว้ไหมว่าจะมีคอนเทนต์แบบไหนใหม่ๆ เพิ่มอีก

กานต์ : เราเคยทำวิดีโอนะสมัยตั้งเพจแรกๆ เป็นคลิปนกเอาปากกาตีหัวคน ร้องดัง ‘กว๊ากๆๆๆๆๆ ฮี่ฮี่ๆๆๆ เจ้ามนุษย์โง่’ อะไรนี่แหละ

ดิว : คอนเทนต์ gif ก็น่าสนใจนะ แต่เราคิดว่าถ้าคอนเทนต์เป็นภาพนิ่งมันทำให้ได้ใช้จินตนาการว่าเสียงจะออกมาแบบไหน ส่วนเฮดเดอร์ที่เป็นวิดีโอ เราแค่รู้สึกว่าเพลงนี้เข้ากันได้ดีกับเพจ ท่อนน้องหมาหอนก็ดูเป็นแนว ASMR (คิดเอาเอง) ก็เลยเอามาประกอบกันให้คนเข้าใจว่า เข้าเพจมาจะเจออะไรแบบนี้

กานต์ : อ่าอู๊ ไฟฟ์ซิกส์เซเว่นโอน้ายยยยยยย

ขอบคุณมากๆ ที่แวะมาคุยกับเรา ขอภาพและ ASMR ที่เหมาะกับการจบการคุยกันได้ไหม

อึหึหึหึหึหึบะบะบายบายยยยย อะอะอักหึหึหึหึ หงึกหงึก

AUTHOR