ฮีโร่ ‘TEN’ (เตนล์) ที่เอาชนะความฝัน พิสูจน์ความสำเร็จในฐานะศิลปินเดี่ยว

วินาทีที่ไฟดับ VTR เริ่มฉาย เรารู้สึกถึงน้ำตาไหลที่ออกมาเองอัตโนมัติ ถึงแม้ในเพลงแรกของการเปิดแสดงจะเป็น ‘Paint Me Naked’ ที่สดใส เรียกบรรยากาศเริ่มต้นให้สนุกไปด้วยกัน แต่ความรู้สึกตอนนั้นมันกลายเป็นความรู้สึกที่ตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูก การรอคอยที่จะได้เห็นเตนล์ในฐานะศิลปินเดี่ยวได้เริ่มขึ้นแล้ว

สำหรับการเดินทางตามความฝันที่เตนล์ไล่ตามมาตลอดหลายปี อาจเป็นความฝันที่มองไม่เห็นปลายทางในช่วงแรก ต้องเจออุปสรรคระหว่างทางมากมายแค่ไหน  การเติบโต ความพยายาม และการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างจนตอนนี้ก้าวตามความฝันขึ้นไปอีกก้าวหนึ่งในการเปิดตัวฐานะศิลปินเดี่ยว ที่ลงทุนลงแรกกับผลงานแรกของตัวเองอย่างมากเพื่อแสดงความเป็นตัวเองให้กับทุกคนได้เห็น โดยจัดแฟนคอนในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรกของ ‘TEN’ หรือ ‘เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล’  ทำให้เรานึกย้อนไปถึงเพลง New Heroes ของเตนล์ แล้วเรารู้แล้วว่า ‘He’s the real hero’

คำว่าฮีโร่นี้ อาจไม่ได้มีความหมายที่เกี่ยวกับการต่อสู้กับคนร้ายแบบที่คุ้นเคยกัน แต่เป็นในแง่ของการเอาชนะความฝัน แรงบันดาลใจ กำลังใจ และมอบความสุขให้กับแฟนคลับ สำหรับเรา ‘เตนล์เป็นฮีโร่ของเราอย่างสมบูรณ์แบบ’ ซึ่งเราสัมผัสได้ในแฟนคอนครั้งนี้แบบเต็มๆ สมกับการรอคอยมาตลอด 8 ปี 

แฟนคอนเสิร์ตนี้เหมือนเป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จอีกขั้นของเตนล์ที่ได้เติบโตมาตลอด ซึ่งรวมผลงานของเตนล์มาตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมาหลังจากการเดบิวต์เป็นศิลปินระดับโลก ถ่ายทอดออกมาในแบบที่ดีที่สุด เหมือนกับงานศิลปะที่มีคุณค่า ใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อให้คนดูทุกคนได้สนุกไปกับโชว์ 

บรรยากาศในแฟนคอน พาร์ตพูดคุยและเล่นเกม ยิ่งทำให้บรรยากาศของแฟนคอนฯ ครั้งนี้อบอุ่นและเก็บความทรงจำร่วมกันได้ มันยิ่งทำให้หลงรักคนๆ นี้มากขึ้นไปอีก จากความใส่ใจของเตนล์สู่แฟนคลับ จนรู้สึกว่าเรารักคนไม่ผิดจริงๆ ตลอดเวลาที่ติดตามเตนล์มาไม่เคยอายหรือผิดหวังกับคนนี้เลย และยังได้สร้างความประทับใจร่วมกันกับแฟนๆ อย่างเซอร์ไพร์สพิเศษกับการฉลองวันคล้ายวันเกิดของเตนล์ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย

