‘ศรัทธา’ ของไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขนาดกะทัดรัดที่จะช่วยแก้ปัญหาพื้นที่และลดมลพิษไปในตัว

‘ศรัทธา’ ของไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขนาดกะทัดรัดที่จะช่วยแก้ปัญหาพื้นที่และลดมลพิษไปในตัว

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้คนต้องปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตใหม่ ตั้งแต่การกินอาหาร ออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งการทำพิธีกรรมเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ อย่างหลังนี่เองที่หลายคนอาจประสบปัญหา ถวายสิ่งของสำหรับบูชาได้ไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อน 

จาก pain point นี้ทำให้ CHOB Handicrafts แบรนด์นักสร้างสรรค์งานศิลปะการปั้นเสมือนจริงในรูปแบบของจิ๋ว คิดและออกแบบ ‘ศรัทธา’ ชุดของไหว้ ของถวายบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในขนาดเล็กกะทัดรัด ที่มีการค้นคว้าหาข้อมูลความหมายที่เป็นสิริมงคลมาเรียบร้อย ทั้งยังมีบริการรับทำตามออร์เดอร์ของลูกค้า โดยสามารถเจาะลึกถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้ตั้งแต่ชนิดของไหว้ไปจนถึงเทียนที่มีน้ำตาเทียนไหลออกมาเลยทีเดียว

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้สินค้าหัตถกรรมขนาดเล็กจิ๋วตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันคือเรื่องการใช้พื้นที่ ดังนั้นไม่ว่าจะนำชุดศรัทธาไปวางที่ไหนก็สะดวกขึ้นมาก ไม่ว่าจะโต๊ะทำงาน มุมในบ้าน หรือกระทั่งบนรถ เท่านั้นยังไม่พอ ชุดศรัทธายังให้ความสำคัญกับการลดมลพิษ ซึ่งแนวคิดหลักของ CHOB Handicrafts ในการออกแบบมีดังนี้

– ลดปัญหาฝุ่น PM2.5 ด้วยการใช้ธูปโมเดลขนาดจิ๋วที่สร้างสรรค์ให้มีไฟจุดตลอดเวลา
– ป้องกันอัคคีภัย โดยใช้เทียนปั้นจิ๋วที่มีสีเหมือนจุดเทียนอยู่จริงๆ
– ลดปริมาณขยะพลาสติก ด้วยการทดแทนโมเดลแก้วน้ำดื่ม น้ำแดงขวด หรือนมที่ปกติต้องเปลี่ยนทุกวัน
– ในช่วงที่ต้องรัดเข็มขัดจากสถานการณ์โควิด-19 โมเดลอาหารสด ดอกไม้สด และเครื่องดื่มเพื่อถวายบูชาจะช่วยลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้ ทั้งยังไม่ต้องเสี่ยงออกไปหาซื้อของข้างนอกด้วย

นอกจากนี้ชุดศรัทธายังดูแลทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งยังปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนเป็นของใหม่ได้ หากอยากเปลี่ยนดอกไม้ใหม่ก็ทำได้โดยเปลี่ยนเฉพาะดอกไม้และใช้แจกันชุดเดิม

สำหรับผู้ที่อยากชมชุดศรัทธา ชิ้นงานจะจัดแสดงที่ Bangkok Design Week 2021 ใน TCDC ตั้งแต่วันที่ 12-20 มิถุนายน 2564 หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ chobhandicrafts

AUTHOR