ช่วงไฮไลต์ที่เตนล์ปรากฏออกมา นั่นคือพาร์ตของ Performance เหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ใน Art Exhibition โดยมีเตนล์ เป็นผลงานอาร์ตที่เคลื่อนไหวอยู่บนเวที ส่งมอบอารมณ์ความรู้สึกผ่านเพลง ท่วงท่าการเต้น และการแสดงออกทางสีหน้าสุดคาริสของเขาที่สื่อแฟนๆ ทุกคน ซึ่งจุดนี้ทำให้เตนล์ได้ตอกย้ำแล้วว่า

‘เตนล์คือ ศิลปิน’

ช่วงเวลา TEN KARAOKE หยิบยกผลงานเพลงในอัลบั้มที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่ม ‘ON TEN’ ในอัลบั้มล่าสุด มันให้ความรู้สึกกับการเปิดการแสดงว่า เพลงนี้แหละ คือเพลงต่อยอดของตัวตนของเตนล์ขึ้นไปอีกขั้น ทั้งแนวเพลงและองค์ประกอบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเต้น การร้อง การแสดงออกโดยรวมมันส่งให้เตนล์สามารถครองพื้นเวทีนี้ด้วยความมั่นใจได้อย่างชัดเจน 

ยังไม่ทันหายฟินกับซิงเกิ้ลแรก เพลง ‘Shadow’ ขึ้นต่อในทันที สิ่งที่น่าสนใจคือ Performance นำเสนอภาพโชว์เป็นแบบขาวดำ ที่ล้อไปกับเนื้อเพลง ทำให้เราละสายตาออกโชว์ไม่ได้เลย 

ด้วยการแสดงออกมาผ่านสีหน้า ท่วงท่าการเต้นของเตนล์และทีมแดนเซอร์ การเล่นภาพที่รับส่งไปมาได้เป็นอย่างดี

มาถึงเพลงที่ไม่มีเนื้อร้อง แต่ทำให้เราเสียน้ำตาได้อย่างไม่รู้ตัวนั่นคือ ‘Dream in a Dream’ เพลงนี้เป็นโอกาสแรกของเตนล์ที่ได้ออกโซโลเดี่ยว และความสามารถการเต้นออกมาผ่านเพลงนี้ ความรู้สึกทุกอย่างมันกรองออกมาเป็นน้ำตาของความภาคภูมิใจ เพราะมันเป็นเพลงที่เราได้เห็นสิ่งที่สวยงามด้วยตาของเราจริงๆ มากไปกว่านั้น เพลงนี้เป็นเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจเรื่องการเต้นให้เรากลับมารื้อฟื้นความชอบของเราหลังจากเคยยอมแพ้ไปแล้ว

มากไปกว่านั้นหลังจบเพลง ‘Dream in a Dream’  และ ‘Birthday’ ก็เข้าโค้งสุดท้ายของแฟนคอนฯ ที่เวลาใกล้จะหมดลงจนถึงคราวเปิดตัวของ ‘Night Walker’ เพลงไตเติลในอัลบั้มที่เป็นตัวแทนจุดเริ่มต้นของแฟนคอนฯ ในครั้งนี้เกิดขึ้นจริงและส่งให้เตนล์ได้แสดงในฐานะศิลปินเดี่ยวที่จะได้เจอแฟนๆ ทั่วโลก 

แล้วแสงไฟก็มืดดับลง

เสียงอังกอร์ก็ดังขึ้นเป็นชื่อของเตนล์ 

เสียงนี้บ่งบอกความสำเร็จที่เตนล์ได้ทำมาจนถึงจุดๆ นี้ได้ ก็เพราะกำลังใจที่ทุกคนส่งถึงเตนล์ และเขาที่พยายามฝึกฝนมาตลอด มันทำให้เรามาเจอกันได้ในที่แห่งนี้ เหมือนกับในเนื้อเพลง New Heroes ท่อนหนึ่งที่ว่า…..

We all live for the day They’ll be Screaming our names

New Heroes- TEN

ระหว่างที่เพลงนี้บรรเลงขึ้นมา มันสื่อถึงการเดินทางมาถึงของแฟนคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของเตนล์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราตั้งตารอความสำเร็จของเตนล์มาตลอด ในวันที่มีคนรักเตนล์และพร้อมซัพพอร์ตอยู่รอบตัวเขา รวมถึงเราอยากส่งความรักไปถึงเตนล์ และคอยบอกว่า “เตนล์ทำได้แล้วนะ

เพราะเตนล์ คือ ฮีโร่ของ 10vely

“เมื่อวันพรุ่งนี้ ถ้าไม่ได้พบกัน ให้สิ่งเหล่านั้นเป็นดังบทเพลงเรียงร้อยหัวใจ ทุกวันที่ต้องไกลเราจะได้พบกันใหม่ อย่างที่ใจต้องการ”

Some Other Day – Singular

เซอร์ไพร์สเล็กๆ จากเตนล์ที่เรียกน้ำตาชาว 10vely แฟนคลับทั้งฮอลล์ โดยเขาร้องเพลง Some Other Day ของวง Singular ที่อยากจะสื่อความรู้สึกในใจให้แฟนคลับในวันที่เรามาเจอกัน สำหรับเราอยากบอกให้เตนล์รู้ว่าไม่เป็นไรเลยกับการร้องไห้ให้เรื่องที่มีความสุขที่สุด ในความทรงจำที่ดีแบบนี้ น้ำตาแห่งความสุขปล่อยออกมา ดีกว่าน้ำตาแห่งความทุกข์นะ เรายังคงรอเตนล์อยู่ตรงนี้เสมอความฝันของเตนล์ในเส้นทางศิลปินนี้ ขอบคุณที่เตนล์ไม่ยอมแพ้ รักสิ่งที่ตัวเองทำมาโดยตลอด

เหมือนกับวันหนึ่งที่พวกเราเคยบอกกับเตนล์ไว้ว่า “เตนล์อยากทำอะไรทำเลยนะ พวกเราจะคอยซัพพอร์ตอย่างแน่นอน”

กล้าพูดได้เต็มปากว่าภูมิใจและรักมากๆ คนที่เติบโตมาอย่างดีและสมควรได้รับความรักมากกว่านี้ คนที่ทำให้เราได้หันมามองตัวเองในหลายๆ ครั้งว่าเราเคยพยายามหรือเต็มที่มากพอในการใช้ชีวิตเราหรือเปล่า เพื่อที่จะได้ไม่รู้สึกเสียดายทีหลัง ในวันที่แย่ หลายๆ ครั้งพี่เตนล์และเพลงของพี่เตนล์เป็นสิ่งที่คอยเยี่ยวยาและให้กำลังใจมาเสมอ บางครั้งแค่ได้เห็นรอยยิ้มของเขาก็ทำให้หายเหนื่อยแล้ว 

10 ปีที่ผ่านมาเราต่างเติบโตไปด้วยกันในฐานะศิลปินและแฟนคลับที่คอยอยู่ข้างกันและก็จะเป็น

อย่างนี้ต่อไปเสมอ

สุดท้ายนี้เราอยากขอบคุณเตนล์ แดนเซอร์เตนล์ทีม และแฟนคลับของเตนล์ทุกคน ที่ร่วมเดินทางด้วยกัน สร้างความทรงจำในคอนเสิร์ตแรกของเตนล์ เติมเต็มความสุขในบ้านเกิดของเตนล์ หากมีชิ้นส่วนไหนในองค์ประกอบนี้หายไป คงไม่ออกมาเป็นความทรงจำที่ดีสมบูรณ์แบบนี้ รวมไปถึงขอบคุณ SM Entertainment, SM True และเบื้องหลังทุกคนที่เห็นศักยภาพของเตนล์และคาดหวังว่าจะมีพื้นที่ให้เต็มได้กางปีกกว้างไล่ตามความฝันต่อไปเพิ่มขึ้นอีก

 “WE KNOW HOW YOU GOT HERE. WE CARE FOR YOUR DREAM”

เครดิตรูปภาพ : SM True

AUTHOR